Tư vấn: Tháo cầu sứ cấy Implant

20/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Tư vấn: Tháo cầu sứ cấy Implant

Hỏi:Chào Nha khoa Đông Nam! Tôi mất một răng, đã làm cầu sứ được một thời gian. Giờ có điều kiện nên muốn tháo cầu sứ cấy Implant thì có được không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn!” – (Minh An, Quận 1)

Tư vấn: Tháo cầu sứ cấy Implant

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Minh An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam.

Trước khi tìm hiểu sâu về vấn đề tháo cầu sứ cấy Implant, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về kỹ thuật cấy ghép Implant và lợi ích mà nó mang lại.

1. Kỹ thuật và ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Cấy Implant là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại. Bác sĩ sẽ đặt chân răng giả (trụ Implant) vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó, phục hình răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

cấy implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy Implant

Răng Implant sau khi hoàn thiện có đầy đủ thân và chân răng. Chúng tồn tại và hoạt động tương tự như răng thật với chức năng ăn nhai, thẩm mỹ vượt trội. Bệnh nhân có thể ăn nhai, sinh hoạt bình thường như trước khi mất răng.

Đặc biệt, nhờ cấu tạo của lớp màng sinh học bên ngoài trụ Implant mà chúng có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định. Giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

cấu tạo răng implant
Cấu tạo răng Implant

** Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant bao gồm:

Phục hình cả thân và chân răng

Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm

Chức năng ăn nhai cao, gần như tương đương răng tự nhiên

Hình dáng, màu sắc hài hòa với các răng khác trên cung hàm

Thời gian sử dụng lâu dài, có thể duy trì cả đời nếu chăm sóc tốt

Gần như không xâm lấn các răng kế cận, không cần mài răng

Vệ sinh đơn giản, dễ dàng như răng thật

cấy implant cho răng cửa

Tính đến thời điểm hiện tại, cấy ghép Implant là giải pháp duy nhất có khả năng phục hình cả thân, chân răng và ngăn chặn được tối đa tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

2. Tháo cầu sứ cấy Implant được không?

Theo thông tin mà Minh An cung cấp, bạn mất 1 răng, đã làm cầu sứ được một thời gian. Nếu bạn có dự định trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép Implant thì HOÀN TOÀN có thể thực hiện được. Và chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân là do răng giả được trồng bằng phương pháp cầu răng sứ không có chân răng độc lập nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Thời gian càng lâu, xương hàm bị tiêu đi càng nhiều.

tiêu xương dưới cầu sứ
Tiêu xương hàm bên dưới cầu răng

Trường hợp xương hàm không còn đủ dày để đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ can thiệp tăng kích thước xương bằng kỹ thuật cấy ghép để đảm bảo điều kiện tích hợp, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng, đào thải.

Lúc này, thời gian hoàn tất quá trình cấy Implant có thể kéo dài hơn bình thường từ 1 – 2 tháng tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người.

thời gian cấy implant
Thời gian trồng răng Implant

Nếu mật độ, kích thước xương hàm của bạn đủ điều kiện để cấy Implant, bác sĩ có thể đặt trụ ngay sau khi tháo dở cầu răng sứ. Các răng đã mài chỉnh trong quá trình làm cầu răng sẽ được bọc sứ lại để đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

Tháo cầu sứ cấy Implant
Trường hợp tháo cầu sứ thay Implant cho 4 răng cửa

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Minh An. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?