Giải Pháp Làm Răng Giả Cố Định Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

03/11/2023
giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay

Trồng răng giả cố định là giải pháp thay thế cách làm răng giả tháo lắp truyền thống nhằm mang lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao nhất. Dưới đây là 2 giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay

I. Các phương pháp trồng răng giả cố định

Thông thường ở mỗi người sẽ có khoảng 32 chiếc răng ở cả 2 hàm trên và dưới. Trong đó có 4 răng khôn, 28 răng để ăn nhai và duy trì thẩm mỹ. Nhưng nếu vì nhiều nguyên nhân gây mất răng do di truyền, tuổi tác bệnh lý răng miệng, chấn thương thường sẽ phải nhổ bỏ vĩnh viễn.

Chúng ta không thể phủ nhận hậu quả của việc mất răng gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng trong đời sống, có khả năng dẫn tới xô lệch răng, tiêu xương hàm… chính vì vậy các bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt bằng các giải pháp trồng răng giả cố định, thay vì trồng hàm giả tháo lắp truyền thống như trước.

Phương pháp trồng răng giả cố định
Phương pháp trồng răng giả cố định

Hiện nay, trồng răng giả cố định là giải pháp phục hình cố định giúp cải thiện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai cho hàm răng của người mất răng. Chúng sẽ liên kết chặt chẽ với răng thật và xương hàm thông qua cùi răng hoặc trụ răng nhân tạo.

Trong đó, hai phương pháp trồng răng giả cố định thường được mọi người cân nhắc lựa chọn là cầu răng sứ và trồng răng Implant sẽ giúp phục hồi hàm răng đều đẹp, tự nhiên cho người sử dụng.

II. Trồng răng giả cố định là như thế nào?

Làm răng giả cố định là phương pháp trồng lại răng đã mất bằng cách gắn cố định răng giả trên cung hàm, bệnh nhân không thể tự tháo ra lắp vào như phương pháp răng tháo lắp truyền thống.

giải pháp làm răng giả cố định
Trồng răng giả cố định bằng Implant (trái) và Cầu răng sứ (phải)

Việc trồng răng giả cố định sẽ mang lại những lợi ích vượt xa hẳn phương pháp truyền thống, khắc phục sự bất tiện khi sử dụng và vệ sinh. Bệnh nhân có thể ăn nhai dễ dàng một cách chắc chắn mà không sợ bị bung tụt.

Ngoài ra, làm răng giả cố định còn mang lại nhiều giá trị thiết thực, khiến người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái, tự tin.

ưu điểm của giải pháp làm răng giả cố định
Làm răng giả cố định mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Hiện nay có 2 giải pháp làm răng giả cố định rất được ưa chuộng, đó là: cấy ghép Implant và bắt cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp cho từng trường hợp điều trị riêng biệt.

1. Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép Implant

a) Đặc điểm

Cấy ghép Implant (hay trồng răng Implant) là một kỹ thuật nha khoa hiện đại đã được các nha sĩ thực hiện từ lâu để khôi phục lại răng đã mất với cấu tạo đầy đủ bao gồm cả chân răng và thân răng.

Implant được sản xuất dưới nhiều hình dạng và nhiều kích cỡ để phù hợp với tình trạng của mỗi bệnh nhân. Chúng có cấu tạo bằng Titanium nguyên chất đã được công nhận về độ an toàn, lành tính với cơ thể.

cấu tạo của răng implant
Cấu tạo cơ bản của răng Implant

Sau khi cấy ghép, trụ Implant cần thời gian khoảng 3-6 tháng để tích hợp với xương hàm tạo thành một chân răng nhân tạo chắc chắn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment để phục hình lại thân răng phía trên.

cấy 2 trụ implant răng hàm

b) Ưu điểm

Cấy ghép Implant là giải pháp làm răng giả cố định được bệnh nhân ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay chính nhờ khả năng ứng dụng tốt cho mọi người hợp mất răng, phục vụ nhu cầu cuộc sống hoàn hảo nhất:

Răng sứ có độ bền, độ cứng cũng như tương thích sinh học gần như răng thật nên khi kết hợp với Implant sẽ tạo thành một khối thống nhất, bền chặt. Nhờ đó, răng Implant cho khả năng ăn nhai cực kỳ hoàn hảo.

Là một phương pháp độc lập, mất răng nào trồng lại răng đó nên hoàn toàn không cần phải mài răng, gây tổn hại các răng thật chắc khỏe trên cung hàm.

giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay
Ăn nhai thoải mái như răng thật

Nhờ được cấu tạo từ Titanium nên trụ Implant tích hợp với xương hàm, liên kết chặt chẽ trở thành một phần cấu tạo của cơ thể. Các trường hợp cấy ghép răng Implant đều có thời gian sử dụng trên 20 năm. Thậm chí sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

tuổi thọ của răng implant
Implant tồn tại vĩnh viễn theo bạn suốt cuộc đời

Sử dụng răng giả cố định bằng Implant cực kì thoải mái, dễ chịu, vệ sinh răng miệng không khác gì răng thật. Người sử dụng hoàn toàn tự tin khi phát âm mà không phải lo lắng bất kì một vấn đề nào làm răng rơi ra ngoài.

Đặc biệt, trồng răng giả cố định bằng Implant còn có một ưu điểm vượt trội khác đó là: ngăn chặn tiêu xương hàm, khắc phục tình trạng bị teo nướu, lão hóa, ngăn chặn các răng xô lệch mà hàm tháo lắp không thể mang lại.

tiêu xương hàm
Cấy ghép Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương

c) Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của phương pháp cấy ghép Implant là kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, đòi hỏi trang thiết bị máy móc tiên tiến và tay nghề cao của bác sĩ. Do đó, các bạn cần phải tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng giả Implant uy tín chất lượng để đảm bảo kết quả thực hiện.

đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
Cần có đội ngũ bác sĩ, ê kíp chuyên môn thực hiện

d) Chi phí làm răng giả cố định bằng Implant

Xét về cấu tạo thì Implant có 3 phần: Trụ Implant + Abutment + răng sứ.

Khi bạn muốn thực hiện làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant, bắt buộc phải trả chi phí cho cả 3 bộ phận này kèm thêm một số dịch vụ phát sinh đi kèm (chụp phim 3D, làm răng tạm, cấy ghép xương khi bị tiêu xương…).

Tuy nhiên, giá trồng răng giả cố định bằng Implant tại Nha khoa Đông Nam là hoàn toàn trọn gói cho 1 răng. Chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn các chi phí phát sinh, bạn sẽ chỉ thanh toán chi phí trụ Implant mà thôi. Chi tiết có thể tham khảo bảng dưới đây hoặc truy cập BẢNG GIÁ IMPLANT.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Implant nha khoa khác nhau, mỗi loại có đặc tính và xuất xứ cũng khác nhau.

Riêng tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi lựa chọn các hãng Implant uy tín và các trụ Implant luôn đảm bảo về chất lượng để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

»»» Ví dụ bạn bị mất 1 răng và chọn loại Implant Hàn Quốc để cấy ghép thì chi phí trọn gói chỉ 16,5 triệu mà thôi.

2. Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

a) Đặc điểm

Trước khi làm răng giả cố định bằng Implant ra đời thì cầu răng sứ là một giải pháp trồng răng cố định được nhiều người sử dụng để khôi phục tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong trường hợp mất ít răng.

Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ mài thêm những chiếc răng thật ở 2 bên của vị trí mất răng để tạo thành những trụ răng. Sau đó chế tác một dãy cầu sứ với số lượng răng đã mài và số lượng răng đã mất tương ứng để gắn lên phục hình lại thân răng.

cấu tạo của cầu răng sứ
Cấu tạo của cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng

Ví dụ trường hợp mất 1 răng thì bác sĩ sẽ mài thêm 2 răng hai bên để làm trụ, nâng đỡ dãy cầu sứ 3 răng liên tiếp phía trên, phục hình lại thân răng đã mất.

Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định lâu dài trên hàm và bạn không thể tự tháo lắp giống như răng giả tháo lắp thông thường.

b) Ưu điểm

Xét về ưu điểm thì thời gian thực hiện phương pháp này khá nhanh (chỉ trong 2-3 ngày).

Vệ sinh thuận tiện như răng thật

Răng sứ gắn cố định đảm bảo lực ăn nhai tốt, phục hồi khoảng 60-70% sức nhai răng thật.

Tính thẩm mỹ đẹp tự nhiên trong thời gian nhất định

làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

c) Nhược điểm

Về lâu dài thì phương pháp này không thể tránh được những nhược điểm sau:

Tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra khiến vùng nướu răng bị teo lại, lõm xuống do không khôi phục được chân răng nhân tạo duy trì mật độ xương hàm.

tiêu xương hàm khi sử dụng cầu răng sứ
Tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra khi làm cầu răng sứ

Phương pháp này chỉ áp dụng được cho trường hợp mất ít răng. Nếu răng thật không đủ khỏe để làm trụ, mất răng hàm số 7 hay tình trạng mất răng nguyên hàm thì không thể thực hiện giải pháp này.

cấy ghép implant toàn hàm
Mất răng nguyên hàm nên làm răng giả cố định bằng Implant

Quá trình mài răng thật để tiến hành làm cầu sứ sẽ khiến cho các răng này yếu đi và khả năng bị hư hại cao hơn bình thường rất nhiều.

Thời gian sử dụng cầu sứ không quá lâu. Cần thay mới khi bị lộ nướu mất thẩm mỹ do tiêu xương hoặc răng làm trụ cầu bị gãy.

Mỗi lần thay cầu sứ mới bắt buộc phải nới rộng cầu răng và sẽ phải tăng thêm số lượng răng trụ để đảm bảo đủ lực ăn nhai chắc chắn.

cầu sứ trên implant
Cầu răng sứ trên Implant giúp đảm bảo quá trình ăn nhai tốt hơn

d) Chi phí làm răng giả cố định bằng cầu sứ

Làm răng giả cố định giá bao nhiêu bằng cầu răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần thực hiện và loại răng sứ mà bạn chọn. Cụ thể có các loại răng sứ sau với chi phí cố định và thời gian bảo hành như sau:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 05/04/2022Hot nha khoa Đông Nam)

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate7.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

»»» Ví dụ, nếu bị mất 1 răng thì mình cần phải làm 3 răng sứ, vì phải mài thêm 2 răng bên cạnh để làm trụ (như đã chia sẻ). Và chọn chọn loại răng sứ Zirconia 6 triệu/1 răng thì chi phí sẽ là 18 triệu.

III. Trồng răng giả có đau không?

Sợ đau là tâm lý chung của hầu hết những bệnh nhân khi đến nha khoa thực hiện trồng răng cố định. Trên thực tế, các biện pháp trồng răng giả cố định đều có các kỹ thuật hỗ trợ giảm đau tối ưu nhất, cụ thể là tiêm thuốc tê và dùng thuốc giảm đau. Do đó bệnh nhân không cần phải lo lắng về việc đau nhức hay khó chịu khi trồng răng.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo quy trình trồng răng diễn ra an toàn, chính xác, mang lại kết quả phục hình tốt nhất.

IV. Chi phí làm răng giả cố định hiện nay

Chi phí làm răng giả cố định hiện nay bao nhiêu tiền sẽ có những mức giá cụ thể khác nhau ở từng phương pháp trồng răng.

So với phương pháp cấy ghép Implant thì cầu răng sứ sẽ có mức chi phí thấp hơn vì chi phí phụ thuộc chủ yếu vào giá răng sứ. Còn chi phí trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào giá răng sứ và trụ Implant. Cụ thể:

+ Chi phí làm răng giả cố định bằng Implant

Xét về cấu tạo thì Implant có 3 phần: Trụ Implant + Abutment + răng sứ.

Khi bạn muốn thực hiện làm răng giả cố định bằng cấy ghép Implant, bắt buộc phải trả chi phí cho cả 3 bộ phận này kèm thêm một số dịch vụ phát sinh đi kèm (chụp phim 3D, làm răng tạm, cấy ghép xương khi bị tiêu xương…).

Tuy nhiên, giá trồng răng giả cố định bằng Implant tại Nha khoa Đông Nam là hoàn toàn trọn gói cho 1 răng. Chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn các chi phí phát sinh, bạn sẽ chỉ thanh toán chi phí trụ Implant mà thôi. Chi tiết có thể tham khảo bảng dưới đây hoặc truy cập BẢNG GIÁ IMPLANT.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn Quốc16.500.000VNĐTRỌN GÓI
Implant Pháp19.900.000VNĐTRỌN GÓI
Implant Ý19.900.000VNĐTRỌN GÓI
Implant Mỹ23.500.000VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK Active28.200.000VNĐTRỌN GÓI
Implant Nobel Active32.900.000VNĐTRỌN GÓI

Bảng giá dịch vụ Implant hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Implant nha khoa khác nhau, mỗi loại có đặc tính và xuất xứ cũng khác nhau.
Riêng tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi lựa chọn các hãng Implant uy tín và các trụ Implant luôn đảm bảo về chất lượng để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

»»» Ví dụ bạn bị mất 1 răng và chọn loại Implant Hàn Quốc để cấy ghép thì chi phí trọn gói chỉ 16,5 triệu mà thôi.

+ Chi phí làm răng giả cố định bằng cầu sứ

Làm răng giả cố định giá bao nhiêu bằng cầu răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần thực hiện và loại răng sứ mà bạn chọn. Cụ thể có các loại răng sứ sau với chi phí cố định và thời gian bảo hành như sau:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 05/04/2022Hot nha khoa Đông Nam)

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp Hi- Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate7.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm

Bảng chi phí dịch vụ cầu răng sứ

»»» Ví dụ, nếu bị mất 1 răng thì mình cần phải làm 3 răng sứ, vì phải mài thêm 2 răng bên cạnh để làm trụ (như đã chia sẻ). Và chọn chọn loại răng sứ Zirconia 6 triệu/1 răng thì chi phí sẽ là 18 triệu.

V. Nên làm răng giả cố định bằng phương pháp nào tốt nhất?

Răng là một bộ phận theo ta đến suốt đời để phục vụ cho quá trình ăn nhai. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ, lựa chọn một giải pháp cố định lâu dài để không phải tốn thời gian và chi phí để làm lại.

Đặc biệt, bảo tồn những chiếc răng thật còn lại trên cung hàm luôn là điều được ưu tiên hàng đầu.

Và rõ ràng, làm răng giả cố định bằng Implant chính là phương pháp đáp ứng đầy đủ tất cả yếu tố cần thiết để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, trở thành phương pháp trồng răng tối ưu được tin chọn.

VI. Vì sao Nha khoa Đông Nam là đơn vị hàng đầu trong việc trồng răng giả?

Trồng răng giả cố định bằng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó. Chính vì thế lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện rất quan trọng, quyết định sự thành công của quá trình.

Với thâm niêm hoạt động hơn 14 năm chuyên về dịch vụ Cấy ghép Implant và Phục hình răng sứ. Nha khoa Đông Nam tự hào là trung tâm cấy ghép Implant chất lượng hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực này, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn.


8 Lý do bạn nên cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam

Để đạt được những thành tựu này chính là nhờ vào chất lượng dịch vụ hoàn hảo mà chúng tôi mang lại đã chạm đến sự hài lòng của khách hàng. Chuyên nghiệp trong toàn bộ quá trình từ đặt hẹn, tư vấn đến điều trị và cả quá trình hỗ trợ sau hậu phẫu.

✓ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant tay nghề cao với kinh nghiệm gần 20 năm luôn đảm bảo quy trình cấy ghép diễn ra chuẩn xác trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt tuyệt đối, mang đến kết quả thành công nhất.

nha khoa đông nam
Địa chỉ trồng răng Implant chất lượng hàng đầu tại TPHCM

✓ Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cập nhật, cải tiến những công nghệ mới và trang thiết bị hiện đại nhằm rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất.

✪ Tham khảo hình ảnh cấy ghép răng Implant thực tế tại Nha khoa Đông Nam:

Cấy 1 trụ Implant răng cửa hàm trên Cấy 1 trụ Implant răng nhai hàm dưới

Cấy ghép 2 trụ implant răng cửa Cấy 2 trụ Implant răng nhai hàm dưới

Cấy 3 trụ Implant răng của gắn 4 răng Cấy 3 trụ Implant gắn 4 răng nhai hàm dưới

Cấy 3 trụ Implant phục hình nhiều răng mất liền kề Cấy ghép răng implant tại nha khoa đông nam;

Ngoài chất lượng dịch vụ hoàn hảo thì mức chi phí điều trị phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người cũng chính là yếu tố bệnh nhân lựa chọn Nha khoa Đông Nam thực hiện cấy ghép Implant, khôi phục lại răng đã mất.

✪ Lắng nghe những phản hồi thực tế từ khách hàng của Nha khoa Đông Nam:

review nha khoa đông nam
feedback nha khoa đông nam

Mọi thắc mắc về các trường hợp làm răng giả cố định vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook