Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Giải pháp nào tốt?

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, chúng ta cần phải trồng lại răng số 7 khi buộc phải nhổ bỏ để các răng còn lại không bị xô lệch, nguy cơ mất thêm răng. Vậy, trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Giải pháp nào tốt?

Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Giải pháp nào tốt?
Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Giải pháp nào tốt?

I. Vì sao cần phải trồng lại răng số 7?

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn, mọc lên từ khi chúng ta 6-7 tuổi. Chỉ mọc lên một lần trong đời và không thay răng. Mỗi người sẽ có tổng cộng 4 chiếc răng số 7 trên cả 2 hàm.

Đặc điểm chung của răng số 7 là có diện tích bề mặt rộng, thân tăng to. Chính vì vậy nó cùng với răng số 6 có vai trò ăn nhai rất quan trọng trên cung hàm.

Bảo tồn răng thật luôn được đặt lên hàng đầu trong điều trị nha khoa. Tuy nhiên, nếu răng số 7 không may bị sâu vỡ lớn, viêm tủy tái phát nhiều lần, lung lay nặng do viêm nha chu hoặc mẻ, vỡ nghiêm trọng… thì nhổ răng sẽ được chỉ định để bảo vệ các răng còn lại trên cung hàm và cũng là để không gây cảm giác khó chịu.

răng số 7 bị sâu
Răng số 7 bị hư không điều trị được mới phải nhổ bỏ

✦ Mất răng số 7 đồng nghĩa với việc mất một lực để nhai, nghiền nát thức ăn đáng kể. Thức ăn không được nghiền nhỏ thì buộc dạ dày phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn, dần dần ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

✦ Và một điều chúng ta cần phải lưu ý đó là khi lực nhai không còn tác động lên xương hàm vì chân răng đã mất đi sẽ khiến cho vùng xương hàm tại vị trí này thoái hóa, tiêu dần đi, nướu răng co lại, cơ mặt chùng xuống, nhăn nheo, má hóp.

hiện tượng tiêu xương hàm
Hậu quả tiêu xương hàm do mất răng

✦ Nghiêm trọng hơn là tất cả các răng bên cạnh răng số 7 bị mất sẽ bắt đầu xô lệch do tiêu xương hàm. Răng đối diện không còn răng số 7 nâng đỡ sẽ bắt đầu dài ra, làm khớp cắn bị lệch, ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm.

mất răng số 7
Răng phía trên trồi xuống

Chính vì để ngăn chặn những biến chứng nghiêm trọng vừa nêu trên mà bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân nên trồng lại răng hàm số 7 trong thời gian sớm nhất có thể. Việc phục hình lúc này sẽ tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao hơn.

II. Hậu quả khi mất răng số 7

Răng số 7 mất đi để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe:

Ăn nhai suy giảm: Răng số 7 là chiếc răng giữ vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, vì vậy khi mất đi sẽ khiến lực nhai bị suy giảm. Thức ăn không được nghiền nhuyễn trước khi đi vào dạ dày làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Các răng bên cạnh thay đổi vị trí: Khi răng số 7 mất đi, các răng còn lại sẽ dần dần dịch chuyển về vị trí của chúng để lấp đầy khoảng trống. Đồng thời, răng đối diện cũng có xu hướng trồi dài lên khiến răng lệch lạc rõ rệt và gây ra các vấn đề về khớp cắn.

Răng xô lệch và gây ra các vấn đề khớp cắn khi mất răng
Răng xô lệch và gây ra các vấn đề khớp cắn khi mất răng

Tiêu xương hàm: Mật độ xương hàm duy trì ổn định là nhờ nhận được sự kích thích cơ học từ răng trong quá trình ăn nhai. Nếu răng mất đi, trạng thái hoạt động này không còn, xương hàm sẽ dần tiêu biến, má hóp lại, da chảy xệ, gây tình trạng lão hóa sớm.

Tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng: Tụt xương hàm thường đi đôi với tụt nướu, lúc này làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh nha chu, sâu răng và mất thêm răng.

III. Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, trồng răng số 7 bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương pháp trồng răng mà bạn chọn.

Với trường hợp mất răng số 7 thì chỉ có 2 phương pháp trồng lại răng, đó là: trồng răng Implant và làm răng tháo lắp.

giải pháp trồng răng số 7
2 phương pháp trồng lại răng số 7

Riêng làm cầu răng sứ thường không được áp dụng bởi vì bản chất của cầu răng sứ cần phải mài thêm 2 răng còn khỏe mạnh ở 2 bên vị trí mất răng để làm trụ. Trong khi răng số 8 (răng khôn) nằm kề răng số 7 thường mọc sai vị trí nên không đủ tiêu chuẩn để làm trụ.

»»» Cùng tìm hiểu thêm các thông tin và chi phí về 2 phương pháp trồng răng số 7 qua những phân tích dưới đây:

1. Trồng răng số 7 cố định bằng Implant

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có khả năng khôi phục được cả chân răng và thân răng đã mất. Đặc biệt có thể sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Cụ thể, một chân răng nhân tạo (trụ Implant) sẽ được đặt vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau đó, thân răng bằng mão sứ sẽ được gắn cố định phía trên sau 2-3 tháng khi trụ Implant đã bám chắc chắn vào xương hàm.

mô phỏng trồng răng implant
Các giai đoạn trồng răng Implant

Nhờ có cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng thật nên răng Implant sở hữu tất cả những chức năng như một chiếc răng sinh lý tự nhiên. Đó là:

Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Tính thẩm mỹ tự nhiên.

Khả năng ăn nhai tương đương 100% răng thật.

Ngoài ra, khi thực hiện phương pháp này bạn cũng sẽ bảo tồn được sức khỏe của các răng bên cạnh vì không phải xâm lấn răng như cầu răng sứ.

Mất răng nào trồng lại răng đó nên có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

trồng răng số 7 bằng implant
Trồng răng Implant cho răng nhai hàm dưới

Chi phí trồng răng số 7 bằng Implant tại Nha khoa Đông Nam sẽ chỉ phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn chọn. Mọi dịch vụ phát sinh đều sẽ được nha khoa hỗ trợ miễn phí nhằm giảm áp lực chi phí cho khách hàng. Chi tiết có thể tham khảo bảng giá Implant dưới đây:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
– Hỗ trợ miễn phí chụp phim 3D kiểm tra răng tại chỗ
– Hỗ trợ tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Hỗ trợ miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Hỗ trợ miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

2. Trồng răng số 7 bằng phương pháp tháo lắp

Như tên gọi thì đây là phương pháp trồng răng không cố định. Khi sử dụng phương pháp trồng răng giả này, bạn phải tháo ra lắp vô để vệ sinh hằng ngày.

Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có móc hoặc không để móc cố định giữ răng giả trong miệng. Và thân răng bằng nhựa sẽ được ép trên nền hàm này.

răng giả tháo lắp
Cấu tạo của các loại răng tháo lắp

Vì không cố định nên sức nhai rất kém, chỉ đạt khoảng 30-40% răng thật. Hơn nữa, vì không có chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra, khi nướu teo lại quá nhiều sẽ làm răng giả lỏng lẻo. Thậm chí không tránh khỏi tình trạng rớt răng trong lúc ăn nhai hoặc nói chuyện. Lúc này bạn cần thay răng giả khác mới đảm bảo.

Vì răng giả tháo lắp còn nhiều hạn chế nên chi phí trồng răng số 7 này theo phương pháp này sẽ thấp hơn các phương pháp khác rất nhiều.

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

IV. Giải pháp trồng răng số 7 nào tốt?

Lúc ban đầu thì chi phí trồng răng số 7 bằng Implant cao hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì đây là một khoảng đầu tư đáng giá.

Bởi vì với răng Implant, bạn có thể ăn nhai chắc chắn, ngon miệng như răng thật và có thể sử dụng được vĩnh viễn.

Ngược lại, răng tháo lắp chỉ là phương pháp trồng răng tạm thời, đôi khi còn gây khó chịu và việc gắn răng giả trực tiếp lên nướu gây áp lực có thể khiến xương hàm bị tiêu đi nhanh hơn.

Những thông tin cơ bản trong bảng so sánh dưới đây một lần nữa chứng minh trồng răng Implant là phương pháp tốt nhất mà bạn nên lựa chọn để phục hình răng số 7 bị mất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề trồng răng số 7 bao nhiêu tiền và giải pháp phục hình tối ưu nhất cho bạn khi không may bị mất răng số 7.

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ chụp phim kiểm tra và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->