Implant All On 6 là gì? Chi phí cấy ghép bao nhiêu?

03/11/2023
cắm ghép implant all on 6

Kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 là giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn hàm. Ưu nhược điểm của kỹ thuật này như thế nào và chi phí cấy ghép Implant All On 6 là bao nhiêu? Hãy cùng nha khoa chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

cắm ghép implant all on 6

I. Cấy ghép Implant All On 6 là gì?

Implant All On 6 là một trong các kỹ thuật cấy ghép Implant để phục hình răng toàn hàm. Thường được chỉ định để phục hình răng cho bệnh nhân mất toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm.

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy ghép 6 trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân, sau đó phục hình cầu sứ 14 răng lên trên. Quy trình thực hiện diễn ra tuần tự theo các bước sau:

cắm ghép implant all on 6
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6

1. Quy trình cấy ghép Implant All On 6

✦ Bước 1: Khám, tư vấn, chụp CT Scanner 3D

Khách hàng đến nha khoa sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Implant trực tiếp khám và tư vấn.

Sau khi khám tổng quát sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ chụp CT Scanner 3D cho bệnh nhân để xác định tình trạng xương hàm, từ đó lập phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân.

chụp ct kiểm tra răng
Bác sĩ chụp CT Scanner cho bệnh nhân

✦ Bước 2: Thực hiện cấy ghép

Bác sĩ thực hiện gây tê và cấy ghép 6 trụ Implant xuống xương hàm theo đúng kế hoạch điều trị.

trụ implant cấy vào xương hàm
Các trụ Implant khi được cấy vào xương hàm

✦ Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau khi hoàn tất bác sĩ tư vấn kỹ càng về cách chăm sóc và chế độ ăn uống sau phẫu thuật. 7 – 10 ngày sau bệnh nhân quay lại nha khoa cắt chỉ, bác sĩ kiểm tra Implant và hẹn ngày phục hình răng giả lên trên.

thăm khám định kỳ
Bệnh nhân nên quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra định kỳ

✦ Bước 4: Phục hình răng giả

Khi 6 trụ Implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm bác sĩ sẽ lấy dấu răng và phục hình răng giả lên trên. Lúc này, bệnh nhân sẽ có một hàm răng mới với giá trị thẩm mỹ cao, ăn nhai chắc chắn.

cấy implant all on 6 hàm dưới
Cấy 6 trụ Implant phục hình hàm dưới

2. Ưu điểm của cấy ghép Implant All On 6

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép Implant All On 6 là giải pháp phục hình răng toàn hàm tối ưu nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

✅ Tiết kiệm được chi phí thực hiện so với khi cấy đủ trụ (số lượng trụ Implant được cấy vào xương hàm bằng với số răng mất, khoảng từ 10 – 14 trụ).

✅ Giá trị thẩm mỹ cao, gần như không có sự khác biệt với răng thật.

✅ Đảm bảo chức năng ăn nhai cho toàn hàm. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, kể cả các thức ăn dai, cứng.

✅ Ngăn chặn và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng.

✅ Khôi phục khả năng phát âm, giúp bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp, cười nói.

✅ Thời gian sử dụng lâu dài, có thể duy trì cả đời nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

cắm implant hàm trên
Răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên

Người cao tuổi vẫn có thể cấy ghép Implant All On 6 để phục hình răng toàn hàm nếu như sức khỏe toàn thân của họ ổn định và phù hợp.

3. Hạn chế của Implant All On 6

Thời gian trồng răng giả nguyên hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 tương đối dài, thường khoảng 1 – 3 tháng, tùy theo cơ địa của mỗi người.

thời gian trồng răng implant

Thế nhưng, nếu xét về lâu dài, điều này không quá đáng ngại, đặc biệt là khi tuổi thọ của răng giả được trồng bằng phương pháp này có thể lên đến vài mươi năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt đúng cách.

Một hạn chế khác của phương pháp cấy ghép Implant All On 6 là một kỹ thuật thực hiện phức tạp, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó không phải bất kỳ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả phục hình tối ưu nhất, bạn chỉ nên thực hiện ở các cơ sở nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Cũng cần lưu ý rằng, không phải bất kỳ ai mất răng toàn hàm cũng có thể trồng lại bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 tại thời điểm thăm khám. Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp chống chỉ định tạm thời, bao gồm:

trường hợp chống chỉ định cấy implant
Một số đối tượng chống chỉ định trồng răng Implant tạm thời

✅ Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương…

✅ Bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm.

✅ Phụ nữ mang thai.

✅ Trẻ em chưa đủ 18 tuổi.

✅ Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu…

✅ Bệnh nhân nghiện hút thuốc lá.

✅ Bệnh nhân đang điều trị bệnh lý toàn thân, hóa trị, xạ trị.

Bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng nêu trên vẫn có thể cấy ghép Implant All On 6. Tuy nhiên, bác sĩ phải căn cứ vào các vấn đề mà bệnh nhân gặp phải để tư vấn thời điểm trồng răng phù hợp.

Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên chia sẻ trung thực, thẳng thắn với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của bản thân và loại thuốc đang sử dụng.

II. Đối tượng nào nên trồng răng Implant All On 6

Trồng răng Implant All On 6 là phương pháp phục hình mất răng toàn hàm được khuyên dùng trong các trường hợp như:

  • Bệnh nhân mất răng hoàn toàn ở một hàm hoặc ở cả 2 hàm trên và dưới gây mất thẩm mỹ, suy giảm chức năng ăn nhai trầm trọng.
  • Bệnh nhân dùng hàm giả tháo lắp nhưng cảm thấy không thoải mái, ăn uống, sinh hoạt bất tiện và muốn thay thế bằng giải pháp bền chắc, sử dụng dài lâu hơn.
  • Bệnh nhân có các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng, không thể điều trị hiệu quả được nữa, bắt buộc phải nhổ toàn bộ răng.
  • Mất răng toàn hàm nhưng không đủ điều kiện về sức khỏe, mật độ xương hàm để cấy ghép nhiều trụ Implant.
Cấy ghép Implant All On 6 phù hợp cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm
Cấy ghép Implant All On 6 phù hợp cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm

III. Implant All On 4 và Implant All On 6 nên lựa chọn loại nào?

Implant All On 4 và Implant All On 6 đều hướng đến mục đích chung đó là khôi phục tình trạng mất răng toàn hàm đạt hiệu quả cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai cho răng được tốt nhất.

Mỗi một phương pháp đều có các đặc điểm riêng biệt, tùy theo từng tình trạng răng mất, điều kiện tài chính cũng như các nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn kỹ thuật phục hình phù hợp.

Theo đó, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên lựa chọn cho bệnh nhân dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Nếu xương hàm chưa bị tiêu biến quá nhiều thì giải pháp All On 6 được đánh giá tối ưu hơn giúp hạn chế quá trình tiêu xương, giữ cho cấu trúc gương mặt được ổn định.
  • Trường hợp bệnh nhân còn trẻ và đủ điều kiện về tài chính thì vẫn nên ưu tiên cấy ghép Implant All On 6 để đảm bảo được kết quả dài lâu, vượt trội hơn.
  • Đối với những bệnh nhân lớn tuổi, sức khỏe kém và điều kiện tài chính còn hạn hẹp thì Implant All On 4 hoàn toàn phù hợp.
  • Trường hợp mất răng tiêu xương hàm quá nhiều, không thể đặt 6 trụ Implant và bệnh nhân không muốn phải ghép thêm xương thì Implant All On 4 sẽ là sự lựa chọn khá tốt.

Quan trọng hơn hết đó là bệnh nhân cần chọn đúng trung tâm nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng.

Dù trồng Implant bằng phương pháp All On 4 hay All On 6 nếu thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật và bệnh nhân phối hợp chăm sóc răng miệng tốt theo hướng dẫn đều sẽ đem lại kết quả thẩm mỹ, bền chắc, thành công như ý muốn.

IV. Chi phí cấy ghép Implant All On 6 bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng Implant All On 6 phụ thuộc nhiều vào giá thành của trụ Implant và loại răng sứ mà bạn chọn. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

HẠNG MỤCCHI PHÍ
Khám & Tư vấnMiễn phí
Chụp CT Scanner 3D tại chỗMiễn phí
Xét nghiệm lâm sàngMiễn phí
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ/1 Ống
Nâng xoang10.000.000 VNĐ
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ
Làm răng tạmMiễn phí
** Miễn phí cấy ghép xương cho bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương.
** Tặng miễn phí răng sứ trị giá 1.000.000đ trên mỗi trụ Implant.

Bảng giá Implant tại Nha khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

Bảng giá răng sứ tại Nha khoa Đông Nam:

đặc điểm của các loại răng sứ

Khi cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được miễn phí răng sứ trị giá 1.000.000 đồng trên mỗi trụ Implant. Đây cũng là mức ưu đãi cố định, sẽ được khấu trừ khi bạn sử dụng một loại răng sứ khác. Giả sử, bạn chọn răng sứ Titan, tổng chi phí răng sứ của bạn sẽ là:

14 x 2.000.000 đồng – 6.000.000 đồng = 22.000.000 đồng.

Chi phí cấy ghép Implant All On 6 ở các trường hợp răng miệng khác nhau thường không giống nhau. Chính vì thế, để có được thông tin chính xác nhất, bạn nên đến Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

1. Miễn phí khám, tư vấn

Sự thành công của một ca cấy ghép Implant All On 6 phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Chính vì thế, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp CT Scanner để kiểm tra tình trạng xương hàm.

Song song với đó, để đảm bảo sức khỏe toàn thân của bệnh nhân ổn định và phù hợp để đặt trụ Implant, căn cứ vào thông tin mà bệnh nhân cung cấp, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm lâm sàng cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm đường huyết…

Thông thường, bệnh nhân có thể mất khoảng từ 500.000 – 1.000.000 đồng cho dịch vụ khám, tư vấn cấy ghép Implant All On 6, bao gồm cả chi phí chụp CT Scanner 3D.

Thế nhưng, bạn hoàn toàn không cần phải trả phí cho dịch vụ này khi thực hiện tại Nha khoa Đông Nam. Đây là một trong những chính sách hỗ trợ thiết thực của nha khoa, giúp giảm bớt một phần gánh nặng chi phí cho bệnh nhân.

ưu đãi cấy ghép implant
Các ưu đãi mà bạn sẽ nhận được khi cấy Implant tại Nha khoa Đông Nam

2. Miễn phí cấy ghép thêm xương hàm

Giá dịch vụ cấy ghép xương hàm tại các Nha khoa hiện nay dao động trong khoảng từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng cho mỗi ống xương hoặc hơn, tùy vào chính sách của từng nha khoa.

Lúc này, tổng chi phí trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant All On 6 của bệnh nhân sẽ tăng lên một khoảng khá lớn, nhiều trường hợp còn có thể nằm ngoài khả năng chi trả của họ.

Nhầm tạo điều kiện cho bệnh nhân có được hiệu quả phục hình răng toàn diện, tối ưu với mức chi phí hợp lý, Nha khoa Đông Nam MIỄN PHÍ cấy ghép xương hàm cho bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 6
Mô phỏng cấy ghép xương trong Implant

Tại đây hầu hết các trường hợp mất răng tiêu xương (kể cả người mất răng lâu ngày, người lớn tuổi xương tiêu biến nhanh, nhiều) đều có thể cấy ghép xương để đảm bảo điều kiện tối thiểu cho việc cấy ghép Implant.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định ghép xương, kết hợp với nâng xoang, cấy màng xương, di dời dây thần kinh…

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

V. Vì sao nên chọn cấy Implant All On 6 tại Nha khoa Đông Nam?

Nha khoa Đông Nam hiện đang là một trong những đơn vị chuyên cấy ghép Implant và phục hình răng sứ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

nha khoa đông nam

Kết quả trồng răng tại đây được đảm bảo bởi những bác sĩ có chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt và kỹ thuật cấy ghép Implant, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Chất lượng dịch vụ cấy ghép Implant và phục hình răng sứ tại đây đã nhận được sự công nhận của các cơ quan ban ngành có thẩm quyền. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

chứng nhận dịch vụ hoàn hảo

Song song với đó, chính sách giá hợp lý với nhiều ưu đãi thiết thực cũng chính là một trong những điểm khác biệt của dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam với những nha khoa khác, giúp bệnh nhân có thể an tâm điều trị mà không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Nếu bạn có nhu cầu cấy ghép Implant hoặc có câu hỏi nào khác cần giải đáp về Implant All On 6 thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
close