30 tuổi có niềng răng được không

Câu hỏi:Tôi tên là Hoa, 30 tuổi, răng tôi hơi bị hô. Tôi muốn cải thiện hàm răng của mình, nghe mọi người bảo niềng răng chữa hô được. Nhưng mà 30 tuổi có niềng răng được không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ trước. ” – Hoa, quận 5

30 tuổi có niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Hoa, Trước tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng, lựa chọn Nha Khoa Đông Nam để chia sẻ những vấn đề của mình đang gặp phải. Về phần thắc mắc của chị, Nha Khoa Đông Nam xin trả lời như sau.

I. 30 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là 1 trong những phương án chỉnh nha thẩm mỹ có tác dụng dịch chuyển các răng hô, chìa, răng mọc lệch lạc về đúng vị trí đều đặn, thẳng hàng. Tuy nhiên, niềng răng có hiệu quả tương đối phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và độ tuổi thực hiện.

Độ tuổi hợp để niềng răng là từ 13-15 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và xương hàm đang ở trong giai đoạn phát triển hoàn thiện nên rất dễ nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, bên cạnh đó thời gian niềng răng cũng được rút ngắn và hiệu quả cao hơn.

30 tuoi co nieng rang duoc khong 1
13-15 là lứa tuổi thích hợp nhất niềng răng

Về câu hỏi của chị “ 30 tuổi có niềng răng được không ”, thì chúng tôi xin trả lời là chị vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển ổn định nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, và tất nhiên, hiệu quả sẽ khó tuyệt đối hơn so với trẻ độ tuổi 13-15.

Thời gian niềng răng trong giai đoạn này có thể kéo dài từ 1-3 năm, tùy theo tình trạng xương hàm mỗi người. Ngoài ra, niềng răng phải mang mắc cài trong thời gian dài nên có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm “ngại” trong giao tiếp. Do đó, trước khi quyết định chị phải lưu ý đến vấn đề đeo mắc cài trong thời gian dài.

30-tuoi-co-nieng-rang-duoc-khong-2
Thời gian niềng răng có thể kéo dài 1-3 năm

II. Giải pháp thay thế niềng răng hoàn hảo khi đã qua độ tuổi niềng răng

Đối với trường hợp của chị, ngoài niềng răng ra có thể khắc phục bằng bọc răng sứ. Bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài lớp men răng thật tạo thành cùi răng. Mão răng sứ sẽ được gắn chỉnh sao cho sau khi phục hình, răng mới thẳng đều so với cung hàm.

So với niềng răng có thể phải nhổ bỏ từ 1-4 răng nằm ở vị trí số 4,5 thì bọc răng sứ không cần nhổ răng mà chỉ tác động trực tiếp đến các răng bị hô, ép cho chúng vô đều với các răng còn lại trên cùng 1 hàm và các răng ở hàm đối diện. Nếu trường hợp hô quá nhiều, có khả năng phải lấy tủy bác sĩ sẽ trao đổi kỹ càng, bệnh nhân đồng ý mới thực hiện.

Thời gian bọc sứ rất nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 ngày là có thể hoàn tất. Ngoài ra, bọc sứ còn còn có ưu điểm giúp khắc phục nhược điểm màu sắc hình thái men răng trong trường hợp hình thái răng không đẹp, men răng xấu.

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là một số trường hợp bệnh nhân, đã điều trị tại Nha Khoa Đông Nam có tình trạng tương tự như chị. Chị có thể xem hình để tham khảo thêm:

Bọc răng sứ điều trị răng mọc lệch
Bọc răng sú cho răng mọc lệch
Bọc răng sứ cao cấp HI-Zirconia
Bọc răng sứ HI-Zirconia cho răng bị nhiễm kháng sinh
Bọc răng sứ điều chỉnh răng mọc lộn xộn và nhiễm màu kháng sinh
Bọc răng sứ chỉnh hàm trên bị hô, các răng mọc lệch lạc
Bọc răng sứ cho răng bị thưa và nhiễm màu kháng sinh
Bọc sứ 2 hàm cho răng thưa và ố vàng
Bọc răng sứ cho răng mọc không đều
Bọc răng sứ khắc phục răng mọc không đều

Để được khám, cũng như biết chính xác tình trạng răng miệng của mình chị nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm niềng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook