trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu

Câu hỏi:Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng giả thì tuổi thọ được bao lâu? Hiện tại tôi muốn trồng lại một vài răng đã nhổ gần chục năm. Có phương pháp nào sử dụng được vĩnh viễn không? Xin cảm ơn bác sĩ.” – Thu Thủy (35 tuổi, quận 2, TPHCM).

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Thu Thủy, rất cảm ơn vì chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến nha khoa chúng tôi. Về tuổi thọ trồng răng giả sẽ phụ thuộc vào phương pháp chị lựa chọn. Cụ thể như sau:

tuổi thọ của các loại răng giả
Tuổi thọ của răng giả phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Kỹ thuật trồng răng giả hiện nay có 3 phương pháp chính, đó là:

1. Hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một kỹ thuật trồng răng cổ điển nhất, có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Bằng cách sử dụng những chiếc răng giả bằng nhựa để đúc ép chặt vào một nền nướu giả bằng nhựa.

– Lực ăn nhai: sức nhai hạn chế vì răng không được gắn cố định, không khôi phục được chân răng.

– Tuổi thọ: thời gian sử dụng răng tháo lắp chỉ được vài năm, không thể xác định cụ thể vì phụ thuộc vào tốc độ tiêu xương hàm diễn ra khác nhau ở từng người.

Vì chân răng mất đi gây ra hiện tượng tiêu xương hàm làm nướu teo lại. Việc đeo răng tháo lắp trực tiếp lên nướu, gây áp lực khiến quá trình tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn.

Răng tháo lắp sẽ bị lỏng lẻo, dễ rơi rớt vì không còn vừa khít với nướu sau một thời gian sử dụng khiến quá trình ăn nhai khó khăn. Cần phải thay mới mặc dù răng không bị hư hỏng gì cả.

trồng răng giả tháo lắp
Trồng răng giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam

2. Trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ thường chỉ sử dụng đối với trường hợp mất một răng hoặc một ít răng liên tiếp. Đặc biệt không thể áp dụng cho trường hợp mất răng số 7 và mất răng toàn hàm.

Theo kĩ thuật này, bác sĩ cần phải mài đi những chiếc răng thật xung quanh răng mất để tạo thành trụ và gắn một dãy những chiếc răng sứ lên trên nhằm che đi khoảng trống mất răng.

mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng trồng răng sứ bắc cầu

– Lực ăn nhai: khả năng ăn nhai tương đối, tương đương 70 – 80% răng thật.

– Tuổi thọ: cầu răng sứ thông thường tồn tại trung bình từ 5-8 năm tùy vào tốc độ tiêu xương hàm và loại răng sứ mà chị chọn.

Hiện nay có nhiều loại răng sứ có cấu tạo và thẩm mỹ khác nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ. Trong đó răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại. Chị có thể tham khảo “Trồng răng sứ có mấy loại? loại nào tốt?” để có thêm thông tin về các loại răng sứ hiện nay.

Ngoài ra, tình trạng của răng trụ cũng có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của phương pháp này vì răng trụ đã bị xâm lấn nhưng phải chịu thêm lực nhai cho răng bị mất (không có chân răng) nên sẽ dần yếu đi.

trồng cầu răng sứ
Trồng cầu răng sứ cho răng cửa bị mất

3. Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm nơi răng mất với chức năng như một chân răng thật và răng sứ sẽ được phục hình lên trên thông qua khớp nối Abutment.

mô phỏng cấy ghép răng implant
Kỹ thuật trồng răng Implant

– Lực ăn nhai: Răng Implant khôi phục được chân răng đã mất nên chịu được lực nhai rất vững chắc, tương đương 100% sức nhai răng tự nhiên.

– Tuổi thọ: chân răng giả (trụ Implant) được gắn cố định chặt chẽ vào xương hàm nên có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

các trường hợp cấy ghép implant
Trường hợp trồng răng Implant tại nha khoa Đông Nam

Do đó, với những ưu điểm vượt trội, thời gian sử dụng vĩnh viễn, trồng răng Implant luôn được các chuyên gia và bác sĩ khuyên bệnh nhân lựa chọn khi muốn trồng răng giả phục hồi.

Dưới đây là những phản hồi của bệnh nhân đã thực hiện tại Nha khoa Đông Nam:

Anh Hiếu (47 tuổi, Quận 5):Anh có trồng răng Implant ở đây, phải nói thực hiện rất nhanh chóng chỉ sau 3 tuần là anh có răng mới rồi mà lại rất đẹp nhé. Ăn nhai rất chắc chắn. Nói mọi người đó là răng giả mà không ai tin hết.

cấy 3 trụ implant hàm trên

Chú Phương (60 tuổi, Bình Dương):Chú có tìm hiểu một số địa chỉ trồng răng trước khi tới Đông Nam. Chú thực sự ấn tượng với sự chuyên nghiệp của bác sĩ tại đây, tư vấn kỹ càng, chi phí rõ ràng, minh bạch mà kết quả rất tốt. Chú xài răng Implant được 7 năm rồi, sức khỏe tốt hơn trước đây nhờ ăn uống chắc chắn, ngon miệng

trồng răng implant toàn hàm

Hi vọng qua những chia sẻ sẽ giúp chị Thủy dễ dàng lựa chọn được phương pháp trồng răng tối ưu nhất cho tình trạng của mình. Chị có thể sắp xếp đến trực tiếp nha khoa Đông Nam để được thăm khăm khám, chụp phim và tư vấn cụ thể hơn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook