Chi phí trồng 1 RĂNG CỬA bao nhiêu tiền?

May 13, 2019
Duy Phương
chi phí trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền

Nếu không may bị mất răng cửa, bạn nên nhanh chóng trồng lại để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các phương pháp phục hình răng cửa và chi phí thực hiện.

chi phí trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền

Giá trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng 1 răng cửa phụ thuộc nhiều phương pháp phục hình răng mất mà bạn chọn. Tùy vào sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân, bạn có thể cân nhắc thực hiện:

1. Trồng 1 răng cửa bằng Implant

Cấy ghép răng Implant là quá trình bác sĩ sử dụng chân răng nhân tạo (trụ Implant) để thay thế cho một hay nhiều răng bị mất trên sống hàm. Một răng Implant có cấu tạo gồm ba phần:

cấu tạo răng implant
Cấu tạo của răng Implant

Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng đã mất. Chúng được chế tạo từ Titanium.

Khớp nối Abutment được làm từ Titan hoặc sứ, một đầu được vít cố định vào trụ Implant, đầu còn lại được gắn chặt vào răng sứ. Giúp tạo sự kết nối giữa trụ Implant và răng sứ bên trên.

Răng sứ có cấu tạo gồm hai phần, khung sườn được làm từ kim loại hoặc sứ và lớp vỏ sứ phủ bên ngoài. Chúng được gắn cố định lên trụ Implant để phục hình thân răng.

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, cấy ghép răng Implant gần như có thể áp dụng cho mọi tình huống mất răng. Từ mất một răng, hai răng đến mất răng toàn hàm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể khôi phục được cả thân và chân răng. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới với cấu tạo và chức năng tương tự như răng thật mọc tự nhiên từ nướu, kể cả chức năng bảo tồn xương hàm.

icon xem thêm nha khoa Cấy ghép Implant răng cửa tại Nha khoa Đông Nam:

** Ưu điểm của Cấy ghép răng Implant:

Khôi phục chức năng ăn nhai của răng: Vì có chân răng nhân tạo, nên chức năng ăn nhai của răng được khôi phục gần như hoàn toàn.

Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm: Sau khi được cấy ghép, trụ Implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, giữ cho chúng không bị tiêu hõm đi.

Không ảnh hưởng đến các răng kế cận: Sau khi được cấy ghép, răng Implant tồn tại độc lập trong xương hàm, không xâm lấn, mài mòn các răng kế cận.

Giá trị thẩm mỹ cao: Răng Implant có cấu tạo tương tự như những chiếc răng thật mọc tự nhiên từ nướu, rất khó phát hiện. Giá trị thẩm mỹ gần như không thay đổi theo thời gian.

trồng implant cho răng cửa
Răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật

Thời gian sử dụng: Nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật, trụ Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm của bệnh nhân, có thể duy trì suốt đời mà không cần phải thay thế.

Vệ sinh thuận tiện: Việc vệ sinh và chăm sóc răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật, mang đến sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân.

** Nhược điểm của Cấy ghép răng Implant:

Chi phí cấy ghép răng Implant tương đối cao, dao dộng trong khoảng 16.500.000 VNĐ – 32.900.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu xét về thời gian sử dụng và hiệu quả phục hình răng, mức chi phí này thật sự không quá cao.

Chi phí cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng răng mất và giá của trụ Implant mà bạn lựa chọn.

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam 16.500.000 VNĐ TRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam 19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam 23.500.000 VNĐ TRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 28.200.000 VNĐ TRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam 32.900.000 VNĐ TRỌN GÓI
Implant All On 4 141.000.000 VNĐ 1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến 82.250.000 VNĐ 1 Hàm
Nâng xoang 10.000.000 VNĐ 1 Bên
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
Làm răng tạm Miễn phí Bất kì số lượng răng

* Lưu ý: Giá quy đổi sang VNĐ chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy vào tỷ giá ở thời điểm hiện tại.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

icon chọn nha khoa đông nam Khi thực hiện cấy ghép răng Implant Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được:

– Miễn phí khám và tư vấn;

– Miễn phí chụp film CT 3D Conebeam và các xét nghiệm cần thiết (nếu có);

– Tặng miễn phí răng sứ trị giá 1.000.000 đồng trên mỗi trụ Implant;

– Miễn phí cấy ghép thêm xương hàm;

– Hỗ trợ chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa.

Như vậy, chi phí trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam là TRỌN GÓI cho một răng. Bệnh nhân gần như không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác. Giả sử, bạn trồng 1 răng cửa với trụ Implant Hàn Quốc, chi phí của bạn sẽ là 16.500.000 đồng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

2. Trồng 1 răng cửa bằng cầu sứ

Trong phương pháp cầu răng sứ, cầu răng giả sẽ được bắt ngang qua vị trí răng bị khuyết và gắn cố định lên ít nhất hai răng thật kế cận đã được mài trước đó. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trong cung hàm, cải thiện chức năng ăn nhài và thẩm mỹ của hàm răng.

làm cầu răng sứ
Mô phỏng quá trình làm cầu răng sứ

** Ưu điểm của Cầu răng sứ:

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Tổng thời gian thực hiện từ A – Z chỉ khoảng 2 – 4 ngày, tiện lợi hơn cho khách hàng bận rộn và không có nhiều thời gian.

Giá trị thẩm mỹ cao: Răng sứ có màu sắc tự nhiên, chân thật, đặc biệt là các loại răng sứ toàn sứ như Emax, Zirconia và HI – Zirconia còn đó độ trong bóng như răng thật nên rất khó nhận biết.

làm cầu sứ cho răng cửa bị mất
Bắc cầu răng sứ để phục hình các răng cửa bị mất

Vệ sinh tương đối dễ dàng: Vì răng sứ được gắn cố định nên việc vệ sinh tương đối dễ dàng. Thao tác tương tự như răng thật.

** Nhược điểm của Cầu răng sứ:

Sau một thời gian sử dụng, phần xương hàm bên dưới cầu răng sứ sẽ bị tiêu hõm đi, để lộ khoảng trống giữa nướu và răng, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, răng thật bị mài cũng sẽ yếu dần đi. Sau một thời gian nhất định, chúng sẽ không còn đủ khỏe để làm trụ răng. Khi đó, bạn nên thay cầu răng sứ mới để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm để lộ khoảng trống dưới cầu răng

Chi phí làm cầu răng sứ tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng răng bị mất và loại răng sứ mà bạn chọn:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

icon chọn nha khoa đông nam  Khi thực hiện trồng răng sứ tại đây, bạn sẽ nhận được các ưu đãi rất thiết thực như miễn phí thăm khám và tư vấn, miễn phí chụp X – Quang và 50% chi phi tẩy trắng răng đi kèm.

Để phục hình 1 răng cửa, bạn cần làm cầu răng sứ gồm 3 răng, với răng sứ Emax chi phí mà bạn cần chuẩn bị sẽ là: 3 x 4.000.000 = 12.000.000 đồng.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

3. Trồng 1 răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một phương pháp cổ điển, thường được chỉ định để phục hình răng cửa cho người cao tuổi, trong trường hợp bệnh nhân không muốn mài răng hay cấy ghép Implant.

Sơ nét về kỹ thuật thực hiện, răng giả tháo lắp là quá trình các bác sĩ gắn một tổ hợp gồm nướu và răng giả lên trên lên vị trí răng mất, giúp lắp đầy vị trí răng bị khuyết trong cung hàm.

răng giả tháo lắp

** Ưu điểm của Răng giả tháo lắp:

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian làm răng giả tháo lắp chỉ khoảng từ 2 – 4 ngày.

Chi phí thấp: Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp phục hình răng mất, chỉ từ 300.000 – 500.000 đồng một răng.

** Nhược điểm của Răng giả tháo lắp:

Vì phần nướu răng của răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa nên không được tự nhiên và rất dễ nhận biết. Bên cạnh đó, vì răng giả được gắn lên nướu răng mà không có chân răng và trụ Implant nâng đỡ nên khả năng chịu lực ăn nhai không cao.

Chi phí làm răng giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam được thể hiện trong bảng sau:

RĂNG THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương (resine) 300.000 VNĐ/1 Răng  
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/1 Răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng

Đặc điểm của các phương pháp được thực hiện trong bảng sau:

so sánh các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Mỗi phương pháp phục hình răng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, chỉ có phương pháp cấy ghép răng Implant có thể khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện phương pháp này để có được hiệu quả phục hình răng tối ưu nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các phương pháp phục hình răng hiện nay và mức chi phí thực hiện. Để biết được mức chi phí chính xác ở trường hợp cụ thể của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng Implant sau khi mất răng?