Mất Răng Toàn Hàm – Giải Pháp Cấy Ghép Implant Multi – Lên Răng Tạm Chỉ Sau 2 Ngày

25/10/2022
Mất Răng Toàn Hàm - Giải Pháp Cấy Ghép Implant Multi - Lên Răng Tạm Chỉ Sau 2 Ngày

Mất răng toàn hàm không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, ăn nhai, phát âm mà còn gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác cho sức khỏe khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi. Giải pháp cấy ghép Implant Multi sẽ giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội. Chỉ sau 2 ngày cấy ghép sẽ có ngay răng tạm để sử dụng mà không cần phải lo lắng các vấn đề bất tiện về thẩm mỹ hay ăn nhai hằng ngày.

Mất Răng Toàn Hàm - Giải Pháp Cấy Ghép Implant Multi - Lên Răng Tạm Chỉ Sau 2 Ngày
Mất Răng Toàn Hàm – Giải Pháp Cấy Ghép Implant Multi – Lên Răng Tạm Chỉ Sau 2 Ngày

I. Phương pháp Implant Multi là gì? Cấu tạo như thế nào?

Hiện nay, phương pháp cấy ghép Implant Multi được chỉ định trong các trường hợp mất răng toàn hàm, bán hàm với số lượng, chất lượng xương hàm chưa bị tiêu đi quá nhiều.

Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy 4 hoặc 6 trụ Implant vào bên trong xương hàm có chức năng như một chân răng nhân tạo, liên kết cố định vào xương hàm và các mô xung quanh để tạo trụ đỡ chắc chắn cho toàn bộ hàm răng giả, nâng đỡ môi má tốt hơn.

Kỹ thuật này sẽ sử dụng một hàm giả lai Hybird được làm bằng chất liệu titanium nguyên khối nhằm đảm bảo độ vững chắc cho phục hình toàn hàm. Được kết nối cố định trên Implant nhờ sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment.

Nhờ vào sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment nên lực siết trục phục hình sẽ không gây tác động mạnh lên trụ Implant. Do đó, sau khi cấy trụ hoàn tất có thể lắp răng tạm để sử dụng chỉ sau hơn 24h.

Bên cạnh đó, răng tạm sẽ được làm bằng chất liệu nhựa nha khoa cao cấp, đảm bảo lành tính, trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với sứ.

Cũng nhờ điều này đã giúp cho việc gắn răng tạm cố định trên Implant diễn ra một cách an toàn, hiệu quả chỉ sau 1 – 2 ngày cấy trụ mà không làm ảnh hưởng gì đến quá trình tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Khung hàm Hybird sẽ đảm bảo độ vững chắc cho phục hình
Khung hàm Hybird sẽ đảm bảo độ vững chắc cho phục hình

II. Trường hợp nào nên áp dụng phương pháp này?

Cấy ghép Implant Multi là giải pháp phục hình đem lại hiệu quả tối ưu trong các trường hợp như:

 • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới hoặc mất răng ở cả 2 hàm.
 • Bệnh nhân có các bệnh lý ở răng nghiêm trọng dẫn đến mất răng toàn hàm hoặc bắt buộc phải nhổ bỏ hết răng để tránh tình trạng nhiễm trùng lan rộng gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng.
 • Những bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng điều kiện sức khỏe không đảm bảo để cấy cùng lúc nhiều trụ Implant.
 • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm đang sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng muốn tìm một giải pháp phục hình khác đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai thoải mái hơn, sử dụng hiệu quả lâu dài, không phải mất thời gian làm lại hàm giả nhiều lần.
Cấy ghép Implant Multi phù hợp cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm
Cấy ghép Implant Multi phù hợp cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm

III. Quy trình thực hiện phương pháp cấy Implant Multi tại Nha Khoa Đông Nam

Một điều cực kỳ quan trọng quyết định rất lớn đến kết quả của ca cấy ghép có thành công như mong muốn hay không đó chính là trung tâm nha khoa thực hiện.

Kỹ thuật này rất phức tạp, đòi hỏi trực tiếp thực hiện phải là các bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu. Cùng với sự hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại, vật liệu nha khoa nhập khẩu chính hãng,…

Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ uy tín lâu năm chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép Implant được nhiều khách hàng gần xa tin chọn và đánh giá cao.

Tại đây đáp ứng được tất cả yêu cầu về tay nghề bác sĩ cũng như trang thiết bị, máy móc, công nghệ hỗ trợ. Quy trình cấy ghép Implant Multi tuân thủ nghiêm ngặt vô trùng tuyệt đối với đầy đủ các bước đạt chuẩn như sau:

1. Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

Để bắt đầu quá trình phục hình răng mất, bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn toàn diện.

Điều này sẽ bao gồm thăm khám, đánh giá chi tiết về tình trạng sức khỏe răng miệng, chụp phim x-quang 3D CBCT để kiểm tra cấu trúc giải phẫu, mật độ xương hàm có đủ chuẩn hay không.

Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ lập ra phác đồ điều trị phù hợp và tư vấn bệnh nhân lựa chọn loại trụ Implant phù hợp nhất.

2. Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Vệ sinh răng miệng là quy trình bắt buộc trong mọi ca cấy ghép để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm không đáng có.

Đồng thời bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí cấy ghép để bệnh nhân cảm thấy hoàn toàn thoải mái, không có bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào trong suốt quá trình tiểu phẫu.

3. Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu đặt 4 hoặc 6 trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân. Quy trình đặt trụ diễn ra khá nhanh, chỉ mất từ 10 – 15 phút/trụ là hoàn thành.

Sau khi kết thúc tiểu phẫu bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm để thiết kế răng tạm sử dụng ăn nhai cơ bản và duy trì thẩm mỹ trong quá trình chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm.

Nha Khoa Đông Nam là một trong số ít cơ sở có hệ thống labo chuyên biệt ngay tại nha khoa giúp quá trình chế tác răng diễn ra một cách chuẩn xác, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cấy trụ Implant vào xương hàm
Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cấy trụ Implant vào xương hàm

4. Bước 4: Lắp răng tạm

Chỉ sau 24 – 48 giờ sau khi cấy ghép Implant bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để tiến hành lắp răng tạm.

Nếu phương pháp trước đây, răng tạm được làm theo dạng tháo lắp phải tốn thời gian tháo ra để vệ sinh mỗi ngày.

Thì với giải pháp cấy ghép Implant Multi răng tạm sẽ được gắn cố định trên Implant đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong sinh hoạt hằng ngày, hoàn toàn không gây cảm giác vướng víu, vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn.

5. Bước 5: Cắt chỉ Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày cấy ghép, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch đến nha khoa để cắt chỉ, kiểm tra quá trình tích hợp của trụ Implant.

6. Bước 6: Gắn răng sứ hoàn tất trên Implant

Sau khoảng 2 – 3 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy từng tình trạng, khi trụ Implant đã tích hợp ổn định chắc chắn với xương hàm. Bác sĩ sẽ tháo răng tạm ra và lấy lại dấu hàm để chế tác mão sứ hoàn thiện trên Implant.

Khi gắn răng sứ xong, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng lại khớp cắn, độ chịu lực. Nếu bệnh nhân còn cảm thấy chưa thoải mái ở phần nào thì sẽ có sự điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.

Răng Implant sau phục hình đem lại thẩm mỹ cao, ăn nhai bền chắc
Răng Implant sau phục hình đem lại thẩm mỹ cao, ăn nhai bền chắc

IV. Một số lưu ý cần biết trước khi cấy ghép Implant Multi

Chỉ thực hiện trồng răng Implant khi đã đủ 18 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển một cách hoàn thiện, cứng chắc mới đảm bảo chịu được lực tác động từ kỹ thuật này.

Sức khỏe răng miệng tốt, không mắc bệnh lý, tại vùng cấy ghép không bị viêm nhiễm. Nếu có cần phải được điều trị dứt điểm để việc điều trị diễn ra được an toàn và đạt hiệu quả tốt như mong muốn.

Chất lượng và số lượng xương hàm đạt chuẩn, không bị tiêu đi quá nhiều.

Trong trường hợp đang mắc phải các vấn đề bệnh lý toàn thân như: tim mạch, tiểu đường, máu khó đông, huyết áp,…. hay có dị ứng với bất cứ loại thuốc nào.

Bệnh nhân cần phải chủ động trình bày tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để bác sĩ có phác đồ điều trị tốt nhất, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Bên cạnh đó, trước khi cấy ghép bệnh nhân cũng cần chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái, không dùng chất kích thích để giúp quá trình thực hiện diễn ra một cách nhẹ nhàng và tránh làm ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi cũng như kết quả tích hợp của Implant.

Bệnh nhân nên chủ động khai báo về tình trạng bệnh lý của mình
Bệnh nhân nên chủ động khai báo về tình trạng bệnh lý của mình

V. Chế độ chăm sóc răng sau khi cấy Implant Multi

Khi kết thúc quá trình cấy ghép Implant, bác sĩ luôn có những hướng dẫn chi tiết cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc và hẹn lịch tái khám để đảm bảo lành thương nhanh chóng. Đồng thời đảm bảo được độ bền chắc lâu dài nhất cho răng Implant.

Một số vấn đề quan trọng mà bệnh nhân cần phải chú ý thực hiện tốt sau khi cấy Implant đó là:

1. Về chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng

 • Tại vị trí vừa cấy ghép vào những ngày đầu có thể sẽ xảy ra tình trạng sưng đau nhẹ tùy từng cơ địa của mỗi người. Bệnh nhân có thể chườm lạnh bên ngoài vùng má hoặc môi sát chỗ đặt trụ Implant để xoa dịu cơn đau tốt hơn.
 • Những ngày tiếp theo đó có thể chườm ấm để làm tan tụ máu bầm và giảm sưng nhanh chóng.
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc giảm đau về dùng để tránh các tác dụng phụ khó lường.
 • Có thể dùng nước ấm để súc miệng, khi chải răng cần hết sức nhẹ nhàng, chọn bàn chải có lông mềm mại, tránh chạm vào vị trí vừa đặt trụ.
 • Không nên súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch súc miệng để tránh làm vết thương chảy máu nhiều hơn.
 • Không dùng tay, lưỡi hay các vật dụng nào khác chạm vào vị trí vừa đặt trụ.
 • Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc tránh làm việc quá sức hay vận động mạnh để không làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
Chườm lạnh giúp giảm cảm giác đau nhức
Chườm lạnh giúp giảm cảm giác đau nhức

2. Về chế độ ăn uống

 • Những ngày đầu sau cấy ghép nên ăn các món chế biến mềm, dễ nuốt như cháo, súp, canh hầm,… Uống nhiều nước lọc để làm sạch khoang miệng.
 • Có thể uống thêm nước ép, sinh tố từ rau củ quả để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, thúc đẩy lành thương nhanh hơn.
 • Không ăn đồ dai, cứng hay các món quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Kiêng dùng chất kích thích như: bia rượu, cà phê, thuốc lá,… ít nhất 2 tuần sau tiểu phẫu để đảm bảo quá trình tích hợp của Implant diễn ra một cách tốt nhất.
Ăn uống hợp lý để thúc đẩy lành thương nhanh chóng
Ăn uống hợp lý để thúc đẩy lành thương nhanh chóng

3. Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ mỗi năm 1 – 2 lần luôn được khuyến khích thực hiện. Ở mỗi lần thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát cũng như tình trạng của răng Implant.

Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra sẽ sớm có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo duy trì thời gian sử dụng lâu dài cho răng Implant.

Đồng thời, bác sĩ còn tiến hành vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện, ngừa viêm nướu và các vấn đề bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Cần duy trì thói quen khám răng định kỳ sau khi cấy Implant
Cần duy trì thói quen khám răng định kỳ sau khi cấy Implant

Nếu vẫn còn đang có vấn đề gì thắc mắc về giải pháp cấy ghép Implant Multi bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài 19007141 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook