Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

Chữa tủy RĂNG CỬA giá bao nhiêu tiền?

05/12/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
chi phí chữa tủy răng cửa giá bao nhiêu tiền

Chữa tủy RĂNG CỬA giá bao nhiêu tiền? – Tủy răng là một mô liên kết đặc biệt, có cấu trúc phức tạp, thay đổi theo từng răng, từng cá thể và độ tuổi. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về phương pháp chữa tủy răng cửa và chi phí thực hiện.

chi phí chữa tủy răng cửa giá bao nhiêu tiền

1. Trường hợp cần chữa tủy răng

Tủy răng chính là mô liên kết răng với các mạch máu và dây thần kinh trong cơ thể. Chức năng chính của tủy là nuôi dưỡng và tái tạo các mô răng.

Tủy răng gồm buồng tủy ở thân răng và ống tủy ở chân răng. Số ống tủy tương ứng với số chân răng. Cụ thể là, răng cửa có 1 ống tủy, các răng tiền hàm có 2 ống tủy và răng hàm có từ 3 – 4 ống tủy. Bệnh tủy răng là tình trạng viêm nhiễm ở vùng tủy răng.

cấu trúc cửa răng cửa
Cấu trúc tủy răng cửa

** Điều trị viêm tủy răng:

Vì được bao bọc bởi men răng và ngà răng nên môi trường bên trong tủy răng là hoàn toàn vô khuẩn. Tuy nhiên, khi răng gặp phải các chấn thương nghiêm trọng (nứt, gãy, vỡ…) hoặc bệnh lý (sâu răng) có thể làm tủy răng bị lộ ra ngoài, gây viêm nhiễm.

Tủy răng bị viêm có thể làm gia tăng áp lực bên trong tủy, gây đau nhức. Khi răng cửa hoặc bất kỳ các răng nào trong cung hàm có một trong các dấu hiệu dưới đây, có thể bạn đã bị viêm tủy răng:

– Răng bị đau nhức – ê buốt, xuất hiện mụn mủ dưới chân răng.

– Răng lung lay, đau nhức âm ỉ kéo dài, nhất là vào ban đêm.

– Răng bị sâu nghiêm trọng hoặc vỡ lớn để lộ tủy răng.

răng bị viêm tủy
Răng bị viêm tủy răng

Lúc này, bạn nên nhanh chóng đến Nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng mô răng và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp:

– Nếu tủy mới chớm viêm, vẫn còn có thể khôi phục được, bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn các mô bệnh, trám kín răng và theo dõi khoảng 6 tháng. Nếu bệnh có chuyển biến tích cực sẽ không cần phải loại bỏ tủy răng.

– Nếu tủy bị tổn thương trên diện rộng, có thể phải loại bỏ tủy răng bằng phương pháp điều trị nội nha và bọc răng sứ để bảo tồn răng thật cho bệnh nhân.

– Nếu tủy răng bị hoại tử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân răng và các dây thần kinh bên dưới, bác sĩ bắt buộc phải nhổ răng, làm sạch các mô bệnh để giảm đau đớn cho bệnh nhân.

** Phục hình răng khiếm khuyết:

Chữa tủy thường được chỉ định cùng với phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng bị hô, móm, chìa. Cụ thể, các bác sĩ sẽ phải mài đi một bộ phận men răng bên ngoài các răng cần bọc sứ để đưa chúng về đúng vị trí trong cung hàm.

Nếu tỷ lệ mài răng là quá lớn, có thể ảnh hưởng đến tủy, các bác sĩ sẽ chỉ định chữa tủy để tránh gây đau đớn cho bệnh nhân.

2. Quy trình chữa tủy răng cửa tại nha khoa

Quy trình chữa tủy tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ thăm khám, chụp film X – Quang để kiểm tra tình trạng của các răng cần điều trị. Từ đó, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

chụp x quang kiểm tra răng
Chụp X – Quang cho bệnh nhân

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để tránh nhiễm trùng và tình trạng lây nhiễm chéo. Sau đó, tiêm thuốc tê vào vùng răng cần điều trị để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

điều trị tủy răng cửa
Vệ sinh răng miệng để tránh nhiễm trùng trong quá trình chữa tủy

Bước 3: Điều trị tủy răng

Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy, hút tủy ra ngoài, sau đó, trám kín ống tủy bằng vật liệu Gutta Percha. Vì răng cửa chỉ có một ống tủy nên quá trình điều trị khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng cửa có ổ nhiễm khuẩn, răng mọc không thẳng hàng thì việc điều trị có thể phức tạp hơn rất nhiều.

quá trình chữa tủy răng cửa
Mô phỏng quy trình điều trị tủy răng cửa

Bước 4: Phục hình răng sau khi chữa tủy

Sau khi chữa tủy, tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ khôi phục lại hình thể của răng bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Đặc điểm của các phương pháp này và trường hợp áp dụng được thể hiện trong bảng sau:

TRÁM RĂNGBỌC RĂNG SỨ
Thực hiệnTrám lại răng lần cuối bằng vật liệu trám Composite để hoàn thiện hình thể răng.Mài chỉnh răng vừa chữa tủy rồi gắn mão răng sứ lên trên.
Thời gian thực hiệnNhanh chóng, 10 – 15 phút cho mỗi vị trí trám.Từ 2 – 4 ngày, tùy vào thời gian chế tạo mão sứ. 
Thẩm mỹMàu sắc tương tự như răng thật.Màu sắc tự nhiên, gần như không có sự khác biệt với răng thật.
Độ bềnTương đối thấp, dễ bong tróc. Cần phải thay thế thường xuyên.Khả năng chịu lực ăn nhai cao, gấp từ 4 – 10 lần răng thật. 
Thời gian sử dụngKhoảng từ 2 – 3 năm, lâu hơn nếu chăm sóc tốt.Từ 10 – 15 năm hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt. 
Chi phí (Bảng giá Nha khoa Đông Nam)400.000 VNĐ/Răng Từ 1.000.000 – 7.000.000 VNĐ/Răng

Như đã đề cập ở trên, khi thực hiện bọc răng sứ cần phải mài chỉnh răng. Tuy nhiên, vấn đề này không còn đáng lo ngại với các răng đã chữa tủy. Trên thực tế, răng đã chữa tủy sẽ bị yếu đi, giòn và dễ đổi màu. Nếu không có mão răng sứ bảo vệ, răng rất dễ bị mẻ, gãy, vỡ hoặc đen đi gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

3. Chữa tủy răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa tủy răng cửa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân.

CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí
Chụp X-QuangMiễn phí 
Chữa tủy răng cửa500.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền trám răng
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả Kim loại400.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả sứ Zirconia
2.000.000 VNĐ/1 Răng

Vì răng cửa chỉ có một ống tủy nên chi phí thực hiện có phần thấp hơn so với các răng hàm, chỉ 500.000 đồng mỗi răng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng, bác sĩ có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác để hỗ trợ tái tạo lại hình thể của răng sau khi chữa tủy.

Cùi giả: Trong trường hợp răng bị tổn thương quá lớn, phần thân răng còn lại không đủ kích thước để làm trụ răng, các bác sĩ sẽ gắn thêm cùi giả để giúp răng chắc chắn.

Đóng chốt răng: Đặt chốt răng là một giai đoạn quan trọng trước khi phục hồi các răng đã điều trị nội nha. Chốt răng sẽ giúp các răng này trở nên cứng chắc hơn, ngăn ngừa tình trạng gãy thân răng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về vấn đề “Chi phí chữa tủy răng cửa giá bao nhiêu tiền?“. Nếu cần được tư vấn về vấn đề chữa tủy răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng 9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần 11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
 

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?