Làm Răng Giả Tháo Lắp Trên Implant có tốt không?

Làm răng giả tháo lắp trên Implant là một giải pháp trồng răng mới thay thế cho hàm tháo lắp bằng nhựa cổ điển trước đây. Vậy làm răng giả tháo lắp trên Implant có tốt không?

Làm Răng Giả Tháo Lắp Trên Implant có tốt không?

Cấy ghép Implant là giải pháp thay thế răng mất được mọi người ưu tiên lựa chọn hiện nay nhờ sự cố định vững chắc của trụ Implant trong xương hàm, đóng vai trò thay thế cho chân răng đã mất.

Ưu điểm này giúp mão răng sứ bên trên khôi phục lại khả năng ăn nhai chắc chắn và thẩm mỹ hoàn hảo như răng thật.

làm răng giả trên implant
Các dạng phục hình răng trên Implant

Tùy vào số lượng răng mất và tình trạng xương hàm khác nhau mà mão sứ trên Implant có thể là 1 răng sứ, 1 cầu răng sứ hoặc 1 hàm giả tháo lắp.

I. Làm răng giả tháo lắp trên Implant là gì?

Làm răng giả tháo lắp trên Implant hay còn gọi là kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4: là phương pháp bác sĩ sẽ gắn hàm giả tháo lắp lên trên 4 trụ Implant.

Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp không thể cấy ghép răng Implant riêng lẻ thông thường, như: bệnh nhân lớn tuổi, mất răng nguyên hàm lâu năm, tình trạng tiêu xương nghiêm trọng, không thể cấy ghép thêm xương, không thể nâng xoang đối với hàm trên.

Tại Nha khoa Đông Nam, làm răng giả tháo lắp trên Implant có 2 loại cơ bản, đó là:

✦ Implant all on 4 cố định: Hàm giả 14 răng sứ được gắn cố định lên trên 4 trụ Implant thông qua thanh Bar Titanium. Với phương pháp này, bệnh nhân cần phải đến nha khoa để thực hiện vệ sinh định kì, không thể tự tháo ra lắp vào tại nhà.

đặc điểm của implant all on 4 cố định
Đặc điểm của Implant All on 4 cố định

✦ Implant all on 4 tháo lắp: Hàm giả 14 răng nhựa được lắp lên trên 4 trụ Implant. Đúng như tên gọi của nó thì bệnh nhân có thể tự tháo- lắp để vệ sinh tại nhà mỗi ngày mà không phải đến nha khoa.

đặc điểm của implant all on 4 tháo lắp

II. Làm răng giả tháo lắp trên Implant có tốt không?

Như đã chia sẻ thì khi sử dụng Implant all on 4 tháo lắp, bạn sẽ có nhiều bất tiện trong vấn đề vệ sinh răng miệng, phải tháo ra lắp vào mỗi ngày chứ không thể đánh răng bình thường như răng thật được.

Riêng Implant all on 4 cố định thì bạn phải đến nha khoa để bác sĩ gỡ hàm tháo lắp, vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng định kì. Nếu không sẽ gây ra mùi hôi khó chịu do thức ăn bám vào khoảng trống giữa hàm giả và nướu răng.

Nếu so sánh với phương pháp trồng răng Implant riêng lẻ (cấy 6 trụ Implant và gắn 14 răng sứ phía trên để trồng lại răng nguyên hàm) thì phương pháp làm răng giả tháo lắp trên Implant có phần yếu thế hơn về lực ăn nhai.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây cũng được xem là một giải pháp tốt và tối ưu:

Về cơ bản, làm răng tháo lắp trên Implant cũng là một kiểu phục hồi răng giống như làm răng tháo lắp trên nền nhựa. Tuy nhiên, làm hàm tháo lắp trên Implant sẽ tạo lực ăn nhai chắc chắn hơn, thoải mái hơn nhờ có sự cố định của 4 trụ Implant thay thế chân răng thật bên dưới.

răng giả tháp lắp trên implant
Răng giả tháo lắp trên Implant có độ bền chắc cao

Chính vì ưu điểm này nên răng giả tháo lắp trên Implant có độ bền chắc hơn rất nhiều, hầu như không bị mài mòn và xỉn màu dưới tác động của lực nhai cũng như các axit trong khoang miệng.

✓ Răng giả tháo lắp trên Implant có tính thẩm mỹ cao và gần giống với răng thật nên khi sử dụng rất tự nhiên và khó phát hiện hơn so với sử dụng hàm nhựa.

✓ Một ưu điểm khác của việc sử dụng răng giả tháo lắp trên Implant đó chính là sự chắc chắn do được gắn cố định hoàn toàn.

Trong khi hàm tháo lắp truyền thống sau một thời gian sử dụng sẽ lỏng lẽo không còn bám chặt như ban đầu nữa. Khi ăn nhai dễ trượt gây đau và khó chịu, ăn uống không thoải mái.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Trên Implant cho hàm trên
Hàm giả tháo lắp trên Implant được cố định chắc chắn

✓ Phương pháp trồng răng Implant là một trụ chân răng nhân tạo có khả năng tích hợp hoàn toàn với xương hàm thành một khối thống nhất nên chịu được lực nhai lớn hơn cả răng thật. Do đó sử dụng răng giả tháo lắp trên Implant trở thành một lựa chọn mới thay thế răng giả tháo lắp hàm nhựa thông thường.

III. Một số lưu ý khi làm răng giả tháo lắp trên Implant

– Nếu được áp dụng công nghệ làm hàm răng giả tháo lắp trên Implant thì bệnh nhân không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần, sức khỏe trước khi cấy ghép là được.

lam rang gia thao lap tren implant co tot khong
Giải pháp làm răng giả tháo lắp trên Implant cho người cao tuổi

– Bởi vì phương pháp này áp dụng cho trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều không thể cấy ghép thêm xương nên quá trình thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản. Thời gian phục hình răng thường khoảng 3 tháng, sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.

Tuy nhiên, phương án làm răng giả tháo lắp trên Implant chỉ có tác dụng cố định hàm tháo lắp với chức năng tốt hơn so với hàm giả thông thường mà thôi. Còn khi so sánh với trồng răng Implant cố định thì nó không có nhiều ưu điểm lắm.

implant all on 4 và implant all on 6
Giải pháp cho trường hợp mất răng nguyên hàm

Do đó, với trường hợp bệnh nhân mất răng nguyên hàm thì các bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam đều khuyến khích nên thực hiện cấy ghép 6 trụ Implant riêng lẻ (Implant all on 6) để đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo, tính thẩm mỹ tự nhiên và đặc biệt là thuận tiện trong vấn đề vệ sinh, chăm sóc răng miệng.

Trước khi tiến hành thực hiện, bệnh nhân cần thiết phải được chụp phim 3D kiểm tra răng và kiểm tra chi tiết tình trạng xương hàm. Đây là một thao tác quan trọng cực kỳ cần thiết trước khi trồng răng Implant.

chụp phim 3d kiểm tra răng
Chụp phim 3D kiểm tra răng

Xương hàm phải đáp ứng tốt được các yêu cầu về mật độ, thể tích và độ chắc chắn mới có thể thực hiện cấy ghép thành công được. Tuy nhiên, những trường hợp xương hàm bị thoái sẽ được cấy ghép thêm xương để đảm bảo quá trình cấy ghép được thành công.

Với kinh nghiệm dày dặn và kĩ thuật thực hiện hiện đại thì đa số các trường hợp tiêu xương hàm, bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam đều có giải pháp thực hiện cấy ghép xương thành công. Đồng nghĩa với việc có rất ít trường hợp không thể thực hiện trồng Implant riêng lẻ cố định.

nha khoa dong nam
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Đông Nam

Thường bệnh nhân làm răng giả tháo lắp trên Implant với mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn trụ Implant Hàn Quốc để thực hiện cấy ghép 6 trụ Implant riêng lẻ thì chi phí chỉ khoảng 107 triệu vnđ/1 hàm mà thôi (đã bao gồm 14 răng sứ kim loại 1 triệu/1 răng phía trên).

»»» Trường hợp bệnh nhân cấy ghép Implant riêng lẻ cố định, phục hình mất răng nguyên hàm tại Nha khoa Đông Nam:

cấy implant hàm trên
răng giả tháo lắp hàm trên
trồng răng implant

Sau đây chúng tôi xin tóm tắt những điểm khác biệt giữa trồng răng Implant cố định và làm răng giả tháo lắp trên Implant để các bạn có những thông tin tổng quan hơn, từ đó lựa chọn cho mình giải pháp thích hợp nhất:

đặc điểm của phương pháp implant all on 4 và all on 6

Chính vì những ưu điểm vượt trội về chức năng và thẩm mỹ mà các chuyên gia Implant Nha Khoa khuyên mọi người sử dụng trồng răng cố định bằng Implant riêng lẻ để đảm bảo sử dụng thuận tiện.

Nếu bạn có nhu cầu trồng răng Implant hay gặp bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề làm răng giả tháo lắp trên Implant hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức. Hoặc có thể đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook