Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp Tại Nha Khoa Đông Nam

10/02/2023
Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp Tại Nha Khoa Đông Nam

Quy trình làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam – Với những bước cụ thể, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến cho quý bệnh nhân một kết quả hoàn hảo nhất.

Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp Tại Nha Khoa Đông Nam

Bạn có rất nhiều thắc mắc về làm răng giả tháo lắp: Bạn không biết làm răng giả tháo lắp có bền không? Làm răng giả tháo lắp có chắc chắn không? Làm răng giả tháo lắp có tốt không?… Những vấn đề này sẽ hoàn toàn được kiểm soát như mong muốn nếu quy trình làm răng giả tháo lắp được thực hiện cẩn thận theo trình tự từng bước cụ thể. Vậy quy trình làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu xem nhé.

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp gồm có nền hàm nhựa để giúp hàm giả bám vào niêm mạc miệng và các răng bên cạnh cùng với các răng giả được ép trên nền hàm nhựa đó, nhằm phục hồi lại những chiếc răng đã bị mất đi, giúp lấp đầy các khoảng trống mất răng làm cho khả năng ăn nhai tốt hơn và ngăn chặn sự xô lệch của các răng lân cận.

quy trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam 1
Răng giả tháo lắp giúp phục hồi lại răng mất

Quy trình trồng răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam

Để làm răng giả tháo lắp phục hồi mất răng cho bệnh nhân, quy trình làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được thực hiện đầy đủ theo từng bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện làm răng giả hay không, cũng như xem xét những bệnh lý đang tồn tại cần phải điều trị triệt để trước khi thực hiện làm răng giả, từ đó sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

quy trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam 2
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về cách làm răng

Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ tư vấn, trao đổi với bệnh nhân về quy trình thực hiện, những đặc điểm của phương pháp này để giúp bệnh nhân có sự lựa chọn cách làm răng phù hợp với mong muốn của bản thân.

– Bước 2: Lấy dấu hàm

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc kích thước giữa các răng, lựa chọn màu răng sao cho phù hợp với những răng còn lại trên cung hàm hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu thông tin này về cho Labo để các kỹ thuật viên bắt đầu vào công đoạn chế tác răng giả tháo lắp.

quy trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam 3
Tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân

– Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi tiến hành lắp răng giả lên cung hàm, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của bệnh nhân bằng cách cạo vôi, đánh bóng hoặc đơn giản là súc miệng bằng dung dịch kháng khuẩn để giữ khoang miệng được sạch sẽ, tránh gây viêm nhiễm khi lắp răng giả vào.

quy trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam 4
Vệ sinh khoang miệng trước khi lắp răng giả vào cung hàm

– Bước 4: Lắp răng giả lên cung hàm

Khi răng giả tháo lắp đã hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm của bệnh nhân để kiểm tra độ thích hợp giữa răng giả và nướu răng, xem có bị cộm cấn, dịch chuyển gì hay không, bệnh nhân đã vừa lòng với hàm răng giả này hay chưa, nếu còn vấn đề gì sai sót thì cần phải chỉnh sửa lại cho hoàn tất.

quy trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam 5
Lắp răng vào cung hàm và hoàn thành quy trình làm răng

Nếu bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng với răng giả tháo lắp này thì bác sĩ sẽ gắn vào cung hàm cho bệnh nhân tại chỗ, cũng như sẽ có những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc, vệ sinh như thế nào cho đúng cách và lên lịch tái khám cho bệnh nhân.

Với những bước cụ thể trong quy trình làm răng giả tháo lắp được thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến cho quý bệnh nhân một kết quả hoàn hảo nhất, đúng như sự kỳ vọng của các bạn mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe trong suốt quá trình thực hiện.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các bạn đừng ngần ngại và hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp chi tiết hơn. Hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook