Răng Sứ Cercon Và Răng Sứ Zirconia Giống Nhau Hay Khác Nhau?

23/10/2023
Răng Sứ Cercon Và Răng Sứ Zirconia Giống Nhau Hay Khác Nhau?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, trong đó nổi bật và có độ phổ biến hơn cả là răng sứ Cercon và Zirconia. Vậy giữa hai loại răng sứ này có điểm gì giống và khác nhau?

giá răng sứ cercon ht zirconia
Răng sứ Cercon và Zirconia

Đôi nét về răng sứ Zirconia và Cercon

Răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon đều thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp hay còn gọi là răng sứ không kim loại. Cả 2 loại răng sứ này đều khắc phục tốt những nhược điểm của dòng răng sứ kim loại.

Nghĩa là không chỉ đảm bảo về mặt ăn nhai, tính tương thích sinh học mà răng sứ Zirconia và Cercon còn cho màu sắc tự nhiên, không xuất hiện ánh đen kim loại và không xảy ra tình trạng đen viền nướu trong quá trình sử dụng.

Sự khác biệt giữa răng sứ Zirconia và Cercon

Vì đều thuộc nhóm răng toàn sứ cao cấp nên giữa Cercon và Zirconia có nhiều nét tương đồng về vẻ ngoài, điều này khiến nhiều người nhầm lẫn và không rõ làm cách nào để phân biệt 2 loại răng sứ này.

1. Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng toàn sứ có nguồn gốc từ Đức, được nghiên cứu và phát triển hoàn chỉnh bởi hãng Densply – Degudent.

răng toàn sứ cercon ht
Răng sứ Cercon

Loại răng sứ này được sản xuất, chế tác bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này sẽ tiến hành quét hình ảnh hàm răng và tiến hành thiết kế răng sứ phù hợp thông qua máy tính.

2. Răng sứ Zirconia

Còn răng sứ Zirconia cũng thuộc nhóm răng toàn sứ cao cấp với phôi sứ từ hợp kim Zirconium. Răng toàn sứ Zirconia đã được chứng nhận bởi Hiệp hội nha khoa quốc tế.

răng sứ cercon ht và zirconia
Răng sứ Zirconia

Đồng thời sản xuất dưới tên thương mại chung là Zirconia. Vì vậy mà chúng có thể được sản xuất tại nhiều nước như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản,…

Cả răng sứ Cercon và Zirconia đều mang đến nhiều ưu điểm vượt bậc, giúp khắc phục tốt những nhược điểm trước đó của dòng răng sứ kim loại: khắc phục hiện tượng đen viền nướu, độ tương phản quang học như răng thật, giá trị thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt, tuổi thọ lâu dài,…

Tuy nhiên, so với răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia lại được các chuyên gia nhận định có chất lượng vượt trội hơn hẳn nhờ tuổi thọ cao. Do đó, tại các nha khoa, bác sĩ cũng khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn loại răng sứ Zirconia.

Ưu điểm nhược điểm của răng sứ Cercon và Zirconia

1. Răng sứ Cercon

– Ưu điểm

Cấu tạo của răng sứ Cercon đều có khung sườn bên trong và lớp men sứ bên ngoài được làm 100% từ sứ nên có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng. Sử dụng trong thời gian dài cũng không xảy ra hiện tượng đen viền nướu.

Màu sắc răng sứ tự nhiên, hài hòa và hoàn toàn không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng nên người đối diện rất khó nhận biết.

làm răng sứ cercon có tốt không
Răng sứ Cercon cho màu sắc hài hòa tự nhiên như răng thật

Toàn bộ quy trình thiết kế và sản xuất đều được sử dụng bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại nhất thế giới, mang lại tính chính xác cao, không lo cộm cấn hay vướng víu.

Lực uốn cong lên đến 900Mpa, nhờ vậy mà cho khả năng ăn nhai như răng thật. Tuổi thọ sử dụng trung bình khoảng từ 15 – 20 năm.

– Nhược điểm

Răng sứ Cercon có thiết kế khung sườn tương đối mỏng, chỉ khoảng chừng 0.5mm nên trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nặng, bọc răng sứ Cercon sẽ rất khó che được những phân tử xám màu này.

giá bọc răng sứ cercon zirconia
Răng sứ Cercon rất khó có thể che đi phân tử màu xám do nhiễm màu Tetracyclin nặng

2. Răng sứ Zirconia

So với răng sứ Cercon thì răng sứ Zirconia có nhiều sự cải tiến hơn.

– Ưu điểm

Răng sứ Zirconia được làm 100% từ sứ Zirconia nguyên khối với thiết kế chỉ có độ dày khoảng 3.3 – 0.4 mm, hạn chế được tình trạng mài răng quá nhiều. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến việc bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật.

Mặc dù độ dày của răng sứ Zirconia mỏng hơn so với Cernon nhưng vì màu sắc sứ bên ngoài được pha theo tỷ lệ chuẩn nên cho độ thấu quang cao, che phủ hoàn toàn màu răng bị nhiễm kháng sinh nặng.

răng sứ cercon và zirconia
Hình ảnh thực tế bọc răng sứ Zirconia cho răng nhiễm Tetracycline nặng

Vì không sử dụng lõi kim loại bên trong nên răng sứ Zirconia không gây tình trạng đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, màu sắc trắng sáng của răng được bảo tồn tốt, không bị ảnh hưởng bởi màu thực phẩm.

Nhờ thực hiện dựa trên công nghệ CAD/CAM hiện đại đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, khít sát với cùi răng thật, không gây hiện tượng dính dắt thức ăn làm hôi miệng.

Cấu tạo từ sứ nguyên khối và nung ở nhiệt độ cao giúp răng sứ Zirconia có độ cứng gấp 7, 8 lần răng thật. Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và có thể phục hình ở tất cả các vị trí mất răng. Không bị mài mòn theo thời gian.

Tuổi thọ của răng sứ Zirconia trung bình khoảng 20 năm. Trường hợp bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt có thể sử dụng vĩnh viễn.

so sánh răng sứ cercon và zirconia
Răng sứ Zirconia cho tuổi thọ cao hơn so với răng sứ Cercon

– Nhược điểm

Với dòng răng sứ Zirconia, đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản ánh tiêu cực nào từ khách hàng. Có chăng là chi phí cho loại răng này cao hơn so với nhiều loại răng sứ khác.

Tuy nhiên, xét trên tổng thể về mọi mặt, đặc biệt là thời gian sử dụng thì chi phí này cũng không quá đắt.

Vì khi bạn chọn những loại răng sứ có giá thành rẻ hơn, sau một thời gian sử dụng cần phải thay lại răng mới để đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, lúc này lại phải mất thêm một khoản chi phí như ban đầu.

Đồng thời còn mất thời gian và có thể phát sinh nhiều khoản phí khác nếu gặp các bệnh lý răng miệng cần phải điều trị.

Răng sứ Zirconia có giá bao nhiêu

Tại Nha Khoa Đông Nam, bảng giá cho loại răng sứ Zirconia được niêm yết là 6.000.000 VNĐ/răng.

Ngoài ra, tại Nha Khoa Đông Nam còn có dòng răng sứ Hi-Zirconia cao cấp. Đây là dòng răng sứ được cải tiến với nhiều ưu điểm hơn so với răng sứ Zirconia.

răng toàn sứ cercon và răng toàn sứ zirconia loại nà
Hình ảnh thực tế về ca bọc răng toàn sứ cao cấp Hi – Zirconia tại Nha Khoa Đông Nam

Ưu điểm của loại răng sứ này nằm ở chỗ: Nếu độ cứng của Zirconia gấp 7 lần răng thật thì Hi-Zirconia cứng gấp 8 lần răng thật. Chế độ bảo hành của răng sứ Zirconia là 10 năm, còn Hi-Zirconia lên đến 20 năm.

Do đó, chi phí của dòng răng sứ Hi-Zirconia cũng cao hơn, khoảng 7.000.000 VNĐ/răng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá của những loại răng sứ khác tại Nha Khoa Đông Nam thông qua bảng mẫu dưới đây:

răng sứ full zirconia
Bảng giá các loại răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Khi thực hiện làm răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được hỗ trợ thêm nhiều chính sách ưu đãi khác như:

  • Miễn phí chi phí thăm khám và tư vấn.
  • Miễn phí chi phí chụp phim X – Quang (nếu cần).
  • Miễn phí chi phí chữa tủy răng (nếu có).
  • Giảm 50% chi phí tẩy trắng răng đi kèm.
  • Hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi cho bệnh nhân ở xa.

Răng sứ Cercon và Zirconia đều có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dòng răng sứ kim loại cũ. Tuy nhiên, Zirconia vẫn phổ biến hơn cả nhờ quá độ bền chắc trong quá trình sử dụng.

Nên chọn răng sứ Zirconia hay Cercon để phục hình răng?

Như đã đề cập ở phần đầu, cả 2 loại răng sứ Zirconia và Cercon đều thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Xét về độ cứng chắc, răng sứ Zirconia có phần nhỉnh hơn so với Cercon, vì vậy nếu bạn muốn ăn nhai chắc chắn, hoặc khi bạn phục hình nhóm răng hàm thì việc lựa chọn răng sứ Zirconia sẽ tối ưu hơn.

Ngược lại, khi bạn muốn điều chỉnh thẩm mỹ ở nhóm răng cửa thì răng sứ Cercon sẽ mang lại độ chân thật tốt hơn. Tuy nhiên, trường hợp bạn gặp tình trạng răng nhiễm kháng sinh nặng thì răng sứ Cercon rất khó có thể che được những phân tử xám màu, lúc này răng sứ Zirconia sẽ phù hợp hơn.

Răng sứ Zirconia phù hợp cho bệnh nhân gặp tình trạng răng nhiễm kháng sinh
Răng sứ Zirconia phù hợp cho bệnh nhân gặp tình trạng răng nhiễm kháng sinh

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp tại Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí.

Xem thêm mão răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook