Sau Khi Làm Cầu Răng Sứ Bao Lâu Thì Xương Hàm Bị Tiêu Đi?

15/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Sau Khi Làm Cầu Răng Sứ Bao Lâu Thì Xương Hàm Bị Tiêu Đi?

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi? Nha khoa Đông Nam xin chia sẻ những thông tin mà ai cũng cần phải biết để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sau Khi Làm Cầu Răng Sứ Bao Lâu Thì Xương Hàm Bị Tiêu Đi?

Khi bị mất răng, nếu như không có điều kiện cấy ghép răng Implant thì đa số mọi người đều chọn phương án làm cầu răng sứ. Đây là một giải pháp khôi phục nhanh chóng tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng lâu ngày.

1. Làm cầu răng sứ là gì?

Trồng lại răng bằng cầu răng sứ là biện pháp nha khoa thẩm mỹ được dùng để thay thế một hoặc một vài răng đã mất bằng cách bắc cầu giữa những răng bên cạnh.

Cầu răng được nâng đỡ và gắn cố định vào các răng thật kế cạnh răng mất còn khỏe. Mỗi một cầu răng gồm mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa mão răng này để khôi phục lại thân răng đã mất.

Ví dụ, nếu bạn bị mất 1 răng thì theo phương pháp này, bác sĩ sẽ mài thêm 2 răng 2 bên răng bị mất để làm trụ cho dãy cầu sứ 3 răng bắc qua.

mô phỏng làm cầu răng sứ
Quy trình bắc cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng

Ưu điểm của phương án này là thời gian thực hiện nhanh, chỉ cần 2-3 ngày là có thể hoàn tất quá trình. Vì răng sứ được chế tác có màu sắc trùng với răng thật, gắn khít sát vào nướu nên ban đầu có tính thẩm mỹ cao. Khả năng ăn nhai được khôi phục gần 80% răng thật tự nhiên.

Tuy nhiên, vì cầu răng nối ở bên trên vị trí mất răng nên không khôi phục được chân răng đã mất, xương hàm tại vị trí này dần tiêu biến đi do không có sự tác động thường xuyên của các khớp răng khi ăn nhai. Nhược điểm này làm nướu teo lại, để lộ khoảng trống mất thẩm mỹ giữ răng và nướu sau khoảng 7-8 năm sử dụng.

tiêu xương dưới cầu răng sứ
Tiêu xương hàm làm lộ cầu sứ

Hơn nữa, việc mài 2 răng bên cạnh để làm trụ, chịu toàn bộ sức nhai sẽ khiến răng trụ này dần yếu đi. Để đảm bảo ăn nhai chắc chắn và tính thẩm mỹ thì bạn buộc phải tốn thời gian và chi phí làm lại.

2. Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi?

Xương hàm luôn cần đến sự kích thích thường xuyên mới có thể duy trì ổn định được. Lực nhai của răng tác động lên xương hàm hàng ngày là yếu tố giúp xương phát triển ổn định. Khi bạn mất răng và phải làm cầu răng sứ đồng nghĩ với việc mất đi sự tác động quan trọng này, và quá trình tiêu xương sẽ diễn ra.

quá trình tiêu xương sau khi mất răng
Tiêu xương hàm sau khi bị mất răng

Quá trình tiêu xương hàm sau khi mất răng là quy luật tất yếu, song mức độ tiêu xương như thế nào là tùy thuộc vào cơ địa từng người. Sau khi làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất nhưng không tác động vào vị trí chân răng, dẫn đến tình trạng tiêu xương.

Sự tiêu xương này sẽ dẫn đến tụt nướu, nướu mất cân đối với các vị trí khác và gây teo quai hàm khiến cho khuôn mặt già hơn so với tuổi, đặc biệt là bị mất nhiều răng. Bản thân cơ thể không thể tự phục hồi do sự tiêu xương diễn ra trong nội tại.

Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, có thể làm tiêu mất 60% khối lượng xương. Sau đó khoảng 2 năm mà không khắc phục thì tình trạng tiêu xương sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

lão hóa do bị tiêu xương hàm
Tiêu xương nghiêm trọng khiến cho khuôn mặt già hơn so với tuổi thật

3. Giải pháp khắc phục tiêu xương hàm khi làm cầu răng sứ

Sau khi làm cầu răng sứ, nếu bạn không nhanh chóng thực hiện cấy ghép răng Implant thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ ngày càng trầm trọng, khó tránh khỏi những hậu quả vốn có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khả năng ăn nhai.

Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm bằng cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Đây là phương án cấy ghép trụ Implant (chân răng giả) vào vị trí chân răng bị mất. Sau thời gian khoảng 2-3 tháng, trụ Implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình mão răng sứ lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Quy trình cấy ghép răng Implant

Răng Implant có cấu tạo như răng thật thay thế cho chân và thân răng mang đến gần như 100% khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Chân răng giả được khôi phục sẽ giúp ngăn chặn và kích thích xương hàm phát triển, không xảy ra tình trạng hóp má, già nua.

răng implant và răng thật
Răng Implant có cấu tạo như răng thật ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Ngoài ra, răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn mà không phải thay mới nếu bạn chăm sóc đúng cách.

trồng 2 trụ implant cho răng cửa
Cấy ghép Implant khắc phục tình trạng tiêu xương

Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant phục hình răng sứ là một trong những địa chỉ uy tín nhất với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn khôi phục lại khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

nha khoa đông nam
Trung tâm cấy ghép răng Implant uy tín hàng đầu TPHCM

Qua hàng ngàn ca điều trị cấy ghép Implant từ dễ đến khó, đội ngũ bác sĩ chúng tôi luôn có những chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của mỗi người. Từ đó sẽ lường trước và có những biện pháp xử lý phù hợp cho mọi người có thể xảy ra, đem đến kết quả thoải mái và hài lòng nhất cho khách hàng.

Khách hàng nói gì về dịch vụ cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam?

review nha khoa đông nam

review cấy ghép implant

review dịch vụ nha khoa đông namnha khoa đông nam có tốt không

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi còn tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Nhanh nhất thì sau 3 tháng xương hàm sẽ bị tiêu đi và diễn ra liên tục cho đến khi mất hẳn.

Nếu có điều kiện bạn nên khắc phục tình trạng này bằng cách đến Nha khoa để bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương án phục hình tốt nhất nhé! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 1900 71 41 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?