Giải pháp khắc phục hàm răng dưới chìa ra ngoài

Hiện tượng hàm răng dưới chìa ra ngoài còn được gọi là móm. Tình trạng này có thể khắc phục được bằng các biện pháp điều trị chuyên khoa, trong đó thường được sử dụng nhất là niềng răng.

Giải pháp khắc phục hàm răng dưới chìa ra ngoài

Hàm răng dưới chìa ra ngoài, bao phủ hàm trên khi ngậm miệng không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Trường hợp nặng, bệnh nhân có thể không khép được miệng như mong muốn. Thậm chí, gương mặt của một số người bị biến dạng, có hình dáng giống như lưỡi cày.

Tùy vào trường hợp cụ thể của mỗi người, hiện tượng này có thể xảy ra do răng, do hàm hoặc kết hợp giữa hai yếu tố trên.

Không chỉ là một vấn đề thẩm mỹ, hàm răng dưới chìa ra ngoài còn có thể làm suy giảm chức năng ăn nhai của hàm, khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi cắn, nghiền thức ăn. Lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng và tiêu hóa.

Chính vì thế, việc khắc phục tình trạng hàm răng dưới bị chìa ra ngoài là cần thiết và nên được thực hiện sớm.

Khắc phục hàm răng dưới chìa ra ngoài bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh vị trí của các răng dựa trên lực tác động của các khí cụ chỉnh nha. Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp răng hàm dưới mọc chìa so với hàm trên.

Quá trình niềng răng thường trải qua các bước sau:

Bước 1: Khám, tư vấn, chụp CT 3D

Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp CT 3D Cone Beam để xác định nguyên nhân khiến hàm răng dưới chìa ra ngoài, cũng như mức độ lệch lạc của các răng. Từ đó, lập kế hoạch điều trị và tư vấn cho bệnh nhân.

kiểm tra răng miệng
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Bước 2: Lấy dấu hàm

Trước khi tiến hành gắn khí cụ nha khoa, bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

lấy dấu hàm
Lấy dấu hàm

Bước 3: Gắn mắc cài

Bác sĩ gắn khí cụ chỉnh nha lên răng theo phác đồ điều trị đã tư vấn cho bệnh nhân.

Quá trình gắn mắc cài niềng răng:

Bước 4: Lên lịch tái khám

Sau khi gắn khí cụ chỉnh nha, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà. Hằng tháng, bệnh nhân cần đến nha khoa một lần để bác sĩ kiểm tra độ dịch chuyển của các răng và điều chỉnh mắc cài.

Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào cơ địa và tình trạng răng miệng của mỗi người, thường là 18 – 30 tháng. Thanh thiếu niên thường cần ít thời gian hơn, khoảng 12 – 24 tháng.

Kết quả chỉnh nha khiến hai hàm trở nên cân đối, khắc phục hiệu quả các vấn đề khớp cắn và cấu trúc gương mặt, đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm của cung hàm.

niềng răng móm
Trước và sau khi niềng răng

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại hoặc sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng tháo lắp… Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng, đáp ứng yêu cầu khác nhau của mỗi người.

các phương pháp niềng răng
Các dạng niềng răng

Chỉ có bác sĩ mới có thể xác định chính xác nguyên nhân hàm răng dưới chìa ra ngoài là do đâu, từ đó đưa ra các phương án điều trị phù hợp. Do đó, để có được thông tin chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Xem thêm niềng răng:

Xem thêm răng hô móm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
close