Mài răng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào các yếu tố nào?

15/12/2022
Mài răng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mài răng là kỹ thuật thường được áp dụng trong quy trình làm cầu răng sứ, dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Vậy mài răng bao nhiêu tiền và chi phí được tính dựa trên những yếu tố nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mài răng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào yếu tố nào?
Mài răng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

I. Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái?

Kỹ thuật mài răng được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị mài răng chuyên dụng để loại bỏ một phần mô răng. Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa về mặt hình dáng, kích thước và phương thế của răng sao cho phù hợp. Kỹ thuật mài răng được áp dụng cho trường hợp làm cầu răng sứ, dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Mài răng là bước điều chỉnh lại hình dáng và phương hướng của răng
Mài răng là bước điều chỉnh lại hình dáng và phương hướng của răng

Thông thường, chi phí mài răng được tính gộp chung với chi phí của răng sứ. Tại Nha khoa Đông Nam, giá răng sứ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/răngBảo hành 3 năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/răngBảo hành 5 năm
Răng sứ Emax4.000.000 VNĐ/răngBảo hành 5 năm
Răng sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/răngBảo hành 10 năm
Răng sứ HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/răngBảo hành 20 năm
Mặt dán sứ Laminate7.000.000 VNĐ/răngBảo hành 10 năm

II. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá mài răng

Như đã đề cập ở phần đầu, mài răng không phải là một dịch vụ riêng biệt, mà chỉ là một thao tác bắt buộc trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ, dán sứ veneer hoặc cầu răng sứ. Vậy nên chúng sẽ không có chi phí cụ thể.

Trong trường hợp bất khả kháng, bệnh nhân chỉ vừa mới mài răng, không có thời gian để tiếp tục chờ lên răng sứ tại nha khoa, thì chi phí mài răng sẽ được tính dựa trên những yếu tố sau:

1. Chi phí gây tê, giảm đau

Trong quá trình mài răng, để bệnh nhân không cảm thấy khó chịu, đau nhức, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Do đó, trường hợp bệnh nhân không lên răng sứ thì phải chi trả chi phí cho thuốc gây tê.

Hiện nay, thuốc gây tê có rất nhiều loại với hiệu quả khác nhau. Vì vậy mà tùy thuộc vào loại thuốc gây tê mà chi phí sẽ có sự chênh lệch.

2. Vị trí và tình trạng răng cần mài

Mỗi một chiếc răng sẽ có hình dáng, kích thước và độ vênh lệch khác nhau, ảnh hưởng đến mức độ khó dễ khi thao tác mài răng. Ngoài ra, vị trí chiếc răng cũng tác động đến kỹ thuật và tỷ lệ mài. Chẳng hạn như thao tác mài răng cửa và răng nanh sẽ đơn giản hơn so với răng hàm. Chi phí mài răng theo đó cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vị trí chiếc răng cần mài ảnh hưởng đến chi phí mài răng
Vị trí chiếc răng cần mài ảnh hưởng đến chi phí mài răng

3. Số lượng răng cần mài

Mài răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số lượng răng mà bạn cần chỉnh sửa. Ví dụ như giá mài răng được tính dựa trên số lượng là 1 đơn vị răng thì khi bạn mài bao nhiêu răng cứ nhân theo số răng cần chỉnh sửa là được.

Lưu ý, khi đã thực hiện mài răng nhưng chậm trễ trong việc phục hình răng sứ lên trên sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy. Chính vì vậy mà bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân nên cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn tất toàn bộ quy trình, tránh tình trạng bỏ ngang làm ảnh hưởng đến kết quả phục hình.

III. Những lưu ý khi mài răng

Mài răng là kỹ thuật nha khoa phức tạp, có sự xâm lấn ít nhiều đến cấu trúc răng thật, do đó bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Tác hại của việc mài răng sai cách rất nghiêm trọng, chúng không chỉ khiến cấu trúc răng bị thay đổi mà còn tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh lý răng miệng, thậm chí là hỏng răng thật.

Do đó, lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, hệ thống vô trùng đạt chuẩn là việc cần thiết.

Điều này đảm bảo quy trình diễn ra an toàn, tỷ lệ mài răng chuẩn xác, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn và hỗ trợ kết quả phục hình được tối ưu.

Lựa chọn thực hiện tại nha khoa uy tín chất lượng
Lựa chọn thực hiện tại nha khoa uy tín chất lượng

2. Lắng nghe tư vấn của bác sĩ

Ở kỹ thuật mài răng để bọc sứ thẩm mỹ chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh, răng lệch lạc, hô móm nhẹ, xuất phát từ nguyên nhân do răng.

Còn với những trường hợp răng khấp khểnh, hô móm nặng thì phương pháp niềng răng sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Do đó, hãy thăm khám tại nha khoa uy tín và lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ.

Như vậy, vấn đề mài răng bao nhiêu tiền đã được giải đáp chi tiết trên bài viết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ vào số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm kiến thức tổng hợp:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->