Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

Răng giả bị lung lay khắc phục thế nào?

08/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Răng giả bị lung lay khắc phục thế nào?

Răng giả bị lung lay, không bám chắc gây khó chịu trong quá trình ăn nhai và cả trong lúc nói chuyện, khiến chúng ta mất tự tin. Vậy răng giả bị lung lay khắc phục như thế nào? Cùng theo dõi những chia sẻ của bác sĩ trong bài viết dưới đây.

Răng giả bị lung lay khắc phục thế nào?

I. Vì sao răng giả bị lung lay?

Trồng răng giả có nhiều phương pháp khác nhau. Vậy nên nguyên nhân răng giả bị lung lay cũng sẽ khác nhau tùy vào mỗi trường hợp.

1. Đối với răng tháo lắp

Răng tháo lắp là phương pháp trồng răng không cố định. Bằng cách sử dụng một nền hàm bằng nhựa có răng sứ dược nén phía trên để lắp trực tiếp lên nướu tại vị trí mất răng.

Vì chỉ khôi phục được thân răng phía trên nên vấn đề tiêu xương hàm vẫn diễn ra khi sử dụng các loại răng giả tháo lắp. Sau một thời gian sử dụng, nướu dần teo hõm lại, răng giả lúc ban đầu không còn vừa khít nữa nên răng giả bị lung lay.

răng giả tháo lắp
Khi nướu teo lại, răng tháo lắp ban đầu không khớp nên sẽ bị lung lay

Nền nhựa bị biến dạng do va chạm mạnh hoặc do rửa dưới nước nóng, không còn khít sát với nướu cũng là 1 nguyên nhân khiến răng giả bị lung lay.

2. Đối với cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định, mượn lực nâng đỡ của những răng bên cạnh. Cụ thể, bác sĩ sẽ mài thêm những răng ở 2 bên vị trí mất răng để làm răng trụ nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ phía trên.

mô phỏng làm cầu răng sứ
Quá trình làm cầu răng sứ

Trường hợp cầu răng sứ bị lung lay có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

– Lớp keo nha khoa chuyên dụng liên kết giữa mão răng sứ và trụ răng thật bị phá vỡ bởi môi trường nước bọt, Acid từ thức ăn và vi khuẩn răng miệng tác động.

– Chế tác răng sứ không chuẩn xác khiến mão răng không ôm khít vào trụ răng thật, bị chênh lệch, đôi khi còn gây tình trạng cộm cấn, khó chịu.

cầu răng sứ bị hở chân
Cầu răng sứ lỏng lẻo do tiêu xương hàm

– Do thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ra các bệnh lý răng miệng tại hai trụ răng thật.

– Tiêu xương hàm khiến nướu bị teo lại, làm hở cổ chân răng, để lộ khoảng trống giữa nướu và mão răng sứ, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vào trụ răng này làm hư chân răng.

3. Đối với răng Implant

Trồng răng Implant được xem là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn vững vàng mới có thể đánh giá chính xác tình trạng và thực hiện tốt.

phương pháp cấy ghép răng implant
Phương pháp trồng răng Implant

Do đó, nếu trồng răng Implant tại một địa chỉ kém uy tín sẽ xuất hiện tình trạng răng giả bị lung lay là do một trong những nguyên nhân sau:

– Trụ Implant cắm sai vị trí, hướng cắm Implant không chuẩn dẫn đến quá trình tiêu xương, trụ Implant không thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm nên bị lung lay.

răng implant bị lung lay
Răng Implant bị lung lay do thực hiện sai kĩ thuật

– Bác sĩ chỉnh sai khớp cắn dẫn tới lực nhai truyền lệch trục Implant.

– Việc chẩn đoán chưa chính xác dẫn đến việc lựa chọn trụ Implant sai kích thước. Trụ Implant quá nhỏ so với xương hàm nên sẽ dễ bị gãy khi có lực nhai lớn tác động.

II. Răng giả bị lung lay khắc phục thế nào?

Việc xử lý răng giả bị lung lay cũng cần phải dựa vào nguyên nhân, tình trạng cụ thể và phương pháp trồng răng lúc ban đầu là gì.

1. Nếu răng tháo lắp bị lung lay

Khi răng tháo lắp bị lung lay vì bất kì nguyên nhân nào cũng đều khiến người bệnh ăn uống khó khăn do răng liên tục bị rớt ra, thậm chí ngay cả lúc nói chuyện.

cách khắc phục răng tháo lắp bị lỏng
Làm răng tháo lắp mới để khắc phục tình trạng răng bị lung lay

Do đó, để khắc phục thì bạn cần đến nha khoa để bác sĩ lấy dấu hàm và làm răng giả mới. Tuy nhiên, vì không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm nên sau một thời gian thay răng sứ mới, răng giả vẫn gặp phải tình trạng lung lay khi nướu teo lại.

2. Nếu cầu răng sứ bị lung lay

Trường hợp cầu răng sứ bị lung lay do mất lớp keo liên kết thì bác sĩ sẽ khắc phục bằng cách gắn lại răng với một lớp keo chuyên dụng khác.

Còn với những nguyên nhân còn lại, việc thay cầu răng sứ mới là điều cần thiết để đảm bảo ăn nhai chắc chắn, không bị cộm cấn khó chịu và duy trì được tính thẩm mỹ.

cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao
Làm cầu răng sứ mới

Riêng phương pháp này bạn cần lưu ý rằng, mỗi lần thay cầu sứ mới có thể cần phải mài thêm răng trụ để nới rộng cầu răng. Một phần cũng để loại bỏ đi phần mô răng đã nhiễm khuẩn. Một số trường hợp cần phải mài thêm răng để làm trụ mới đảm bảo chắc chắn. Việc xâm lấn này có thể sẽ khiến răng yếu dần về sau.

3. Nếu răng Implant bị lung lay

Trường hợp răng Implant bị lung lay thì cách khắc phục tốt nhất là chụp phim kiểm tra để đánh giá tổng quát một cách chính xác và tiến hành tháo bỏ trụ Implant cũ, cấy ghép trụ Implant mới thay thế.

Nhìn chung, khi răng giả bị lung lay thì đa số trường hợp đều cần phải thay răng giả mới. Riêng trồng răng bằng răng tháo lắp và cầu răng sứ thì cho dù có thay mới vẫn không thể sử dụng được lâu dài, những vấn đề cũ vẫn sẽ lặp lại sau một thời gian sử dụng.

Chính vì vậy, có thể nói cách khắc phục tối ưu nhất cho tình trạng răng giả bị lung lay trong mọi trường hợp đó chính là cấy ghép răng Implant để thay thế.

Bằng việc đặt một trụ Implant thay thế chân răng thật vào xương hàm, sau đó gắn răng sứ lên trên sau khi trụ Implant đã bám chắc chắn, trồng răng Implant khôi phục lại răng đã mất với cấu tạo đầy đủ cả chân và thân răng.

trồng răng implant
Trồng răng Implant – cách khắc phục răng giả bị lung lay tối ưu nhất

Nhờ ưu điểm này mà nó có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, khắc phục mọi vấn đề do mất răng gây ra và có thể sử dụng được vĩnh viễn.

các trường hợp cấy ghép implant
Các trường hợp cần trồng răng Implant

Hơn 14 năm hoạt động chuyên về cấy ghép răng Implant, Nha khoa Đông Nam đã tiếp nhận không ít trường hợp bệnh nhân thực hiện trồng răng Implant sau nhiều năm sử dụng cầu răng sứ và răng giả tháo lắp để tìm lại cảm giác ăn nhai ngon miệng, cải thiện sức khỏe.

»» Dưới đây là những phản hồi đến từ khách hàng tại Nha khoa Đông Nam:

review nha khoa dong nam

review nha khoa

nha khoa dong nam tot khong

Hi vọng qua những chia sẻ, bạn đã biết được răng giả bị lung lay khắc phục như thế nào là tốt nhất.

Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành trọn đời. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành trọn đời và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?