Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

Có nên làm răng cửa giả tháo lắp không?

20/03/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
có nên làm răng cửa giả tháo lắp không

Trồng răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng mất được ưa chuộng hiện nay vì kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp… Như vậy, có nên làm răng cửa giả tháo lắp hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

có nên làm răng cửa giả tháo lắp không

1. Có nên làm răng giả tháo lắp cho răng cửa hay không?

Sự tồn tại của răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của hàm răng. Khi chiếc răng này bị mất đi, ở vị trí “chính diện” trên cung răng sẽ có một khoảng trống và thật không may, người khác lại rất dễ chú ý đến khiếm khuyết này.

mất răng cửa
Mất răng cửa ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của cung hàm

Có rất nhiều phương pháp trồng răng cửa, thường được sử dụng nhất là cầu răng sứ, trồng răng Implant và răng giả tháo lắp.

Về cấu tạo, răng giả tháo lắp là một cấu trúc phục hình thân răng, gồm răng giả được làm từ nhựa Resine hoặc sứ Composite và phần nền nướu được làm từ nhựa. Chúng được gắn trực tiếp lên nướu của bệnh nhân để lắp đầy khoảng trống bị khuyết trên cung răng.

Đặc điểm của răng giả tháo lắp:

Có thể sử dụng để phục hàm cho mọi tình huống mất răng, kể cả mất răng cửa.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 5 – 7 ngày.

Chi phí thấp, gần như là thấp nhất trong các loại răng giả hiện nay.

Thường không cần mài răng thật kế cận.

Giá trị thẩm mỹ chỉ ở mức tương đối, dễ nhận biết.

Chức năng ăn nhai không cao, chỉ khoảng 30 – 40% răng tự nhiên.

Tuổi thọ tương đối ngắn, chỉ khoảng 5 – 7 năm.

Không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm.

– Sau khi mất răng cửa, vùng xương hàm bị mất chân răng sẽ bị thoái hóa và tiêu dần đi. Vì không có chân răng nên khi làm răng cửa giả tháo lắp sẽ không ngăn chặn được hiện tượng này.

răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp được gắn lên nướu răng, không có chân răng

– Theo thời gian, dưới ảnh hưởng của hiện tượng tiêu xương hàm, mô nướu bên dưới răng giả tháo lắp sẽ lõm dần đi. Dần dần, răng giả trở nên lỏng lẻo, dễ rơi ra ngoài.

– Nếu có nhu cầu thẩm mỹ cao, làm răng cửa giả tháo lắp sẽ không phải là phương pháp tối ưu. Bởi cấu trúc phục hình răng này được làm từ nhựa nên không được tự nhiên, dễ nhận biết.

Trong đa số các trường hợp, răng giả tháo lắp thường được sử dụng để phục hình răng cho người già hoặc những người không đủ điều kiện hoặc không muốn trồng răng bằng các kỹ thuật khác.

2. Kỹ thuật trồng răng cửa tốt nhất hiện nay

Trong kỹ thuật nha khoa hiện đại, cấy ghép răng Implant được xem là giải pháp tốt nhất để phục hình một chiếc răng cửa bị mất.

Nếu làm răng cửa giả tháo lắp chỉ giúp phục hình phần thân của chiếc răng cửa đã mất, thì răng Implant có đầy đủ cả thân và chân răng, với cấu tạo gồm ba phần:

cấu tạo răng implant
Các thành phần của một răng Implant

– Trụ Implant: Là các trụ nhỏ được làm từ Titanium với thiết kế đặc biệt, có khả năng tích hợp vĩnh viễn với xương. Chúng sẽ được chèn vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất.

– Mão răng sứ: Là một thân răng giả, được sử dụng để thay thế cho phần thân răng thật đã mất.

– Khớp nối Abutment: Là cầu nối giữa trụ Implant và mão răng sứ.

Thời gian trồng răng Implant thường là 1 – 3 tháng. Sau khi hoàn thiện, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng cửa mới với cấu tạo và chức năng tương tự như răng tự nhiên.

cấy implant răng cửa

✪ Thời gian sử dụng của răng Implant:

Răng Implant là răng giả cố định được thiết kế tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. Do đó, nếu chăm sóc tốt, đúng cách, bạn có thể sử dụng cả đời mà không cần phải thay thế.

răng giả implant
Răng Implant có cấu tạo như răng thật mọc tự nhiên từ nướu

✪ Giá trị thẩm mỹ của răng Implant:

Răng cửa được trồng bằng răng Implant có hình dáng, kích thước, màu sắc giống hệt với răng tự nhiên, đồng đều với các răng khác trong cung hàm.

cấy 4 trụ implant hàm trên

✪ Chức năng ăn nhai của răng Implant:

Chức năng ăn nhai của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật. Sau khi hoàn thiện, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

ưu nhược điểm của răng implant
Sau khi trồng răng Implant bệnh nhân có thể ăn nhai như răng thật

✪ Vệ sinh răng Implant:

Nếu như người sử dụng răng giả tháo lắp phải tháo – lắp răng giả để vệ sinh mỗi ngày thì người sử dụng răng Implant chỉ cần đánh răng và dùng chỉ nha khoa bình thường như răng tự nhiên.

cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép -7
Chăm sóc và vệ sinh răng miệng dễ dàng như răng thật

»» Dưới đây là một số đặc điểm so sánh cơ bản giữa răng giả tháo lắp và răng Implant:

so sánh răng giả tháo lắp và răng implant

Trong đa số các trường hợp phục hình răng cửa, bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên trồng răng Implant để có được hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

»»» Xem thêm bài viết: Cấy ghép Implant răng cửa bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, việc xác định phương pháp phục hình răng mất phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Do đó, để có câu trả lời chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành trọn đời. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành trọn đời và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?