Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không?

03/02/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không

Trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không? Việc trám răng không dùng thuốc tê và thuốc giảm đau sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ cho con bú.

phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không

Giai đoạn cho con bú sữa mẹ là giai đoạn các bà mẹ luôn cố gắng không đưa hóa chất vào cơ thể như uống thuốc, tiêm thuốc, truyền dịch… để đảm bảo những thuốc này không ảnh hưởng đến trẻ. Tuy nhiên, sâu răng là việc người mẹ rất dễ mắc phải trong giai đoạn này và phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không? Có gây ảnh hưởng xấu gì cho bé không?

I. Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không?

Trong giai đoạn cho con bú phụ nữ hoàn toàn có thể thực hiện trám răng bởi vì bản chất của thủ thuật này là việc tạo hình lại chiếc răng sâu và hư tổn nhẹ bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng, hoàn toàn không hề tác động đến nướu răng hay tủy sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không 1
Trám răng sâu nhẹ không ảnh hưởng đến mẹ và bé

Tuy nhiên, với các trường hợp kết hợp trám răng và việc điều trị bệnh lý răng miệng thì trước khi trám bác sĩ sẽ gây tê, thực hiện vệ sinh nạo sạch các vi khuẩn sâu bệnh, chữa viêm tủy (khi cần thiết) và hành động này sẽ khiến bạn có cảm giác đau nhức mà không ảnh hưởng đến bé.

Các trường hợp nên trám răng:

Sâu răng: Sâu răng khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy… Trong một số trường hợp nó có thể lây lan sang các răng khác khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.

trong thoi ky cho con bu co duoc tram rang khong 1
Trám răng cho răng sâu

Mòn răng: Rất nhiều bệnh nhân thường có thói quen đánh răng rất mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng khiến cho lớp men răng bị mòn dần, lộ lớp ngà răng. Lúc này, răng rất dễ bị nhạy cảm bởi các thức ăn nóng hoặc lạnh. Trám những vết mòn này là giải pháp tối ưu bảo vệ lớp ngà răng.

trong thoi ky cho con bu co duoc tram rang khong 2
Trám những vết mòn là giải pháp tối ưu bảo vệ lớp ngà răng

Chấn thương: Trong nhiều trường hợp do bị chấn thương mà các răng bị vỡ, mẻ thì bệnh nhân nên trám răng để phục hình hình dáng ban đầu, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai của răng.

trong thoi ky cho con bu co duoc tram rang khong 3
Trám răng cho răng cửa bị mẻ

Nhu cầu thẩm mỹ: Với những răng bị xỉn màu kém thẩm mỹ thì bạn có thể sử dụng vật liệu trám răng có màu sáng đẹp như màu răng thật để bọc lên bề mặt răng, “thay áo mới” cho răng.

trong thoi ky cho con bu co duoc tram rang khong 4
Trám răng thẩm mỹ

Như vậy, phụ nữ trong giai đoạn cho con bú chỉ nên trám răng trong trường hợp bị sâu răng vì nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy, tệ hại hơn là tủy bị hoại tử gây ra hệ lụy nghiêm trọng.

trong thoi ky cho con bu co duoc tram rang khong 5
Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không

II. Trám răng trong thời kỳ cho con bú có nguy hiểm không?

Trong hoạt động điều trị nha khoa, khi phải nhổ răng, điều trị tủy răng, nạo túi nha chu, tiểu phẫu… cần thiết phải chích thuốc tê trước khi điều trị và có thể phải uống thuốc theo toa sau đó. Tuy nhiên, thuốc gây tê sử dụng trong nha khoa hầu như rất ít, hàm lượng nhỏ nên không ảnh hưởng nhiều tới trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ.

trong thoi ky cho con bu co duoc tram rang khong 6
Gây tê trước khi điều trị răng

Như vậy, trả lời cho câu hỏi: Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú có được trám răng không? thì chúng tôi có thể khẳng định là hoàn toàn có thể thăm khám và trám răng tại nha khoa.

Nếu mẹ vẫn không muốn chích thuốc tê trong quá trình trám răng thì nên đến nha khoa uy tín trám răng sớm, khi mới phát hiện dấu hiệu sâu răng. Trường hợp để lâu, sâu răng nặng phải chữa tủy thì mẹ cũng không cần lo lắng vì lượng thuốc gây tê sử dụng hầu như rất ít nên không ảnh hưởng tới trẻ đang bú sữa mẹ.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào về trám răng hay các loại hình điều trị khác cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú thì hãy dành thời gian đến với Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?