Mài Răng Bọc Sứ Là Làm Như Thế Nào?

30/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mài răng bọc sứ là làm như thế nào

Nhiều bạn quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên không hiểu cách thức mài răng bọc sứ là làm như thế nào. Hôm nay Nha Khoa Đông Nam sẽ giải thích rõ cho các bạn nắm về cách thức này nhé.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa,… với màu sắc và hình dạng giống như răng thật.

Bọc răng sứ không những là phương pháp chỉnh hình răng giúp cải thiện những biến chứng do bệnh tình răng miệng gây ra mà còn mang lại nhiều lợi ích cho răng. Cụ thể:

Icon check nha khoa đông nam Mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Icon check nha khoa đông nam Giúp răng có độ tự nhiên cao và đẹp như răng thật.

Icon check nha khoa đông nam Chống biến đổi màu răng.

Icon check nha khoa đông nam Mang lại độ bền cao cho răng.

Icon check nha khoa đông nam Giúp cố định trên cung hàm.

Icon check nha khoa đông nam Hồi phục chức năng nhai.

Icon check nha khoa đông nam Cải thiện giọng nói.

Icon check nha khoa đông nam Bảo tổn răng thật, chống tiêu xương hàm.

Icon check nha khoa đông nam Giúp người bọc răng sứ cảm thấy thuận luôn thể và thoải mái.

Icon check nha khoa đông nam Thích hợp với những người có biến chứng nặng do bệnh tình răng miệng.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 1
Bọc răng sứ 2 hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Răng sứ được sử dụng để cải thiện hình dáng, kết liên với răng toàn hàm cũng như chức năng ăn nhai của răng. Nếu răng thật có thể giữ lại thì sẽ được mài cùi răng thành trụ để chụp mão sứ.

Răng sứ được chế tạo dựa trên việc lấy dấu hàm – khớp cắn nhằm phục hình như răng thật. Chất liệu làm răng sứ kết hợp hoàn hảo với màu sắc răng tự nhiên vì có màu như ngà răng.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 2
Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật

Bọc răng sứ thường được bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hành trong một số trường hợp cơ bản sau đây:

– Thay thế cho việc trám răng không còn hiệu quả với răng đã bị mẻ quá lớn, phần răng còn sót lại không đủ cho chất liệu trám bám dính và lấp đầy khe hở.

– Khôi phục lại hình trạng cho răng bị gãy, sứt ở mức độ lớn.

– Hỗ trợ hoàn thành trong trồng răng Implant với việc lắp mão sứ lên trên.

– Răng sứ nên áp dụng cho răng biến dạng, răng mòn men, nhiễm màu nặng không thể làm trắng được.

– Bảo vệ cho răng đã chữa trị tủy, răng đã mài khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 3
Bọc răng sứ 2 hàm để cải thiện tình trạng răng thưa, ố vàng

2. Mài răng bọc sứ là làm như thế nào?

Mài răng để tạo thành cùi răng cần được bắt buộc tiến hành nhằm chuẩn bị phần răng thật trước khi lắp mão răng sứ lên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho việc làm răng sứ không gây cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai cũng như điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với răng hô cần mài cùi nhiều.

Tuy nhiên, quá trình mài răng chỉ là mài lớp men răng bên ngoài mà thôi và không quá 2mm để tránh xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng hoặc ảnh hưởng đến tủy răng.

Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

*Lưu ý: việc bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Trong một số trường hợp bắt buộc phải lấy tủy thì bạn phải tuân thủ theo bác sĩ để tránh những rủi ro như đau nhức sau khi bọc răng sứ.

Lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn tất. Trước kia, việc lấy dấu răng được hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn. Việc lấy dấu răng nếu chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo chuẩn nhất.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 4
Lấy dấu răng để đúc răng sứ

Sau khi mài cùi răng và lấy dấu răng, Nha Khoa Đông Nam sẽ làm răng tạm cho bạn để đợi trong quá trình hoàn tất răng sứ thật.

Răng sứ sau khi được chế tạo sẽ được gắn tạm lên phần răng thật. Răng sứ sẽ được gắn vào răng thật và bác sĩ sẽ canh chỉnh cho răng khớp với cung hàm.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 5
Hình ảnh minh họa chế tạo răng sứ

Thời gian để thực hiện từ A-Z quy trình mài răng bọc sứ cần mất khoảng 2-3 ngày, mỗi ngày hơn 1 tiếng (tùy số lượng răng cần bọc nhiều hay ít). Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc bọc sứ chỉ hoàn tất sau một tuần khi bệnh nhân cần thử khớp cắn, xem có xảy ra hiện tượng cộm cấn hay đau nhức khi ăn nhai không mới tiến hành cố định răng sứ bằng xi măng nha khoa.

mài răng bọc sứ là làm như thế nào 6
Bác sĩ sẽ gắn răng sứ và canh chỉnh cho đúng vị trí

Bài viết trên là tổng thể quy trình mài răng bọc sứ, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn nắm rõ được vấn đề. Để hiểu rõ hơn về cách thức cũng như lộ trình điều trị ứng với từng người, các bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để khám thì sẽ chính xác và cụ thể hơn.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?