Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu

Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng chỉnh nha thì việc sử dụng máng duy trì sau khi niềng răng là điều mà mọi người cần thực hiện. Vậy máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu?

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu

1. Vì sao cần đeo máng duy trì sau khi niềng răng?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp sử dụng rất nhiều loại khí cụ như mắc cài, dây cung, thun… nhằm tạo ra lực kéo răng vị trí thích hợp. Thời gian để đạt được hiệu quả mong muốn là khoảng 1 – 3 năm tùy từng trường hợp.

➤ Đặc biệt là sau khi tháo niềng răng xong, bạn bắt buộc phải đeo một hàm cố định để duy trì kết quả sau khi niềng và loại hàm này được gọi là máng duy trì.

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu 1
Niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn

Sở dĩ bệnh nhân cần phải đeo máng duy trì sau khi niềng răng là bởi vì răng và xương hàm mới vừa trải qua một đợt biến động được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá là rất lớn, chưa ổn định chắc chắn, rất dễ bị xô lệch trở lại dưới tác động của lực nhai.

Hơn nữa, mô nướu và mô nha chu vẫn cần có thêm thời gian để tổ chức lại cấu trúc sau khi niềng răng. Do đó, cần phải có 1 khí cụ giữ nguyên vị trí của răng tại thời điểm tháo niềng răng mắc cài để duy trì kết quả đó. Sự duy trì này cần thực hiện trong một khoảng thời gian đủ dài, không phải chỉ 1 vài ngày.

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu 2
Máng duy trì sẽ giúp cố định vị trí răng sau khi tháo niềng răng

2. Một số loại máng duy trì sau khi niềng răng phổ biến hiện nay

Hàm duy trì sau khi niềng răng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

➣ Hàm Hawley: Khí cụ này gồm móc trên răng cối và cung môi nằm phía ngoài từ năng nanh bên này đến răng nanh bên kia của cung hàm, nền nhựa phủ niêm mạc khẩu cái tạo nên mặt phẳng cắn, giúp kiểm soát được mặt cắn phủ.

➣ Hàm nền nhựa ôm mặt ngoài và trong: Khí cụ có hai mặt nhựa ôm mặt ngoài và trong nên rất thẩm mỹ khi đeo, nhưng lại không thoải mái và không kiểm soát được độ cắn phủ.

➣ Máng duy trì nhựa trong suốt: Khí cụ được thiết kế bằng nhựa, đeo vừa khít mặt ngoài và mặt trong của răng, giúp giữ được tương quan khớp cắn và vị trí của răng trên cung hàm.

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu 3
Các loại máng duy trì sau khi niềng răng

Đặc điểm chung của các khí cụ duy trì này là đều có thể tháo lắp được, đặc biệt là máng duy trì bằng nhựa trong nên rất thích hợp để đeo duy trì sau khi niềng răng ở bất kỳ thời điểm nào mà hoàn toàn không gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày của mọi người, cũng như với sự vừa khít và được thiết kế bằng nhựa trong nên mang đến tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

3. Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu?

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu là điều thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi muốn thực hiện niềng răng.

Nhưng thực tế thì máng duy trì sau khi niềng răng sẽ không thể mua ở bất kỳ đâu mà loại máng này sẽ được chế tác ngay tại nha khoa mà các bạn thực hiện niềng răng, thông qua mẫu dấu hàm của chính bệnh nhân để khi máng duy trì hoàn thành sẽ vừa khít, đúng số đo cung hàm nhằm mang lại kết quả hoàn hảo nhất.

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu 4
Máng duy trì sau khi niềng răng sẽ được chế tác tại nha khoa

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc chế tác máng duy trì sau khi niềng răng sẽ được chia thành từng bước với quy trình cụ thể như:

➣ Vệ sinh răng miệng: Khi bác sĩ tiến hành tháo các khí cụ niềng răng ra khỏi răng thì hàm răng của bệnh nhân cũng được thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh trường hợp viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

➣ Lấy dấu hàm: Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

➣ Chế tác máng duy trì: Sau khi dấu hàm được lấy xong thì những thông tin cần thiết này sẽ được chuyển về Labo để các kỹ thuật viên tiến hành đúc máng duy trì cho bệnh nhân.

➣ Hoàn thành: Khi máng duy trì được hoàn thành sau khoảng 2 – 3 ngày thì bệnh nhân sẽ được gắn thử máng, nếu không có sai sót gì thì việc chế tác máng duy trì đã hoàn thành, bác sĩ sẽ lưu ý với bệnh những thông tin cần thiết khi sử dụng niềng răng.

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu 5
Bác sĩ thử máng duy trì và hướng dẫn bệnh nhân

♦ Khi các bạn thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí làm máng duy trì sau khi niềng răng sẽ được HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

♦  Còn nếu bạn đã niềng răng ở nơi khác và có nhu cầu làm máng duy trì niềng răng thì giá là 800.000đ/hàm.

Máng duy trì sau khi niềng răng mua ở đâu đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên đây, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Tổng Đài Tư Vấn: 1900.7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm niềng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Comments 2
Add Comment
  • Tư vấn về hàm duy trì

    • Chào bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại để nha khoa liên lạc tư vấn cho bạn nhé.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook