Làm Cầu Răng Sứ Giải Pháp Phục Hình Răng Đã Mất Hiệu Quả

14/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Làm cầu răng sứ giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả – Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể làm cầu răng sứ được. Việc thực hiện phải có sự tư vấn của bác sĩ.

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Làm cầu răng sứ là một giải pháp linh hoạt áp dụng cho những bệnh nhân bị mất 1 hoặc nhiều răng giúp họ khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu.

1. Làm cầu răng sứ giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Cũng giống như tên gọi, các nhịp cầu được gắn vào khoảng trống, chỗ răng bị mất. Những chiếc răng 2 bên sẽ có chức năng làm trụ đỡ. Những trụ đỡ này sẽ được mài bớt để làm điểm tựa cho cầu răng. Răng sứ thay thế được gắn trên các trụ đỡ có chức năng ăn nhai, độ bền và màu sắc thẩm mỹ giống hệt như răng thật.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Việc lựa chọn vật liệu làm cầu răng sứ cũng tùy thuộc vào vị trí răng mất, chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ mà quyết định. Nha sĩ có thể giúp bệnh nhân lựa chọn ví dụ răng hàm có chức năng ăn nhai thì không cần chọn quá đẹp, chỉ cần có độ bền cao, chịu lực tốt, ngược lại răng cửa cần đẹp, trắng sáng và không làm đen viền nướu…

Lưu ý của phương án làm cầu răng sứ là chỉ áp dụng trong phạm vi mất một hoặc một số răng, không thực hiện được khi mất răng số 7 hay mất nguyên hàm.

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả 1
Mất nguyên hàm không thể làm cầu răng sứ mà là trồng răng Implant

Làm cầu răng sứ được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả từ lâu cho đến khi phương pháp trồng răng Implant xuất hiện mang đến một làn gió mới cho công nghệ Nha Khoa thẩm mỹ trong việc thay thế răng mất, bởi vì:

– Giúp khắc phục được những nhược điểm cơ bản của cầu răng sứ như hiện tượng tiêu xương hàm, thời gian sử dụng ngắn, ảnh hưởng đến răng thật.

– Nổi bật lên đó là ưu điểm của bản thân phương án này đem lại lợi ích to lớn mà căn bản cầu răng sứ không hề đem lại được như: khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tinh tế như chưa hề bị thiếu khuyết răng dù bạn mất bao nhiêu răng, mất răng ở bất kỳ vị trí nào.

icon xem thêm nha khoa So Sánh Giữa Cấy Ghép Implant Và Bắt Cầu Răng Sứ:

Nói đến cùng thì làm cầu răng sứ không thể so bì với trồng răng Implant, tuy nhiên việc lựa chọn phục hình bằng phương pháp nào là sự lựa chọn cuối cùng của khách hàng và có thể chọn làm cầu răng sứ tạm thời trước khi có đủ điều kiện kinh tế thực hiện trồng răng Implant.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Ưu nhược điểm của cầu răng sứ

2. Quá trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào?

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn cao và lâu năm kinh nghiệm:

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả 2
Quy trình làm cầu răng sứ được thực hiện khép kín bởi những bác sĩ
có chuyên môn sâu

a. Khám tổng quát và tư vấn: Bệnh nhân được chụp X-Quang kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Dựa trên kết quả khám, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân biết tình trạng của mình và đưa ra những giải pháp cụ thể, tối ưu nhất.

b. Tiến hành gây tê và mài cùi răng: Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt lớp men răng của những răng được chỉ định làm trụ đỡ. Trường hợp mất nhiều răng bệnh nhân sẽ được chỉ định cấy thêm Implant để làm trụ đỡ.

c. Lấy mẫu dấu răng để làm cầu răng sứ: Bước này bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa tiến hành lấy dấu răng chính xác nhất theo kích thước khuôn hàm của bệnh nhân. Mẫu dấu răng được đưa về phòng Lab, hệ thống máy tính nha khoa sẽ phân tích chính xác tình trạng răng để chế tạo cầu răng một cách chính xác nhất.

d. Gắn răng tạm và hẹn ngày tái khám: Sau khi lấy dấu nếu bệnh nhân có nhu cầu sẽ được gắn cầu răng tạm để sinh hoạt bình thường. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cụ thể ngày giờ cho bệnh nhân trở lại khi cầu răng cố định hoàn thành.

e. Tiến hành gắn cầu răng cố định: Bệnh nhân được kiểm tra tổng thể lại một lần nữa sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng cố định.

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả 3
Làm cầu răng sứ

3. Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu?

Thông thường giá trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ sẽ là giá của số răng sứ trên cầu răng sứ đó. Tham khảo chi phí các loại răng sứ qua bảng sau:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Ví dụ bệnh nhân chọn loại răng sứ cao cấp Zirconia có giá trung bình 4,5tr/ răng và thực hiện cầu răng sứ 3 cái thì giá sẽ là 13.5 triệu đồng.

Để biết chính xác giá làm cầu răng sứ giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả chính xác là bao nhiêu thì bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Nếu không có thể gọi ngay đến số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng bằng cầu răng sứ có tốt không?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?