Răng Sứ Zirconia và Răng Sứ Titan Khác Nhau Thế Nào?

01/06/2023
Răng Sứ Zirconia và Răng Sứ Titan Khác Nhau Thế Nào

Hỏi:Chào bác sĩ! Tôi đang có nhu cầu muốn trồng răng sứ cho răng của mình. Tôi đang cân nhắc giữa răng sứ Titan và Zirconia. Hai dòng răng sứ này khác nhau ở điểm nào thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cám ơn! ” – (Quang Dung Pham, Facebook)

Răng Sứ Zirconia và Răng Sứ Titan Khác Nhau Thế Nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Quang Dung Pham!

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ những thắc mắc của bạn về răng sứ Zirconia và răng sứ Titan cho Nha Khoa Đông Nam. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

I. Cấu tạo và đặc điểm của răng sứ Zirconia và răng sứ Titan

1. Răng sứ Titan

Răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại. Chúng có khung sườn được làm từ hợp kim Titan, bên ngoài phủ sứ Ceramco III.

răng sứ titan
Cấu tạo răng sứ Titan

✦ Về vật liệu: Titan là loại vật liệu có tính tương hợp sinh học cao, an toàn, lành tính với cơ thể người. Thế nhưng, ngoài Titan, khung sườn răng sứ Titan còn có chứa một số kim loại khác. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của nước bọt và các chất có trong miệng, chúng có thể bị oxy hóa gây đen viền nướu răng.

✦ Về màu sắc: Răng sứ Titan có màu trắng đục, tương đối giống với răng thật. Khi có ánh sáng mạnh chiếu vào, màu của khung sườn hợp kim bên trong có thể ánh lên bề mặt răng, khiến chúng có màu xám đen.

răng toàn sứ và răng sứ kim loại
Màu răng sứ khi chiếu quang

✦ Về độ cứng chắc: Độ cứng chắc của răng sứ Titan khá cao, gấp khoảng 2 lần răng thật. Sau khi trồng răng sứ Titan, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như với răng thật.

✦ Về thời gian sử dụng: Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao, trung bình khoảng 7 – 10 năm hoặc lâu hơn.

2. Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia thuộc dòng răng sứ toàn sứ. Tương tự như răng sứ Titan, chúng có cấu tạo gồm hai lớp, khung sườn chịu lực Zirconia ở bên trong và bột sứ phủ bên ngoài.

Răng Sứ Zirconia
Cấu tạo răng sứ Zirconia

✦ Về vật liệu: Vật liệu Zirconia đã được chứng minh là an toàn, lành tính với cơ thể. Chúng có thể tồn tại nhiều năm trong môi trường miệng mà không gây kích ứng răng, nướu.

✦ Về màu sắc: Răng sứ Zirconia có màu sắc tự nhiên, trong bóng như răng thật, kể cả khi chiếu quang. Bên cạnh đó, vì trong thành phần không có chứa kim loại nên chúng không gây đen viền nướu răng.

trồng răng sứ thẩm mỹ
Trồng răng sứ thẩm mỹ cho răng bị nhiễm kháng sinh

✦ Về độ cứng chắc: Khả năng chịu lực của răng sứ Zirconia khá cao, gấp khoảng 7 lần răng thật. Chúng có thể sử dụng để phục hình tất cả các răng trong cung hàm, kể cả các răng nhai.

✦ Về thời gian sử dụng: Tuổi thọ của răng sứ Zirconia rất cao, trung bình khoảng 15 – 20 năm, nhiều trường hợp có thể duy trì cả đời nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

II. Điểm khác nhau giữa răng sứ Zirconia và răng sứ Titan

Mỗi loại răng sứ đều có những đặc điểm phục riêng, không giống nhau. Trong đó, các điểm khác biệt cơ bản nhất là:

so sánh răng sứ

Vì có khung sườn được làm từ hợp kim nên giá của răng sứ Titan khá thấp, chỉ 2.000.000 đồng/răng (giá Nha khoa Đông Nam). Mức giá ngày tương đối hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Thế nhưng, chúng có thể gây đen viền nướu răng.

Do đó, trong đa số các trường hợp trồng răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng răng sứ toàn sứ để có hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu hơn. Trong đó, được ưa chuộng nhất là răng sứ Zirconia. Chúng có giá khoảng 6.000.000 đồng/răng.

trồng răng sứ 2 hàm
Trước và sau khi trồng răng sứ thẩm mỹ 2 hàm

Nếu như có nhu cầu sử dụng răng sứ toàn sứ, nhưng lo lắng về chi phí, bạn có thể sử dụng răng toàn sứ Emax, với giá 4.000.000 đồng/răng. Độ cứng chắc của dòng răng sứ này tương đối cao, gấp khoảng 4 lần răng thật. Thời gian sử dụng trung bình khoảng 10 – 15 năm, nhiều hơn nếu chăm sóc tốt.

Nếu có điều kiện kinh tế tốt, bạn nên sử dụng răng sứ toàn sứ Hi–Zirconia để có hiệu quả phục hình tối ưu nhất. Độ cứng chắc của dòng răng sứ này gấp khoảng 8 lần răng thật. Tuổi thọ trung bình của dòng răng sứ này có thể lên đến 15 – 20 năm, nhiều trường hợp còn có thể duy trì trọn đời. chi phí 1 răng có giá là: 7.000.000 đồng/răng

Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam, bạn có thể tham khảo:

bảng giá răng sứ

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi của bạn, nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook