Chữa tủy răng có sử dụng bảo hiểm y tế được không

14/04/2023
chữa tủy răng có sử dụng được bảo hiểm y tế không

Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không? sẽ được chia sẻ để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

chữa tủy răng có sử dụng được bảo hiểm y tế không

Bảo Hiểm Y Tế trong nha khoa là loại hình bảo hiểm dành cho các trường hợp điều trị bệnh lý: nhổ răng, phẫu thuật… do bác sĩ chỉ định được quy định theo pháp luật. Vậy đối với những trường hợp bệnh nhân cần phải chữa tủy răng thì sao? Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?

1. Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?

Thông thường chữa tủy răng cũng là bệnh lý được nằm trong mục quy định của bảo hiểm y tế ở bệnh viện. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để điều trị tủy, mức phí chi trả sẽ được chiết khấu từ 50 – 100% tùy vào chính sách của nhà nước. Cụ thể:

Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?
Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?
  • Nếu bạn thực hiện chữa tủy răng đúng tuyến bệnh viện, bảo hiểm sẽ chi trả từ 70% – 100% tổng chi phí.
  • Nếu bạn thực hiện điều trị tủy răng trái tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả khoảng 40% – 60% tổng chi phí.

Tất nhiên việc điều trị áp dụng bảo hiểm y tế chỉ áp dụng tại riêng nha khoa mà bạn đăng ký để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, thủ tục sẽ khá rườm rà và mất nhiều thời gian đi lại, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn phần nào.

Chính vì vây, hiện có rất nhiều người lựa chọn điều trị tủy răng tại các phòng khám nha khoa bằng các thẻ bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm.

2. Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?

Tủy răng là một mô liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng. Tủy răng có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng nuôi răng phát triển và tạo cảm giác cho răng. Một khi tủy răng bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

mô phỏng quy trình chữa tủy răng
Mô phỏng quy trình chữa tủy

Icon nha khoa đông nam Thông thường, mức chi phi chữa tủy răng sẽ còn tùy thuộc vào nha khoa cũng như chiếc răng cần phải chữa tủy vì số lượng ống tủy ở mỗi răng khác nhau. Dưới đây là bảng giá chữa tủy tại Nha Khoa Đông Nam:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 05/04/2022Hot nha khoa Đông Nam)

CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Chữa tủy răng cửa (R1,2,3)700.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối (R4,5)1.000.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn (R6,7)1.500.000 VNĐ/1 Răng
Trám răng kết thúc chữa tủy400.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy lại (*)500.000 VNĐ/1 Răng(*) = Giá chữa tủy + 500.000 VNĐ/1 Răng
Cùi giả kim loại400.000 VNĐ/1 Răng
Cùi giả sứ2.000.000 VNĐ/1 Răng

Vì chữa tủy răng là giải pháp điều trị bệnh lý và nằm trong khoản mục bảo lãnh theo quy định Bảo Hiểm Y Tế của nhà nước nên bệnh nhân có thể hoàn toàn sử dụng thẻ Bảo Hiểm Y Tế để điều trị tủy răng mà không cần phải lo lắng.

Vì vậy, tại Nha Khoa Đông Nam cũng sẽ áp dụng Bảo Hiểm Y Tế dành cho bệnh nhân điều trị tủy răng cũng như tất cả các dịch vụ điều trị răng miệng khác nhằm mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất, giúp bệnh nhân không phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí và có thể yên tâm thực hiện điều trị để có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Những đối tác mà nha khoa chúng tôi đã thỏa thuận ký kết để cung cấp bảo lãnh phí điều trị cho bệnh nhân là: Bảo Minh, Bảo An Khang (BAKCO), và thẻ Insmart. Ngoài ra, các loại thẻ bảo hiểm khác chỉ được chấp nhận khi trong danh sách bảo lãnh có tên Nha Khoa Đông Nam.

chữa tủy răng có sử dụng được bảo hiểm y tế không 1

3. Quy trình chữa tủy răng sử dụng Bảo Hiểm Y Tế tại Nha Khoa Đông Nam

Khi các bạn muốn chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế tại Nha Khoa Đông Nam thì cần phải thực hiện đúng quy trình làm thủ tục như sau:

➣ Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (có thể chuẩn bị thêm bản photocopy để sử dụng trong trường hợp cần thiết nếu có) và đến đưa trực tiếp ở bộ phận lễ tân.

➣ Chúng tôi sẽ ghi phiếu tiếp nhận để bác sĩ khám răng cho bạn trước nhằm đưa ra những phương hướng điều trị cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn, cũng như chi phí điều trị là bao nhiêu.

chữa tủy răng có sử dụng bảo hiểm y tế được không 3
Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

➣ Sau khi bác sĩ thăm khám cẩn thận về vấn đề viêm tủy của bạn được lập với đầy đủ dịch vụ bạn cần điều trị và chi phí kèm theo, chúng tôi sẽ gửi bảng thông tin dự kiến chi phí điều trị sang cho công ty bảo hiểm mà bạn đã đăng ký và chờ bên công ty đó phản hồi lại.

➣ Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ công ty bảo hiểm, nếu bạn có nhu cầu, Nha Khoa Đông Nam sẽ tiến hành điều trị tủy răng trước cho bạn.

➣ Và nếu đến lúc điều trị xong, bên công ty bảo hiểm vẫn chưa có phản hồi, chúng tôi sẽ tạm ứng trước khoản chi phí điều trị mà bạn đã thực hiện và sẽ hoàn trả phần tạm ứng này lại nếu bên công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh chi phí điều trị cho bạn.

chữa tủy răng có sử dụng bảo hiểm y tế được không 4
Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra mức chi phí kèm theo

Còn nếu bạn không gấp, chờ đến khi bảo hiểm có trả lời cho bên nha khoa chúng tôi, thì sau đó chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sau khi đã có xác nhận của đơn vị bảo hiểm và mời bạn tới điều trị.

4. Quy trình chữa tủy răng sử dụng Bảo hiểm y tế tại Nha khoa Đông Nam

Chữa tủy răng là một ca điều trị nha khoa không quá phức tạp nhưng lại rất quan trọng, vì nếu tủy răng bị viêm nhiễm sẽ khiến cho người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức, ê buốt khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống hàng ngày.

Bất kỳ ca điều trị tủy nào cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật theo quy trình bài bản được Bộ Y tế phê duyệt qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Thăm khám và xác định mức độ viêm nhiễm tủy răng

Đây là bước đầu tiên xác định bệnh lý cũng như thông qua kết quả chụp phim X – quang mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể, cũng như tư vấn báo giá cụ thể cho từng trường hợp người bệnh.

  • Bước 2: Gây tê

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê cho người bệnh để hạn chế các cơn đau nhức, e buốt răng xảy ra. Thuốc tê cũng sẽ hết khi công đoạn điều trị tủy kết thúc, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Quy trình điều trị tủy răng
Quy trình điều trị tủy răng
  • Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su là một dụng cụ nha khoa chuyên dùng để ngăn vùng điều trị với khoang miệng, ngăn chặn thuốc điều trị tủy rơi xuống miệng, giúp cho vị trí điều trị luôn sạch và hạn chế vi khuẩn xâm lấn.

  • Bước 4: Mở ống tủy và điều trị tủy viêm

Để điều trị tủy viêm, bác sĩ sẽ dùng mũi khoang và dũa chuyên dụng sau đó hút tủy viêm ra dễ dàng hơn. Tủy răng viêm sẽ được hút ra khỏi buồng tủy và chân răng bằng các châm nhỏ.

  • Bước 5: Tạo hình ống tủy

Sau khi tủy răng được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tạo hình lại buồng tủy bằng các vật liệu nha khoa chuyên dụng.

  • Bước 6: Trám bít ống tủy

Để hoàn tất quá trình tạo hình ống tủy, bác sĩ sẽ trám bít ống tủy lại bằng vật liệu trám răng Composite, bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Ở bước này, bác sĩ cũng sẽ khuyến cáo bạn thực hiện các giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng thật lâu nhất có thể, vì răng sau khi điều trị tủy khá giòn và dễ gãy, mẻ khi sinh hoạt.

  • Bước 7: Hẹn lịch tái khám

Bác sĩ cũng sẽ đặt lịch hẹn cụ thể để bạn có thể quay lại nha khoa kiểm tra răng nhằm hạn chế các biến chứng nguy hại xảy ra. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn bạn các cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về việc chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?, hy vọng đã giúp các bạn có thể hiểu rõ và có sự chuẩn bị tốt hơn khi muốn điều trị tủy răng bằng thẻ bảo hiểm.

Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ trung tâm để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm điều trị tủy răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook