Làm Cầu Răng Sứ Giải Pháp Phục Hình Răng Đã Mất Hiệu Quả

August 14, 2018
BS.Hùng
làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Làm cầu răng sứ giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả – Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể làm cầu răng sứ được. Việc thực hiện phải có sự tư vấn của bác sĩ.

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Làm cầu răng sứ là một giải pháp linh hoạt áp dụng cho những bệnh nhân bị mất 1 hoặc nhiều răng giúp họ khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu.

1. Làm cầu răng sứ giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Cũng giống như tên gọi, các nhịp cầu được gắn vào khoảng trống, chỗ răng bị mất. Những chiếc răng 2 bên sẽ có chức năng làm trụ đỡ. Những trụ đỡ này sẽ được mài bớt để làm điểm tựa cho cầu răng. Răng sứ thay thế được gắn trên các trụ đỡ có chức năng ăn nhai, độ bền và màu sắc thẩm mỹ giống hệt như răng thật.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Việc lựa chọn vật liệu làm cầu răng sứ cũng tùy thuộc vào vị trí răng mất, chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ mà quyết định. Nha sĩ có thể giúp bệnh nhân lựa chọn ví dụ răng hàm có chức năng ăn nhai thì không cần chọn quá đẹp, chỉ cần có độ bền cao, chịu lực tốt, ngược lại răng cửa cần đẹp, trắng sáng và không làm đen viền nướu…

Lưu ý của phương án làm cầu răng sứ là chỉ áp dụng trong phạm vi mất một hoặc một số răng, không thực hiện được khi mất răng số 7 hay mất nguyên hàm.

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả 1
Mất nguyên hàm không thể làm cầu răng sứ mà là trồng răng Implant

Làm cầu răng sứ được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả từ lâu cho đến khi phương pháp trồng răng Implant xuất hiện mang đến một làn gió mới cho công nghệ Nha Khoa thẩm mỹ trong việc thay thế răng mất, bởi vì:

– Giúp khắc phục được những nhược điểm cơ bản của cầu răng sứ như hiện tượng tiêu xương hàm, thời gian sử dụng ngắn, ảnh hưởng đến răng thật.

– Nổi bật lên đó là ưu điểm của bản thân phương án này đem lại lợi ích to lớn mà căn bản cầu răng sứ không hề đem lại được như: khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tinh tế như chưa hề bị thiếu khuyết răng dù bạn mất bao nhiêu răng, mất răng ở bất kỳ vị trí nào.

icon xem thêm nha khoa So Sánh Giữa Cấy Ghép Implant Và Bắt Cầu Răng Sứ:

Nói đến cùng thì làm cầu răng sứ không thể so bì với trồng răng Implant, tuy nhiên việc lựa chọn phục hình bằng phương pháp nào là sự lựa chọn cuối cùng của khách hàng và có thể chọn làm cầu răng sứ tạm thời trước khi có đủ điều kiện kinh tế thực hiện trồng răng Implant.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Ưu nhược điểm của cầu răng sứ

2. Quá trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào?

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn cao và lâu năm kinh nghiệm:

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả 2
Quy trình làm cầu răng sứ được thực hiện khép kín bởi những bác sĩ
có chuyên môn sâu

a. Khám tổng quát và tư vấn: Bệnh nhân được chụp X-Quang kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Dựa trên kết quả khám, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân biết tình trạng của mình và đưa ra những giải pháp cụ thể, tối ưu nhất.

b. Tiến hành gây tê và mài cùi răng: Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt lớp men răng của những răng được chỉ định làm trụ đỡ. Trường hợp mất nhiều răng bệnh nhân sẽ được chỉ định cấy thêm Implant để làm trụ đỡ.

c. Lấy mẫu dấu răng để làm cầu răng sứ: Bước này bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa tiến hành lấy dấu răng chính xác nhất theo kích thước khuôn hàm của bệnh nhân. Mẫu dấu răng được đưa về phòng Lab, hệ thống máy tính nha khoa sẽ phân tích chính xác tình trạng răng để chế tạo cầu răng một cách chính xác nhất.

d. Gắn răng tạm và hẹn ngày tái khám: Sau khi lấy dấu nếu bệnh nhân có nhu cầu sẽ được gắn cầu răng tạm để sinh hoạt bình thường. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cụ thể ngày giờ cho bệnh nhân trở lại khi cầu răng cố định hoàn thành.

e. Tiến hành gắn cầu răng cố định: Bệnh nhân được kiểm tra tổng thể lại một lần nữa sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng cố định.

làm cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả 3
Làm cầu răng sứ

3. Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu?

Thông thường giá trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ sẽ là giá của số răng sứ trên cầu răng sứ đó. Tham khảo chi phí các loại răng sứ qua bảng sau:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Ví dụ bệnh nhân chọn loại răng sứ cao cấp Zirconia có giá trung bình 4,5tr/ răng và thực hiện cầu răng sứ 3 cái thì giá sẽ là 13.5 triệu đồng.

Để biết chính xác giá làm cầu răng sứ giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả chính xác là bao nhiêu thì bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Nếu không có thể gọi ngay đến số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng bằng cầu răng sứ có tốt không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 40
Add Comment
 • Cho em hỏi.Trồng răng Implant thì khi nhai thức ăn có bị đau không ạ?

  • Chào bạn, răng Implant có cấu tạo và chức năng gần giống như răng thật. Ăn nhai chắc chắn, không đau gì cả bạn nhé.

 • cho mình hỏi làm răng khểnh giá bao nhiêu. còn trong khi làm chiếc răng số 3 có bị ảnh hưởng gì ko hay vẫn nguyên vẹn ạ

  • Chào bạn, Đắp Răng Khểnh bằng Composite tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 1.000.000đ/răng. Trước khi đắp, bác sĩ sẽ đánh giá toàn thể hàm răng của bạn để canh chỉnh chiếc răng khểnh cho phù hợp và đạt thẩm mỹ cao.
   Ngoài ra, nếu sau này bạn không thích nữa thì có thể tháo ra đánh bóng răng lại như cũ bạn nhé.

 • Chào bạn , hiện tôi đang ở Mỹ , vài ngày nữa tôi về vn để trồng răng , nhưng nêu tôi trồng răng Implant thì phải mất bao lâu mới có thể xong , vì tôi nghe nói là ít nhất là phải mất vài tháng .có cách nào làm nhanh trong ba tuần ko ?

  • Xin chào chị,
   Quy trình trồng răng Implant thật sự cần 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì mới có thể hoàn tất được. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đông Nam có 2 loại Implant đặc biệt là ETK Active 1.200 USD/đv và NOBEL Active 1.400 USD/đv. Hai loại Implant này có thể rút ngắn xuống còn 2-3 tuần là hoàn tất.
   Đối với các khách hàng ở nước ngoài về, Nha Khoa Đông Nam thường đưa ra 2 giải pháp đó là:
   1. Chị có thể sử dụng 1 trong 2 loại Implant kể trên để rút ngắn thời gian.
   2. Chị có thể cấy ghép các loại Implant thông thường khác và 6 tháng sau chị quay lại về Việt Nam để hoàn tất quy trình. Trong quá trình đợi 6 tháng đó, nha khoa có làm răng tạm cho mình luôn chị nhé.
   Nói chung, tùy từng hoàn cảnh và tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà nha khoa sẽ có giải pháp điều trị phù hợp cho mình. Chị có thể liên hệ viber với nha khoa +84 972 411 411 để nha khoa tư vấn rõ hơn và sắp xếp lịch hẹn cho mình ạ.

 • Em nhổ mất 2 răng số 6 vậy trong răng lại thi mất khoảng bao nhiu tiền ạ trong răng kim loại bọc sứ

  • Chào bạn, nếu trồng lại bằng phương pháp Bắt Cầu Răng Sứ thì bạn cần phải mài 2 chiếc răng 2 bên, cụ thể trong trường hợp của bạn là phải mài răng số 5 và số 7. Vì vậy bạn bị mất 1 răng là phải làm 3 răng sứ, tổng cộng sẽ làm 6 chiếc răng sứ.
   Nếu bạn chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng thì tổng chi phí sẽ trả là 6 triệu đồng bạn nhé.

 • E vừa bị gãy ngang răng . Phần chân răng vẫn còn a tư vấn giùm e nên làm cách gì để phục hồi răng mà k trồng răng đc k .

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Bạn tranh thủ làm, tránh để quá lâu sẽ có nguy cơ bể hết răng và phải nhổ bỏ.

 • Cho em hỏi chiếc răng cửA củA em nó bị sâu răng và vỡ hết phân nữA không biết phải xử lý như thế nào ạ.

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Bạn tranh thủ làm, tránh để quá lâu sẽ có nguy cơ bể hết răng và phải nhổ bỏ.

 • Có thể trả lời em qua messenger đc ko ạ

  • Chào bạn, bạn có thể vào fanpage Nha Khoa Đông Nam để nha khoa tư vấn cho bạn qua Messenger bạn nhé.

 • Em 24t em bị mất 2 răng nhai 2 bên, bây giờ vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên em làm cầu răng trước rồi sau đó đủ tài chính sẽ impact đc k ạ? Và làm cầu răng thì thông thường mất bao nhiêu lâu sẽ ảnh hưởng đến mặt( móm v.v…)

  • Chào em, trường hợp của em tạm thời chưa có điều kiện kinh tế thì cũng có thể làm cầu răng, sau này mình có thể tháo cầu răng ra và cấy ghép Implant. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn là bây giờ em cấy Implant luôn vì phải làm lại những chiếc răng đã bị mài làm cầu đỡ.
   Thời gian bị tiêu xương hàm, hóp mặt là tùy vào cơ địa mỗi người. Có người chỉ 2-3 năm là bị tiêu xương, có người đến chục năm mới bắt đầu bị tiêu xương.
   Có thời gian em cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn tình trạng răng của em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • em bị mất 1 răng cửa trái và chiếc răng phía trong đã điều trị tủy thì có nối cầu răng sứ được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nha khoa xin giải đáp như sau:
   – Chiếc răng cửa bị mất: mình nên trồng lại răng bằng phương pháp Cấy Ghép Implant để sử dụng cố định viễn như răng thật (có cả chân răng).
   – Chiếc răng đã chữa tủy: nên làm răng sứ để bọc lên trên, vì răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ bể.
   Có thời gian bạn cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám và tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

 • Cho em hỏi. Em từng lấy tủy răng hàm và trám lại nhưng giờ miếng trám rớt ra. E đi khám lại thì bác sĩ nói còn sót tủy phải lấy tủy lại. Nhưng trong quá trình điều trị không thể lấy hết tủy (còn 1 ống).
  Trong trường hợp này e nên nhổ răng đó đi hay úp lại? Và nếu úp thì tồn tại được lâu không?

  • Chào bạn, bảo tồn răng thật luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nhổ răng xong trồng lại còn tốn nhiều tiền và thời gian hơn là tiếp tục chữa tủy bạn nhé.

Leave a Reply