Cấy Ghép Implant Đi Máy Bay Có Bị Cảnh Báo An Ninh Không?

12/12/2023
cấy ghép implant đi máy bay có bị cảnh bao an ninh không

Implant nha khoa bản chất vẫn là kim loại, như vậy người được cấy ghép Implant đi máy bay có bị cảnh báo an ninh hay không? Nếu gặp trường hợp như vậy thì phải xử lý như thế nào?

cấy ghép implant đi máy bay có bị cảnh bao an ninh không

Implant được sản chế tạo từ kim loại Titanium nguyên chất, bản chất vẫn là kim loại nên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi về vấn đề khi sau khi cấy ghép Implant đi máy bay có bị cảnh bảo an ninh hay không.

Cấy Ghép Implant Đi Máy Bay Có Bị Cảnh Báo An Ninh Không?

Thật ra câu trả lời cũng rất dễ tìm thấy, bằng chứng là có rất nhiều những Việt Kiều về nước để thực hiện cấy ghép răng sau đó quay về nước sở tại. Tất cả những thông tin chính thống đều cho thấy rằng, chưa có bất kỳ trường hợp nào bị giữ lại sân bay vì sử dụng Implant nha khoa.

Để giải thích lý do tại sao cấy ghép Implant không bị cảnh báo khi qua sân bay cũng khá đơn giản, có thể hiểu như sau:

1. Implant là sản phẩm y tế có tính chất Quốc tế

Hầu như nước nào cũng có sử dụng, do đó các chính sách an ninh sân bay đều mặc định thông quan trong mọi trường hợp sử dụng Implant nha khoa.

cấy ghép implant đi máy bay có bị cảnh bao an ninh không 1
Implant Nha Khoa là sản phẩm quốc tế được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới

2. Implant được cấu tạo từ kim loại quý không cấm mang theo khi đi máy bay

Nếu xét kỹ hơn, Implant vẫn là một kim loại quý hiếm và được xem như hành lý mang theo bên người, cũng giống như những trang sức khác (vàng, bạc, đồng hồ…) đều được hiển nhiên qua cửa an ninh mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào cả.

Cấy ghép implant đi máy bay có bị cảnh báo an ninh không 2
Implant Nha Khoa không thuộc danh mục cấm khi đi máy bay

3. Không thể tháo rời làm nơi chứa vật chất nguy hiểm

Một lý do đơn giản khác nghe có vẻ buồn cười, nhưng sự thật rõ ràng khi cấy ghép răng Implant vào xương hàm thì không thể lấy ra bằng cách bình thường được và một trụ Implant nhỏ xíu thì không thể gây ra bất kỳ nguy hiểm gì được.

Chính vì thế những bệnh nhân đang e ngại vấn đề phải di chuyển nhiều sợ không cấy ghép Implant được thì hoàn toàn có thể yên tâm trong vấn đề này.

cấy ghép implant đi máy bay có bị cảnh bao an ninh không 2
Cấy ghép răn Implant tại Nha khoa Đông Nam

Trồng răng Implant bao lâu thì được đi máy bay?

Do tính chất công việc nên việc đi máy bay trở nên thường xuyên hơn bao giờ hết. Vì vậy khi thực hiện cấy ghép Implant, hầu hết bệnh nhân đều có chung 1 câu hỏi là “Khi nào có thể bay sau khi trồng răng Implant?”. Trên thực tế, điều này phụ thuộc rất lớn vào mức độ phức tạp của ca điều trị. Cụ thể:

1. Cấy ghép Implant đơn giản

Nếu quy trình cấy ghép Implant đơn giản, số lượng đặt trụ ít, trong tình huống này nếu bạn có việc gấp phải đi máy bay thì vẫn đảm bảo an toàn, tuy nhiên cần mang theo gạc và thuốc giảm đau phòng ngừa hiện tượng ê đau sau khi hết thuốc tê.

Ngược lại, nếu công việc không quá gấp, hãy đợi ít nhất 1 – 2 ngày sau khi thực hiện thủ thuật, điều này đảm bảo quá trình lành thương diễn ra tốt hơn và bệnh nhân sẽ ít đối mặt với những rủi ro trong chuyến bay.

Ca cấy ghép Implant đơn giản có thể đi máy bay ngay sau khi kết thúc
Ca cấy ghép Implant đơn giản có thể đi máy bay ngay sau khi kết thúc

2. Cấy ghép Implant phức tạp

Trong khi có một số bệnh nhân thực hiện cấy ghép tương đối nhanh chóng và đơn giản thì cũng có không ít những trường hợp cần kết hợp điều trị phức tạp hơn như nhổ răng, nâng xoang, ghép xương. Những trường hợp này, bệnh nhân nên đợi ít nhất khoảng 5 – 7 ngày để vết thương ổn định.

Việc hoạt động quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, tình trạng đau nhức trở nên trầm trọng hơn, làm chậm quá trình lành thương. Đây cũng là lý do tại sao bệnh nhân thường được yêu cầu nghỉ ngơi, thư giãn sau khi hoàn tất cấy Implant.

Nên làm gì khi đi máy bay sau khi vừa mới trồng răng Implant?

Để chuẩn bị cho chuyến bay an toàn, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi bay. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm đảm bảo không xảy ra sai sót hay biến chứng nào.

Đối với chuyến bay dài, đừng quên mang theo dụng cụ vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, trong suốt chuyến bay cần tránh ăn thực phẩm dai cứng, thay vào đó nên chọn những món súp dễ nhai nuốt, không tác động đến trụ Implant.

Trên thực tế hàng ngàn khách hàng quốc tế, Việt Kiều cấy ghép Implant nha khoa tại Nha Khoa Đông Nam sau khi đi rời Việt Nam di chuyển bằng máy bay đều không gặp bất cứ vấn đề gì về Implant bị cảnh báo an ninh.

Lưu ý: Implant là một trong những vật được miễn kiểm tra khi đi máy bay, ngoài ra các hành lý khác đều cần phải tuân thủ đúng quy định mà các hãng hàng không đặt ra.

Nếu bệnh nhân cần tư vấn thêm về bất kỳ thông tin nào liên quan đến cấy ghép răng Implant, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->