chi phí trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền

Nếu không may bị mất răng cửa, bạn nên nhanh chóng trồng lại để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chi phí trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền.

chi phí trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền

I. Giá trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng 1 răng cửa phụ thuộc nhiều phương pháp phục hình răng mất mà bạn chọn. Tùy vào sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân, bạn có thể cân nhắc thực hiện:

1. Trồng 1 răng cửa bằng Implant

Cấy ghép răng Implant là quá trình bác sĩ sử dụng chân răng nhân tạo (trụ Implant) để thay thế cho một hay nhiều răng bị mất trên sống hàm. Một răng Implant có cấu tạo gồm ba phần:

cấu tạo răng implant
Cấu tạo của răng Implant

Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng đã mất. Chúng được chế tạo từ Titanium.

Khớp nối Abutment được làm từ Titan hoặc sứ, một đầu được vít cố định vào trụ Implant, đầu còn lại được gắn chặt vào răng sứ. Giúp tạo sự kết nối giữa trụ Implant và răng sứ bên trên.

Răng sứ có cấu tạo gồm hai phần, khung sườn được làm từ kim loại hoặc sứ và lớp vỏ sứ phủ bên ngoài. Chúng được gắn cố định lên trụ Implant để phục hình thân răng.

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, cấy ghép răng Implant gần như có thể áp dụng cho mọi tình huống mất răng. Từ mất một răng, hai răng đến mất răng toàn hàm.

Trường hợp cấy ghép implant tại nha khoa đông nam

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể khôi phục được cả thân và chân răng. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới với cấu tạo và chức năng tương tự như răng thật mọc tự nhiên từ nướu, kể cả chức năng bảo tồn xương hàm.

icon xem thêm nha khoa Cận cảnh cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam:

a) Ưu điểm của Cấy ghép răng Implant

Khôi phục chức năng ăn nhai của răng: Vì có chân răng nhân tạo, nên chức năng ăn nhai của răng được khôi phục gần như hoàn toàn.

Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm: Sau khi được cấy ghép, trụ Implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, giữ cho chúng không bị tiêu hõm đi.

Không ảnh hưởng đến các răng kế cận: Sau khi được cấy ghép, răng Implant tồn tại độc lập trong xương hàm, không xâm lấn, mài mòn các răng kế cận.

Giá trị thẩm mỹ cao: Răng Implant có cấu tạo tương tự như những chiếc răng thật mọc tự nhiên từ nướu, rất khó phát hiện. Giá trị thẩm mỹ gần như không thay đổi theo thời gian.

cấy implant răng cửa
Răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật

Thời gian sử dụng: Nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật, trụ Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm của bệnh nhân, có thể duy trì suốt đời mà không cần phải thay thế.

Vệ sinh thuận tiện: Việc vệ sinh và chăm sóc răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật, mang đến sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân.

b) Nhược điểm của Cấy ghép răng Implant

Chi phí cấy ghép răng Implant tương đối cao, dao dộng trong khoảng 16.500.000 VNĐ – 32.900.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu xét về thời gian sử dụng và hiệu quả phục hình răng, mức chi phí này thật sự không quá cao.

»»» Chi phí trồng 1 răng cửa bằng Implant bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng răng mất và giá của trụ Implant mà bạn lựa chọn.

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG CỬA BẰNG IMPLANT

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

icon chọn nha khoa đông nam Khi thực hiện cấy ghép răng Implant Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được:

– Miễn phí khám và tư vấn;

– Miễn phí chụp film CT 3D Conebeam và các xét nghiệm cần thiết (nếu có);

– Tặng miễn phí răng sứ trị giá 1.000.000 đồng trên mỗi trụ Implant;

– Miễn phí cấy ghép thêm xương hàm;

– Hỗ trợ chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Như vậy, giá trồng 1 răng cửa bằng Implant tại Nha khoa Đông Nam là TRỌN GÓI cho một răng. Bệnh nhân gần như không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác. Giả sử, bạn trồng 1 răng cửa với trụ Implant Hàn Quốc, chi phí của bạn sẽ là 16.500.000 đồng.

2. Trồng 1 răng cửa bằng cầu sứ

Trong phương pháp bắc cầu sứ, cầu răng giả sẽ được bắt ngang qua vị trí răng bị khuyết và gắn cố định lên ít nhất hai răng thật kế cận đã được mài trước đó. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trong cung hàm, cải thiện chức năng ăn nhài và thẩm mỹ của hàm răng.

làm cầu răng sứ
Mô phỏng quá trình làm cầu răng sứ

a) Ưu điểm của Cầu răng sứ

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Tổng thời gian thực hiện từ A – Z chỉ khoảng 2 – 4 ngày, tiện lợi hơn cho khách hàng bận rộn và không có nhiều thời gian.

Giá trị thẩm mỹ cao: Răng sứ có màu sắc tự nhiên, chân thật, đặc biệt là các loại răng sứ toàn sứ như Emax, Zirconia và HI – Zirconia còn đó độ trong bóng như răng thật nên rất khó nhận biết.

làm cầu răng sứ cho bệnh nhân mất răng hàm trên
Bắc cầu răng sứ để phục hình các răng cửa bị mất

Vệ sinh tương đối dễ dàng: Vì răng sứ được gắn cố định nên việc vệ sinh tương đối dễ dàng. Thao tác tương tự như răng thật.

b) Nhược điểm của Cầu răng sứ

Sau một thời gian sử dụng, phần xương hàm bên dưới cầu răng sứ sẽ bị tiêu hõm đi, để lộ khoảng trống giữa nướu và răng, gây mất thẩm mỹ.

tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm để lộ khoảng trống dưới cầu răng

Bên cạnh đó, răng thật bị mài cũng sẽ yếu dần đi. Sau một thời gian nhất định, chúng sẽ không còn đủ khỏe để làm trụ răng. Khi đó, bạn nên thay cầu răng sứ mới để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

»»» Chi phí làm cầu răng sứ cho 1 răng cửa tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng răng bị mất và loại răng sứ mà bạn chọn:

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG CỬA BẰNG CẦU SỨ

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm

icon chọn nha khoa đông nam Khi thực hiện trồng răng sứ tại đây, bạn sẽ nhận được các ưu đãi rất thiết thực như miễn phí thăm khám và tư vấn, miễn phí chụp X – Quang và 50% chi phi tẩy trắng răng đi kèm.

Để trồng 1 răng cửa, bạn cần làm cầu răng sứ gồm 3 răng, với răng sứ Emax chi phí mà bạn cần chuẩn bị sẽ là: 3 x 4.000.000đ = 12.000.000 đồng.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

3. Trồng 1 răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một phương pháp cổ điển, thường được chỉ định để phục hình răng cửa cho người cao tuổi, trong trường hợp bệnh nhân không muốn mài răng hay cấy ghép Implant.

Sơ nét về kỹ thuật thực hiện, răng giả tháo lắp là quá trình các bác sĩ gắn một tổ hợp gồm nướu và răng giả lên trên lên vị trí răng mất, giúp lắp đầy vị trí răng bị khuyết trong cung hàm.

trồng răng giả tháo lắp toàn hàm
Phục hình 2 hàm răng giả tháo lắp cho trường hợp mất răng toàn hàm

a) Ưu điểm của Răng giả tháo lắp

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian làm răng giả tháo lắp chỉ khoảng từ 2 – 4 ngày.

Chi phí thấp: Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp phục hình răng mất, chỉ từ 300.000 – 500.000 đồng một răng.

b) Nhược điểm của Răng giả tháo lắp

Vì phần nướu răng của răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa nên không được tự nhiên và rất dễ nhận biết. Bên cạnh đó, vì răng giả được gắn lên nướu răng mà không có chân răng và trụ Implant nâng đỡ nên khả năng chịu lực ăn nhai không cao.

»»» Chi phí trồng răng cửa giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam sẽ phụ thuộc vào loại răng giả tháo lắp mà bạn chọn. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG CỬA GIẢ THÁO LẮP

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

II. Nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào tốt?

Mỗi phương pháp phục hình răng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là tổng hợp các đặc điểm của từng phương pháp trồng răng mà bạn có thể tham khảo thêm:

so sánh các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Trong các phương pháp trên, chỉ riêng cấy ghép Implant có khả năng phục hình cả thân và chân răng. Do đó, chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này là tối ưu nhất. Bệnh nhân có thể ăn nhai cứng chắc, thoải mái như răng thật.

Cầu răng sứ và răng giả tháo lắp có kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng hơn. Nhưng răng giả được trồng bằng phương pháp này không có chân răng độc lập nên chức năng ăn nhai chưa đạt đến mức tối ưu.

Vì có các răng trụ nâng đỡ, chịu lực nên, chức năng ăn nhai của cầu răng sứ khoảng 60% – 70% răng thật. Trong khi đó, răng giả tháo lắp được gắn lên nướu nên lực nhai chỉ khoảng 30% – 40% răng thật.

chức năng ăn nhai của các phương pháp trồng răng
Chức năng ăn nhai của các phương pháp trồng răng

Chính vì thế, trong đa số các trường hợp phục hình răng mất, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy ghép Implant để có được hiệu quả ăn nhai, thẩm mỹ tối ưu nhất.

Hy vọng bài viết “Chi phí trồng 1 RĂNG CỬA bao nhiêu tiền?” đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các phương pháp phục hình răng cửa hiện nay và mức chi phí thực hiện. Để biết được mức chi phí chính xác ở trường hợp cụ thể của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook