Chi Phí Trồng Răng Khểnh Giá Bao Nhiêu Hiện Nay?

Với người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung thì răng khểnh là một chiếc răng duyên, thu hút người đối diện mỗi khi trò chuyện, giao tiếp. Vậy chi phí trồng răng khểnh giá bao nhiêu hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Chi Phí Trồng Răng Khểnh Giá Bao Nhiêu Hiện Nay?

1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh trên thực tế chính là chiếc răng nanh mọc lệch. Đây là chiếc răng nằm ở vị trí số 3 trên cung hàm, tính từ vị trí răng cửa vào. Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng nanh, phân bố đều ở mỗi phần tư cung hàm.

Xét về đặc điểm, răng nanh có sự giao thoa giữa răng cửa và răng hàm. Nếu so với răng cửa thì răng nanh dày và nhọn hơn. Còn so với răng hàm thì mặt nhai của răng nanh lại không có múi, hố rãnh.

Răng nanh là chiếc răng số 3 trên cung hàm
Răng nanh là chiếc răng số 3 trên cung hàm

Những chiếc răng nanh thường chỉ có một chân răng. Tuy nhiên chúng lại được đánh giá là có độ vững chắc cao nhất vì chân răng dài và được giữ chắc chắn trong xương ổ răng.

Thông thường, răng nanh sẽ mọc theo phương thẳng đứng, song song với những chiếc răng còn lại. Trường hợp răng nanh mọc lệch, mọc hơi chếch ra ngoài và không thẳng hàng, được gọi là răng khểnh.

Răng khểnh trên thực tế là chiếc răng nanh mọc lệch
Răng khểnh trên thực tế là chiếc răng nanh mọc lệch

Theo quan niệm của người Á Đông, đặc biệt là ở Việt Nam thì những người sở hữu chiếc răng khểnh được xem là đáng yêu, xinh xắn. Ở họ luôn có những điểm thu hút nhất định với người đối diện.

Đặc biệt, trong nhân tướng học, người có răng khểnh còn được nhận xét là thông minh, có tính cách hòa đồng và dễ thành công trong công việc.

Tuy nhiên, đứng trên góc độ nha khoa thì răng khểnh là chiếc răng mọc lệch. Mặc dù vẫn có nhiều trường hợp răng chỉ hơi chếch tạo nét duyên dáng, thu hút.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người gặp tình trạng răng số 3 mọc lệch nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Đồng thời còn khiến quá trình chăm sóc răng miệng gặp nhiều khó khăn và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Răng khểnh mọc lệch nghiêm trọng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng
Răng khểnh mọc lệch nghiêm trọng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Với những trường hợp khách hàng muốn làm răng khểnh để khiến mình trở nên nổi bật hơn thì việc lựa chọn một nha khoa uy tín thực hiện là rất cần thiết.

Tại đây, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cụ thể của từng người mà đưa ra những phương pháp tạo hình răng khểnh phù hợp, đảm bảo mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

2. Các phương pháp trồng răng khểnh

Trồng răng khểnh là một thủ thuật nha khoa nhằm tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo tại vị trí răng số 3. Răng này được thực hiện hơi chếch lên so với các răng còn lại trên toàn hàm.

Hiện tại có 2 phương pháp trồng răng khểnh trong thời gian ngắn được nhiều người thực hiện. Răng khểnh sẽ được thực hiện dựa trên tình trạng kích thước, cung hàm của răng thật sao cho chiếc răng có màu sắc, độ khểnh vừa khải, không quá ngắn, không quá dài,… nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho cả hàm và phù hợp với nụ cười của bạn.

– Trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite:

Đắp Composite lên răng là cách làm phổ biến và nhanh chóng nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành đắp vật liệu Composite vào răng nanh số 3 sao cho răng chếch ra ngoài một góc vừa phải, phù hợp thẩm mỹ với các răng còn lại và hài hòa khuôn mặt.

răng khểnh
Trồng răng khểnh mang lại sự khác biệt thẩm mỹ cho hàm răng

– Trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ:

Đây là cách làm lâu dài, không tạo ra mùi hôi, răng khểnh từ răng sứ chắc chắn, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cao hơn 1 bậc so với đắp răng khểnh bằng vật liệu Composite.

Tùy theo yêu cầu, sở thích của mỗi khách hàng khác nhau mà chọn lựa cho mình một phương án trồng răng khểnh thích hợp. Các bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ.

3. Chi phí trồng răng khểnh giá bao nhiêu hiện nay?

a) Chi phí trồng răng khểnh giá bao nhiêu hiện nay với đắp vật liệu Composite có giá 1,000,000 đ/răng tại Nha Khoa Đông Nam.

LOẠI DỊCH VỤCHI PHÍ
Đính đá lên răng300.000 VNĐ/đv
Đắp răng nanh, khểnh1.000.000 VNĐ/đv
Tháo răng nanh, khểnh200.000 VNĐ/đv
Máng chống nghiến răng1.000.000 VNĐ/hàm
+ Đính đá lên răng không bao gồm viên đá

Composite là vật liệu nha khoa có màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, đáng chú ý là đặc tính vững chắc khi được hóa cứng, chính vì thế nó được đánh giá là chất liệu hàn trám và đắp răng khểnh hiệu quả.

icon chọn nha khoa đông nam Quy trình đắp răng khểnh tại Nha Khoa Đông Nam nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời:

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ vệ sinh xung quanh chiếc răng cần làm.

Bước 2: Sau đó, sẽ dùng vật liệu Composite để đắp lên răng tạo hình răng khểnh thẩm mỹ phù hợp với từng hàm răng khác nhau.

Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần chiếu đèn Halogen thì Composite sẽ đông cứng lại, răng khểnh sẽ hoàn toàn chắc chắn và giống y răng thật. Thời gian đắp răng khểnh chỉ vỏn vẹn 15 – 20 phút mà thôi.

Chi phí trồng răng khểnh hiện nay giá bao nhiêu 1

Đắp răng khểnh bằng Composite có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng và hiệu quả chỉ sau 1 lần hẹn duy nhất, khi không thích bạn có thể dễ dàng tháo gỡ lớp Composite bên ngoài mà không ảnh hưởng đến răng thật bên trong.

Nhược điểm là răng khểnh chỉ sử dụng một thời gian ngắn (từ 3-5 năm) và sau đó dễ bị đổi màu. Chất liệu Composite dễ bị ngấm nước bọt và làm hơi thở có mùi. Khi đó bạn có thể tháo ra và đánh bóng lại răng cũ.

b) Chi phí đắp răng khểnh bằng cách bọc răng sứ được tính trên chi phí loại răng sứ mà bạn chọn thực hiện, mức giá dao động từ 1,000,000đ – 7,000,000đ/răng. Tham khảo chi phí qua bảng giá dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

icon chọn nha khoa đông nam Quy trình trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ được các bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng:

Bước 1: Bác sĩ vệ sinh làm sạch vùng răng nanh số 3. Tiếp theo là mài một lớp men răng bên ngoài răng thật, lấy dấu và tạo răng tạm.

Bước 2: Dựa theo mẫu dấu răng các kỹ thuật viên sẽ chế tạo răng khểnh theo yêu cều về độ lệch của răng, độ dài và dày của răng khểnh dựa vào tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Bước 3: Gắn răng khểnh lên trên răng cũ là hoàn tất.

Chi phí trồng răng khểnh hiện nay giá bao nhiêu 3
Bọc răng sứ thẩm mỹ tạo hình răng khểnh

Ưu điểm của phương án này là tính thẩm mỹ cao, răng khểnh cố định, sử dụng lâu dài, với loại răng toàn sứ Zirconia và răng toàn sứ Hi-Zirconia có thể sử dụng đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

Chi phí trồng răng khểnh hiện nay giá bao nhiêu 4
Bọc răng sứ sử dụng lâu dài

SO SÁNH CÁC GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG KHỂNH HIỆN NAY:

ĐẮP COMPOSITEBỌC RĂNG SỨ
Minh họachi phí trồng răng khểnh giá bao nhiêu hiện naychi phí trồng răng khểnh giá bao nhiêu hiện nay
Thực hiệnĐắp vật liệu Composite trực tiếp lên trên răng nanh số 3 tạo hình răng khểnh rồi chiếu đèn đông cứng lại, cố định răng khểnhMài men răng, tạo mão răng sứ có hình dáng cấu tạo răng khểnh và chụp lên trên răng nanh số 3 đã được mài.
Thẩm mỹMàu không được tự nhiên, dễ phát hiện nhất là sau khi sử dụng một thời gian, Composite dễ đổi màu.Màu sắc, hình dáng tự nhiên như răng thật, khó phát hiện thật giả.
Tháo răng khểnhRăng thật chỉ cần đánh bóng, không hư hại.Răng thật đã bị tác động, cần làm mão sứ khác chụp lên.
Thời gian sử dụngTối đa 3-5 năm, rắc rối ở chỗ răng khểnh đó dễ bị hôi miệng. Cần chăm sóc cẩn thận.Thời gian sử dụng lâu dài có thể lên đến 20 năm hoặc vĩnh viễn, khó bị sứt mẻ. Chăm sóc dễ dàng như răng thật.
Chi phí trồng răng khểnh1,000,000Đ/Răng1,000,000Đ/Răng – 7,000,000Đ/Răng
Chi phí tháo200,000Đ/Răng0Đ, chỉ tính chi phí làm mão sứ từ 1,000,000Đ/Răng – 7,000,000Đ/Răng

Dù bạn chọn phương án trồng răng khểnh nào thì việc lựa chọn một nha khoa uy tín là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và quyết định đến thời gian sử dụng răng khểnh đó do tay nghề và kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ.

Chi phí trồng răng khểnh hiện nay giá bao nhiêu 5
Nha Khoa Đông Nam

Chi phí trồng răng khểnh giá bao nhiêu hiện nay tùy thuộc vào phương pháp thực hiện. Nếu có nhu cầu trồng răng khểnh đẹp và chắc chắn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí!

Xem thêm bảng giá:

Xem thêm bọc răng sứ:

Xem thêm trám răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->