đang cho con bú có làm răng sứ được không

Câu hỏi:Chào bác sĩ Nha Khoa Đông Nam! Lúc mang thai khoảng tháng thứ 8 thì răng của em bị vỡ gần phân nữa răng và có cảm giác hơi ê, nhưng đến khám nha khoa thì bác sĩ khuyên nên đợi đến khi sinh con xong thì hãy điều trị cho an toàn. Nếu bây giờ em vẫn đang cho con bú thì có làm răng sứ được không bác sĩ? Vì em nghe nói làm răng sứ phải tiêm thuốc tê nên em sợ chất thuốc theo tuyến sữa gây ảnh hưởng đến em bé. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn.” – (Linh Chi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

đang cho con bú có làm răng sứ được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Linh Chi! Trước tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến bạn vì sự quan tâm mà bạn đã dành cho chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi đang cho con bú có làm răng sứ được không? thì Nha Khoa Đông Nam xin được chia sẻ như sau:

Đang cho con bú có làm răng sứ được không?

Ông bà ta thường có quan niệm là phụ nữ sau khi sinh con và cho con bú có cơ địa còn khá yếu, nhất là trong giai đoạn cho con bú thì những chất trong cơ thể mẹ sẽ dễ dàng truyền vào cơ thể của bé thông qua tuyến sữa. Vì vậy những chất không tốt, đặc biệt là chất thuốc sẽ tuyệt đối không được nạp vào cơ thể mẹ mà việc làm răng thường phải sử dụng thuốc để kết hợp.

đang cho con bú có làm răng sứ được không 1
Theo quan niệm xưa thì phụ nữ đang cho con bú không nên là răng

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh, những người phụ nữ trong thời gian đang cho con bú hoàn toàn có thể thực hiện làm răng sứ một cách bình thường mà không cần kiêng cử gì.

Mặc dù trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ có thể sẽ phải tiêm thuốc tê, nhưng lượng thuốc tê được sử dụng đưa vào cơ thể mẹ chỉ là một lượng vừa đủ và nó sẽ tan đi sau khi thực hiện xong nên sẽ không thể gây ảnh hưởng cho bé khi bú mẹ.

đang cho con bú có làm răng sứ được không 2
Theo nhà khoa học thì đang cho con bú hoàn toàn có thể làm răng sứ được

Nguyên do là vì:

– Thuốc gây tê chỉ có tác dụng tại chỗ là chính để ức chế dây thần kinh cảm giác, một lượng thuốc rất ít có thể đi vào máu. Đa số các thuốc gây tê dùng trong nha khoa có thời gian tác dụng ngắn chỉ vài giờ và thời gian đào thải thuốc ra khỏi cơ thể rất nhanh.

– Có một số loại thuốc tê có thể sử dụng cho người mẹ khi đang cho con bú. Và trong những trường hợp này chúng tôi thường cân nhắc sử dụng lượng thuốc tê này ở mức thấp nhất.

– Tốt nhất nên bỏ cữ bú đầu tiên sau khi chích thuốc tê bằng cách vắt sữa đó bỏ đi, sau đó vài giờ mới cho bé bú.

Chúng tôi có thể khẳng định lại một lần nữa là phụ nữ đang cho con bú hoàn toàn có thể làm răng sứ thẩm mỹ nên bạn Linh Chi hãy yên tâm nhé.

Để giúp quá trình làm răng an toàn hơn, bạn cũng nên nói rõ tình trạng hiện tại của mình như thế nào, bệnh lý về răng ra sao, sức khỏe cơ thể cũng như có đang cho con bú hay không… để các bác sĩ điều trị có thể nắm rõ ràng, từ đó mới có kế hoạch điều trị riêng cho bạn.

đang cho con bú có làm răng sứ được không

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi mà bạn Linh Chi đã gửi về cho chúng tôi, để tránh tình trạng răng bị vỡ kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến tủy răng, bạn nên nhanh chóng sắp xếp thời gian để đến nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể và tư vấn giải thích hoàn toàn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 (tư vấn: 24/7).

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
close