Implant All On 4 Là Gì? Có Nên Cấy Ghép Hay Không?

21/09/2023
Implant All On 4 là gì? Có NÊN cấy ghép hay KHÔNG?

Cấy ghép Implant All On 4 thường chỉ thực hiện khi mức độ tiêu xương hàm quá nhiều mà không tiến hành cấy thêm xương được mà thôi. Có nên cấy ghép Implant All On 4 hay không? là điều thắc mắc của nhiều người khi muốn lựa chọn giải pháp này để trồng răng giả.

Implant All On 4 là gì? Có NÊN cấy ghép hay KHÔNG?

Trong tất cả các dịch vụ trồng răng giả hiện nay thì cấy ghép Implant được nhận định là một giải pháp tối ưu nhất, từ đó cũng có nhiều kỹ thuật cấy ghép Implant khác nhau được nghiên cứu và cho ra đời, trong đó có thể kể đến kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 – một giải pháp giúp tiết kiệm hơn cho người muốn cấy ghép Implant.

I. Implant All On 4 là gì?

Implant hay còn gọi là Dental Implant là các trụ nhỏ được làm từ Titanium. Chúng được cấy vào xương hàm của bệnh nhân để nâng đỡ, cố định cho cấu trúc phục hình thân răng ở bên trên.

Nhờ đó, chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này được đẩy lên mức tối đa, gần như là cao nhất trong các kỹ thuật trồng răng giả hiện nay.

ưu điểm của implant all on 4
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Implant All On 4 là một kỹ thuật cấy ghép Implant phục hình răng nguyên hàm, thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

Icon check nha khoa đông nam Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên.

Icon check nha khoa đông nam Bệnh nhân mất răng toàn hàm dưới.

Icon check nha khoa đông nam Bệnh nhân mất hết răng ở cả hai hàm.

Trong đó, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó gắn cố định hàm giả phục hình răng lên trên. Quá trình thực hiện thường bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Khám, tư vấn. Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và chụp CT Scanner để kiểm tra tình trạng tiêu xương hàm. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê. Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Sau đó, gây tê vùng răng cần điều trị hoặc gây mê, để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn và thoải mái trong suốt quá trình cấy ghép trụ Implant vào xương hàm.

kỹ thuật trồng răng implant all on 4
Trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4

– Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Bác sĩ đặt 4 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, bao gồm 2 trụ được cắm thẳng ở phía trước, 2 trụ ở phía sau được cắm với góc nghiêng lên đến 45 độ.

– Bước 4: Theo dõi và chăm sóc ngoại trú để chờ cho trụ Implant tích hợp vào xương hàm của bệnh nhân, thường khoảng 1 – 3 tháng.

– Bước 5: Phục hình hàm giả lên trên trụ Implant.

II. Có nên cấy ghép Implant All On 4 hay không?

Để biết được có nên cấy ghép Implant All On 4 hay không, chúng ta hãy tìm hiểu một số đặc điểm của kỹ thuật này nhé!

1. Ưu điểm của Implant All On 4

Cấy ghép All On 4 thực hiện được trong những tình huống Implant riêng lẻ không can thiệp được, khi mà xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, không thể cấy ghép thêm xương.

Răng giả được trồng cố định vào xương hàm, giúp bạn có thể ăn nhai và giao tiếp thoải mái mà không sợ bị rơi ra như khi phục hình bằng hàm giả tháo lắp.

Trồng răng Implant All On 4 bao nhiêu tiền?
Hàm giả phục hình được nâng đỡ, cố định bởi 4 trụ Implant

Việc cấy ghép Implant All On 4 được đặt cố định vào xương hàm, giúp lấp đầy những chiếc răng bị mất sẽ đảm bảo loại bỏ được những vấn đề về sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể do ảnh hưởng của việc mất răng gây ra.

Các chức năng của răng được phục hồi một cách hoàn thiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng răng giả tháo lắp.

Răng giả có hình dáng, màu sắc và kích thước giống như răng thật, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương đối hoàn hiện cho người bệnh.

Implant All on 4 là gì-2
Mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng như răng thật

2. Nhược điểm của Implant All On 4

Bên cạnh những ưu điểm trên, phương pháp trồng răng Implant All On 4 vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định.

Thực tế cho thấy, lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này không phải là tốt nhất vì chỉ có 4 trụ Implant nâng đỡ và chịu lực cho toàn bộ cấu trúc phục hình răng bên trên.

Song song với đó, khi trồng răng giả bằng phương pháp này, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ tháo vệ sinh răng miệng và hàm giả định kỳ, khoảng 6 tháng một lần.

thăm khám răng định kỳ
Vệ sinh răng miệng định kỳ 6 tháng/ 1 lần

Chính vì thế, trong đa số các trường hợp phục hình răng toàn hàm, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy từ 6 – 8 trụ để đạt được hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

III. Chi phí cấy ghép Implant All On 4 bao nhiêu tiền?

Có nhiều ý kiến cho rằng, trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được một phần chi phí thực hiện vì chỉ sử dụng 4 trụ Implant.

Thế nhưng, trên thực tế, chi phí cấy ghép Implant All On 4 gần như tương đương với các kỹ thuật cấy ghép Implant nguyên hàm khác. Nguyên nhân là do:

– Chất lượng trụ Implant phải là loại tốt, thường là có chi phí cao hơn các loại thông thường để đảm bảo nâng đỡ và giữ vững được tạo hình tháo lắp trên Implant.

– Việc thiết kế, gia công hàm giả phục hình trên Implant có phần phức tạp và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao hơn các cấu trúc phục hình răng khác, do đó chi phí cũng cao hơn.

trồng răng implant all on 4 bao nhiêu tiền
Chi phí cấy ghép Implant All On 4 gần như tương đương với cấy 6 trụ

Hiện tại, Nha khoa Đông Nam có 2 kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 là: Implant All On 4 cố địnhImplant All On 4 cải tiến.

– Implant All On 4 cố định: Có giá là 151.000.000 VNĐ, trọn gói cho 1 hàm.

– Implant All On 4 cải tiến (tháo lắp): Có giá là 120.000.000 VNĐ, trọn gói cho 1 hàm.

Khi thực hiện trồng răng Implant All On 4 tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ nhận được các ưu đãi sau:

✅ Miễn phí khám, tư vấn.

✅ Miễn phí chụp CT Scanner tại chỗ.

✅ Miễn phí xét nghiệm lâm sàng (nếu cần thiết).

✅ Có chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

Như vậy, chi phí cấy ghép Implant All On 4 tại Nha khoa Đông Nam gần như là TRỌN GÓI cho một hàm. Bệnh nhân gần như không phải trả thêm các loại chi phí khác. Tham khảo chi tiết bảng giá răng Implant trong bảng dưới đây:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 01/02/2023Hot nha khoa Đông Nam)

BẢNG GIÁ IMPLANT

LOẠI IMPLANTCHI PHÍẢNH MINH HỌA
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 Răng)
Implant Hàn Quốc tại nha khoa Đông Nam
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 Răng)
Implant pháp tại nha khoa Đông Nam
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam19.900.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 Răng)
Implant ý tại nha khoa Đông Nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 Răng)
Implant Mỹ tại nha khoa Đông Nam
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 Răng)
Implant ETK Active tại nha khoa Đông Nam
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 Răng)
Implant nobel active tại nha khoa Đông Nam
Implant All On 4 Cố Định151.000.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 hàm)
Implant all on 4 cố định tại nha khoa Đông Nam
Implant All On 4 Cải Tiến120.000.000 VNĐ
(Trọn Gói 1 hàm)
Implant all on 4 tháo lắp tại nha khoa Đông Nam

IV. Giải pháp khắc phục nhược điểm của Implant All On 4

Như đã đề cập ở trên, lực nhai của răng giả được trồng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 chưa phải là tốt nhất. Chính vì thế, trong đa số các trường hợp phục hình răng nguyên hàm, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy khoảng 6 – 10 trụ để có được kết quả tối ưu nhất.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa các phương pháp, chúng tôi đã tổng hợp các đặc điểm phục hình cơ bản của các kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm hiện nay ở bảng bên dưới:

so sánh các kỹ thuật cấy ghép Implant

Sự thành công của một ca trồng răng Implant 6 – 8 trụ phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Trên thực tế, tại Nha khoa Đông Nam, số lượng bệnh nhân mất răng lâu năm, tiêu xương hàm quá nhiều và không thể cấy ghép thêm xương là rất hiếm.

Vì thế, việc thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant All On 4 là thực sự không cần thiết, chức năng và thẩm mỹ không tốt bằng cấy ghép Implant riêng lẻ thông thường. Với mức chi phí gần như tương đương, cấy ghép 6 trụ sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

nha khoa đông nam
Trung tâm cấy ghép răng Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM

Việc cấy ghép 6 – 8 trụ Implant dành cho trường hợp mất răng toàn hàm cũng sẽ được thực hiện tương tự như các phương pháp cấy ghép Implant khác khi phục hồi răng giả nên các bạn hãy yên tâm về việc an toàn cũng như kết quả phục hình.

Cô Mỹ, Nhà Bè cho biết:Tôi rất ngại phải đến Nha Khoa nhiều lần nên không ưng giải pháp All On 4 lắm. Cái khó là tôi mất răng lâu ngày nên vùng xương hàm tiêu quá nhiều đi, nhiều chỗ cũng tư vấn làm all on 4 nhưng tôi không chịu, tới Nha Khoa Đông Nam thì mọi việc đơn giản hơn. Bác sĩ cấy ghép 6 trụ Implant và có cấy ghép thêm xương thực hiện bình thường, tôi rất hài lòng.

cấy 6 trụ implant hàm trên

Ông Văn, Đồng Nai chia sẻ:Tôi thay hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant, cấy 6 trụ ăn nhai tốt, hàm răng rất đẹp. Không cần phải phải cấy 4 trụ, quan trọng là bác sĩ nào thực hiện cho mình thôi. Rất cám ơn Nha Khoa Đông Nam đã giúp tôi khôi phục lại hàm răng hoàn hảo, ăn nhai cực kỳ tốt.

Implant All on 4 là gì-

Qua những đặc điểm về Implant All On 4 thì vấn đề có nên cấy ghép hay không sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và mong muốn của bệnh nhân như thế nào.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant All On 4.

Khi có nhu cầu muốn thực hiện cấy ghép Implant phục hồi răng mất toàn hàm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->