Bác Sĩ Nha Khoa Trám Răng Giỏi Là Phải Như Thế Nào?

May 3, 2017
NHA KHOA ĐÔNG NAM
bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào

Bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào mới có thể đảm bảo được một kết quả trám răng đúng như mong muốn. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào

Trám răng là một giải pháp nhằm giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như giúp bảo vệ răng tránh khỏi những tác động trở lại của bệnh lý. Nhưng một kết quả trám răng hoàn hảo thì phải đòi hỏi tau nghè của chính bác sĩ điều trị phải giỏi, vậy bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào?

Như thế nào là dịch vụ trám răng?

Trám răng là phương pháp nha khoa dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu, chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng hoặc giúp bảo vệ răng tránh khỏi những tác hại của vi khuẩn gây bệnh. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Nếu lúc trước, trám răng thường sử dụng vật liệu Amalgam hay xi măng Silicat để thực hiện thì ngày nay, với công nghệ nha khoa ngày càng hoàn thiện thì vật liệu Composite đã được ra đời và được ưa chuộng sử dụng vì tính thẩm mỹ của Composite giống hệt với màu răng thật.

bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào 1
(Kỹ thuật trám răng)

Các hình thức của giải pháp trám răng

Trám răng thường được bác sĩ chỉ định thực hiện dưới các hình thức như:

– Trám phục hồi: là bổ sung men răng nhân tạo để khôi phục vào phần men răng bị khuyết thiếu để hoàn thiện lại hình thể cho răng. Phương pháp này thường áp dụng cho các răng bị vỡ, mẻ, sau điều trị răng sâu, bị mòn men,…

– Trám răng để làm trắng và bóng răng là dùng một lớp men răng mỏng phủ lên toàn bộ thân răng để che đi những chiếc răng bị vàng ố, xỉn màu.

– Trám răng để chỉnh lại hình thể răng: là dùng men răng nhân tạo để tạo hình thân răng cho đẹp hơn đối với những chiếc răng có hình thể không đẹp, méo mó,…

– Trám răng ngừa bệnh lý: là biện pháp dùng men răng để phủ bên ngoài răng nhằm cách ly răng với các tác động có hại từ axit, thực phẩm, lực nhai, nhiệt độ,…

bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào 2
(Trám răng ngăn ngừa bệnh sâu răng)

Một ca trám răng đạt kết quả hoàn hảo phải đảm bảo độ sát khít tuyệt đối với các mô hở của răng, màu sắc của vật liệu trám phải được điều chỉnh sao cho giống với màu răng thật nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc của miếng trám. Để có được kết quả như thế thì tay nghề bác sĩ có một ý nghĩa rất quan trọng, do đó bệnh nhân nên tìm bác sĩ có tay nghề giỏi để thực hiện trám răng.

Bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào?

Một bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào thì cần phải đảm bảo được những tiêu chí cụ thể như sau:

– Bác sĩ phải có kỹ thuật chuyên môn sâu, tay nghề vững chắc mới có thể xác định được chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và chỉ định cách tiến hành trám răng cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

– Bác sĩ cần phải có nhiều kinh nghiệm trong nghề để giúp thực hiện các thao tác điều trị hỗ trợ trong trường hợp sâu răng, viêm tủy… trước khi tiến hành trám răng một cách chính xác và nhanh chóng, không gây đau nhức gì cho bệnh nhân.

bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào 3
(Bác sĩ nha khoa trám răng giỏi cần phải đảm bảo nhiều yếu tố)

– Tính thẩm mỹ cũng là điều cần thiết khi bác sĩ tiến hành trám răng, vết trám phải đảm bảo có màu giống hệt răng thật, bề mặt phải được bác sĩ mài giũa cẩn thận để tránh bị cộm cấn gây khó chịu.

– Bác sĩ trám răng giỏi còn phải hiểu rõ về cấu trúc của răng mới có thể xác định được độ phức tạp của ca trám răng như thế nào, đưa ra những giải pháp thích hợp nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất cho bệnh nhân.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ trám răng giỏi với tính chuyên nghiệm cao sẽ đảm bảo đầy đủ những tiêu chí cần thiết trên. Bên cạnh đó, kết hợp với công nghệ trám răng Composite với hệ thống đèn chiếu đông Halogen hiện đại nhất, cơ sở vật chất, quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một nhổ răng hoàn hảo nhất.

bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là phải như thế nào 4
(Trường hợp trám răng phục hình thẩm mỹ cho răng thưa tại Nha Khoa Đông Nam)

Với những thông tin mà chúng tôi phân tích trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề bác sĩ nha khoa trám răng giỏi là như thế nào. Khi có nhu cầu trám răng, các bạn hãy đến trực tiếp trung tâm Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.