Lấy Tủy Răng Trong Bao Nhiêu Lần Mới Hoàn Tất?

02/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
lấy tủy răng trong bao nhiêu lần mới hoàn tất

Điều trị tủy răng có đau không? Và lấy tủy răng trong bao nhiêu lần mới hoàn tất? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

lấy tủy răng trong bao nhiêu lần mới hoàn tất

Răng bị viêm tủy cần phải chữa trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, có thể gây áp xe chân răng. Có trường hợp nếu không chữa tủy được sẽ bắt buộc phải nhổ bỏ chiếc răng đó.

1. Vai trò của tủy răng

Tủy răng là bộ phận chứa các dây thần kinh và mạch máu của răng, nó tạo nên cảm giác, các phản ứng cho ngà và men răng trước các kích thích từ nhiệt độ và ngoại lực. Nhờ vậy, răng mới thích nghi và cảm nhận được các loại thức ăn khác nhau, lực nhai tạo ra mạnh nhẹ phù hợp, có thể co giãn tương đối khi thực phẩm quá nóng hay quá lạnh.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới hoàn tất 1
Cấu tạo răng

Tủy răng được xem như nhựa sống của chiếc răng, tủy răng là thành phần chính để nuôi dưỡng cả chiếc răng. Nhưng vì sâu răng không được chữa trị kịp thời mà gây cho bạn bị viêm tủy thì việc điều trị tủy nên làm sớm để chấm dứt các cơn đau dữ dội và tránh biến chứng nặng hơn thành áp xe xương ổ răng.

Vì thế, trước hết các bác sĩ khuyên bạn nếu phát hiện mình bị sâu răng thì nên đi hàn trám răng sớm, tránh biến chứng thành viêm tủy răng thì lúc này quá trình điều trị sẽ phức tạp, tốn thời gian và chi phí hơn nhiều.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới hoàn tất 2
Khi phát hiện sâu răng nên trám răng sớm để tránh viêm tủy

2. Lấy tủy răng trong bao nhiêu lần mới hoàn tất?

Lấy tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy.

Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà như trước đây chỉ có thể phải nhổ bỏ. Để tránh phải chịu đau đớn trong quá trình lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn. Sau khi hoàn tất việc lấy tủy bạn chỉ cảm giác răng hơi ê buốt thôi nhé!

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới hoàn tất 3
Quy trình lấy tủy răng

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương tủy hay chết tủy gồm:

– Răng bị nứt gãy

– Sâu răng ăn sâu vào răng

– Chấn thương răng, như bị đánh mạnh vào răng có thể mới xảy ra hoặc lâu rồi trong quá khứ.

Về việc điều ttị lấy tủy răng bao nhiêu lần sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như vị trí răng cần điều trị, tình trạng sức khỏe răng miệng, tay nghề bác sĩ:

– Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì thời gian lấy tủy răng có thể dao động khoảng từ 20 – 30 phút hoặc lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác.

– Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ có thể phải hẹn gặp bác sĩ từ 1-2 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị lấy tủy răng.

Với răng một ống tủy thì khá đơn giản nhưng với răng nhiều ống tủy thì việc lại khá phức tạp vì thế bạn hãy nên lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín để thời gian điều trị tủy răng được rút ngắn nhờ bàn tay bác sĩ giỏi nhé. Bởi quy trình điều trị tủy răng khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của các bác sĩ tay nghề cao.

Nha Khoa Đông Nam là một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để thực hiện việc lấy tủy nhé!

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới hoàn tất 4
Trang thiết bị máy móc hiện đại tại Nha Khoa Đông Nam

Sau khi lấy tủy răng, số lần bẹn đến Nha Khoa để hoàn tất việc lấy tủy sẽ còn phụ thuộc vào thời gian trám bít ống tủy và trám tạo hình thân răng. Thông thường, chúng ta sẽ mất khoảng 2-4 ngày để hoàn thành quá trình lấy tủy răng.

Lấy tủy răng trong bao nhiêu lần mới hoàn tất còn phụ thuộc vào vị trí răng bị viêm, tình trạng viên và tay nghề bác sĩ điều trị. Để việc lấy tủy nhẹ nhàng hơn, tránh bị viêm nhiễm thì bạn nên đến một cơ sở Nha Khoa uy tín thực hiện lấy tủy răng nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được khám và tư vấn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?