[Hỏi Đáp] Răng Cửa Thưa Nhiều Có Trám Được Không?

19/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng cửa thưa nhiều có trám được không

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi răng cửa thưa nhiều có trám được không ạ? Vì năm nay em lập gia đình nên muốn trám răng tạm thời để chụp hình cưới, rồi sau khi cưới em sẽ niềng răng, vì hàm trên của em cũng bị lệch và thưa lắm ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. ” – Hanh Tran, Facebook

răng cửa thưa nhiều có trám được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Hanh Tran! Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng lựa chọn Nha Khoa Đông Nam để chia sẻ những thắc mắc của mình. Để trả lời câu hỏi ” Răng cửa thưa nhiều có trám thẩm mỹ được không? ” thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

I. Răng cửa thưa nhiều có trám được không?

Trám răng thưa là thủ thuật nha khoa mà bác sĩ sẽ đắp lên trên các răng kế bên chỗ răng thưa bằng các loại vật liệu trám răng chuyên dụng nhằm che đi khoảng trống thưa răng kém thẩm mỹ.

Trong trường hợp răng của bạn thì vẫn có thể trám răng thẩm mỹ được bạn nha.

Tuy nhiên, nếu bạn trám răng thì tính thẩm mỹ sẽ không cao, vì theo ảnh bạn gửi thì khoảng thưa rất lớn nên khi trám vào thì hai răng cửa sẽ trở nên to hơn, làm mất cân đối so với các răng còn lại trên hàm, nhìn sẽ không đẹp và mất tự nhiên.

răng cửa thưa nhiều có trám được không 1
Trường hợp trám thẩm mỹ cho răng cửa thưa ít

Nhưng nếu bạn chỉ có ý định tạm thời thì vẫn có thể đến nha khoa để bác sĩ phục hình răng thưa bằng trám răng thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn có ý định niềng răng để răng đều và khít sát lại cũng là một phương án tương đối an toàn vì không tác động đến cấu trúc răng thật và khi đã thành công sẽ đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, không cần phải chỉnh sửa nhiều lần nữa. Nhưng với cách này bạn cần xem xét đến các yếu tố sau:

Cần chuẩn bị tâm lý, không nản chí hay bỏ cuộc vì thời gian điều trị rất dài (từ 1 – 3 năm hoặc có thể hơn tùy theo cơ địa và cấu tạo xương hàm của mỗi người).

Theo các chuyên gia về lĩnh vực răng miệng cũng đã khẳng định, niềng răng chỉ đạt được kết quả tốt nhất đối với độ tuổi vị thành niên (từ 12 – 15 tuổi), còn đối với độ tuổi hiện tại của bạn thì việc niềng răng đôi khi sẽ mang lại kết quả không như mong muốn.

răng cửa thưa nhiều có trám răng được không -3
Niềng răng vẫn được tuy nhiên thời gian lâu và khó tạo hình răng

Khi đeo niềng răng bạn phải chuẩn bị tâm lý cho việc vệ sinh răng miệng vì thao tác sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn cũng sẽ cảm thấy ngại hơn khi phải cười nói với mọi người.

Dù chỉ có 2 răng cửa bị thưa nhưng khi niềng cần phải đeo niềng răng nguyên hàm và mức chi phí để có hiệu quả là khá cao.

II. Trám răng cửa thưa bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng cửa thưa thẩm mỹ phải căn cứ vào mức độ thưa nhiều hay ít, các bạn có thể tham khảo bảng giá qua bảng bên dưới:

TRÁM RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng 
Trám kẽ răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Gắn lại răng300.000 VNĐ/1 Răng 

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được chụp film X-quang miễn phí cùng với được thăm khám và tư vấn với các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ hàng đầu.

Ngoài niềng răng, để khắc phục được nhược điểm răng cửa thưa nhiều thì bạn có thể lựa chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện thay vì niềng răng mất thời gian hay trám răng thẩm mỹ tạm thời không đảm bảo.

Bọc răng sứ là một kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi răng thật của bạn làm trụ và sẽ lắp mão răng giả lên trên để phục hình lại răng. Răng sứ có màu sắc, kích thước, hình dạng hoàn toàn giống răng thật nên bạn có thể yên tâm khi mọi người nhìn vào sẽ không nhận biết đó là răng sứ.

quy trình bọc răng sứ

Khi bạn bọc răng sứ, bạn chỉ mất thời gian khoảng 2 – 3 ngày là sẽ có được một hàm răng sát khít hoàn hảo theo như mong muốn. Răng sứ cũng có tuổi thọ rất cao, nó có thể tồn tại được trên 10 – 20 năm hoặc có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận đúng cách.

Mặt khác với tình huống răng cửa bị thưa nhiều có thể chỉ cần bọc sứ cho 2-4 chiếc răng. Do đó, khi lựa chọn răng sứ để phục hình thì tính kinh tế đạt được sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng rất nhiều.

răng cửa thưa nhiều có trám được không 2
Trường hợp bọc sứ cho răng cửa thưa nhiều

Để có thể nắm rõ hơn về trường hợp “Răng cửa thưa nhiều có trám được không?“, bạn Hanh Tran nên sắp xếp thời gian đến nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí, từ đó mới có thể đưa ra được một giải pháp tối ưu nhất.

Nếu còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tồng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?