Mài Răng Bọc Sứ Là Làm Như Thế Nào?

July 26, 2018
BS.Hùng
mài răng bọc sứ là làm như thế nào

Nhiều bạn quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên không hiểu cách thức mài răng bọc sứ là làm như thế nào. Hôm nay Nha Khoa Đông Nam sẽ giải thích rõ cho các bạn nắm về cách thức này nhé.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa,… với màu sắc và hình dạng giống như răng thật.

Bọc răng sứ không những là phương pháp chỉnh hình răng giúp cải thiện những biến chứng do bệnh tình răng miệng gây ra mà còn mang lại nhiều lợi ích cho răng. Cụ thể:

Icon check nha khoa đông nam Mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Icon check nha khoa đông nam Giúp răng có độ tự nhiên cao và đẹp như răng thật.

Icon check nha khoa đông nam Chống biến đổi màu răng.

Icon check nha khoa đông nam Mang lại độ bền cao cho răng.

Icon check nha khoa đông nam Giúp cố định trên cung hàm.

Icon check nha khoa đông nam Hồi phục chức năng nhai.

Icon check nha khoa đông nam Cải thiện giọng nói.

Icon check nha khoa đông nam Bảo tổn răng thật, chống tiêu xương hàm.

Icon check nha khoa đông nam Giúp người bọc răng sứ cảm thấy thuận luôn thể và thoải mái.

Icon check nha khoa đông nam Thích hợp với những người có biến chứng nặng do bệnh tình răng miệng.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 1
Bọc răng sứ 2 hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Răng sứ được sử dụng để cải thiện hình dáng, kết liên với răng toàn hàm cũng như chức năng ăn nhai của răng. Nếu răng thật có thể giữ lại thì sẽ được mài cùi răng thành trụ để chụp mão sứ.

Răng sứ được chế tạo dựa trên việc lấy dấu hàm – khớp cắn nhằm phục hình như răng thật. Chất liệu làm răng sứ kết hợp hoàn hảo với màu sắc răng tự nhiên vì có màu như ngà răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 2
Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật

Bọc răng sứ thường được bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hành trong một số trường hợp cơ bản sau đây:

– Thay thế cho việc trám răng không còn hiệu quả với răng đã bị mẻ quá lớn, phần răng còn sót lại không đủ cho chất liệu trám bám dính và lấp đầy khe hở.

– Khôi phục lại hình trạng cho răng bị gãy, sứt ở mức độ lớn.

– Hỗ trợ hoàn thành trong trồng răng Implant với việc lắp mão sứ lên trên.

– Răng sứ nên áp dụng cho răng biến dạng, răng mòn men, nhiễm màu nặng không thể làm trắng được.

– Bảo vệ cho răng đã chữa trị tủy, răng đã mài khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 3
Bọc răng sứ 2 hàm để cải thiện tình trạng răng tại Nha Khoa Đông Nam

2. Mài răng bọc sứ là làm như thế nào?

Mài răng để tạo thành cùi răng cần được bắt buộc tiến hành nhằm chuẩn bị phần răng thật trước khi lắp mão răng sứ lên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho việc làm răng sứ không gây cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai cũng như điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với răng hô cần mài cùi nhiều.

Tuy nhiên, quá trình mài răng chỉ là mài lớp men răng bên ngoài mà thôi và không quá 2mm để tránh xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng hoặc ảnh hưởng đến tủy răng.

icon xem thêm nha khoa Video mô phỏng quá trình bọc răng sứ:

*Lưu ý: việc bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Trong một số trường hợp bắt buộc phải lấy tủy thì bạn phải tuân thủ theo bác sĩ để tránh những rủi ro như đau nhức sau khi bọc răng sứ.

Lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn tất. Trước kia, việc lấy dấu răng được hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn. Việc lấy dấu răng nếu chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo chuẩn nhất.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 4
Lấy dấu răng để đúc răng sứ

Sau khi mài cùi răng và lấy dấu răng, Nha Khoa Đông Nam sẽ làm răng tạm cho bạn để đợi trong quá trình hoàn tất răng sứ thật.

Răng sứ sau khi được chế tạo sẽ được gắn tạm lên phần răng thật. Răng sứ sẽ được gắn vào răng thật và bác sĩ sẽ canh chỉnh cho răng khớp với cung hàm.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 5
Hình ảnh minh họa chế tạo răng sứ

Thời gian để thực hiện từ A-Z quy trình mài răng bọc sứ cần mất khoảng 2-3 ngày, mỗi ngày hơn 1 tiếng (tùy số lượng răng cần bọc nhiều hay ít). Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc bọc sứ chỉ hoàn tất sau một tuần khi bệnh nhân cần thử khớp cắn, xem có xảy ra hiện tượng cộm cấn hay đau nhức khi ăn nhai không mới tiến hành cố định răng sứ bằng xi măng nha khoa.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 6
Bác sĩ sẽ gắn răng sứ và canh chỉnh cho đúng vị trí

Bài viết trên là tổng thể quy trình mài răng bọc sứ, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn nắm rõ được vấn đề. Để hiểu rõ hơn về cách thức cũng như lộ trình điều trị ứng với từng người, các bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để khám thì sẽ chính xác và cụ thể hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ có nguy hiểm không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 18
Add Comment
 • tôi bọc răng sứ rồi, nhưng bác sĩ bọc răng hơi sún vào trong, nhưng giờ đã cố định, giờ tôi muốn sửa lai có dược ko, vì nói làm tôi khó nói chuyện, răng bị dài cấm ở vành môi.

  • Chào bạn, trường hợp răng bọc sứ đã gắn cố định rồi thì không nên tháo ra làm lại bạn nhé. Vì nếu tháo ra là phải đúc lại răng sứ khác hoàn toàn thì mới điều chỉnh được.

 • Toi 50 tuoi.Neu boc rang su ca hai ham ,o cho ko rang lam sao?

  • Xin chào chị, trường hợp nếu chị mất 1-2 răng thì có thể làm cầu răng sứ bắt qua chỗ trống đó. Còn nếu bị mất răng quá nhiều thì mình nên Cấy Ghép Răng Implant để có răng lấp đầy chỗ trống chị nhé. Chị có thể tham khảo chi tiết dịch vụ này tại đây: https://nhakhoadongnam.com/cay-ghep-implant-dv1/

 • Cho em hỏi em bọc răng toàn sứ rồi mà thấy trắng quá , giờ em muốn giảm độ trắng của răng thì phải làm sao ạ. Em cam on

  • Chào bạn, Răng Sứ bản chất là không đổi màu theo thời gian, nếu bạn muốn giảm độ sáng thì chỉ có tháo ra và làm lại răng sứ khác bạn nhé.

 • Thưa Bác Sỹ, có phải lấy tỷ răng trước khi bọc răng sứ không ?

  • Chào bạn, răng có cần phải chữa tủy trước khi bọc sứ hay không sẽ tùy vào tình trạng răng của người đó như thế nào. Ví dụ như răng bị sâu vỡ lớn ảnh hưởng tới tủy hoặc men răng và ngà răng quá mỏng, quá trình mài sẽ đụng đến tủy thì cần phải chữa tủy trước. Còn những răng thông thường thì không cần phải tiến hành chữa tủy.
   Khi bạn đến với Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá kỹ lưỡng, từ đó đưa ra nhận định và tư vấn trước cho bạn nhé.
   Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Chào BS Tôi muốn trồng hai cây răng cửa , tại răng mọc hok đc đều lắm , 2 cây răng sứ giá cả bao nhiêu ạk . kám ơn .

  • Chào bạn,
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Cần thêm thông tin gì bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để nha khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé!

 • B.s. chi hỏi. E bị hư răng cối phía trong nhiều có làm răng sứ dc ko? Giá thành sao? Hiện răng phía trong em chỉ còn nướu do bị sâu nên đã gãy het.

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên đến trực tiếp để nha khoa đánh giá xem thế nào nhé, nếu có thể bọc sứ được thì nha khoa sẽ làm để giữ lại răng thật cho bạn ha.

 • Bác sĩ cho em hỏi,nếu tháo răng sứ ra thi bao lâu mới lắp răng sứ mới vào được ạ,e có bọc su 2 răng cửa nhưng to quá,giờ e muốn tháo ra để bọc sứ nhỏ lại,nhưng e sợ sau khi tháo ra phải mất 1 thời gian mới bọc lại dc,lúc đó đi làm e sẽ ko tự tin ạ

  • Chào bạn, mình có thể kết hợp vừa tháo vừa làm răng sứ mới cùng lúc. Tại Nha Khoa Đông Nam cũng có làm răng tạm để bạn đi làm, tuy nhiên quá trình tháo răng sứ và làm răng sứ cũng không mất quá nhiều thời gian đâu nên bạn yên tâm nhé.

 • Cho hỏi giá ở trên là giá/1 răng hay là toàn bộ 2 hàm ạ?

 • Răng bọc toàn sứ giờ bao nhiêu vậy ạ

  • Chào bạn, tại Nha Khoa Đông Nam đang có 3 loại răng toàn sứ sau:
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Bạn cần thông tin gì thêm thì có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ 1900.7141 để các bác sĩ tư vấn cho mình rõ hơn ạ.

Leave a Reply