[Ngoisao.vn] Mất Một Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Ghép Implant

Mất 1 răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant là vấn đề khiến nhiều bệnh nhân thấy khá “đau đầu” khi phải lựa chọn.

Mất 1 răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant

Khi răng bị mất đi, việc trồng răng giả là rất cần thiết phải thực hiện nhanh chóng để tránh những rắc rối do vấn đề mất răng gây ra. Nhưng hiện nay, trồng răng sứ và cấy ghép Implant đều là 2 phương pháp trồng răng giả cố định với những đặc điểm riêng biệt, cũng vì điều này khiến bệnh nhân khá băn khoăn trong việc lựa chọn vấn đề bị mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant? Để giúp bạn giải đáp vấn đề nãy, hãy cùng báo ngoisao.vn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trồng răng sứ và cấy ghép Implant nhé:

– Trồng răng sứ:

Trồng răng sứ còn được gọi với tên rất quen thuộc là bắt cầu răng sứ, đây là phương pháp phục hình răng mất cố định đầu tiên được ra đời. Kỹ thuật này cần tác động đến 2 răng thật bên cạnh răng đã mất, để thực hiện bắc cầu răng bác sĩ cần mài đi 2 chiếc răng đó làm thành trụ đỡ cho cầu răng được chắc chắn hơn.

– Cấy ghép Implant:

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Các bác sĩ sẽ phải sử dụng trụ Implant được làm bằng Titanium cắm vào bên trong xương hàm nơi chiếc răng bị mất, tạo thành một chân răng giả cố định.

Khi trụ Implant này và xương hàm tích hợp vào nhau (khoảng 1 – 3 tháng tùy theo cơ địa) thì sau đó sẽ tiến hành chụp mão răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất giống hệt như răng thật cả về cấu tạo lẫn chức năng ăn nhai của răng.

Mất 1 răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant 1
Nếu trồng răng sứ vẫn còn tồn tại một số khiếm khuyết chưa hoàn thiện thì cấy ghép Implant chính là phương pháp có thể hạn chế được tất cả những khuyết điểm này.

Cấy ghép Implant không chỉ phục hồi tình trạng mất một răng mà nó còn có thể thực hiện đối với tất cả các trường hợp mất răng khác nhau, thậm chí là mất răng toàn hàm.

– Do răng Implant hoàn toàn giống như răng thật mọc lên từ nướu nên có tính thẩm mỹ sẽ được đảm bảo.

– Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp độc lập và không hề ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Trong khi trồng răng sứ muốn thực hiện được phải mài răng thật làm trụ đỡ khiến răng dễ bị yếu đi.

– Vì có cấu tạo gồm cả chân răng và thân răng nên độ bền chắc, mức độ cảm biến thức ăn… đều giống như răng thật tự nhiên.

– Chính vì có chân răng nên răng Implant không gây ra tình trạng tiêu xương hàm. Đặc biệt, răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt mà không phải mất thêm chi phí hay thời gian để làm lại nhiều lần như trồng răng sứ.

Mặc dù cấy ghép Implant vượt trội hơn rất nhiều so với trồng răng sứ và nó luôn được các bác sĩ khuyên khích bệnh nhân nên sử dụng, nhưng tùy theo mong muốn và điều kiện kinh tế của mỗi người thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có nên thực hiện hay không.

Vì vậy, cách tốt nhất để có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp trồng răng giả thích hợp nhất cho bản thân mình, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chụp phim cụ thể và từ đó, sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp nhất cho từng trường hợp mất răng khác nhau.

Mất 1 răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant 2

Mất 1 răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implanthttps://ngoisao.vn/lam-dep/cong-nghe-lam-dep/mat-mot-rang-nen-trong-rang-su-hay-cay-ghep-implant-230082.htm

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply