Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

Nhổ răng bao lâu thì làm hàm tháo lắp được?

20/03/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ răng bao lâu thì làm hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng mất thường được chỉ định cho người cao tuổi và một số tình huống răng miệng cụ thể. Trường hợp nào cần làm hàm tháo lắp? Nhổ răng bao lâu thì làm hàm tháo lắp được?

nhổ răng bao lâu thì làm hàm tháo lắp

1. Nhổ răng bao lâu thì làm hàm tháo lắp được?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất truyền thống, áp dụng linh hoạt cho nhiều tình huống răng miệng khác nhau, từ mất một răng, hai răng đến mất răng toàn hàm.

Về cấu tạo, hàm giả tháo lắp bao gồm một nền hàm hoặc hàm khung làm bằng nhựa hoặc kim loại, bên trên là răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ Composite.

Các dạng hàm tháo lắp thường được sử dụng là:

– Hàm giả tháo lắp toàn phần: Sử dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm.

– Hàm giả tháo lắp bán phần: Sử dụng cho trường hợp mất một răng hoặc một vài răng.

– Hàm giả tháo lắp trên Implant: Chỉ định kết hợp với phương pháp trồng răng Implant để phục hình răng toàn hàm.

các loại hàm tháo lắp
Các loại hàm giả tháo lắp

Về kỹ thuật thực hiện, hàm giả tháo lắp sẽ được gắn trực tiếp lên nướu răng, để lắp đầy khoảng trống răng bị khuyết trong cung hàm.

Cũng chính vì điều này nên thời điểm làm hàm giả tháo lắp sau khi nhổ răng là khi vết nhổ đã lành, mô nướu và xương ổ răng đã ổn định, thường là sau khoảng từ 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng.

2. Các trường hợp cần làm hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Bệnh nhân mất răng không muốn làm cầu răng sứ, trồng răng Implant.

– Bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, không thể cấy ghép thêm xương để trồng răng Implant và răng kế cận không đủ khỏe mạnh để trụ cho cầu răng sứ.

– Chỉ định kết hợp với phương pháp trồng răng Implant để phục hình răng toàn hàm.

3. Ưu điểm và hạn chế của phương pháp hàm giả tháo lắp

** Ưu điểm:

Hàm giả tháo lắp mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc phục hình răng cho người cao tuổi hoặc bệnh nhân chưa có điều kiện để trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ, với các ưu điểm nổi bật như:

– Cải thiện thẩm mỹ của hàm răng trong một thời gian ngắn.

– An toàn, lành tính với cơ thể, không gây kích ứng nướu.

– Cải thiện chức năng ăn nhai cơ bản của hàm răng, khoảng từ 30% – 40% răng thật.

– Chi phí hợp lý, gần như thấp nhất trong các phương pháp phục hình răng mất.

– Không can thiệp sâu vào cấu trúc răng.

– Không cần phẫu thuật phức tạp.

– Cải thiện khả năng phát âm.

hàm giả tháo lắp
Làm hàm giả tháo lắp để phục hình răng toàn hàm

** Hạn chế:

Bên cạnh những ưu điểm, hàm giả tháo lắp vẫn còn những hạn chế chưa thể khắc phục được, như:

– Không khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm, do không có chân răng.

– Chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn có phần hạn chế hơn các phương pháp khác.

– Bệnh nhân phải mất một thời gian để quen dần với việc ăn nhai bằng hàm giả tháo lắp.

– Dễ gây hôi miệng khi không được vệ sinh đúng cách.

– Phải thường xuyên thay mới, do teo nướu, tiêu xương hàm.

– Có thể làm mòn răng kế cận.

4. Nha khoa làm hàm giả tháo lắp uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha khoa Đông Nam tự hào là một trong những đơn vị nha khoa phục hình răng uy tín, chất lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, chuyên nghiệp: Các y bác sĩ được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên sâu về răng – hàm – mặt, giàu kinh nghiệm thực tế, đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu cho từng tình huống răng miệng khác nhau.

nha khoa làm hàm tháo lắp uy tín
Nha khoa Đông Nam

Hệ thống phòng khám được thiết kế chuyên biệt: Hệ thống phòng khám khang trang, chuyên biệt, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất châu Âu.

Quy trình điều trị tiên tiến hiện đại: Kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện theo quy trình điều trị chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình tối ưu nhất cho bệnh nhân.

** Quy trình làm hàm giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, chụp CT ConeBeam để khảo sát tình trạng xương hàm và cấu trúc của các răng. Nếu có dấu hiệu của các bệnh lý răng miệng tại chỗ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi làm hàm giả tháo lắp.

chụp ct kiểm tra răng miệng
Bác sĩ chụp CT ConeBeam cho bệnh nhân

Tiếp đó, bác sĩ trao đổi, tư vấn cho bệnh nhân các phương pháp phục hình răng phù hợp, ưu nhược điểm của các phương pháp. Nếu bệnh nhân lựa chọn thực hiện hàm tháo lắp, bác sĩ sẽ giải thích cho bệnh nhân về quy trình thực hiện, loại hàm tháo lắp phù hợp, thời gian hoàn tất và mức chi phí chính xác.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Bác sĩ lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao, đo lường khoảng cách giữa các răng, lựa chọn màu răng phù hợp với các răng khác trong cung hàm hoặc sở thích, mong muốn của bệnh nhân. Sau đó, gửi thông tin về cho kỹ thuật viên Labo để chế tạo hàm giả tháo lắp.

Sau khi lấy dấu hàm, bệnh nhân có thể về nghỉ ngơi. Sau từ 1 – 2 ngày, bệnh nhân sẽ quay lại Nha khoa để ướm thử và lắp hàm giả.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng và lắp hàm giả

Trước khi tiến hành lắp hàm giả tháo lắp lên cung hàm, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng cho bệnh nhân để tránh viêm nhiễm.

Bác sĩ sẽ lắp hàm giả tháo lắp lên cung hàm của bệnh nhân để kiểm tra độ trùng khớp. Nếu hàm giả không có vấn đề và bệnh nhân hoàn toàn hài lòng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh hàm tháo lắp tại nhà, quy trình dịch vụ làm hàm giả tháo lắp hoàn tất.

hàm tháo lắp
Trước và sau khi trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Ngược lại, nếu hàm giả có dấu hiệu sai lệch, cộm cấn, dịch chuyển hoặc bệnh nhân chưa hài lòng, bác sĩ sẽ gửi lại Labo để chỉnh sửa và hẹn lại lịch gắn hàm giả cho bệnh nhân.

Trên đây là một số thông tin về thời điểm làm hàm giả tháo lắp sau khi nhổ răng. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành trọn đời. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành trọn đời và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?