Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không?

09/02/2023
Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không?

Trong khi đợi trụ Implant tích hợp vào xương hàm và chờ phục hình răng sứ bên trên thì bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm giúp ăn nhai và thẩm mỹ.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không?

1. Thời gian đợi hoàn tất Implant có gắn răng tạm không?

Quá trình cấy ghép Implant cần mất khoảng thời gian 1-3 tháng để trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm. Ở vị trí răng nhai thì chúng ta có thể bỏ qua vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên ở các vị trí răng cửa là một sự e dè khá lớn của nhiều người vì phải giao tiếp hằng ngày.

Để khắc phục tình trạng này, Nha Khoa Đông Nam có sử dụng răng tạm cho bệnh nhân để “gắn tạm” trong thời gian đợi hoàn tất lên răng Implant, vì vậy các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Răng tạm được chế tác bằng nhựa dùng để che lấp khoảng trống mất răng, mục đích chủ yếu là thẩm mỹ giúp bệnh nhân không phải ngại trong vấn đề giao tiếp.

Ngoài ra, răng tạm cũng giúp một phần ăn nhai, nhưng bệnh nhân lưu ý vì đây là răng tạm bằng nhựa nên không thể đòi hỏi răng có tính thẩm mỹ cao cũng như ăn nhai cứng được.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-1
Răng tạm được chế tác bằng nhựa

2. Sau khi cấy ghép trụ Implant thì khi nào mới có thể gắn răng tạm?

Sau khi cấy ghép Implant vào xương hàm thì khoảng 2-3 ngày sau là có thể gắn răng tạm. Nếu bạn không quá gấp rút thì tốt nhất là nên đợi sau khi cắt chỉ rồi hãy gắn răng tạm (1 tuần sau khi cấy ghép Implant), lúc này vết thương đã lành sẽ hạn chế được việc nhiễm trùng vết thương.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là: trong vấn đề phẫu thuật, bệnh nhân nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không nên quá nóng vội cũng như tự làm theo ý của bản thân, vì như thế có thể sẽ dẫn đến những kết quả không như mong muốn.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-1

Răng tạm thường được sử dụng cho các răng cửa là chủ yếu. Răng tạm nếu được gắn đúng kỹ thuật cũng như lộ trình đúng quy chuẩn thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến kết quả của việc cấy ghép Implant.

Tuy là răng tạm, nhưng Nha Khoa Đông Nam chúng tôi vẫn rất cẩn thận và tỉ mỉ để có thể đảm bảo vô trùng tuyệt đối cũng như tạo ra những chiếc răng như răng thật, giúp cho các bạn cảm thấy thoải mái khi đeo và không có bất kì lo lắng gì đến kết quả cấy Implant.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-3
Răng tạm vẫn đòi hỏi đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ

Không phải bất kì nha khoa nào cũng có thể tạo ra chiếc răng tạm vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa đảm bảo ăn nhai tương đối tốt. Đó là sự khác biệt rất lớn của chúng tôi trong lĩnh vực cấy ghép Implant này.

3. Quá trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ cấy ghép Implant uy tín hàng đầu TPHCM nói riêng và cả nước nói chung khi có hàng ngàn khách hàng trong nước và nước ngoài lặn lội đường xa để đến thực hiện cấy ghép Implant.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-4

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc tối tân, đầy đủ dụng cụ và vô khuẩn đạt chuẩn, với sự thực hiện của các chuyên gia Implant nha khoa hàng đầu cam kết mang đến liệu trình điều trị lý tưởng, kết quả tối ưu nhất cho mỗi người.

Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam trải qua 2 giai đoạn:

** Giai đoạn 1: Cấy ghép Implant vào trong xương hàm

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn về giải pháp cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân.

Bước 2: Chụp film CT3D: Người bệnh được chỉ định chụp CT3D tại chỗ để đánh giá chính xác mức độ tiêu xương hàm, hướng nghiêng lệch của các răng trên cung hàm.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-5

Bước 3: Chuẩn bị phòng phẫu thuật: chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ đảm bảo xử lý trong mọi tình huống phát sinh. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị tâm lý thoải mái là được.

Bước 4: Phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm.

Trước đó, bác sĩ sẽ gây tê vùng cần cấy ghép, một số trường hợp có thể cần gây mê trước khi thực hiện. Sau đó là lật vạt, tạo khoảng trống trong xương hàm, đặt trụ Implant và đóng vạt lại là hoàn tất.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-6
Đặt trụ Implant vào xương hàm

Bước 5: Tái khám sau cấy ghép

Sau thời gian 1 tuần, vết thương lành hẳn thì bạn nên đến nha khoa cắt chỉ, kiểm tra trụ Implant và lấy dấu làm răng tạm. Với những trường hợp cần làm răng tạm gấp thì bệnh nhân nên thông báo trước để bác sĩ có hướng hỗ trợ thích hợp nhất cho mình.

Răng tạm được làm bằng nhựa theo mẫu dấu hàm cho bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường, chỉ cần tránh các thức ăn dai và cứng, khi đi ngủ nên tháo ra cho thoải mái.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-7
Lấy dấu làm răng tạm

** Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên Implant

Khi trụ răng Implant đã tích hợp tốt vào trong xương hàm là thời điểm lên răng sứ, bệnh nhân sẽ được gỡ bỏ răng tạm, gắn cố định răng sứ lên trên là hoàn tất.

Răng sứ có độ bền chắc cao, chịu lực bên dưới là các trụ Implant vững chắc khôi phục lại gần như 100% khả năng ăn nhai như răng thật, có thể sử dụng suốt đời.

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không-8
Gắn răng sứ lên trụ Implant

Nếu có bất kì thắc mắc về cấy ghép răng Implant, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi qua số tổng đài1900 7141 hoặc đến trực tiếp cơ sở Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook