Giải Pháp Phục Hình Răng Cố Định Phổ Biến Nhất Hiện Nay

12/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải pháp phục hình răng cố định phổ biến nhất hiện nay

Phục hình răng cố định là phương pháp phục hồi răng hư tổn một phần hoặc toàn bộ răng. Hiện nay có 3 giải pháp phục hình răng cố định được xem là tối ưu nhất, đó là: bọc răng sứ thẩm mỹ, cầu răng sứ và trồng răng cố định trên Implant. Vậy giải pháp nào là tốt nhất hiện nay và được mọi người ưa chuộng?

giải pháp phục hình răng cố định phổ biến nhất hiện nay

Mỗi phương pháp phục hình răng cố định khác nhau phù hợp đối với yêu cầu phục hình khác nhau. Trường hợp còn chân răng thì có thể áp dụng phương pháp phục hình thẩm mỹ bọc răng sứ nếu mất luôn chân răng thì trồng răng sứ trên Implant là giải pháp tốt nhất.

Giải pháp phục hình răng cố định phổ biến nhất hiện nay

1. Phục hình răng cố định với bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp phục hình răng dành cho những trường hợp răng hư tổn do sâu, bệnh lý răng miệng hoặc do tai nạn làm biến dạng gãy, vỡ. Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phát huy tác dụng rất rõ ràng trong những trường hợp này và mang lai vẻ đẹp tự nhiên như ban đầu.

Phương pháp này chỉ thực hiện khi răng hư tổn ở mức độ nhẹ, chân răng còn bảo tồn được. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài và sửa vị trí răng hư, sau đó lấy dấu hàm chính xác. Tiếp theo sẽ chuyển đến LAB để thực hiên phục mình một mão răng sứ với màu sắc, hình dạng và độ bền tốt nhất. Sau khi thực hiện xong sẽ tiến hành gắn lên hàm để phục hồi chức năng của chiếc răng hư đó.

giải pháp phục hình răng cố định phổ biến hiện nay
Bọc răng sứ cho răng sâu, chữa tủy

Ưu điểm của phương pháp này là răng sứ sau khi phục hình xong có độ bền cao, thẫm mỹ đẹp, đảm bảo hoàn toàn chức năng ăn nhai nhu răng thật.

Bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất để phục hình răng hư tổn hiện nay. Các trường hợp răng gãy, mẻ, răng sâu hoặc các trường hợp răng chìa, răng thưa, răng mọc lộn xộn đều có thể áp dụng để điều chỉnh và cho kết quả đẹp như mong đợi.

bọc răng sứ cho răng thưa
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa, ố vàng

Tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

2. Phục hình răng cố định với cầu răng sứ

Đây là phương pháp được sử dụng khá nhiều để phục hồi những trường hợp mất răng và không còn chân răng. Phương pháp này chỉ sử dụng tốt nhất khi bị mất răng ít từ 1 đến 2 răng.

Khi bị mất răng, khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Để thực hiện phương pháp này yêu cầu mài răng là bắt buộc. Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 hoặc 3 răng trụ ở 2 đầu để làm trụ đỡ cho cầu răng.

giải pháp phục hình răng cố định phổ biến nhất hiện nay 3
Phương pháp phục hình răng bằng cầu răng sứ

Mất 1 răng sẽ tiến hành làm cầu răng sứ 3 chiếc, phần nhịp cầu ở giữa sẽ thay thế vị trí cho răng mất. Cầu răng sứ có màu sắc giống với răng thật và chất lượng cầu răng phụ thuộc vào vật liệu sứ thực hiện và chuyên môn của bác sĩ thực hiện

Tuy nhiên khi bị mất răng, sau một thời gian xương hàm tại vị trí mất răng sẽ thoái hóa, tiêu biến tạo nên vết lõm dưới cầu răng. Điều này gây mất thẫm mỹ và nhiều hệ quả khác. Nếu áp dụng phương pháp này thì trong một khoảng thời gian nhất định cần cấy ghép thêm xương tại vị trí mất răng đồng thời thay cầu răng sứ mới.

cầu răng sứ cho răng hàm
Khách hàng làm cầu răng sứ răng hàm

Chi phí làm cầu răng sứ tính trên số lượng răng sứ cần thiết để làm cầu và giá của loại răng sứ mà bạn chọn. Ví dụ bị mất 1 răng và cần làm cầu 3 răng sứ, chọn loại răng sứ Zirconia có giá 6.000.000 VNĐ/răng (không bị đen viền nướu như khi chọn răng sứ kim loại) thì chi phí của phương án này là: 6.000.000 × 3 = 18.000.000 VNĐ.

Phục hình răng cố định bằng phương pháp cầu răng sứ là lựa chọn khá tốt, tuy nhiên nếu xét về lâu dài sẽ không có tính bền vững. Bệnh nhân nếu muốn trồng răng để phục hồi răng mất hoàn toàn bằng phương pháp này cần thận trọng suy nghĩ và lựa chọn.

3. Phương pháp phục hình răng cố định tốt nhất – Trồng răng Implant

Đây là phương pháp trồng răng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính an toàn, bền vững, tiên lợi cũng như chất lượng răng phục hồi thậm chí tốt hơn cả răng thật.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Implant là một một trụ bằng kim loại Titan nguyên chất kết cấu đặc biệt có khả năng tích hợp vào xương hàm. Đây là một phát minh có ảnh hưởng vô cùng to lớn trong lĩnh vực y khoa. Khi được cấy thành công vào xương hàm, xương và các mô xung quanh sẽ thích ứng với cấu tạo đặc biệt và phát triển bao quanh trụ Implant như đối chân răng thật.

Sau một khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, Implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm thành một khối vững chắc, khi đó có thể thực hiện một mão răng sứ, chụp lên trụ Implant bằng những vật liêu kết dính nha khoa.

Sau khi hoàn tất, răng Implant sẽ có thể thay thế hoàn toàn chức năng của một chiếc răng thật. Màu sắc, độ cứng, độ bền, sức nhai được thay thế một cách tốt nhất đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân.

cấy ghép răng implant
Bệnh nhân phục hình răng cố định hàm dưới với Implant và răng sứ

Hiện nay có khá nhiều nha khoa mở dịch vụ trồng răng Implant, bệnh nhân nên tìm hiểu, lựa chọn và đánh giá kỹ càng trước khi quyết định thực hiện để tránh tiền mất, tật mang.

Tuy nhiên trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi rất cao về chuyên môn, kỹ thuật cấy ghép bên cạnh đó chi phí cũng không hề rẻ. Hiện nay có khá nhiều nha khoa mở dịch vụ cấy ghép Implant, bệnh nhân nên tìm hiểu, lựa chọn và đánh giá kỹ càng trước khi quyết định thực hiện để tránh tiền mất, tật mang.

Chi phí thực hiện một ca phẫu thuật cấy ghép Implant chất lượng cao hiện nay thấp nhất khoảng 15 triệu, tuy nhiên nếu sử dụng Implant càng cao cấp giá sẽ cao hơn. Nhưng xét về tính lâu dài, bền vững thì đây là giải pháp hoàn hảo nhất.

Tham khảo bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant All On 4 Cố Định141.000.000 VNĐ1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến82.250.000 VNĐ1 Hàm
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Bên
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
Làm răng tạmMiễn phíBất kì số lượng răng
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Phục hình răng cố định trên Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, chức năng ăn nhai tốt hơn răng thật. Đặc biệt, Implant là một cá thể độc lập nên khi cấy ghép sẽ không cần mài răng và không làm ảnh hưởng đến các răng khác.

Trên đây là 3 giải pháp phục hình răng cố định tốt nhất hiện nay. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, bệnh nhân có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

SO SÁNH CÁC GIẢI PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY:

Phục hình răng sứBắc cầu răng sứTrồng răng Implant
Mô phỏng
Phạm vi điều trịCòn chân răng.
Răng bị sâu, viêm tủy.
Khiếm khuyết về phục hình: hô, chìa, thưa, nhiễm màu, ố vàng,…
Mất chân răng.
Thay thế cho 1,2 răng mất, không thực hiện cho răng số 7, không thay thế cho mất răng toàn hàm.
Mất chân răng.
Thay thế cho mọi trường hợp mất răng.
Cấu tạoPhục hình phần men răng bên ngoài bằng răng sứ.Mài răng thật làm cùi.
Chỉ thay thế phần thân răng bị mất, không khôi phục chân răng.
Phục hình độc lập, không mài răng.
Thay thế thân và chân răng như răng thật.
Chức năngMão sứ bao bên ngoài răng thật giúp ăn nhai và thẩm mỹ tốt.
Mão sứ giống thân răng thật.
Chỉ khôi phục được 1 phần sức nhai của răng do không có chân răng hỗ trợ.
Thẩm mỹ hoàn hảo, chức năng ăn nhai được phục hồi gần 100% như trước khi mất răng.
Tiêu xương hàmRăng còn chân răng đầy đủ, không tiêu xương hàm.Mất chân răng, xương hàm bị tiêu đi làm nướu teo xuống, lộ khoảng trống mất thẩm mỹ.Khắc phục được tiêu xương hàm.
Thời gian sử dụngTùy loại răng sứ và chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng của người sử dụng.Trụ răng sau khi mài sẽ dễ hư hỏng và cần thay thế sau một thời gian sử dụng.
Số lượng răng làm cầu sứ mỗi lần thay thế có thể sẽ tăng lên.
Thực hiện 1 lần, sử dụng trọn đời, không thay thế.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?