Có Bao Nhiêu Kiểu Cười? Làm Thế Nào Để Có Nụ Cười Đẹp?

26/04/2023
có bao nhiêu kiểu cười làm thế nào để có nụ cười đẹp

Nụ cười tưởng chừng như rất bình thường nhưng nó lại rất nhiều ý nghĩa, thể hiện được cảm xúc con người chúng ta và nụ cười cũng là một trong những “phương tiện” giúp ghi điểm trong mắt người đối diện. Vậy có bao nhiêu kiểu cười và làm thế nào để có nụ cười đẹp trong mắt mọi người? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

có bao nhiêu kiểu cười làm thế nào để có nụ cười đẹp

1. Như thế nào là nụ cười đẹp?

Tính đến nay để định nghĩa một nụ cười đẹp cần phải hội đủ các yếu tố duyên dáng, thiện cảm và thu hút ánh nhìn của mọi người. Vậy nụ cười đẹp được định nghĩa như thế nào?

Như thế nào là nụ cười đẹp?
Như thế nào là nụ cười đẹp?

Theo các chuyên gia nha khoa, nụ cười đẹp phải có sự cân đối giữa tỉ lệ môi, răng và nướu, chúng tạo nên điểm nhấn chính trên gương mặt. Khi cười phần nướu chỉ lộ ra ít hơn hoặc bằng 3mm là đẹp nhất, phần nướu răng cũng hồng hào, chắc khỏe để tôn lên được độ trắng sáng của răng.

Tất nhiên, một hàm răng trắng đều sẽ là thước đo của nụ cười đẹp, hàm răng không bị hô, móm, răng thưa khấp khểnh, sẽ giúp gương mặt cân đối với khuôn môi, tạo nên tổng thể hài hòa, duyên dáng khi cười.

Và tất nhiên cách cười đẹp cũng sẽ thông qua yếu tố ánh mắt để bổ trợ cho nụ cười của bạn, thể hiện sự tin tin như chìa khóa thành công trong cuộc sống.

2. Có bao nhiêu kiểu cười

Nụ cười đẹp luôn là điểm thu hút nhất trên khuôn mặt mỗi người, theo các nhà phân tích nha khoa qua nhiều nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học đã tìm hiểu và phân loại được các kiểu cười, sử dụng những từ ngữ đơn giản để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

– Kiểu cười mỉm:

Là kiểu cười thông thường nhất mà mọi người đều hay cười. Trong kiểu cười cổ điển này, điểm thấp nhất của mặt phẳng nhai hàm trên là bờ cắn hai răng cửa giữa. Từ điểm này, cung răng cong lỏm sang hai bên và lên trên, răng số 6 hàm trên ở trên bờ cắn răng cửa giữa từ 1 – 3mm.

Một nụ cười tự nhiên theo kiểu này làm khóe mép di chuyển một khoảng từ 7 – 22mm theo hướng đi lên và tạo với mặt phẳng ngang một góc 40 độ (thay đổi từ 24 – 38 độ), hướng của nụ cười về phía nơi tiếp giáp giữa vành tai và da vùng đầu. Nếu so sánh bên trái với bên phải, ta thấy có sự khác biệt đáng kể về biên độ cử động của khóe mép, nhưng nếu khảo sát về hướng di chuyển thật sự thì sự chênh lệch không đáng kể.

Có bao nhiêu kiểu cười làm thế nào để có nụ cười đẹp 1
Kiểu cười mỉm

– Kiểu cười lộ răng nanh:

Kiểu cười lộ răng nanh này chủ yếu cười bằng môi, nhất là nhờ các cơ nâng môi trên. Đầu tiên các cơ môi co lên để lộ răng nanh sau đó khóe miệng mới di chuyển ra ngoài. Như vậy, xét về chiều cao thì điểm khóe miệng luôn ở dưới điểm môi trên tương ứng với vị trí răng nanh trên. Và các răng cối nhỏ trên thường nghiêng nhẹ xuống dưới, ngược lại với độ cong lõm của kiểu cười mĩm.

Tác động này tạo ra hình ảnh của cánh chim, nếu nhìn nghiêng lên trên mô nướu. Trong kiểu cười này vị trí của các răng cối lớn trên thường ngang bằng hay thấp hơn so với bờ cắn răng cửa giữa.

Có bao nhiêu kiểu cười làm thế nào để có nụ cười đẹp 2
Kiểu cười lộ răng nanh

– Kiểu cười phối hợp:

Với kiểu cười này, môi thường có dạng hai nếp gấp song song nhau. Các cơ nâng môi trên và khóe miệng cũng như cơ hạ môi dưới co lại đồng thời để lộ cùng lúc các răng trên và dưới. Đặc tính chủ yếu của kiểu cười phối hợp là có sự co cơ khá mạnh và môi dưới bị kéo xuống dưới và ra sau.

Có bao nhiêu kiểu cười làm thế nào để có nụ cười đẹp 3
Kiểu cười phối hợp

Mặc dù các kiểu cười chịu ảnh hưởng bởi các cấu trúc cơ – thần kinh, nhưng mọi người đều có thể bắt chước được. Một nụ cười đẹp thường được định bởi thói quen cũng như vị trí không phù hợp của các mô cứng bên dưới, chính vì thế việc tạo lại nụ cười giúp mọi người có lại được vẻ tự tin và cần phải làm thay đổi phản xạ cơ – thần kinh.

3. Các cách luyện tập để có nụ cười đẹp

Nếu chưa biết cách cười đẹp, bạn hoàn toàn có thể tập luyện mỗi ngày để trông duyên dáng hơn khi giao tiếp. Dưới đây là một số gợi ý tạo nên nụ cười hoàn hảo cho bạn:

1. Cười nhẹ nhàng, tập trung vào ánh mắt

Cách cười đẹp nhẹ nhàng sẽ tập trung phần lớn vào ánh mắt, bạn có thể cười nhe răng hay cười mỉm đều được, nhưng hãy nhớ ánh mắt cần rạng rỡ và chân thật sẽ giúp thu hút người đối diện.

Để luyện tập nụ cười này không quá khó, bạn hãy sống thật với cảm xúc của mình, nghĩ về những điều vui tươi khi đó mắt sẽ híp lại vì hạnh phúc. Một lưu ý nhỏ khi luyện tập đừng vui quá nên cười nhẹ nhàng sẽ tạo nên điểm nhấn tốt hơn.

Cười bằng mắt trở nên duyên dáng
Cười bằng mắt trở nên duyên dáng

2. Cười nghiêng đầu về một phía

Một mẹo nhỏ để tạo nên cách cười đẹp khi luyện tập đó chính là nghiêng đầu về một phía. Mẹo này sẽ giúp cho bạn tận dụng lợi thế góc mặt ăn ảnh nhất, khéo léo che đi các khuyết điểm của mình.

Nụ cười nghiêng đầu với góc mặt nghiêng sẽ pha chút mềm mại, thu hút sự tập trung của mọi người vào nụ cười duyên dáng.

Cười nghiêng đầu về một phía
Cười nghiêng đầu về một phía

3. Cười che miệng

Có thể nói rằng, đi nhẹ nói khẽ cười duyên là các yếu tố thu hút mọi người về một cô gái dịu dàng. Nên việc áp dụng cách cười đẹp khi che miệng sẽ tạo nên nét nữ tính, một chút e thẹn, kín đáo khiến mọi người chú ý nhiều hơn.

Nụ cười che miệng dịu dàng
Nụ cười che miệng dịu dàng

4. Làm thế nào để có nụ cười đẹp?

Theo các nhà khoa học, một nụ cười đẹp cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

– Đôi môi và cung hàm: Tạo được vòng cung khi cười.

– Nướu: Khi cười không lộ nướu (hở lợi) hoặc lộ nướu ít (không quá 3 mm mô nướu). Màu sắc nướu hồng tươi, không sẫm màu, thể hiện nướu khỏe.

– Khoảng đen hành lang má (khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép) nhỏ nhất.

– Răng: có hình dáng, màu sắc đẹp, sắp xếp thẳng hàng.

– Khi cười, chỉ để lộ hàm răng trên.

Có bao nhiêu kiểu cười làm thế nào để có nụ cười đẹp 4
Tiêu chuẩn một nụ cười đẹp

Như sự phân tích ở trên về các kiểu cười thì chúng ta thấy rõ ràng, bất kỳ một kiểu cười nào cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của khuôn miệng và đặc biệt là những chiếc răng của chúng ta. Chính vì vậy, làm thế nào để có nụ cười đẹp thì vấn đề đầu tiên mà mọi người có thể nghĩ đến đó chính là hàm răng cần phải đều đặn và đẹp nhất.

Nếu chẳng may hàm răng của chúng ta chưa thật sự hoàn thiện, còn nhiều khiếm khuyết thì bạn cũng không cần lo lắng, với ngành nha khoa ngày càng phát triển hiện đại thì dựa vào từng khuyết điểm của nụ cười mà các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cách thẩm mỹ phù hợp nhất, nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng giúp nụ cười của bạn đẹp và hoàn thiện hơn.

Hiện nay có một số giải pháp nha khoa giúp cải thiện nụ cười cho bạn được nhiều người áp dụng như: bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng, tẩy trắng răng, trồng răng giả, các phương pháp điều trị bệnh lý…

Điều quan trọng nhất mà mọi người cần lưu ý để có nụ cười đẹp là phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện khi muốn tái tạo lại hàm răng của mình đúng chuẩn hơn.

* Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa uy tín nhất hiện nay

Là một trung tâm nha khoa uy tín và tốt nhất hiện nay, với đầy đủ những tiêu chí cần thiết của một nha khoa đúng tiêu chuẩn quốc tế, Nha Khoa Đông Nam là nơi đáng tin cậy được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

– Bác sĩ Nha Khoa Đông Nam có tay nghề rất cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt cũng như luôn được đào tạo nâng cao tay nghề tại nước ngoài sẽ đảm bảo việc chẩn đoán, điều trị một cách an toàn và chính xác nhất với từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

– Đội ngũ nhân viên Nha Khoa Đông Nam được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi, bằng phần mềm quản lý hiện đại sẽ tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng từ khâu tiếp nhận hồ sơ – điều trị – chăm sóc khách hàng.

– Cơ sở vật chất, thiết bị phòng khám nha khoa được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để bệnh nhân thực sự cảm thấy thoải mái và yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

– Tất cả quy trình điều trị đều được tuân thủ theo từng bước cụ thể, từ khâu thăm khám, từ vấn đến thao tác trực tiếp điều trị sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe cũng như mang lại một kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

– Chi phí điều trị tại Nha Khoa Đông Nam đã được nghiên cứu thông qua những khảo sát thực tế sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế chung của nhiều người, bên cạnh đó chúng tôi có nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi khác để bệnh nhân không quá lo lắng về vấn đề chi phí. Các bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết các dịch vụ Nha Khoa Đông Nam: TẠI ĐÂY

Nhằm mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ nha khoa tốt nhất, bằng những nổ lực không ngừng trong suốt thời gian 13 năm hoạt động của mình, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính bệnh nhân bình chọn và được các cơ quan uy tín trong nước trao tặng.

chứng nhận dịch vụ nha khoa đông nam
Giấy chứng nhận Nha Khoa Đông Nam

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về vấn đề có bao nhiêu kiểu cười? Làm thế nào để có nụ cười đẹp? rồi đúng không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu muốn làm răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài: 1900.7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm mẹo hay tổng hợp:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
close