răng mọc ngầm thì phải làm sao

Tình trạng răng mọc ngầm không phải là tình trạng hiếm thấy mà nó có thể xảy ra thường xuyên ở bất kỳ đối tượng nào, khiến cho hàm răng của chúng ta bị thiếu đi và thậm chí có thể dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng khác nhau. Vậy với trường hợp răng mọc ngầm thì phải làm sao?

răng mọc ngầm thì phải làm sao

1. Vì sao răng lại bị mọc ngầm?

Răng mọc ngầm được hiểu là răng mọc bên trong xương hàm, quan sát bằng mắt thường không thể thấy được, ngay bản thân người có răng ngầm đôi khi cũng không biết mình có răng ngầm nếu răng ngầm đó là răng thừa. Chỉ qua chụp phim mới biết được có nang răng bên trong xương hàm.

răng mọc ngầm thì phải làm sao 1
Răng mọc ngầm ở bên trong xương hàm

Răng mọc ngầm sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, như:

– Do yếu tố duy truyền trong gia đình.

– Do cơ địa phát triển chậm, khiến răng cũng bị phát triển chậm theo.

– Do nhổ răng sữa sớm làm cho các răng bên cạnh di sang làm mất khoảng, giảm kích thước gần xa của hố mũi, mầm răng lạc chỗ…

– Tình trạng răng khôn mọc ngầm do không đủ chỗ trên cung hàm để răng trồi lên đúng vị trí.

các trường hợp mọc răng khôn
Răng khôn mọc ngầm

2. Răng mọc ngầm thì phải làm sao?

Răng mọc ngầm thường sẽ chia thành 2 trường hợp cụ thể là răng thường mọc ngầm và răng khôn mọc ngầm. Tùy vào vị trí răng mọc ngầm cụ thể cũng như những ảnh hưởng của răng mọc ngầm lên toàn hàm răng thì sẽ có cách xử lý cụ thể khác nhau như:

– Phương pháp nhổ răng mọc ngầm:

Nhổ răng là một phương pháp xử lý răng mọc ngầm khá phổ biến và thường được chỉ định do răng mọc ngầm có những đặc tính riêng mà nhổ răng là giải pháp khả dụng vừa nhanh chóng loại bỏ được răng ngầm lại không tốn kém và mất nhiều thời gian hỗ trợ điều trị.

nhổ răng khôn
Trường hợp nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha Khoa Đông Nam

Phương pháp nhổ răng mọc ngầm này được áp dụng trong trường hợp răng có thể mọc không ngay ngắn trong xương, nghiêng lệch sang bên và đâm vào các chân răng kế cận như răng không; răng mọc ngầm cũng có thể mọc ngay dưới các chân răng khác mà những hình thức khắc phục răng mọc ngầm khác không thể đem lại hiệu quả; răng mọc ngầm là răng thừa, hoặc là răng trưởng thành bị thiếu nhưng có hình thể khiếm khuyết không đúng với vị trí răng thiếu trên cung hàm…

– Phương pháp chỉnh nha kéo răng mọc ngầm:

Trong trường hợp răng mọc ngầm là do sự khuyết thiếu răng trên cung hàm, làm hàm răng không đủ số lượng hoặc răng chậm chạp mọc lên thì phương pháp chỉnh nha niềng răng để kéo răng mọc ngầm trồi lên là một phương pháp tốt nhất.

Chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Đông Nam
Phương pháp chỉnh nha kéo răng mọc ngầm

Với phương pháp này, bác sĩ cần phải thực hiện tiểu phẫu để làm lộ ra chiếc răng bị mọc ngầm bên trong, sau đó có thể áp dụng phương pháp niềng răng để kéo chiếc răng này ra khỏi xương hàm, về đúng vị trí răng bị thiếu đó.

Răng mọc ngầm thì phải làm sao? đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể qua những thông tin trên. Để biết được tình trạng răng mọc ngầm như thế nào thì cần phải chụp phim X – Quang cụ thể, vì vậy các bạn cần có một chế độ kiểm soát răng phù hợp để có thể phát hiện kịp thời tình trạng răng mọc ngầm, cũng như nên lựa chọn một nha khoa xử lý răng mọc ngầm uy tín nhất để đảm bảo hàm răng luôn được khỏe mạnh nhất.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với công nghệ kỹ thuật phòng khám nha khoa hiện đại, đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo mang lại cho bạn những kết quả làm răng tối ưu nhất. Hãy đến với chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm mọc răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook