trong-rang-su-vinh-vien-gia-bao-nhieu

Trồng răng sứ là thủ thuật trồng răng thẩm mỹ dùng trong nha khoa để phục hồi những răng đã mất hoặc hư tổn. Chi phí trồng răng sứ bao nhiêu thường phụ thuộc vào loại răng sứ và phương pháp thực hiện.

Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?
Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

I. Khi nào nên trồng răng giả

Có thể thấy, răng là một bộ phận rất quan trọng đối với mỗi người đặc biệt trong việc nghiền nát thức ăn để quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Chính vì vậy, bất kỳ chiếc răng nào mất đi trên cung hàm (ngoại trừ răng khôn) cần phải trồng lại càng sớm càng tốt. Thường trồng răng giả có thể áp dụng cho những trường hợp sau đây:

  • Bị mất một răng hay nhiều răng trên cung hàm.
  • Răng bị thưa khoảng cách lớn, có thể gây khó khăn cho việc ăn nhai, thẩm mỹ, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.
  • Răng bị sâu răng viêm tủy nặng không thể điều trị hồi phục.

Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình có cần phải trồng răng giả không cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra quyết định tốt nhất, bảo đảm hiệu quả khi điều trị.

Khi nào nên trồng răng giả
Khi nào nên trồng răng giả

Ngoài ra, bạn cũng cần nên biết vè những trường hợp không nên trồng răng giả như sau:

  • Phụ nữ trong quá trình mang thai.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Người mắc bệnh mãn tính, rối loạn đông máu, rối loạn thần kinh,..
  • Người nghiện thuốc lá nặng.

II. Giới thiệu các phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là sản phẩm công nghệ cao được dùng phổ biến trong nha khoa cho các trường hợp bị mất răng, phục hình cho răng bị khiếm khuyết. Răng sứ có đặc tính sinh học tương tự như răng thật do đó được các chuyên gia khuyên dùng trong các trường hợp cần thay thế, phục hình cho răng hư hỏng hoặc mất vì nhiều lý do khác nhau.

trồng răng sứ vĩnh viễn

– Tùy theo nhu cầu cụ thể về tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà mọi người có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, làm cầu răng sứ hoặc trồng răng sứ trên Implant. Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật thực hiện, đặc điểm hoàn toàn riêng biệt.

1. Trồng răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng sứ thẩm mỹ hay còn được gọi với tên quen thuộc là bọc răng sứ. Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng trong những trường hợp răng có khiếm khuyết về cấu trúc, ngoại hình như: răng nhiễm màu ố vàng, răng mọc lệch lạc, thưa, hô, móm, răng bị bệnh lý…

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ
Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ

Để tiến hành trồng răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng cần phục hình này thành trụ nhỏ, sau đó những mão răng bằng sứ được chế tác theo mẫu dấu hàm của bệnh nhân và lắp cố định lên trên trụ răng được mài trước đó, tạo thành một thân răng mới hoàn hảo giúp hàm răng được thẩm mỹ như mong muốn và chức năng của răng cũng được cải thiện tuyệt đối.

Hàm răng sau khi bọc sứ sẽ có thẩm mỹ cao hơn nhiều
Hàm răng sau khi bọc sứ sẽ có thẩm mỹ cao hơn nhiều

2. Trồng răng sứ bắt cầu

– Trồng răng sứ cũng là một trong những cách trồng răng giả phục hồi cho răng bị mất, kỹ thuật làm cầu được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật kề cận xung quanh vùng răng mất để làm điểm tựa nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ là những chiếc răng sứ được chế tác dính liền vào nhau, dãy cầu này sẽ được gắn cố định lên trụ răng được mài nhằm che lấp đi khoảng trống răng bị mất.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng làm cầu răng sứ

– Mặc dù cầu răng sứ có thể nâng cao tính thẩm mỹ và chức năng cho răng khá tốt nhưng phương pháp này cần phải tác động vào răng thật làm tổn hại cho răng nếu tay nghề bác sĩ không cao, vì không thể phục hồi được chân răng nên phần xương hàm nơi vùng mất răng sẽ bị tiêu đi sau một khoảng thời gian sử dụng, làm lộ chân răng thật và lực nhai bị giảm sút, và cầu răng sứ không thể áp dụng cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm được.

Cầu răng sứ đem lại thẩm mỹ tự nhiên như răng thật
Cầu răng sứ đem lại thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

phục hình cầu răng sứ cho trường hợp mất răng hàm trên

Chính vì còn một số nhược điểm nên các chuyên gia vẫn khuyên mọi người nên lựa chọn trồng răng sứ trên Implant đảm bảo hoàn hảo hơn so với cầu răng sứ.

3. Trồng răng sứ trên Implant

♦ Trồng răng sứ trên Implant là phương pháp phổ biến nhất hiện nay được áp dụng để phục hồi, thay thế răng đã mất hoặc hư tổn. Với phương pháp cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật nha khoa cấy những trụ Implant titan vào xương hàm, những trụ Implant này có tác dụng thay thế chân răng, làm trụ đỡ chịu lực cho răng sứ bên trên.

mô phỏng kỹ thuật phục hình răng sứ trên implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng sứ trên Implant

Implant có cấu tạo sinh học đặc biệt có khả năng “tích hợp” với xương hàm thành một khối thống nhất và rắn chắc như chân răng thật chính vì thế khi sử dụng phương pháp trồng răng sứ trên implant bệnh nhân luôn có cảm giác an toàn, ăn nhai thậm chí tốt hơn răng thật.

Hình ảnh thực tế của khách hàng sau khi trồng răng Implant
Hình ảnh thực tế của khách hàng sau khi trồng răng Implant

♦ Ưu điểm của giải pháp này là khôi phục hoàn toàn 100% nếu không nói là cao hơn sức ăn nhai của răng được thay thế. Bên cạnh đó, trồng răng implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, mất xương, khôi phục lại nét thẩm mỹ như ban đầu.

III. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả

Mức chi phí trồng răng giả ở mỗi bệnh nhân sẽ không giống nhau và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Phương pháp trồng răng giả lựa chọn

Mỗi phương pháp trồng răng giả sẽ có quy trình thực hiện và sử dụng các vật liệu chuyên dụng riêng biệt nên chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch.

Trong đó hàm giả tháo lắp với quy trình phục hình đơn giản, nhanh chóng với mức giá rẻ nhất trong các phương pháp trồng răng giả hiện nay.

Đối với phương pháp trồng răng Implant có cấu tạo đặc biệt nhất, khôi phục được cả chân răng đã mất. Cùng với quy trình phức tạp, yêu cầu cao về kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, cần dùng nhiều trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại, vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài.

Do đó trồng răng Implant sẽ có chi phí cao hơn hẳn. Nhưng nếu xét về mặt hiệu quả lâu dài đạt được, chỉ cần bỏ thời gian, chi phí phục hình một lần và chú ý chăm sóc tốt là có thể dùng được trọn đời nên lựa chọn răng Implant sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Mỗi phương pháp trồng răng giả sẽ có chi phí riêng biệt
Mỗi phương pháp trồng răng giả sẽ có chi phí riêng biệt

Số lượng răng cần phục hình

Đối với bất cứ một ca trồng răng giả nào để tính toán được mức chi phí cụ thể cần phải dựa trên số lượng răng cần phục hình là bao nhiêu.

Nếu như phải trồng răng giả nhiều răng thì dĩ nhiên mức chi phí cũng sẽ tốn kém hơn.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Trong trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý ở răng miệng thì bắt buộc phải khắc phục dứt điểm tình trạng bệnh lý mới có thể trồng răng giả an toàn, không xảy ra viêm nhiễm với kết quả tốt nhất.

Vậy nên bên cạnh chi phí trồng răng giả sẽ phát sinh thêm cả chi phí để điều trị các bệnh lý này.

Bên cạnh đó, nếu phục hình bằng trồng răng Implant và có tình trạng tiêu xương hàm. Lúc này, bắt buộc phải cấy ghép thêm xương để trồng răng được hiệu quả nên bệnh nhân cũng phải cho trả thêm một khoản phí cho vấn đề này.

Địa chỉ nha khoa thực hiện trồng răng giả

Giá trồng răng giả ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch do sự khác biệt về tay nghề của bác sĩ, máy móc, trang thiết bị, công nghệ, vật liệu sử dụng, chất lượng dịch vụ,….

Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất cần phải lựa chọn kỹ lưỡng nha khoa uy tín lâu năm được nhiều khách hàng biết đến và tin chọn.

Tuyệt đối không nên tin vào những quảng cáo rầm rộ tại những cơ sở kém chất lượng trồng răng giả giá rẻ nhưng hiệu quả không được đảm bảo.

Trên thực tế đã có không ít bệnh nhân gặp tình trạng “ tiền mất tật mang” do trồng răng giả giá rẻ. Không chỉ không đạt được hiệu quả như mong đợi mà còn gặp nhiều biến chứng khó lường ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng miệng cũng như sức khỏe. Từ đó dẫn đến việc điều trị phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều.

Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo trồng răng giả an toàn và hiệu quả nhất
Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo trồng răng giả an toàn và hiệu quả nhất

IV. Chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hồi răng cho mình, cũng như số lượng cụ thể cần thực hiện. Các bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây để rõ hơn:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍẢNH MINH HỌA
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/Răng
(BH 3 Năm)
răng sứ kim loại tại nha khoa đông nam
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/Răng
(BH 5 Năm)
răng sứ titan tại nha khoa đông nam
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
(BH 5 Năm)
răng sứ emax tại nha khoa đông nam
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
(BH 10 Năm)
răng sứ zirconia tại nha khoa đông nam
Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconianew răng sứ mới7.000.000 VNĐ/Răng
(BH 20 Năm)
răng sứ HI-zirconia tại nha khoa đông nam
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Như chúng ta cũng đã thấy trên bảng giá, hiện nay có khá nhiều loại răng sứ khác nhau với mức chi phí cũng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, tổng chi phí trồng răng sứ bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương thức thực hiện và loại răng sứ mà bạn chọn. Để dễ hình dung hơn, chúng tôi xin đưa ra cho bạn một ví dụ:

➦ Ví dụ bạn lựa chọn răng sứ cao cấp HI-Zirconia để bọc răng sứ thẩm mỹ 2 hàm (khoảng 20 răng), thì tổng chi phí sẽ được tính như sau:

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ 2 hàm
Hạng mụcChi phíSố lượng
Răng sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000đ20
Tổng chi phí7.000.000đ x 20 = 140.000.000đ

Răng sứ HI-Zirconia là loại răng toàn sứ cao cấp nhất tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Đối với loại răng sứ này, các bạn có thể yên tâm vì độ thẩm mỹ cực cao, ăn nhai rất chắc chắn, thời gian bảo hành lên đến 20 năm. Ngoài ra khi các bạn tuân theo đúng sự hướng dẫn của chúng tôi, răng sứ HI-Zirconia thậm chí còn có thể sử dụng trong suốt một thời gian dài mà không cần phải thay lại.

Đối với loại răng sứ kim loại thường hay răng sứ Titan thì mặc dù có chi phí thấp hơn nhưng độ thẩm mỹ không cao. Sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng đen viền nướu răng, thậm chí là gây ra sự kích ứng nếu bệnh nhân có tiến sử dị ứng kim loại.

Bảng giá răng sứ tại nha khoa đông nam
Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia là một sản phẩm răng sứ độc quyền, chỉ có duy nhất tại Nha Khoa Đông Nam với nhiều ưu điểm vượt trội về mọi mặt:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Với độ cứng và độ đàn hồi, co giãn phù hợp sẽ không gây mòn răng đối diện trong suốt quá trình ăn nhai.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Khi làm răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia sẽ được bảo tồn răng thật tối đa, không cần mài quá nhiều mô răng như các dòng răng sứ cũ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Tính quang học cao, mang lại tính thẩm mỹ vượt trội với độ tự nhiên như răng thật.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Đảm bảo an toàn, lành tính với cơ thể, tính tương hợp sinh học cao.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Có độ cứng chắc cao, không bị nhiễm màu thực phẩm, bền màu theo thời gian.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Răng sứ HI-Zirconia có tuổi thọ lâu dài lên đến hàng chục năm, thậm chí là nếu bệnh nhân chăm sóc và bảo quản đúng cách.

Răng sứ HI-Zirconia được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và độ bền chắc
Răng sứ HI-Zirconia được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và độ bền chắc

V. Nha khoa trồng răng sứ uy tín

Trồng răng sứ dù là hình thức nào cũng có tác dụng tốt trong quá trình ăn nhai, tuy nhiên xét về tính lâu dài cần suy nghĩ lựa chọn kỹ càng. Tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế mà lựa chon cho mình giải pháp phù hợp nhất, an toàn và hiệu quả nhất.

Đương nhiên sự thành công của một giải pháp còn phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín cũng như chuyên môn của những bác sĩ tại nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn để trồng răng.

Nha Khoa Đông Nam với 15 năm hoạt động trong nghề tự hào là một địa chỉ trung tâm nha khoa bọc răng sứ uy tín hoàn hảo nhất hiện nay, được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng.

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ nha khoa hiện đại nhất, đặc biệt là công nghệ răng sứ CAD/CAM hiện đại sẽ mang đến một kết quả phục hình răng sứ với nhiều ưu điểm vượt trội nhất:

Icon nha khoa Đông Nam Răng sứ sẽ đẹp tự nhiên, tính thẩm mỹ cao như răng thật.

Icon nha khoa Đông Nam Có độ bền chắc cao, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống bất kỳ thực phẩm nào.

Icon nha khoa Đông Nam Hàm răng sẽ được đưa về đúng vị trí, đúng khớp cắn.

Icon nha khoa Đông Nam Thời gian điều trị nhanh chóng.

Icon nha khoa Đông Nam Tuổi thọ của răng được kéo dài nhiều năm với chế độ bảo hành cao.

tại sao chọn nha khoa đông nam

Qua bài viết chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu? mà nha khoa chúng tôi chia sẻ bên trên, có thể giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích giúp các bạn có thể lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với mình. Mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng sứ hoặc các vấn đề bệnh lý răng miệng cũng như cần tư vấn về trồng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0972.411.411 (có Viber/Zalo) hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm bảng giá:

Xem thêm bọc răng sứ:

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->