Chi phí cấy ghép xương răng là bao nhiêu?

Câu hỏi:Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi chi phí cấy ghép xương răng tại nha khoa Đông Nam là bao nhiêu? Tôi bị mất răng hơn 10 năm. Muốn trồng lại Implant nhưng lúc đi thăm khám những nha khoa khác tính thêm chi phí cấy ghép xương cao quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp để tôi chuẩn bị. Cảm ơn bác sĩ.” – Ngọc Khánh (56 tuổi, quận 2).

Chi phí cấy ghép xương răng là bao nhiêu?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào chú Khánh,

Để cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao thì tình trạng xương hàm là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải lưu ý. Chi phí và những vấn đề khác liên quan đến việc cấy ghép xương răng trong Implant, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết dưới đây:

Ghép xương hàm là gì?

Ghép xương hàm trước khi cấy ghép răng Implant là kỹ thuật nha khoa được thực hiện nhằm bổ sung thêm xương mới vào vị trí xương hàm bị tiêu hõm do mất răng lâu ngày.

Mục đích của ghép xương trong trồng Implant là để tạo ra một cấu trúc xương hàm đảm bảo được sự vững chắc.

Khi xương hàm đủ về số lượng cũng như chất lượng sẽ giúp trụ Implant khi cấy ghép vào tích hợp một cách thuận lợi, ổn định chắc chắn hơn. Từ đó giúp cho quá trình trồng răng Implant đạt được kết quả cao, hạn chế tối đa các nguy cơ đào thải trụ và biến chứng không mong muốn.

Ghép xương nhằm mục đích giúp trụ Implant được vững chắc trong xương hàm
Ghép xương nhằm mục đích giúp trụ Implant được vững chắc trong xương hàm

Các trường hợp cần cấy ghép xương răng

Ghép xương trong cấy ghép Implant là một kỹ thuật vô cùng quan trọng nhưng không bắt buộc phải thực hiện trong mọi trường hợp.

Chỉ khi có các tình trạng sau đây bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương trước khi trồng răng Implant:

 • Bệnh nhân mất răng lâu ngày bị tiêu xương hàm.
 • Xương hàm bị tiêu và thiếu hụt nhiều do mang hàm giả lâu ngày.
 • Xương ổ răng bị phá hủy do quá trình nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật chuẩn xác.
 • Ảnh hưởng từ các bệnh lý viêm nha chu, viêm quanh chóp răng, viêm nhiễm tủy… Dẫn đến xương răng bị yếu đi hoặc không đủ diện tích để trồng răng Implant.
 • Bệnh nhân bẩm sinh có xương hàm quá mỏng, mềm, yếu.
 • Bị chấn thương mạnh tại xương hàm hoặc di chứng từ phẫu thuật bóc tách u năng răng khiến cho thể tích và cấu trúc xương hàm của răng bị biến đổi.
Mất răng lâu ngày bị tiêu xương hàm cần phải thực hiện cấy ghép thêm xương
Mất răng lâu ngày bị tiêu xương hàm cần phải thực hiện cấy ghép thêm xương

Các kỹ thuật cấy ghép xương răng

Hiện nay có nhiều kỹ thuật cấy ghép xương răng được áp dụng phổ biến. Mỗi một phương pháp sẽ sử dụng các vật liệu riêng biệt và có những ưu – nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

1. Ghép xương tự thân

Với kỹ thuật này sẽ sử dụng vật liệu ghép xương là xương thật được lấy từ các bộ phận trên cơ thể (xương cằm, xương hông, xương hàm dưới vùng góc hàm,…) để cấy ghép trực tiếp vào ổ răng.

Ưu điểm:

 • Mức độ an toàn cao, hạn chế nguy cơ đào thải.
 • Phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm chéo.

Nhược điểm:

 • Hạn chế về khối lượng, số lượng mô ghép.
 • Phải tiến hành phẫu thuật ở hai vùng khác nhau trên cơ thể để lấy xương và ghép xương.
Xương tự thân sẽ được lấy từ các bộ phận trên cơ thể
Xương tự thân sẽ được lấy từ các bộ phận trên cơ thể

2. Ghép xương đồng chủng

Phương pháp này sẽ sử dụng xương từ các cá thể khác loài có sẵn tại ngân hàng mô (mô sụn, mô xương, cơ quan nội tạng).

Ưu điểm:

 • Có thể dễ dàng lựa chọn được sử dụng số lượng xương ít hay nhiều sao cho phù hợp nhất.

Nhược điểm:

 • Tính an toàn không được đánh giá cao và dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm.

3. Ghép xương dị chủng

Xương dị chủng được sử dụng là từ những cá thể khác loài đã thông qua quá trình xử lý và bổ sung thêm các đặc tính sinh học sao cho phù hợp nhất.

Thế nhưng hiện nay kỹ thuật này không được khuyến khích thực hiện nhiều bởi độ an toàn không cao, khả năng tích hợp kém. Thậm chí có nguy cơ đào thải cao do sự kích thích từ phản ứng miễn dịch của cơ thể.

4. Ghép xương nhân tạo

Xương nhân tạo là loại xương có chứa các thành phần Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate.

Đây là phương pháp đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay với chất liệu đã thông qua kiểm định và đánh giá an toàn, lành tính với cơ thể, cấy ghép dễ dàng, không xâm lấn đến bộ phận khác trên cơ thể.

Loại vật liệu này cũng không bị hạn chế về số lượng. Đồng thời có cơ chế tự tiêu để tạo được khoảng trống phù hợp cho xương tự thân phát triển một cách hiệu quả.

Hạn chế duy nhất của ghép xương nhân tạo đó là đòi hỏi thời gian khá dài để xương cấy ghép có thể tích hợp ổn định vào xương ổ răng sau đó mới có phục hình răng hiệu quả nhất.

Ghép xương nhân tạo đang được áp dụng khá phổ biến
Ghép xương nhân tạo đang được áp dụng khá phổ biến

Chi phí cấy ghép xương răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí cấy ghép xương răng ở mỗi bệnh nhân sẽ có sự chênh lệch nhất định và phụ thuộc vào các yếu tố như:

1. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Trường hợp hợp bệnh nhân có các vấn đề bệnh lý như: viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiễm quanh chóp răng,… Khi đó bắt buộc phải khắc phục triệt để các bệnh này mới có thể cấy ghép xương an toàn, hiệu quả, tránh nhiễm trùng.

Ngoài chi phí cấy ghép xương bệnh nhân sẽ phải mất thêm một khoản cho việc điều trị các bệnh lý.

2. Lượng xương cần ghép

Khi mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng thì cần phải sử dụng một số lượng xương khá nhiều nên chi phí cũng sẽ cao hơn so với trường hợp tiêu xương hàm nhẹ.

3. Loại xương hàm được lựa chọn để thực hiện cấy ghép

Mỗi loại xương cấy ghép sẽ có các đặc điểm và chi phí riêng biệt. Tùy thuộc theo việc lựa chọn sử dụng loại xương nào mà bác sĩ sẽ tư vấn mức giá cụ thể để bệnh nhân được nắm rõ trước khi điều trị.

4. Chất lượng dịch vụ tại nha khoa thực hiện

Giá ghép xương hàm tại mỗi trung tâm nha khoa sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Tuy nhiên, ghép xương hàm cũng như cấy ghép Implant là kỹ thuật vô cùng phức tạp đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, máy móc, công nghệ, vật liệu,… Do đó sẽ không có mức giá quá rẻ nhưng các quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.

Vì vậy, bệnh nhân cần phải cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn địa chỉ nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant uy tín lâu năm để đảm bảo điều trị an toàn và đạt kết quả thành công như mong muốn.

Vì sao cần phải cấy ghép xương trong Implant?

Trước tiên, để xác định chính xác bệnh nhân có bị tiêu xương hàm hay không, hoặc bị tiêu xương ở mức độ nào, cần phải tiến hành chụp phim CT 3D để kiểm tra. Chắc hẳn chú cũng đã có kết quả về tình trạng xương hàm khi đi thăm khám.

chụp ct kiểm tra tình trạng xương hàm
Tại Nha Khoa Đông Nam, chú sẽ được miễn phí chụp film 3D kiểm tra răng trị giá 500.000đ

Mất răng 10 năm bị tiêu xương hàm là trường hợp phổ biến. Lúc này, phần xương hàm quá yếu, không đủ mật độ để trụ Implant bám vào. Nguy cơ Implant bị đào thải cao, cấy ghép thất bại do trụ Implant không đứng vững.

Chính vì vậy, cấy ghép xương răng là chỉ định bắt buộc trong những trường hợp này để bổ sung, tăng cường thể tích cho xương hàm. Giúp trụ Implant tích hợp ổn định và vững chắc. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật mà không bị di lệch, tồn tại vĩnh viễn.

cấy ghép xương răng
Cấy ghép xương răng

Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ cũng sẽ xác định được lượng xương cần cấy ghép, cũng như hướng đặt trụ Implant đạt hiệu quả cao nhất.

Miễn phí cấy ghép xương răng tại Nha khoa Đông Nam

Cấy ghép xương răng có thể được thực hiện trước hoặc cùng lúc với thao tác đặt trụ Implant vào xương hàm. Tùy thuộc vào tình trạng của chú và kĩ thuật thực hiện.

cấy ghép xương

Riêng tại nha khoa chúng tôi, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với sự nhạy bén và linh hoạt trong kinh nghiệm hơn 20 năm điều trị, thông thường sẽ thực hiện cấy ghép xương răng song song với việc đặt trụ Implant để rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế tâm lý lo sợ khó chịu 2 lần. Nếu cấy ghép xương trước thì phải chờ 3-6 tháng sau (tùy cơ địa) mới đặt trụ Implant được.

cấy ghép implant
Hình ảnh ekip ca phẫu thuật cấy ghép xương răng và đặt trụ Implant

Tại Nha khoa Đông Nam, chi phí cấy ghép xương răng được hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ khi thực hiện cấy ghép Implant. Chính sách này góp phần giảm bớt áp lực về chi phí cho chú.

cấy ghép xương răng miễn phí tại nha khoa đông nam

Ngoài chương trình hỗ trợ cấy ghép xương, khi thực hiện điều trị tại Nha Khoa Đông Nam chú cũng sẽ được các chính sách hỗ trợ như:

 • MIỄN PHÍ Abutment (8.300.000đ)
 • MIỄN PHÍ răng sứ (1.000.000đ) trên mỗi Implant
 • MIỄN PHÍ thăm khám, tư vấn
 • MIỄN PHÍ xét nghiệm lâm sàng
 • MIỄN PHÍ chụp phim 3D kiểm tra răng
 • MIỄN PHÍ cấy ghép thêm xương hàm
 • MIỄN PHÍ làm răng tạm
 • MIỄN PHÍ chỗ nghỉ trong ngày
ưu đãi cấy ghép implant nha khoa đông nam
Các chính sách hỗ trợ MIỄN PHÍ khi trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam

Trường hợp mất răng 10 năm như chú Khánh, nha khoa đã tiếp nhận và điều trị thành công rất nhiều ca. Kết quả Implant vẫn tích hợp ổn định và thực hiện tốt chức năng như những trường hợp khác.

Chú Vĩnh Hoàng – một trong những bệnh nhân đã cấy ghép Implant khôi phục răng mất 15 năm, có gửi chia sẻ đến nha khoa như sau:

cấy ghép răng implant

“Thật sự cảm ơn Nha khoa Đông Nam rất nhiều. Nhờ được nha khoa hỗ trợ cấy ghép xương miễn phí nên tôi mới đủ khả năng làm lại nguyên hàm Implant. Sau 6 tháng sử dụng Implant, tôi rất hài lòng, không có bất kì trở ngại nào.”

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp của chú Khánh.Nếu còn thắc mắc bất kì vấn đề nào khác, chú có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

Trân trọng!

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->