Xua tan nỗi khổ vì mất răng nhai với giải pháp cấy Implant

27/04/2020
Xua tan nỗi khổ vì mất răng nhai với giải pháp cấy IMPLANT

Cấy ghép Implant được xem làm giải pháp khắc phục toàn diện và tối ưu nhất hiện nay cho trường hợp mất răng nhai. Ngoài việc tạo ra những chiếc răng giả có hình dáng và chiếc răng tương tự như răng thật mọc tự nhiên từ nướu, phương pháp này còn giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

Xua tan nỗi khổ vì mất răng nhai với giải pháp cấy IMPLANT

I. Nỗi khổ khi mất răng nhai

Răng nhai là các răng lớn nhất trên cung hàm, nằm ở giữa chiếc răng tiền hàm thứ hai và răng khôn. Nhiệm vụ chính của chúng là nghiền thức ăn thành từng mảng nhỏ trước khi đưa vào dạ dày. Nhờ đó, chúng ta có thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.


Vị trí răng nhai trên cung hàm

Khi chúng ta bị mất răng nhai, việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn hơn, nhất là với các thực phẩm cứng, giòn, dai như trái cây, rau quả… Nhiều bệnh nhân mất răng thậm chí còn có xu hướng chuyển sang ăn các thực phẩm mềm hoặc nấu nhừ.

Trong khi đó, những bệnh nhân chỉ mất răng nhai một bên hàm thường có xu hướng nhai bằng hàm còn lại, dẫn đến sự phát triển mất cân xứng giữa hai bên hàm. Hàm được sử dụng nhiều sẽ phát triển nhiều hơn hàm còn lại. Răng của hàm này cũng bị mài mòn nhanh hơn do ma sát với thức ăn.

hậu quả khi mất răng nhai
Mất răng nhai gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

Một trong những hậu quả đáng buồn nhất của việc mất răng nhai là tiêu xương hàm. Sau khi mất chân răng, vùng xương hàm bên dưới không còn nhận được kích thích liên tục từ hoạt động ăn nhai của răng sẽ thoái hóa và tiêu dần đi.

Theo thời gian, sự suy giảm kích thước xương hàm sẽ làm nướu răng dần co lại, các răng kế cận sẽ bị đổ nghiêng vào khoảng trống mất răng gây khó khăn cho việc trồng răng giả sau này.

Đây là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và chỉ có thể được ngăn chặn khi có một chân răng mới thay thế cho chân răng cũ đã mất.

II. Cấy ghép Implant – Giải pháp trồng răng tốt nhất hiện nay

Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titanium. Chúng sẽ được đặt vào xương hàm của bạn để thay thế cho chân răng thật đã mất. Thân răng giả sẽ được gắn lên trên các trụ Implant này để tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Kết thúc quá trình bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới, có cấu tạo và chức năng tương tự như răng tự nhiên.

✓ Về chức năng ăn nhai: Chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Gần như không có sự khác biệt với răng thật. Bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

cấy implant cho người già
Sau khi cấy Implant, bạn có thể ăn nhai dễ dàng hơn

✓ Về thẩm mỹ: Thân răng giả được sử dụng để phục hình trên Implant thường là răng sứ. Chúng được thiết kế, gia công theo các thông số cung hàm của bệnh nhân nên giá trị thẩm mỹ rất cao.

Hình dáng, màu sắc của hoàn toàn trùng khớp với các răng khác trong cung hàm và gần như không thể nhận biết bằng mắt thường.

cấy implant cho răng hàm
Răng Implant hệt như những chiếc răng thật mọc tự nhiên từ nướu

✓ Về thời gian sử dụng: Răng Implant được thiết kế để tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Bệnh nhân thường chỉ cần cấy ghép răng một lần duy nhất là đã có thể sử dụng cả đời.

✓ Bảo tồn xương hàm: Tính đến thời điểm hiện tại, cấy ghép răng Implant là giải pháp trồng răng giả duy nhất có khả năng hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm.

Điều kiện để cấy ghép răng Implant là xương hàm của bệnh nhân phải đủ dày để đặt trụ. Thế nhưng, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Các kỹ thuật nha khoa hiện đại cho phép can thiệp tăng kích thước xương hàm để cấy Implant.

Với chiếc răng này, các vấn đề răng miệng của bạn sẽ được giải quyết triệt để. Bạn có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

Để biết thêm thông tin về phương pháp cấy ghép răng Implant cũng như chi phí thực hiện trồng răng tại Nha khoa Đông Nam vui lòng truy cập: TẠI ĐÂY.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

III. Các phương pháp trồng răng nhai khác

Nếu chưa có điều kiện để trồng răng Implant, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để phục hình lại phần thân răng bị mất bằng các phương pháp khác. Có thể là cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp.

các phương pháp trồng răng giả
Các kỹ thuật trồng răng hàm

1. Trồng răng nhai bằng cách bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một dạng khác của kỹ thuật bọc răng sứ. Để thực hiện, bác sĩ sẽ mài ít nhất hai răng thật kế cận răng mất để làm trụ răng. Sau đó, gắn cố định cầu răng sứ lên trên để lắp đầy khoảng trống răng bị khuyết trên cung hàm.

Phương pháp này không áp dụng cho trường hợp bạn mất chiếc răng nhai thứ hai (răng số 7) vì răng số 8 không đủ điều kiện để làm trụ răng.

Đặc điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 4 ngày.

– Lực nhai khá cao, khoảng 60% – 70% răng tự nhiên.

– Cần phải mài chỉnh răng thật để làm trụ răng.

– Thời gian sử dụng trung bình khoảng 5 – 7 năm. Lâu hơn nếu chăm sóc tốt, đúng cách.

– Có nhiều dòng răng sứ với đặc điểm phục hình khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu của mỗi người.

– Chi phí tương đối hợp lý, dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 7.000.000 đồng một răng, tùy vào loại răng sứ mà bạn chọn.

– Không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm.

làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ phục hình răng hàm

Đối với các răng nhai, nếu không đủ điều kiện trồng răng Implant, cầu răng sứ là một lựa chọn khá tốt vì lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này khá cao, khoảng 60% – 70% răng tự nhiên.

2. Phục hình răng nhai bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có thể thực hiện cho mọi tình huống mất răng nhai. Thế nhưng, vì lực nhai không cao nên phương pháp này thường được chỉ định để phục hình răng cho người cao tuổi hoặc bệnh nhân không muốn trồng răng bằng cầu răng sứ và răng Implant.

Đặc điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 5 – 7 ngày.

– Lực nhai không cao, khoảng 30% – 40% răng tự nhiên.

– Không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm.

– Không xâm lấn đển răng thật kế cận, không cần mài răng.

– Thời gian sử dụng tương đối ngắn, khoảng 5 – 7 năm.

– Chi phí thấp, chỉ khoảng 300.000 – 500.000 đồng một răng (giá Nha khoa Đông Nam).

răng giả tháo lắp
Làm răng giả tháo lắp phục hình răng mất

Cả răng giả tháo lắp và cầu răng sứ đều được xem là các phương pháp trồng răng giả tạm thời để phục hình lại phần thân răng đã mất, giúp bệnh nhân ăn nhai dễ dàng hơn.

Các phương pháp này không phục hình được chân răng nên không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm.

»» Dưới đây là một số đặc điểm phục hình cơ bản của các phương pháp trồng răng nhai:

so sánh các phương pháp trồng răng

Trên đây là những thông tin cơ bản về các giải pháp khắc phục khi bị mất răng nhai. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Tags: , , ,

Leave a Reply

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?