Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Hiện Nay

31/01/2023
Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Hiện Nay

Răng giả tháo lắp có nhiều loại phù hợp với mục đích và kĩ thuật thực hiện khác nhau. Vậy nên chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt để vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp cho việc ăn nhai và thẩm mỹ được dễ dàng.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Hiện Nay

Răng giả tháo lắp là phương pháp trồng lại răng mất, giúp bệnh nhân phục hồi đầy đủ răng trên cung hàm, mang lại tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai.

Nha khoa ngày càng hiện đại, răng giả tháo lắp cũng được cải tiến thành nhiều loại khác nhau để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, giúp kết quả phục hình tối ưu nhất.

I. Các loại răng giả tháo lắp phổ biến hiện nay

✪ Răng giả tháo lắp toàn phần

Đối tượng sử dụng: mất nhiều răng, mất nguyên hàm. Phù hợp cho bệnh nhân cao tuổi.

Loại răng giả này là tổ hợp của những chiếc răng giả bằng nhựa (hoặc sứ) được ép trên nền nhựa dẻo hoặc nhựa cứng với màu sắc hình dạng giống nướu và răng thật.

Bệnh nhân dùng để gắn trực tiếp lên phần nướu răng, có thể tháo lắp dễ dàng. Với thiết kế ôm lấy nướu và xương sẽ giúp người đối diện trông như bạn đang mang răng răng và nướu thật.

răng giả tháo lắp toàn phần
Hàm giả tháo lắp toàn phần

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp toàn phần lại khá cồng kềnh, sự cố định không vững chắc và sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng. Lúc này răng giả không còn khớp với nướu sẽ bị lỏng lẻo, cần phải thay mới.

✪ Răng tháo lắp bán phần

Đối tượng sử dụng: dùng cho trường hợp mất một hoặc 1 số răng.

Đối với loại răng giả này, những chiếc răng được ép trên nền nhựa có thể sẽ gắn thêm móc kim loại hoặc không. Những móc kim loại sẽ được gắn vào răng thật nhằm cố định hàm giả này, giúp việc ăn nhai được vững chắc hơn.

răng giả tháo lắp bán phần
Các loại răng giả tháo lắp bán phần

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nhược điểm của loại răng tháo lắp bán phần, những móc kim loại này được gắn vào răng sẽ gây co kéo làm ảnh hưởng đến răng thật khi bạn ăn nhai. Bên cạnh đó, tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra và không thể khắc phục được.

✪ Răng giả tháo lắp trên Implant (kĩ thuật all on 4)

Đối tượng sử dụng: Mất răng toàn hàm nhưng không đủ điều kiện cấy ghép Implant cố định.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách dựa vào nguyên lý của việc trồng răng Implant đơn trụ. Bác sĩ sẽ sử dụng khoảng 4 trụ Implant để cấy vào bên trong xương hàm, sau đó răng tháo lắp sẽ được chế tác và phục hình cố định lên trên những trụ Implant này.

Cũng tương tự hàm giả toàn phần thông thường, bệnh nhân có thể tự tháo lắp vệ sinh tại nhà đối với kĩ thuật Implant all on 4 tháo lắp, hoặc đến nha khoa để vệ sinh định kì với kĩ thuật all on 4 cố định.

răng giả tháo lắp trên implant
Răng giả tháo lắp trên Implant

II. Răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Răng giả tháo lắp trên Implant được 4 trụ Implant bám chắc chắn vào xương hàm nâng đỡ nên giúp cho hàm giả được vững ổn hơn, có độ bền chắc cao, dễ dàng cho việc ăn nhai.

Ngoài ra, làm răng giả tháo lắp trên Implant mang lại tính thẩm mỹ cao và đặc biệt sẽ hạn chế tiêu xương ở vùng xương hàm có trụ Implant. Vì trụ Implant giống như một chân răng thật, giúp xương hàm có chỗ bám vững chắc và không bị tiêu hõm đi, làm cho tuổi thọ của răng tháo lắp này có thể duy trì vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Hiện Nay
Khách hàng thực hiện răng giả tháo lắp trên Implant tại Nha khoa Đông Nam

Trong khi 2 loại răng tháo lắp truyền thống không khôi phục được chân răng nên xương hàm vẫn bị tiêu đi. Sau một thời gian cần phải thay mới vì răng không còn khớp với nướu bị teo lại.

Do đó, loại răng giả tháo lắp trên Implant được bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao hơn và luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện.

hàm giả tháo lắp và implant all on 4

Trên đây là các loại răng tháo lắp được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện của bản thân mà bệnh nhân có thể tự mình lựa chọn loại răng giả tháo lắp cho phù hợp.

Nếu còn thắc mắc về các loại răng giả tháo lắp này, vui lòng hãy liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook