Công nghệ định vị cấy ghép răng implant bằng trí tuệ nhân tạo

12/12/2023
Máy định vị cấy ghép răng Implant tại nha khoa đông nam

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant đã mở ra một bước ngoặt mới trong thời đại nha khoa 4.0 hiện nay. Với những đột phá vượt trội về tính an toàn, độ chính xác hoàn hảo đã đem lại tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, tốc độ lành thương nhanh chóng hơn.

Máy định vị cấy ghép răng Implant tại nha khoa đông nam

I. Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là gì?

Ngành Implant nha khoa đã có lịch sử phát triển hơn 50 năm. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn luôn không ngừng sáng tạo, phát triển và cải tiến để cho ra đời các công nghệ tiên tiến nhất giúp hỗ trợ cấy ghép Implant nhanh chóng, đạt kết quả thành công mỹ mãn.

Vào năm 2004, lần đầu tiên cấy ghép Implant ngoài được thực hiện bởi bác sĩ còn có thêm sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ định vị. Kết quả thu về được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Sau gần 16 năm nỗ lực nghiên cứu, cải tiến. Đến thời điểm hiện tại, công nghệ định vị trong cấy ghép Implant đã được hoàn thiện và được ứng dụng phổ biến tại nhiều trung tâm nha khoa tiên tiến trên thế giới.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant bằng thiết bị Navident là một bước đột phá mới trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Công nghệ này sử dụng hệ thống định vị được tích hợp sẵn trong hệ thống Navident, cho phép người dùng (cụ thể là bác sĩ) có thể dễ dàng lập kế hoạch phục hình và đặt trụ cấy ghép một cách an toàn, chính xác trong thời gian nhanh chóng. Đem lại tỷ lệ cấy ghép thành công gần như tuyệt đối và lành thương nhanh hơn.

công nghệ implant nha khoa có bước phát triển vượt bậc
Công nghệ định vị có bước phát triển vượt bậc của ngành Implant nha khoa

II. Nguyên tắc hoạt động của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant dựa trên hệ thống điều hướng với thiết bị camera quan sát và hệ thống phản hồi tín hiệu.

Sau khi chụp phim 3D, tất cả dữ liệu và hình ảnh sẽ được chuyển trực tiếp sang hệ thống định vị. Bác sĩ sẽ dựa vào đó để lập kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình máy tính. Sau đó tối ưu hóa vị trí đặt trụ cấy ghép theo điều kiện sinh lý của cấu trúc xương hàm và tiến hành đặt trụ Implant ngay trong một lần hẹn.

Bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi được hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương hàm. Cụ thể hơn đó là thấy được tọa độ cũng như sự tương quan giữa mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân thông qua hình ảnh hiển thị trên màn hình máy vi tính.

Đặc biệt, công nghệ định vị còn có hệ thống báo động âm thanh trong trường hợp thao tác khoan vượt quá độ dài tiêu chuẩn. Từ đó bác sĩ có thể điều chỉnh kịp thời, giảm thiểu được các rủi ro mũi khoan có thể chạm vào mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm,…

Công nghệ định vị cấy ghép implant tại nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam áp dụng công nghệ định vị Implant trong quá trình điều trị

III. Nha Khoa Đông Nam – Tiên phong ứng dụng công nghệ định vị

Sau một thời gian dài nghiên cứu, tìm hiểu và hoàn tất nhiều thủ tục pháp lý. Cho đến thời điểm hiện tại, Nha Khoa Đông Nam đã đầu tư và ứng dụng hiệu quả công nghệ định vị giúp cấy ghép Implant với kết quả hơn cả mong đợi cho rất nhiều bệnh nhân.

Có thể nói, Nha Khoa Đông Nam là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á nói chung cũng như Việt Nam nói riêng áp dụng công nghệ hiện đại này.

thiết bị định vị Navident cấy răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam
Thiết bị định vị Navident trong cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant bằng thiết bị Navident sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ thực hiện ca cấy ghép đảm bảo độ an toàn, chính xác gần như tuyệt đối so với kỹ thuật truyền thống trước đây.

Trình độ kiến thức chuyên môn và tay nghề của bác sĩ là một yếu tố rất quan trọng trong cấy ghép răng Implant. Nếu có thêm sự hỗ trợ từ thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại sẽ đem lại kết quả phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo nhất.

Với công nghệ hiện đại như thế này cần phải đầu tư rất nhiều về mặt máy móc, bản quyền cũng như chương trình đào tạo, tập huấn cho các bác sĩ,… Cho nên mức chi phí có thể sẽ cao hơn so với kỹ thuật truyền thống.

Tuy nhiên, với mong muốn giúp cho bệnh nhân được phục hình răng đã mất một cách tốt nhất. Nha Khoa Đông Nam đã quyết định áp dụng CÔNG NGHỆ ĐỊNH VỊ cấy ghép Implant với MỨC GIÁ KHÔNG ĐỔI, KHÔNG PHÁT SINH THÊM CHI PHÍ nào khác.

Dưới đây là bảng giá Implant tại Nha Khoa Đông Nam để bệnh nhân có thể tham khảo qua:

bảng giá cấy răng implant công nghệ mới

Không những vậy, nha khoa cũng thực hiện nhiều chính sách ưu đãi thiết thực dành cho bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant như:

hỗ trợ cấy ghép răng implant

IV. Ưu điểm của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Với cơ chế hoạt động hiện đại, công nghệ định vị cấy ghép Implant sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:

1. Đảm bảo độ chính xác tuyệt đối

Nhờ vào hệ thống camera quan sát được tất cả chuyển động của mũi khoan khi thao tác trên xương hàm. Bác sĩ dễ dàng nhìn thấy được trên màn hình máy tính tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân – điều mà mắt thường không thể quan sát rõ được.

Từ đó hỗ trợ toàn bộ quá trình thực hiện cấy ghép Implant với độ chính xác gần như tuyệt đối từ độ dài cho đến góc nghiêng đạt chuẩn nhất. Qua các thống kê cho thấy độ chênh lệch trung bình chỉ khoảng 0,1 – 0,4mm so với kế hoạch điều trị. Con số này hoàn toàn không đáng lo ngại và vẫn nằm ở phạm vi an toàn cho phép.

bác sĩ dễ dàng quan sát tọa độ cũng như tương quan của mũi khoan
Bác sĩ dễ dàng quan sát tọa độ cũng như tương quan của mũi khoan

2. Đảm bảo an toàn

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống camera quan sát cùng với hệ thống giám sát báo động bằng âm thanh trong trường hợp mũi khoan vượt quá giới hạn cho phép. Điều này giúp cho bác sĩ có thể hoàn toàn chủ động xử lý mọi tình huống, kiểm soát tốt toàn bộ quá trình phẫu thuật.

Loại trừ các nguy cơ không mong muốn về tổn thương phát sinh trong quá trình điều trị đối với các cấu trúc giải phẫu quan trọng khác.

3. Nhẹ nhàng, không đau

Công nghệ này cho phép phẫu thuật không cần lật vạt, bóc tách nướu. Bác sĩ có thể thực hiện thao tác khoan đặt trụ Implant xuyên qua mô nướu.

Điều này giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng, ít chảy máu, bệnh nhân sẽ không thấy đau hay khó chịu gì trong suốt quá trình thực hiện. Xâm lấn ít nên sau phẫu thuật hạn chế sưng, thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

4. Thời gian điều trị nhanh chóng

Sau khi thăm khám, chụp phim 3D và lập kế hoạch điều trị trực tiếp trên màn hình giao diện, tối ưu hóa vị trí đặt trụ cấy ghép theo điều kiện sinh lý của cấu trúc xương hàm và phục hình mong muốn.

Bác sĩ có thể tiến hành khoan đặt trụ Implant ngay tức thì theo kế hoạch đề ra mà không cần phải tốn thời gian lật vạt nướu. Tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu cho bệnh nhân.

5. Áp dụng đa dạng trụ Implant

Kế hoạch phục hình và đặt trụ cấy ghép được thực hiện dựa trên dữ liệu 3D của bệnh nhân, cho phép tùy chỉnh trực tiếp và linh hoạt trong suốt quá trình phẫu thuật. Công nghệ định vị có thể tích hợp được với tất cả các loại trụ Implant cấy ghép hiện có trên thị trường.

So với kỹ thuật cũ khi thiết kế máng hướng dẫn bằng loại trụ Implant nào thì phải làm đúng loại đó không thể thay đổi được. Thì giờ đây nhờ vào hệ thống điều hướng hiện đại bác sĩ có thể dễ dàng thay đổi loại trụ Implant phù hợp trong các tình huống lâm sáng phát sinh trong lúc điều trị.

dễ dàng điều chỉnh kích thước trụ Implant phù hợp
Dễ dàng điều chỉnh kích thước trụ Implant phù hợp

6. Phục hình đẹp, bền chắc

Trụ Implant được đặt vào vị trí chuẩn xác trong xương hàm, khi phục hình răng sứ bên trên sẽ đảm bảo tỷ lệ hoàn hảo nhất. Tính thẩm mỹ cao, răng sát khít với viền nướu, độ bền chắc tốt, khắc phục tiêu xương hàm, duy trì thời gian sử dụng bền đẹp dài lâu.

7. Ứng dụng hiệu quả cho những trường hợp đặc biệt

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant còn được áp dụng rất thành công cho các trường hợp cực kỳ phức tạp như:

– Hàm dưới của bệnh nhân có ống thần kinh quá sát đỉnh sóng hàm, dễ bị tổn thương mà các phương pháp thông thường không thể thực hiện được. Lúc này thực hiện cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị là cần thiết.

– Bệnh nhân có xương hàm đặc biệt khác thường, có vị trí cần phải tránh.

V. Quy trình cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị

Nha Khoa Đông Nam là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng Implant, giúp phục hình răng mất với kết quả thành công mỹ mãn.

Nha khoa tuân thủ chặt chẽ quy trình cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị theo tiêu chuẩn quốc tế. Với đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn trực tiếp

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Đồng thời tư vấn cụ thể phương pháp, liệu trình điều trị để bệnh nhân hiểu rõ.

Nếu bệnh nhân đồng ý thực hiện cấy ghép, bác sĩ mới tiến hành thực hiện tiếp các bước sau. Xác định tình trạng xương hàm tại vị trí cần cấy ghép, chọn loại trụ và lên kế hoạch phục hình chi tiết.

Lưu ý: đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… Nên chủ động trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh lý hiện tại của mình. Điều này rất cần thiết, giúp bác sĩ kiểm soát tốt các bệnh lý và có phác đồ điều trị an toàn, hiệu quả.

Bước 2: Chụp phim X-quang 3D

Đây là một bước quan trọng không thể thiếu trước khi tiến hành phẫu thuật cấy trụ Implant. Thông qua chụp phim X-quang 3D sẽ đem lại hình ảnh 3 chiều về cấu trúc xương hàm, xoang hàm của bệnh nhân một cách rõ nét.

Dựa trên kết quả chụp phim bác sĩ sẽ xác định chính xác cấu trúc giải phẫu cũng như các tổn thương ở vùng răng hàm mặt. Với những trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, không đủ mật độ xương cấy ghép sẽ được chỉ định ghép xương trước khi cấy ghép.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, khử trùng

Tất cả dụng cụ, thiết bị, môi trường phòng phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu có các vấn đề bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị triệt để trước đó.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân súc miệng bằng dung dịch súc miệng có chứa thành phần sát khuẩn chlohexidine để tránh viêm nhiễm.

Dùng nón giấy y tế bịt che phủ lại phần tóc của bệnh nhân. Đồng thời che vùng mặt bằng một tấm khăn mỏng đã được khử trùng chỉ để lộ ra phần răng miệng. Điều này sẽ giúp đảm bảo tiệt trùng tốt nhất, tránh ánh sáng của đèn phẫu thuật gây khó chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Lên kế hoạch điều trị chi tiết bằng phần mềm định vị trên máy tính

Từ những thông số, dữ liệu có được sau khi thăm khám, chụp phim 3D của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ định vị để lập kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình vi tính.

Thiết kế chồng chập dữ liệu phim 3D với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân bằng cách chọn 3 – 6 mốc định vị trên màn hình vi tính. Giúp giảm thiễu sai số ngẫu nhiên đáng kể trong quá trình thực hiện của bác sĩ.

Sau khi màn hình máy tính hiển thị trực quan không gian 3 chiều giữa vị trí trong kế hoạch và trên thực tế. Hệ thống sẽ phân tích và phản hồi lại kết quả vị trí cần cấy ghép, hướng đặt Implant cũng nhưng kích thước trụ Implant được dựng sẵn.

Từ đó bác sĩ sẽ dễ dàng tối ưu hóa vị trí cần đặt trụ cấy ghép, thực hiện theo định vị cấu trúc dựng sẵn một cách an toàn, chính xác tuyệt đối. Đồng thời có thể chủ động thay đổi loại Implant có kích thước phù hợp.

Bước 5: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Trước khi cấy ghép bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ để không thấy đau hay khó chịu gì trong suốt quá trình điều trị.

Tiếp đến bác sĩ sẽ thực hiện khoan xương để cấy trụ Implant vào đúng vị trí đã định vị trên xương hàm dựa trên hệ thống hướng dẫn tự động. Quá trình này chỉ mất khoảng 10 – 15 phút/trụ (chưa tính thời gian của khâu chuẩn bị và vô trùng).

Bước 6: Làm răng tạm trên Implant

Sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant. Tùy vào từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể tiến hành gắn răng tạm cho bệnh nhân ngay tức thì. Đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho bệnh nhân trong thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp ổn định với xương hàm để lên răng hoàn tất.

Bước 7: Tái khám kiểm tra tình trạng tích hợp của Implant

7 ngày sau khi cấy ghép Implant. Bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để tái khám, kiểm tra quá trình tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Công nghệ định vị phẫu thuật không cần lật vạt, hạn chế tối đa xâm lấn nên nướu lành thương khá nhanh, không có dấu hiệu vết thương hở.

Tùy vào từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định cắt chỉ (nếu có).

Sau khi đặt trụ Implant thường cần thời gian từ 3 – 6 tháng, để trụ Implant tích hợp vững chắc trên xương hàm mới có thể gắn răng sứ hoàn tất được.

* Trong trường hợp bệnh nhân muốn lên răng nhanh thì có thể lựa chọn Implant NOBEL ACTIVE hoặc ETK ACTIVE. Loại trụ này có thời gian tích hợp với xương hàm khá nhanh, chỉ sau 3 – 4 tuần (với điều kiện xương hàm đạt chuẩn) là có thể lên răng hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant.

VI. Một số lưu ý sau khi cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị

Các bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam cũng có hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng đúng cách sau khi cấy ghép Implant như sau:

lưu ý 1 giảm chảy máu đúng cách

lưu ý 2 giảm sưng đau

lưu ý 3 chế độ ăn uống phù hợp

lưu ý 4 tránh tác động mạnh

lưu ý 5 vệ sinh răng miệng đúng cách

lưu ý 6 lời khuyên từ bác sĩ

Hy vọng với nội dung bài viết trên đây đã giúp mọi người có được kiến thức hữu ích về công nghệ định vị cấy ghép răng Implant.

Nếu đang quan tâm và muốn trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ định vị hiện đại mang lại. Bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng!

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->