Bảng Giá Trồng Răng Giả 2022 (cập nhật mới nhất)

18/01/2022
Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền tại TPHCM?

Trồng răng giả là giải pháp giúp phục hình lại răng đã mất. Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau. Điều này giúp người bệnh có được nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng đồng thời khiến họ băn khoăn không rõ đâu là phương pháp tốt nhất.

răng giả
Các phương pháp trồng răng giả

Trong bài viết dưới đây, Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ đến bạn đặc điểm của từng phương pháp trồng răng giả gồm:  răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant để người dùng có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách trồng răng giả bằng phục hình tháo lắp

Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ chế tác nền nhựa kết hợp với răng giả bên trên tạo thành một khối thống nhất với nền nướu và răng tương tự như răng thật. Sau đó, khối này sẽ được lắp vào vùng mất răng.

trồng răng giả
Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có thể sử dụng cho mọi trường hợp mất răng, trong đó người cao tuổi là đối tượng thường được chỉ định khi thực hiện phương pháp này.

Răng giả tháo lắp được chia thành 2 loại cơ bản gồm: Hàm răng giả toàn bộ và hàm răng giả bán phần.

1. Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của hàm giả tháo lắp chính là chi phí thấp. Đồng thời, thời gian hoàn thiện nhanh chóng, chỉ mất từ 2 – 4 ngày.

Phương pháp này giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai khoảng 40% và tính thẩm mỹ đạt mức tương đối.

Chất liệu nền hàm lành tính, an toàn không gây tình trạng kích ứng.

giá trồng răng
Hàm giả tháo lắp đảm bảo được tính thẩm mỹ tương đối

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, mặt hạn chế của phương pháp này là chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai ở mức cơ bản. Tức bạn chỉ nên dùng những thực phẩm mềm, dễ nhai. Còn trường hợp sử dụng những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai có thể khiến hàm hoặc răng giả rớt ra ngoài.

Hàm tháo lắp sau khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng nong ra, không ăn khít vào nướu. Do đó, khi ăn nhai dễ bị rớt. Hoặc vụn thức ăn dính vào tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tác nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng.

Đặc biệt, khi phục hình bằng hàm giả tháo lắp, tình trạng tiêu xương hàm là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, cấu trúc xương hàm sẽ có sự thay đổi, da và cơ mặt cũng bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa sớm.

Cách trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng truyền thống cố định. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài những chiếc răng kế cận với vị trí răng bị mất để tạo thành trụ nâng đỡ cho dãy mão sứ dùng phục hình răng mất bên trên.

lam rang gia
Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ

Ví dụ trường hợp nếu mất 1 răng, bác sĩ sẽ phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ. Với trường hợp mất 2 răng liên tiếp thì bác sĩ sẽ tiến hành mài 3 răng thật để làm trụ.

Do đó, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những đối tượng mất 1 hoặc 2 răng liên tiếp. Không áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm, mất nhiều răng liên tiếp và mất răng số 7.

1. Ưu điểm

Cầu răng sứ được chế tác với hình dáng, màu sắc và kích thước tương tự như răng thật nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Ở những dòng răng toàn sứ cao cấp, màu sắc còn có độ trong mờ vô cùng hoàn hảo, điều này giúp người bệnh tự tin hơn rất nhiều.

giá răng giả
Cầu răng sứ mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Chức năng ăn nhai được khôi phục tương đương như răng thật. Đặc biệt, với loại răng toàn sứ, độ chịu lực còn cao gấp 4 – 7 lần răng thật nên bạn có thể ăn nhai thoải mái hơn so với phục hình bằng hàm giả tháo lắp.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, thường thì người bệnh chỉ mất từ 2 – 4 ngày, và trong khoảng thời gian này chỉ cần đến nha khoa 2 lần. Lưu ý, với những trường hợp răng gặp các vấn đề khác như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng,… thì sẽ cần thêm một khoảng thời gian để điều trị triệt để.

So với răng giả tháo lắp thì tuổi thọ của cầu răng sứ cao hơn, trung bình từ 5 – 7 năm hoặc có thể lâu hơn tùy vào loại răng sứ mà bạn chọn, tình trạng trụ răng thật và quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày.

2. Nhược điểm

Tương tự như phục hình tháo lắp, cầu răng sứ cũng chỉ khôi phục lại được phần thân răng đã mất, còn chân răng thì không. Do đó, sau một thời gian dài sử dụng, tình trạng tiêu xương và teo nướu là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Trường hợp nướu bị teo sẽ tạo nên đường viền hở ở  nơi tiếp giáp giữa răng sứ và nướu, khi ăn thức ăn sẽ bị nhồi nhét, gây hôi miệng. Lâu dài nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,…

Cách trồng răng giả bằng kỹ thuật cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay được các bác sĩ khuyên dùng.

Cấu tạo của răng Implant gồm có trụ Implant dùng để cấy vào xương hàm và mão răng sứ phục hình gắn lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

trồng răng giả bao nhiêu tiền
Cấy ghép Implant

Như vậy, người bệnh đã phục hồi được răng đã mất đầy đủ cả về phần thân lẫn chân răng.

1. Ưu điểm

Một trong những ưu điểm đầu tiên cần kể đến của phương pháp cấy ghép Implant chính là cho chức năng ăn nhai giống hệt như răng thật, tốt hơn nhiều lần so với cầu răng sứ hay phục hình tháo lắp.

trồng răng giả giá bao nhiêu
Cấy ghép Implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật

Kỹ thuật này giúp bảo tồn răng thật tối đa. Trường hợp người bệnh mất một hoặc vài răng đơn lẻ, trồng Implant sẽ cấy ghép trực tiếp vào vị trí răng đã mất một cách độc lập mà không cần tác động, xâm lấn đến răng liền kề như phương pháp cầu sứ.

Đặc biệt, cấy ghép Implant còn ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Nhờ đó, mà bạn không cần phải lo lắng gương mặt xuất hiện những dấu hiệu lão sớm.

Tuổi thọ của phương pháp này được đánh giá là cao nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng. Trường hợp người bệnh biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt còn có thể duy trì vĩnh viễn.

2. Nhược điểm

Thời gian để hoàn tất phục hình cấy ghép Implant thường khá lâu, trung bình từ 1 – 3 tháng đối hoặc 3 – 6 tháng với trường hợp cần nâng xoang, cấy ghép xương.

Bảng giá trồng răng

Trên thực tế, chi phí trồng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng mất răng và phương pháp mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí trồng răng giả được tính như sau:

1. Chi phí trồng răng giả tháo lắp

chi phí trồng răng
Bảng giá hàm tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

2. Chi phi trồng răng giả bằng cầu sứ

Phương pháp này, chi phí sẽ phụ thuộc vào số răng cần phục hình và loại răng sứ mà bạn chọn.

giá làm răng
Bảng giá áp dụng cho phương pháp cầu sứ

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Chi phí được tính như sau: Trường hợp bạn bị mất 1 răng thì cần phải làm 3 răng. Và nếu chọn loại răng sứ toàn sứ Zirconia thì cách tính sẽ như sau:

3 x 6.000.000 = 18.000.000 VNĐ

Khi thực hiện trồng răng giả bằng cầu sứ, người bệnh sẽ được hỗ trợ những chính sách ưu đãi sau:

+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.

+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.

+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ.

+ Giảm giá 50% tẩy trắng răng đi kèm.

3. Chi phí cấy ghép Implant

Với phương pháp cấy ghép Implant, chi phí sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ cần phục hình và loại trụ mà bạn lựa chọn.

giá trồng răng giả
Bảng giá cấy ghép Implant

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Ví dụ: Trường hợp mất 1 răng và bệnh nhân chọn trụ Implant Hàn Quốc thì tổng chi phí cần thanh toán là 16.500.000 VNĐ.

Khi thực hiện cấy ghép Implant, khách hàng sẽ được hỗ trợ các chính sách ưu đãi sau:

+ Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ

+ Tặng mão răng sứ phục hình trên Implant trị giá: 1.000.000 VNĐ (nếu bệnh nhân muốn sử dụng loại răng sứ khác thì sẽ được giảm 1.000.000 VNĐ và đồng thời sẽ bù thêm chi phí).

+ Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.

+ Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

+ Miễn phí làm răng tạm (bất kì số lượng răng)

4. Trồng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như vậy có thể thấy, trồng răng giả giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó điển hình nhất là tình trạng mất răng và phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Chi phí cho phục hình tháo lắp sẽ khác hoàn toàn với cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Trong mỗi phương pháp lại có những chính sách dịch vụ riêng. Do đó, để biết chính xác giá bao nhiêu bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

Nên trồng răng giả bằng phương pháp nào?

Xét về lâu dài nếu như mất răng mà không trồng lại răng giả thì sẽ gây ra những biến chứng không tốt cho sức khỏe như tiêu xương hàm làm cơ mặt bị co và có nhiều vết nhăn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Việc ăn nhai một bên kéo dài do mất răng có thể gây đau khớp dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.

Bên cạnh đó, việc mất răng còn khiến chức năng ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Lâu ngày làm ảnh hưởng nặng nề đến hệ tiêu hóa.

Do đó, trồng răng giả là giải pháp mà bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện. Tùy vào tình trạng, nhu cầu và điều kiện kinh tế cụ thể mà người bệnh có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Tuy nhiên, như đã trình bày chi tiết ở trên, với 2 phương pháp làm hàm tháo lắp và cầu răng sứ thì vẫn còn tồn tại một vài mặt hạn chế.

Chúng chỉ giúp phục hình phần thân răng nên sử dụng một thời gian sẽ gây tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng đến nướu và những răng lành bên cạnh. Cùng với đó là thời gian sử dụng ngắn, dễ gây tình trạng hôi miệng và nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Trong khi đó, trồng Implant có thể khắc phục hoàn toàn những mặt hạn chế từ 2 phương pháp trên. Giúp khôi phục chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật.

Chính vì vậy mà trong tất cả các phương án trồng răng giả thì cấy ghép Implant được bác sĩ khuyến cáo thực hiện hơn cả. Để cụ thể hơn, bạn có thể xem bảng so sánh đặc điểm giữa các phương pháp trồng răng sau:

 

trồng răng bao nhiêu tiền
Đặc điểm giữa các phương pháp trồng răng giả

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Một số câu hỏi thường gặp

1. Răng giả có nhai được không?

Sau khi mất răng, điều đầu tiên mà người bệnh cảm nhận được chính là lực nhai bị giảm sút, quá trình nhai cắn thức ăn gặp khó khăn. Từ đó, dẫn đến sự hạn chế trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Và để khắc phục tình trạng này, hầu hết sau mọi ca nhổ răng (trừ răng khôn), bác sĩ đều khuyến cáo bệnh nhân nên trồng lại răng giả trong thời gian sớm nhất.

Chính vì vậy mà trồng răng giả hoàn toàn có thể ăn nhai được. Tuy nhiên, mức độ ăn nhai này đạt bao nhiêu % so với răng thật thì còn phụ thuộc vào phương pháp phục hình mà bạn chọn.

Nếu là phục hình tháo lắp thì chức năng ăn nhai sẽ cải thiện được khoảng 40% so với răng, còn cầu răng sứ sẽ đạt khoảng 70% và gần như 100% là phương pháp cấy ghép Implant.

lắp răng giả
Mức độ ăn nhai của răng giả phụ thuộc vào phương pháp phục hình

2. Răng giả có niềng được không?

Răng giả có niềng được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Trường hợp bệnh nhân đã thực hiện phục hình tháo lắp, cấy ghép Implant và bọc răng sứ nguyên hàm hoặc làm nhiều cầu răng sứ thì không thể niềng răng được.

Còn với trường hợp mão răng sứ của bệnh nhân được cố định đơn lẻ bằng cấy ghép Implant hoặc bọc sứ thì nên đến trực tiếp tại nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất.

trồng răng mất bao nhiêu tiền
Răng giả niềng được hay không phải chờ vào sự chẩn đoán của bác sĩ

3. Răng giả có tẩy trắng được không?

Cách thức hoạt động của kỹ thuật tẩy trắng răng chính là phá hủy các chuỗi protein tạo màu trên bề mặt răng bằng phản ứng oxy hóa khử. Vì thế mà chúng chỉ có tác dụng với mô răng thật. Trường hợp sử dụng răng sứ, hàm giả tháo lắp thì tẩy trắng răng sẽ không có kết quả gì.

Với những trường hợp làm 1 hoặc nhiều mão sứ giả, nếu răng thật bị ố vàng thì bạn vẫn có thể tẩy trắng. Sau khoảng 2 tuần, khi màu răng thật đã ổn định bạn nên làm lại răng sứ mới để có màu sắc đồng đều với răng thật.

Hoặc trường hợp đã trồng răng giả bằng cầu sứ hay cấy ghép Implant, muốn hàm răng đạt đến độ thẩm mỹ tuyệt đối, bạn có thể tiến hành bọc sứ cho những chiếc răng còn lại.

4. Răng giả có gây hôi miệng không?

Trồng răng giả gây hôi miệng là tình trạng mà nhiều bệnh nhân gặp phải. Hiện tượng này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Vệ sinh răng miệng thiếu khoa học, không kỹ lưỡng làm thức ăn vẫn còn tồn đọng, dính giắt trong kẽ răng, lâu ngày vi khuẩn phát triển. Những vi khuẩn này sẽ tiết ra độc tố khiến hơi thở khi thở ra sẽ có mùi hôi khó chịu.

giá làm răng giả
Quá trình vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân gây hôi miệng khi phục hình răng giả

Ở những bệnh nhân trồng răng giả tháo lắp thì hiện tượng này càng trở nên phổ biến hơn. Vì bản chất của hàm giả tháo lắp là không khít sát tuyệt đối vào nướu và sử dụng một thời gian dài còn bị nong ra, tạo điều kiện cho thức ăn dính giắt vào và gây hôi miệng.

Hay dùng những thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, hẹ,… cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hôi miệng tạm thời khi trồng răng giả.

Hoặc cũng có thể xuất phát từ kỹ thuật phục hình tại nha khoa chưa thật sự tốt. Trường hợp này dễ rơi vào phương pháp làm cầu răng sứ.

Mão sứ không khớp với cùi răng thật, tạo nên khoảng hở ở vị trí tiếp giáp giữa nướu và chân răng, gây hiện tượng nhồi nhét thức ăn. Lâu ngày không được làm sạch sẽ sinh ra hôi miệng.

5. Nhổ răng bao lâu có thể trồng răng giả?

Thời gian thích hợp nhất để trồng lại răng giả sau khi nhổ răng sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân chọn.

trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền
Nhổ răng bao lâu có thể trồng răng giả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp phục hình

Trường hợp trồng răng giả bằng phục hình tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì cần 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng. Vì thời gian này, xương ổ răng và các mô mềm xung quanh răng đã ổn định.

Còn với trường hợp đặt trụ Implant thì bệnh nhân cần phải đợi từ 4 – 8 tuần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu xương hàm của bệnh nhân tốt và các chỉ số sức khỏe ổn định thì có thể cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng.

Điều này, giúp hạn chế cơn đau diễn ra nhiều lần và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại.

Các phương pháp trồng răng giả mà Nha Khoa Đông Nam chia sẻ trên đây đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng mất răng và điều kiện kinh tế cụ thể mà người bệnh có thể lựa chọn phương án sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ là nên cấy ghép Implant để có thể sử dụng vĩnh viễn và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại tổng đài 1900 7141 để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Comments 2
Add Comment
  • 15 tuổi thì nên chọn phương pháp trồng răng nào thì phù hợp

    • Chào bạn Phương, trường hợp của bạn cần đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa chụp film, khám xem răng của bạn như thế nào. Lúc đó nha khoa sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp với bạn nhé. Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí!
      Trân trọng thông tin đến bạn.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook