Trồng răng CẤM bao nhiêu tiền?

Trồng răng cấm bị mất là việc làm cần thiết và vô quan trọng vì những chiếc răng này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của hàm. Vậy chi phí trồng răng cấm giá bao nhiêu tiền và có những phương pháp trồng răng nào hiện nay.

Trồng răng CẤM bao nhiêu tiền?

I. Vì sao nên trồng lại răng cấm?

Răng cấm hay còn gọi là răng hàm, nằm ở vị trí số 6 và số 7 trên cung hàm. Đây là những chiếc răng chỉ mọc 1 lần duy nhất cùng lúc với răng sữa và đảm nhiệm chức năng nhai nghiền thức ăn chủ chốt.

vị trí răng cấm
Vị trí răng cấm trên cung hàm

Việc bị mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống mất thẩm mỹ trên cung hàm.

Tuy nhiên, về dài lâu những hậu quả của mất răng mới biểu lộ đầy đủ.

Giảm hơn 70% sức nhai của hàm răng vì răng cấm là chiếc răng ăn nhai chủ lực. Cho nên, nhiều người mất răng thường phải đổi bên ăn nhai làm vị trí răng này bị mòn nhiều hơn.

Trường hợp mất răng cấm cả 2 bên sẽ khiến thức ăn không được nghiền nhỏ, hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, lâu dần gây ra bệnh đau dạ dày.

tác hại khi mất răng cấm
Lực nhai giảm sút do mất răng cấm

Mất răng cấm về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng dần dần, khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị sụt sẽ khiến cho nướu bị tụt thấp. Má hóp lại khiến da mặt bị chảy sệ, trông bạn già đi nhiều so với tuổi thật.

hóp má sau khi mất răng
Tiêu xương hàm làm má hóp lại

Do tiêu xương nên các răng kế cận trên cùng cung răng có xu hướng bị xô lệch, đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng. Răng đối diện răng cấm ở cung hàm còn lại sẽ trồi lên, dài ra mất cân bằng với các răng còn lại.

răng bị xô lệch về vùng mất răng
Răng xô lệch do mất răng

Răng cấm không thể mọc lại tự nhiên mà cần trồng lại thì chi phí sẽ rất tốn kém.

Chính vì thế, để tránh chạm phải những nguy cơ trên đây thì nên bắt đầu trồng lại răng cấm một cách toàn vẹn nhất, tốt nhất là từ 3-6 tháng sau khi mất răng.

II. Trồng răng cấm giá bao nhiêu tiền?

Hiện đang có 3 cách trồng lại răng cấm được áp dụng phổ biến như sau:

1. Chi phí trồng răng cấm bằng Implant

Cấy ghép răng Implant là giải pháp tái tạo lại một chiếc răng cấm mới với chân và thân răng giống y chang như răng thật. Từ đó khôi phục lại sức ăn nhai như lúc ban đầu, thậm chí là tốt hơn vì răng Implant không mắc bệnh lý về răng và rất chắc chắn.

trồng răng cấm bằng implant
Trồng Implant răng cấm

Theo kĩ thuật tiên tiến này, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant (chân răng nhân tạo) vào xương hàm rồi gắn mão răng sứ lên trên sau 3-6 tháng, khi trụ Implant đã được tích hợp chắc chắn.

Các trụ Implant được cấu tạo từ tinh chất Titanium nên rất lành tính và an toàn với cơ thể, tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm của bạn.

trồng 2 răng cấm bằng implant

Nguyên nhân mà hàng triệu khách hàng thực hiện giải pháp này chính vì nó là giải pháp công nghệ cao, an toàn và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Sử dụng vĩnh viễn.

Khôi phục sức nhai của răng gần như là 100%.

Tính thẩm mỹ được giữ nguyên như chưa hề mất răng.

Ngăn chặn tiêu xương ổ răng.

Không xâm lấn hay tác động đến răng thật.

Vệ sinh dễ dàng như răng thật.

Không cần kiêng cữ thức ăn.

Đây là phương án trồng răng tối ưu nhất hiện nay với những ưu điểm mà không một phương pháp nào sánh bằng.

Tại Nha khoa Đông Nam, giá trồng răng cấm bằng Implant dao động từ 16,500,000đ – 32,900,000đ một răng (đã bao gồm răng sứ và Abutment), tùy loại Implant bạn chọn.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

»» Giả sử bạn bị mất răng cấm số 6 và phục hình lại bằng Implant Mỹ thì tổng chi phí của bạn sẽ là 23.500.000đ.

Cùng tham khảo các trường hợp cấy ghép Implant răng cấm thực tế tại Nha khoa Đông Nam. Một răng Implant thay thế cho 1 răng cấm mà không tác động đến các răng khỏe mạnh khác:

trồng răng cấm hàm dưới
cấy implant răng cấm hàm dưới
trồng 2 răng cấm bằng implant
trồng răng cấm hàm trên

2. Chi phí trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Trồng răng sứ với tên gọi khác là cầu răng sứ, đây là một trong những giải pháp trồng răng giả cố định cổ điển.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ mài bớt men răng bên ngoài của răng 2 bên vị trí mất răng, lấy dấu hàm và gửi về LAB để chế tạo một dãy cầu sứ với số lượng răng đã mài và răng mất tương ứng. Mão răng sứ hoàn tất thì sẽ được gắn lên trên răng thật bằng keo chuyên dụng.

mô phỏng trồng răng cấm bằng cầu sứ
Trồng răng sứ bắc cầu cho 1 răng cấm bị mất

Phương pháp này chỉ thay thế thân răng bên trên, không có chân răng nên sức nhai không khôi phục tốt nhất, chỉ đạt khoảng 70% răng thật sự nhiên. Ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh, chỉ trong vòng 2 – 3 ngày.

Tuy nhiên, việc xâm lấn răng bên cạnh sẽ làm răng này yếu đi và phần nướu bên dưới bị tiêu đi, lộ ra khoảng trống mất thẩm mỹ sau một thời gian.

hiện tượng tiêu xương dưới cầu răng sứ
Tiêu xương lộ khoảng trống không đẹp

Vì bản chất của phương pháp cầu răng sứ là phải mài thêm răng bên cạnh để làm trụ, nâng đỡ dãy cầu sứ phía trên nên sẽ không thể áp dụng cho trường hợp mất răng cấm số 7 (vì răng số 8 là răng khôn thường không đủ tiêu chí để làm trụ răng).

Ngoài ra, trường hợp mất nhiều răng liên tiếp và mất răng toàn hàm cũng không thể thực hiện được.

Giá trồng răng cấm bằng cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần làm và giá răng sứ mà bạn chọn. Hiện tại, chúng tôi có nhiều loại răng sứ khác nhau phù hợp với khách hàng.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm

»» Ví dụ: Mất 1 răng cấm số 6, cần phải làm cầu 3 răng sứ số 5,6,7. Bạn chọn loại răng sứ Zirconia giá 6,000,000đ/1 răng thì chi phí phải trả là: 3 x 6,000,000đ = 18,000,000đ.

3. Chi phí trồng răng cấm bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp cũng là một cách làm răng giả truyền thống nhưng lại không được gắn cố định. Bệnh nhân phải tháo ra vệ sinh mỗi ngày.

Bệnh nhân dùng răng giả tháo lắp để gắn trực tiếp lên trên nướu tại vị trí mất răng, phục hồi lại thân răng đã mất.

Cấu tạo của răng giả gồm một nền hàm được làm bằng nhựa và răng giả ở phía trên, có móc hoặc không có móc.

răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp

Ưu điểm là thực hiện nhanh chỉ sau 1-2 lần đến nha khoa. Nhưng nhược điểm là không ngăn được tiêu xương ổ răng nên phải thay thế nhiều lần, sức nhai kém hơn cả cầu răng sứ. Do đó phải kiêng cữ một số món ăn cứng, hạn chế nhai bằng răng giả này vì có thể làm tổn thương nướu răng.

Tại Nha khoa Đông Nam, chi phí cho 1 răng cấm bằng răng giả tháo lắp như sau:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

III. Trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant

Qua những thông tin về 3 phương pháp trồng răng, chúng ta có thể thấy rằng trồng răng cấm bằng Implant chính là phương pháp tối ưu nhất hiện nay khi có thể khôi phục lại được khả năng ăn nhai tương đương 100% răng thật tự nhiên, phù hợp với chức năng ăn nhai quan trọng của răng cấm trên cung hàm.

Hơn nữa, cấy ghép răng Implant có thể khắc phục hầu hết mọi nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống. Những thông tin trong bảng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao nên trồng răng cấm bằng Implant.

phương pháp trồng răng giả

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

IV. Trồng răng cấm có đau không?

Trên thực tế, trồng răng cấm có đau không cần căn cứ vào tình trạng răng miệng và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay thì bác sĩ sẽ luôn có những biện pháp can thiệp không gây đau nhức cho bệnh nhân.

nha khoa trồng răng uy tín
Trồng răng cấm tại nha khoa hiện đại không đau nhức, biến chứng

Quá trình cấy Implant để phục hình răng cấm cũng hoàn toàn không đau nhức vì trước lúc thực hiện đặt trụ Implant vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê cục bộ, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ sau 10-15 phút cho 1 trụ Implant nên hoàn toàn không đau.

quy trình trồng răng implant
Quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn tại Nha khoa Đông Nam

Tại Nha khoa Đông Nam, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant với kinh nghiệm gần 20 năm sẽ lường trước và xử lý tốt mọi vấn đề có thể xảy ra, đồng thời bác sĩ còn có khả năng kiểm soát được cơ chế cơn đau nên sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Hơn nữa, sau khi đặt trụ hoàn thành thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng viêm, giảm sưng đau trong tầm 5 ngày để bệnh nhân uống. Nên sẽ không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, thậm chí là không bằng cả lúc nhổ răng.

bác sĩ kê đơn thuốc
Bệnh nhân được hỗ trợ thuốc giảm đau, kháng viêm tại nhà

Dù thực hiện phương án nào đi chăng nữa thì nếu bệnh nhân chọn nha khoa uy tín và bảo đảm trong môi trường lý tưởng, hiệu quả tuyệt đối và an toàn, không đau nhức hay biến chứng.

nha khoa đông nam quận 10
Nha Khoa Đông Nam ở quận 10

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn phương án trồng răng cấm thích hợp thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt khám và tư vấn cho bạn cụ thể tổng chi phí để trồng răng cấm cho trường hợp của bạn là bao nhiêu.

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook