DỊCH VỤ: Làm Cầu Răng Sứ, Trồng Răng Sứ Bắc Cầu

03/11/2023
Dịch vụ trồng răng sứ bắc cầu

Hiện nay, nhiều bệnh nhân mất răng thường đến nha khoa để phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ. Vậy cụ thể là cầu răng sứ được thực hiện như thế nào? Phương pháp này có gì tốt? Và chi phí ra sao?

cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách tạo ra một dãy cầu gồm răng mất và răng làm trụ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp cầu răng giả này lên trên các cùi răng thật.

Để có thể đặt cầu răng này cố định trên cung hàm, bác sĩ sẽ mài đi răng thật của bạn làm trụ nâng đỡ. Đây là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện phương pháp này.

Theo đó, nếu người bệnh mất 1 răng thì bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh để làm trụ. Còn trường hợp mất 2 răng liên tiếp thì cần phải mài tối thiểu 3 răng làm trụ.

cầu răng
Cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ

Chính vì phải sử dụng lực nâng đỡ của răng thật nên khi thực hiện phương pháp này, người bệnh phải đảm bảo các răng bên cạnh vị trí răng mất khỏe mạnh, sức khỏe răng miệng tốt, không gặp tình trạng răng xô lệch, tụt nướu, tiêu xương hàm.

Cầu răng sứ thuộc nhóm phục hình thẩm mỹ răng cố định nên răng giả đã được gắn chắc chắn vào răng thật. Do đó bệnh nhân không thể tùy ý tháo ra lắp vào, chỉ bác sĩ với đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể can thiệp.

Các lợi ích của cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp giúp phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn nhờ vào các lợi ích sau:

Cải thiện chức năng ăn nhai: Mất răng khiến khả năng ăn nhai bị suy giảm. Do đó, việc phục hình lại chiếc răng đã mất sẽ giúp quá trình nghiền nát thức ăn diễn ra thuận lợi hơn, người bệnh cảm thấy ngon miệng. Đồng thời, cơ thể cũng được hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh lý về đường tiêu hóa có thể xảy ra.

Khôi phục tính thẩm mỹ: Cầu răng sứ giúp lấp đầy những khoảng trống mất răng, đặc biệt là ở vị trí dễ nhìn thấy như răng cửa, răng nanh. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể lấy lại tự tin cho nụ cười của chính mình.

làm cầu răng
Cầu răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Ngăn ngừa răng xô lệch: Khi làm cầu răng sứ, khoảng trống mất răng được lấp đầy, nhờ đó mà hiện tượng răng hiện tượng di chuyển sẽ không thể xảy ra, ngăn chặn được tình trạng xô lệch.

Bên cạnh đó, khi thực hiện cầu răng sứ, bệnh nhân còn khắc phục được tình trạng phát âm không tròn vành rõ chữ, rối loạn khớp thái dương hàm, hạn chế tình trạng sâu răng,…

Ưu nhược điểm của các loại cầu răng sứ

Hiện nay, phương pháp cầu răng sứ được chia thành 4 loại. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với nhóm đối tượng nhất định.

1. Cầu răng sứ truyền thống

Là loại cầu răng đã có từ rất lâu đời. Phương pháp này được thực hiện bằng cách phải mài răng thật ở hai bên vị trí răng mất để làm trụ, sau đó gắn dãy cầu sứ lên trên. Muốn áp dụng được phương pháp làm cầu răng này, hai chiếc răng bên cạnh răng mất phải thật sự khỏe mạnh.

Ưu điểm của loại cầu răng sứ truyền thống chính là đảm bảo được độ bền chắc cao, có thể sử dụng từ 5 – 7 năm. Trường hợp chăm sóc tốt còn có thể sử dụng lâu hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là phải mài răng thật để làm trụ nên sau một thời gian sử dụng, răng thật có thể sẽ bị yếu đi.

làm cầu răng sứ
Cầu răng sứ truyền thống sẽ phải mài đi 2 răng làm trụ

2. Cầu răng sứ nhảy

Nếu cầu răng sứ truyền thống cần phải mài đi 2 răng thật thì với cầu răng sứ nhảy, người bệnh chỉ cần mài 1 răng thật để làm trụ. Nhờ vậy mà người bệnh không cần mài quá nhiều răng.

Tuy nhiên, vì chỉ có 1 răng làm trụ nên khả năng chịu lực kém, không thích hợp phục hình ở vị trí răng hàm nhai. Với phương pháp này, bạn chỉ nên thực hiện khi vị trí mất răng thuộc nhóm răng cửa hoặc răng nanh.

làm cầu răng có tốt không
Cầu răng sứ nhảy chỉ cần mài 1 răng làm trụ

3. Cầu răng cánh dán

Cầu răng sứ cánh dán là kỹ thuật mà theo đó, chiếc răng sứ giả sẽ được đặt vào khoảng trống mất răng và cố định chắc chắn bằng cánh dán ở hai bên. Miếng dán này sẽ đặt vào mặt trong của hai răng bên cạnh và cố định bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Chính vì vậy mà khi thực hiện đòi hỏi 2 chiếc răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh, không gặp tình trạng hư hỏng.

làm cầu răng sứ có tốt không
Cầu răng sứ cánh dán chỉ thích hợp phục hình ở vị trí răng cửa

Ưu điểm của phương pháp cầu răng cánh dán chính là giúp bảo tồn răng thật, không gây tình trạng xâm lấn quá nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm là khả năng chịu lực không cao nên chỉ thích hợp phục hình ở vị trí răng cửa.

Ngoài ra, cả 3 phương pháp cầu răng truyền thống, cầu răng nhảy và cầu răng cánh dán đều không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, tụt nướu.

Quy trình làm cầu răng sứ

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện theo các bước sau:

cầu răng sứ là gì
Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, chụp X – Quang (nếu cần) nhằm xác định vị trí mất răng, số lượng răng mất và tình trạng răng làm trụ.

Từ đó, lên kế hoạch điều trị và tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về quy trình thực hiện và loại răng sứ cần phục hình nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng bằng dung dịch chuyên dụng để phòng ngừa hiện tượng lây nhiễm chéo.

Gây tê ở vị trí răng cần phục hình nhằm đảm bảo bệnh nhân không bị khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Mài răng và lấy dấu hàm

Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng tiến hành mài răng theo tỉ lệ phù hợp.

Sau đó lấy dấu hàm và gửi thông số về cho kỹ thuật viên Labo để tiến hành chế tạo răng sứ.

Ở bước này, bác sĩ cũng sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân nhằm đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm thời. Ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Bước 4: Gắn cầu răng sứ

Bệnh nhân quay lại nha khoa theo lịch hẹn, bác sĩ tiến hành gắn cầu răng sứ lên các trụ răng thật. Điều chỉnh sao cho đạt độ hoàn hảo nhất về thẩm mỹ và không gây tình trạng cộm cấn, vướng víu.

làm cầu răng sứ có đau không
Hoàn tất ca làm cầu răng sứ thực tế tại Nha Khoa Đông Nam

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Chi phí làm cầu răng sứ thường có sự khác nhau ở mỗi người bệnh vì chúng phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình cũng như loại răng sứ bệnh nhân chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam, bảng giá các loại răng sứ được cụ thể dưới đây:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 05/04/2022Hot nha khoa Đông Nam)

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate7.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng khi làm răng toàn sứ.

Ví dụ: Trường hợp bệnh nhân mất 1 răng sứ thì tổng cộng phải làm 3 răng. Và muốn phục hình bằng loại sứ Zirconia thì chi phí sẽ được tính như sau:

3 x 6.000.000 = 18.000.000 VNĐ

Câu hỏi thường gặp

1. Làm cầu răng sứ có tốt không?

Trên thực tế vì cầu răng sứ vẫn đảm bảo được những lợi ích nhất định cho người bệnh nên đến nay phương pháp này vẫn được sử dụng khá phổ biến.

Thời gian phục hình nhanh chóng, người bệnh chỉ mất khoảng từ 2 – 4 ngày đã có thể phục hình lại những chiếc răng đã mất.

Hình dáng và màu sắc của răng sứ, đặc biệt là ở những loại toàn sứ cao cấp tương đương như răng thật nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

bắc cầu răng sứ
Cầu răng sứ giúp làm đầy những khoảng trống mất răng mang tính thẩm mỹ cao

Chức năng ăn nhai được cải thiện đáng kể, độ cảm biến thức ăn cũng ổn định hơn so với răng giả tháo lắp nên người bệnh sẽ cảm thấy ngon miệng.

Chi phí để thực hiện cầu răng sứ được đánh giá là không quá cao, vẫn có thể đáp ứng được khả năng chi tiêu của đa số mọi người.

2. Làm cầu răng sứ có đau không?

Khi thực hiện làm cầu răng sứ, mặc dù bác sĩ sẽ tiến hành mài đi răng thật nhưng tỉ lệ này đã được cân nhắc thật kỹ lưỡng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất xâm lấn vào cấu trúc răng thật.

Đồng thời, trước khi thực hiện bác sĩ còn tiến hành gây tê cục bộ nên trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn gì.

Sau khi hết thuốc tê, người bệnh sẽ có cảm giác hơi ê buốt. Tuy nhiên, sẽ giảm dần trong 1 – 3 ngày đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trường hợp nếu không quen với cảm giác này, bạn có thể thực hiện chườm lạnh, chườm nóng.

Tuy nhiên, người bệnh nên lưu ý, nếu cơn đau nhức, ê buốt kéo dài nhiều ngày không khỏi thì nên quay lại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị thích hợp.

dịch vụ làm cầu răng sứ
Trường hợp cơn đau kéo dài bệnh nhân cần quay lại nha khoa để kiểm tra

Nếu bệnh nhân xảy ra đau nhức sau khi thực hiện bọc răng sứ thì có thể xuất phát từ những nguyên nhân như: Bệnh lý răng miệng chưa được điều trị triệt để; bác sĩ thực hiện mài răng không đúng kỹ thuật, xâm lấn quá nhiều vào cấu trúc răng thật; mão sứ thiết kế không phù hợp với kích thước cùi răng,…

Do đó, để tránh tình trạng đau nhức kéo dài sau khi làm cầu sứ, bệnh nhân nên lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng.

3. Bắc cầu răng sứ có bền không?

Thông thường, cầu răng sứ sẽ có tuổi thọ sử dụng trung bình từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể dài ra hoặc ngắn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong đó, điển hình nhất là kỹ thuật thực hiện của nha khoa. Khi cầu răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật điều trị tốt thì độ bền chắc và tuổi thọ của răng sứ sẽ được đảm bảo hơn.

Ngoài ra, việc bệnh nhân biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt thì cầu răng sứ có thể sử dụng lâu hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý răng, cầu răng sứ sẽ phải mài đi răng thật để làm trụ nên sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên yếu dần, không còn chắc khỏe như ban đầu. Từ đó dễ dàng mắc các bệnh lý về răng miệng. Lúc này, người bệnh sẽ phải thay cầu sứ mới.

4. Làm cầu răng sứ mất bao lâu?

Tại Nha Khoa Đông Nam, thời gian hoàn tất một ca phục hình bằng cầu răng sứ thường mất khoảng từ 2 – 4 ngày. Và trong khoảng thời gian này, người bệnh chỉ cần đến nha khoa 2 lần. Một lần đến mài răng và lấy dấu hàm để chế tác răng sứ. Một lần đến để gắn cầu răng sứ hoàn tất.

làm răng sứ bắc cầu
Thời gian hoàn tất làm cầu răng sứ thường mất từ 2 – 4 ngày

Tuy nhiên, trường hợp người bệnh mắc các vấn đề về bệnh lý răng miệng như viêm tủy, viêm nha chu thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để trước rồi mới thực hiện làm cầu răng sứ. Do đó, làm cầu răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn.

5. Một số hạn chế của cầu răng sứ

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng cầu răng sứ vẫn tồn tại những nhược điểm sau:

Cầu răng đòi hỏi phải mài đi răng thật để làm trụ nên một thời gian răng sẽ bị yếu dần. Đồng thời, phương pháp này còn đòi hỏi kỹ thuật cao nên trường hợp bệnh nhân lựa chọn những nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thực hiện không đủ kinh nghiệm sẽ dễ dẫn đến tình trạng xâm lấn quá nhiều vào cấu trúc răng thật và mài đi mài lại nhiều lần gây đau nhức.

Cầu răng chỉ giúp phục hình lại phần thân răng đã mất nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra. Sau một thời gian dài làm tụt nướu, tạo thành khoảng trống giữa răng sứ và nướu. Từ đó thức ăn dễ dính giắt vào và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng.

lắp cầu răng sứ
Cầu răng sứ không thể khôi phục được chân răng nên tình trạng tiêu xương vẫn xảy ra

6. Nên thực hiện cầu răng sứ ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, chỉ riêng tại TP.HCM đã có hàng trăm cơ sở nha khoa khác nhau. Điều này giúp đáp ứng tốt nhu cầu điều trị và thẩm mỹ nha khoa cho nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng này cũng vô tình cũng gây rắc rối thêm cho người bệnh, đó là không biết đâu là nha khoa uy tín, chất lượng.

Có thể nói, Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ làm răng uy tín nhất tại TP.HCM. Nơi đây không chỉ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm mà còn trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại tiên tiến.

bác sĩ làm cầu răng sứ chuyên nghiệp
Nha Khoa Đông Nam có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Hệ thống phòng khám được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Các loại răng sứ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng với chính sách bảo hành tốt nhất.

Nha Khoa còn xây dựng phòng LAB ngay tại nha khoa nên thời gian chế tác răng sứ sẽ được rút ngắn. Đồng thời, còn sử dụng công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất trong việc thiết kế và chế tạo răng sứ nên mang lại kết quả phục hình tốt nhất.

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp giúp phục hình lại răng đã mất phổ biến. Tuy nhiên, không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể áp dụng. Do đó, để biết chính xác nhất, người bệnh nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp về cầu răng sứ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 7141 hoặc đến trực tiếp tại Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm dịch vụ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->