Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?

25/09/2023
Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?

Câu hỏi:Thưa bác sĩ, tôi nhổ răng số 6 cách đây 2 tháng và muốn trồng lại răng bằng phương pháp cầu răng sứ. Bác sĩ cho tôi hỏi làm cầu răng sứ Titan có tốt không? Sử dụng được bao lâu? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ.” – Hoàng Lâm (Quận 6, TPHCM).

Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?

Nha khoa Đông Nam trả lời:

Chào anh Hoàng Lâm, rất cảm ơn vì anh đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho Nha khoa chúng tôi. Với thắc mắc “Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?”, Nha khoa Đông Nam xin được giải đáp như sau:

I. Cầu răng sứ Titan là gì?

Cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng giả cố định, được áp dụng trong trường hợp mất 1 răng, 2 răng hoặc một vài răng, bằng cách mượn lực nâng đỡ của những răng còn khỏe mạnh bên cạnh.

mô phỏng trồng răng bằng cầu sứ
Cầu răng sứ cho 1 răng bị mất

Cụ thể, bác sĩ sẽ mài thêm những răng bên cạnh ở 2 bên vị trí mất răng theo tỉ lệ nhất định để làm trụ. Sau đó lấy dấu mẫu hàm để chế tác một dãy cầu sứ gồm những răng sứ dính liền kề, có số lượng tương ứng với số lượng răng mất và răng bị mài.

Trường hợp của mình bị mất 1 răng thì cần phải mài thêm 2 răng nữa, tức là sẽ làm 3 răng sứ.

Răng sứ dùng để làm cầu sứ có nhiều loại. Trong đó, răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ được khá nhiều người sử dụng, đặc biệt là khi làm cầu răng vì chi phí vừa phải, phù hợp với số lượng răng cần phải sử dụng cho 1 cầu là khá nhiều.

II. Đối tượng làm cầu răng sứ Titan

Cầu răng sứ Titan có thể áp dụng được cho những trường hợp mất một hoặc vài răng liền kề nhưng không đủ điều kiện về tài chính cũng như sức khỏe để thực hiện cấy ghép Implant.

Bên cạnh đó, để làm cầu răng sứ Titan cần phải đảm bảo được một số điều kiện như:

  • Sức khỏe răng miệng tốt, các răng làm trụ phải chắc khỏe để nâng đỡ dãy cầu sứ được bền chắc nhất.
  • Chất lượng và số lượng xương hàm tại vị trí mất răng đủ chuẩn, chưa có tình trạng tiêu lõm quá nhiều.
  • Không bị mất răng số 7 bởi một số trường hợp kế bên có thể không có răng khôn số 8 nên không thể đủ trụ răng cho dãy cầu sứ. Đồng thời nếu có răng khôn thì chiếc răng này cũng dễ gặp tình trạng mọc sai lệch tiềm ẩn nhiều biến chứng bắt buộc nhổ sớm nên cũng không đủ điều kiện làm trụ răng hiệu quả.
Cầu răng sứ giúp phục hình răng mất khá hiệu quả
Cầu răng sứ giúp phục hình răng mất khá hiệu quả

III. Cầu răng sứ Titan có mấy loại?

1. Cầu răng sứ truyền thống

Đây là loại cầu sứ được áp dụng phổ biến nhất để phục hình khi bị mất một hoặc vài răng liền kề.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài chỉnh các răng kế cận răng mất để làm trụ đỡ. Sau đó lấy dấu hàm và chế tác dãy cầu sứ gồm ít nhất 3 răng liền kề để gắn cố định lên các trụ răng đã mài trước đó giúp phục hình thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai cho răng tốt hơn.

Hình ảnh mô phỏng cầu răng sứ truyền thống
Hình ảnh mô phỏng cầu răng sứ truyền thống

2. Cầu răng với/đèo

Đối với phương pháp này chỉ cần mài 1 răng bên cạnh để làm trụ đỡ. Tuy nhiên, cầu răng này không được khuyên dùng cho các vị trí răng hàm vì cần phải chịu lực nhai nhiều mỗi ngày nên có thể không đảm bảo sự vững chắc.

Chỉ áp dụng khi bác sĩ có tay nghề cao, tính toán lực nhai chuẩn xác, thiết kế cầu răng kỹ lưỡng để phòng tránh lực nhai dồn lên một răng gây ảnh hưởng không tốt đến răng trụ.

Hình ảnh mô phỏng cầu răng với/đèo
Hình ảnh mô phỏng cầu răng với/đèo

3. Cầu răng cánh dán

Cầu răng cánh dán (cầu răng nối nhựa) có thiết kế gồm 2 mảnh kim loại như cánh dán bên cạnh răng giả. Bác sĩ sẽ gắn 2 cánh dán với chiếc răng khỏe mạnh kế bên nhằm tại lực cho răng mất ở giữa.

Loại cầu răng này có độ bền, lực nhai không cao chỉ được dùng trong trường hợp mất răng cửa và đảm bảo các răng trụ phải thực sự chắc khỏe.

Hình ảnh mô phỏng cầu răng cánh dán
Hình ảnh mô phỏng cầu răng cánh dán

IV. Làm cầu răng sứ Titan có tốt không? Sử dụng được bao lâu?

Răng sứ Titan có cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan và có chứa 4 -6 % Titanium. Bên ngoài phủ men sứ Ceramco 3 rất cứng chắc.

cấu tạo răng sứ titan
Cấu tạo của răng sứ Titan

– Ưu điểm:

Xét về độ cứng chắc, răng sứ Titan có thể áp dụng để phục hình cho mọi vị trí răng vì có độ cứng chắc gấp 2 lần răng thật. Chịu được lực vặn xoắn, đè nén lớn,… đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

Thành phần cấu tạo giúp răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là trong những trường hợp làm cầu răng dài.

Nhờ có chứa kim loại Titan lành tính nên loại răng sứ này không hề bị tác động trong môi trường khoang miệng ẩm ướt. Rất phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm. Tình trạng dị ứng thức ăn cũng được hạn chế đến mức tối đa.

– Nhược điểm:

Về bản chất, răng sứ Titan vẫn là răng sứ kim loại nên thân răng hơi đục, độ trong bóng sẽ không bằng các loại răng sứ toàn sứ.

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, khung sườn bên trong bị oxi hóa nên bị đen vùng nướu chân răng, làm mất tính thẩm mỹ là không thể tránh khỏi.

Nhìn chung, làm cầu răng sứ Titan vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai chắc chắn, nhưng nếu xét về tính thẩm mỹ thì nó thường sẽ được ưu tiên cho những vị trí răng hàm bị khuất bên trong.

đặc điểm của răng sứ titan
Đặc điểm của răng sứ Titan

Hơn nữa, bản chất của cầu răng sứ là không thể sử dụng được vĩnh viễn, tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra, làm nướu giựt lên để lộ khoảng hở nên sau 7-8 năm bạn cần phải thay cầu sứ mới hoặc thực hiện cấy ghép Implant để sử dụng vĩnh viễn.

V. Làm cầu răng sứ Titan giá bao nhiêu?

So với các loại răng sứ đang được sử dụng hiện nay thì răng sứ Titan có mức giá tầm trung, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng.

Cụ thể, Tại Nha khoa Đông Nam, răng sứ Titan được niêm yết với mức giá cố định là 2.000.000 vnđ/1 răng. Thời gian bảo hành lâu dài đến 5 năm.

»» Bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 05/04/2022Hot nha khoa Đông Nam)

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
new răng sứ mớiRăng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate7.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Làm cầu răng sứ Titan giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc phần lớn vào số lượng răng bạn cần làm. Và tổng chi phí làm sứ mà bạn thanh toán sẻ áp dụng theo công thức sau: CHI PHÍ LÀM RĂNG SỨ = Loại răng sứ X Số lượng răng sứ

Trong trường hợp của bạn mất 1 răng làm 3 răng thì tổng chi phí nếu chọn răng sứ Titan sẽ là:

2.000.000đ x 3 = 6.000.000 vnđ

Tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ với hơn 15 năm kinh nghiệm phục hình sứ chụp phim kiểm tra, thăm khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí về phác đồ điều trị và trực tiếp thực hiện.

nha khoa dong nam
Hệ thống Nha khoa Đông Nam đạt chuẩn chất lượng

Hệ thống nha khoa đạt chuẩn yếu tố vô trùng nghiêm ngặt, đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ.

Đặc biệt có trang bị sẵn phòng LAB và ứng dụng công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM sẽ giúp thời gian hoàn tất được rút ngắn, chỉ mất khoảng 2-4 ngày nhưng vẫn đảm bảo chất lượng răng sứ hoàn hảo, độ khít sát tối đa, chuẩn từng các gờ rãnh.

làm cầu sứ cho răng số 6 bị mất
Cầu răng sứ cho răng số 6 bị mất

Mặc dù làm cầu răng sứ vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ bị mất 1 răng thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cấy ghép Implant vì không phải xâm lấn răng bên cạnh, sử dụng được vĩnh viễn mà không phải thay mới, chi phí cũng không chênh lệch quá nhiều.

trồng răng số 6 bằng implant
Trồng răng số 6 bằng Implant để sử dụng vĩnh viễn

>> Nếu xét về lâu về dài, cấy ghép Implant là một khoảng đầu tư đáng giá mà bạn nên cân nhắc.

VI. Làm cầu răng sứ Titan chất lượng, uy tín ở đâu?

Nha Khoa Đông Nam với hơn hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, đặc biệt chuyên sâu trong cấy ghép Implant, phục hình sứ thẩm mỹ.

Đây chắc chắn sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu để mọi khách hàng an tâm tin chọn thực hiện làm cầu răng sứ bởi nha khoa có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Trực tiếp thăm khám và điều trị là đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Các bác sĩ luôn không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, cập nhật các xu hướng thẩm mỹ mới nhất nhằm đem lại kết quả làm hài lòng mọi khách hàng, đảm bảo an toàn, không xảy ra bất kỳ sai sót nào.
  • Hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị được đầu tư đồng bộ hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám, điều trị đạt độ chính xác cao, rút ngắn thời gian tối đa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu.
  • Khách hàng sẽ được điều trị trong môi trường khép kín hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề về vệ sinh, vô trùng, hoàn toàn không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo.
  • Chất liệu chế tác răng sứ được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín đã thông qua kiểm định về an toàn và chất lượng với thẩm mỹ và độ bền chắc dài lâu.
  • Chi phí niêm yết hợp lý, công khai minh bạch kèm theo chế độ bảo hành chính hãng lâu dài cũng là yếu tố góp phần giúp cho Nha Khoa Đông Nam luôn được tin chọn và đánh giá cao khi làm cầu răng sứ tại đây.
Nha Khoa Đông Nam là địa chỉ làm cầu răng sứ đảm bảo uy tín, chất lượng
Nha Khoa Đông Nam là địa chỉ làm cầu răng sứ đảm bảo uy tín, chất lượng

Hi vọng qua những thông tin vừa chia sẻ bạn đã có được đầy đủ thông tin về vấn đề “Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?”. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Xem thêm cầu răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook