Trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ?

Trường hợp nào nên bọc răng sứ – Người có khiếm khuyết về màu sắc, hình dáng hàm răng, muốn răng đều đẹp nên chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng đều đẹp, trắng sáng sử dụng lâu dài.

Trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ?

I. Lợi ích của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hàng đầu hiện nay được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng răng miệng không mấy hoàn hảo.

Lý do bọc răng sứ được ưu chuộng hiện nay là bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Bọc răng sứ thẩm mỹ không những không có hại gì cho răng miệng mà ngược lại nó còn mang đến hiệu quả rõ rệt, làm đẹp cho cả khoang miệng cũng như phục hồi được chức năng vốn có của răng.

Ai đã từng bọc răng sứ sẽ thấy được rõ ràng những lợi ích mà bọc răng sứ mang lại rất lớn:

Lợi ích đầu tiên sau khi bọc răng sứ: bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe, các răng khôi phục được chức năng ăn nhai bình thường, thậm chí còn tốt hơn lúc trước.

Thứ hai, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ, các răng sẽ có màu trắng sáng đồng đều, tự nhiên, hình dạng răng được cải thiện y như thật.

làm răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho cả hàm răng

Thứ ba, răng sứ khắc phục được tình trạng sai khớp cắn, hoặc có thể cải thiện được tình trạng khớp cắn vì thế chức ăng ăn nhai của răng miệng sẽ tốt hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, độ chịu lực của răng sứ rất cao, bệnh nhân có thể tùy thích lựa chọn những món ăn có độ cứng hoặc có nhiệt độ thay đổi theo ý thích của mình.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 2
Bọc răng sứ mang lại giá trị tinh thần cao cho bệnh nhân

✅ Cuối cùng, một lợi ích mà mang lại giá trị cao hơn những lợi ích trên là về tinh thần. Khi bệnh nhân có hàm răng đều, đẹp khiến tâm lý của họ sẽ được cải thiện, cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tự tin hơn trong cuộc sống.

Điều này mang lại giá trị cao nhất, giúp cuộc sống cũng như công việc của bệnh nhân được thoải mái, suôn sẻ hơn.

II. Độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ?

Bọc răng sứ trong độ tuổi phù hợp có quyết định nhiều đến tính an toàn và kết quả đạt được có thành công như mong muốn hay không.

Các chuyên gia cho biết, ở mỗi người sẽ có độ tuổi mọc và thay răng không giống nhau. Điều kiện quan trọng nhất để bọc răng sứ hiệu quả đó là khi răng vĩnh viễn đã mọc lên đầy đủ.

Vậy nên, độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện bọc răng sứ đó là trên 18 tuổi.

Lúc này răng vĩnh viễn đã mọc lên hoàn thiện, xương hàm cũng đã phát triển ổn định, cứng chắc. Việc phục hình răng thẩm mỹ trong giai đoạn này sẽ đảm bảo kết quả cao nhất, phòng tránh tối đa các nguy cơ sai lệch có thể xảy ra về sau.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp đặc biệt khi trẻ đã mọc răng vĩnh viễn và bị sâu hỏng quá nặng. Phụ huynh cần đưa trẻ đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng răng, độ tuổi và sức khỏe để có phác đồ phục hình hiệu quả nhất.

Ngoài tuân thủ nguyên tắc về độ tuổi bọc răng sứ bệnh nhân cũng cần phải chú ý lựa chọn nha khoa chuyên sâu bọc răng sứ uy tín lâu năm. Tại nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, vật liệu chính hãng chất lượng.

Có như vậy mới giúp bọc sứ được an toàn với kết quả thành công như mong muốn mà không xảy ra biến chứng khó lường nào.

Chỉ bọc răng sứ khi đã đủ 18 tuổi trở lên để đảm bảo an toàn, hiệu quả
Chỉ bọc răng sứ khi đã đủ 18 tuổi trở lên để đảm bảo an toàn, hiệu quả

III. Trường hợp không nên bọc răng sứ

Nếu bệnh nhân đang gặp các vấn đề răng miệng sau đây sẽ không phù hợp để thực hiện phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ:

  • Răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa, hở kẽ, răng mọc chen chúc, lệch lạc,… ở mức độ nặng, có sự sai lệch về khớp cắn quá nhiều.
  • Răng mọc lệch lạc có nguyên nhân xuất phát từ xương hàm cũng không thể bọc sứ hiệu quả. Trường hợp này cần can thiệp phẫu thuật hàm để điều chỉnh cấu trúc ở hai hàm được cân đối và sát khít nhau.
  • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ nghiêm trọng, có các vấn đề bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu, nhiễm trùng răng quá nặng, chân răng yếu. Mọi biện pháp điều trị bảo tồn không còn hiệu quả thì bắt buộc phải nhổ răng và cấy ghép Implant để phục hình lại tối ưu.
Răng mọc lệch lạc nặng sẽ không thể bọc răng sứ hiệu quả
Răng mọc lệch lạc nặng sẽ không thể bọc răng sứ hiệu quả

IV. Trường hợp nào nên bọc răng sứ là tốt nhất

1. Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu nặng

Thông thường khi phụ nữ có thai dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng của thai nhi. Chính vì thế, đứa bé sinh ra có thể răng bị nhiễm màu kháng sinh gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, nhiễm màu nặng cũng có thể do nghiện thuốc lá lâu ngày, hoặc do nhiều nguyên nhân khác gây nên.

Với những trường hợp này phương pháp tẩy trắng răng sẽ không thể nào cải thiện được, do đó việc sử dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất để bạn có được một hàm răng trắng đẹp.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 3
Trường hợp bọc sứ 2 hàm nhiễm kháng sinh tại Nha Khoa Đông Nam

2. Bọc sứ cho răng bị mẻ, vỡ

Mọi người thường có thói quen dùng răng khui nắp chai bia, thủy tinh, nhai cắn đồ cứng hoặc có thể bị té, tai nạn, bệnh lý về răng, thiếu chất… Chính những điều này sẽ gây tổn hại cho răng, có thể làm răng bị mẻ, vỡ… ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, làm mất thẩm mỹ cho hàm răng. Khi đó việc bọc răng sứ là cần thiết để khắc phục lại hình thái cho răng.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 4
Trường hợp bọc sứ cho răng bị mẻ vỡ tại Nha Khoa Đông Nam

3. Bọc răng sứ cho răng bị hư, chết tủy

Với những chiếc răng đã bị chết tủy làm răng sẽ bị giòn, dễ gãy. Bệnh nhân nên bọc răng sứ để tạo một lớp sứ bao bọc bên ngoài bảo vệ răng thật bên trong sau khi đã chữa tủy răng.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 5
Trường hợp bọc sứ cho răng viêm tủy tại Nha Khoa Đông Nam

4. Bọc sứ cho răng bị hô, chìa, vẩu

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp được áp dụng để điều trị cho các trường hợp răng bị hô, chìa thay vì phải niềng răng theo cách từ trước đến nay. Khi các răng cửa bị bô, chìa ra ngoài, chỉ cần mài lớp men răng bên ngoài rồi làm răng sứ ép vào cho đều với các răng còn lại.

Ưu điểm của phương pháp này so với niềng răng thì thời gian thực hiện nhanh (2-3 ngày), sau khi làm răng sẽ đều và thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ cho răng bị hô 3
Trường hợp bọc sứ cho răng hô tại Nha Khoa Đông Nam

5. Bọc sứ cho răng bị thưa, hở kẽ

Những trường hợp răng bị thưa nhiều không thể nào hàn trám thẩm mỹ để làm khít sát các khoảng hở giữa 2 răng; vì sẽ gây mất thẩm mỹ, miếng trám cũng rất dễ bong tróc ra ngoài nếu sử dụng lực cắn mạnh. Vì thế giải pháp bọc răng sứ cũng là một cách để giải quyết trường hợp răng thưa khá hiệu quả.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 7
Trường hợp bọc sứ răng thưa tại Nha Khoa Đông Nam

6. Bọc răng sứ răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn tăng nguy cơ làm các bệnh răng miệng dễ dàng phát triển.

Đối với những trường hợp này nếu bệnh nhân lựa chọn niềng răng rất mất thời gian, do đó với phương pháp bọc răng sứ không chỉ rút ngắn thời gian mà còn giúp răng được đều, đẹp như mong muốn.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 8
Trường hợp bọc sứ răng mọc lộn xộn tại Nha Khoa Đông Nam

7. Bọc răng sứ cho răng bị mất

Phục hồi cho răng bị mất bằng phương pháp làm cầu răng sứ mang lại chức năng ăn nhai tốt như răng thật, che lấp đi khoảng trống mất răng, làm tính thẩm mỹ của hàm răng được nâng cao.

Mất răng nhai nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant 3
Trường hợp làm cầu răng sứ cho răng mất tại Nha Khoa Đông Nam

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại đã phát minh ra phương pháp cấy ghép Implant để thay thế vĩnh viễn cho răng thật bị mất. Nên nhiều người đã chọn phương pháp cấy ghép răng Implant hơn làm cầu răng sứ.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 10
Trường hợp cấy ghép Implant cho răng mất tại Nha Khoa Đông Nam

V. Các loại răng sứ thường được sử dụng

Có nhiều loại răng sứ hiện nay, về cơ bản chúng được phân loại thành 2 nhóm dựa trên tính chất và cấu tạo:

1. Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ có lớp sườn bên ngoài làm từ vật liệu sứ, khung kim loại bên trong. Kim loại này có thể là hỗn hợp các nguyên tố kim loại, cũng có thể dùng 1 kim loại nguyên chất.

Các loại răng sứ kim loại hiện nay: răng sứ kim loại Ceramco III, răng sứ titan.

bọc răng sứ kim loại có tốt không -4

Do có lớp kim loại bên trong nên sau một thời gian sử dụng dễ bị ngấm nước bọt và bị oxy hóa gây ra tình trạng đen viền nướu rất mất thẩm mỹ.

2. Răng sứ toàn sứ

Với răng sứ toàn sứ thì sườn và khung đều làm bằng sứ, chế tạo bằng cách cắt từ khối sứ cứng chắc, phủ thêm bột sứ bên ngoài. Độ bền, sức chịu lực cao hơn răng sứ kim loại, không xảy ra tình trạng đen viền nướu.

Các loại răng sứ toàn sứ phổ biến: răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, răng sứ cao cấp Hi-Zirconia.

Răng toàn sứ

Thời gian sử dụng của các răng sứ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng, nhưng ưu thế khi sử dụng răng sứ toàn sứ sẽ vượt trội hơn nhờ độ bền chắc, màu sắc tự nhiên.

Đặc biệt khi chọn loại răng sứ mới nhất hiện nay là răng sứ Zirconia và Hi-Zirconia thời gian sử dụng có khả năng lên tới hơn 20 năm khi được chăm sóc tốt.

Với những trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ, đặc biệt khi bọc sứ cho các răng cửa, răng nhìn thấy được khi cười, nếu có điều kiện nên chọn loại răng sứ toàn sứ vì màu sắc tự nhiên, chân thật, thời gian sử dụng lâu dài.

VI. Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

Với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm có tay nghề cao, Nha Khoa Đông Nam chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương pháp điều trị cụ thể cũng như loại răng sứ phù hợp nhất với mong muốn, điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân.

Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ 11

Để thực hiện bọc răng sứ ngay tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Khám và kiểm tra răng miệng miễn phí.

Bước 2: Quý khách hàng chọn loại sứ, yêu cầu màu sắc, bác sĩ sẽ tư vấn màu sắc phù hợp cho bạn dễ lựa chọn.

Bước 3: Vệ sinh, làm sạch khoang miệng, sau đó là mài một lớp men răng, lấy dấu làm răng tạm. Quý khách hàng sẽ được đeo răng tạm, về nhà đợi sứ.

Bước 4: Răng sứ được chế tạo bởi các kỹ thuật viên ngay tại LAB Nha Khoa Đông Nam trong vòng 24h.

Bước 5: Bác sĩ gắn sứ và hoàn tất quá trình. Bạn sẽ có ngay hàm răng trắng sáng chỉ sau 2-3 ngày, cảm nhận được nụ cười hoàn hảo mơ ước.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Luôn đặt tiêu chí chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Nha Khoa Đông Nam trang bị LAB răng sứ ngày tạo Nha Khoa rút ngắn thời gian, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể yên tâm trong suốt quá trình điều trị.

Labo răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam 4
Trang bị LAB tại phòng khám

Nếu còn có câu hỏi nào khác liên quan đến BỌC RĂNG SỨ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến cơ sở Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->