Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu? Chọn phương pháp nào?

Chi phí trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp trồng răng mà bạn chọn. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, độ tuổi, nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn trồng răng số 6 bằng: răng giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant, mỗi phương pháp có một mức giá tương ứng.

Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu? Chọn phương pháp nào?
Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu? Chọn phương pháp nào?

I. Hậu quả mất răng số 6 là gì?

Răng số 6 là chiếc răng giữ vai trò quan trọng trên cung hàm. Một số hậu quả của việc mất răng số 6 có thể không trở thành triệu chứng rõ ràng cho đến khi tổn thương nghiêm trọng đã hình thành. Đây cũng là lý do tại sao việc trồng lại răng mất càng sớm càng tốt. Những hậu quả của việc không điều trị răng mất bao gồm:

Khó khăn khi ăn: Răng số 6 là chiếc răng hàm giữ vai trò ăn nhai chính. Vì vậy, chế độ ăn uống có thể sẽ bị ảnh hưởng khi chiếc răng này mất đi. Một số trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến tình trạng không đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Sự dịch chuyển của các răng xung quanh: Những chiếc răng kế cận răng mất thường có xu hướng dịch chuyển vị trí để lấp đầy khoảng trống. Sự dịch chuyển này của răng có thể dẫn đến sai lệch nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây ra những bất thường về khớp cắn.

Suy giảm xương hàm: Sự ổn định và phát triển của xương hàm được kích thích bởi răng. Một khi chiếc răng bị mất đi, xương có nguy cơ suy thoái và yếu dần. Tình trạng xuống cấp này khiến răng khỏe mạnh bị lung lay.

Tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng: Khi xương hàm suy thoái, nướu cũng bắt đầu tụt dần. Điều này có thể trực tiếp dẫn đến bệnh nha chu, làm tăng nguy cơ sâu răng, suy giảm sức khỏe răng miệng và thậm chí là tạo ra rủi ro cho sức khỏe tổng thể.

Thay đổi khuôn mặt: Mất răng tiêu xương hàm sẽ làm cấu trúc khuôn mặt của bạn thay đổi, gây chảy xệ và gia tăng sự lão hóa. Đồng thời, khoảng cách giữa cằm và mũi cũng rút ngắn, còn gọi là hiệu ứng “sụp đổ” với biểu hiện là móm mất răng.

Hậu quả việc mất răng số 6
Hậu quả việc mất răng số 6

II. Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu tiền?

1. Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng răng Implant

Implant là phương pháp trồng răng giả cố định vĩnh viễn được các bác sĩ khuyên dùng hiện nay.

Mỗi răng Implant thường có ba phần: trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ phục hình trên Implant. Trong đó, bộ phận có giá cao nhất là trụ Implant.

Trồng răng số 6 bằng Implant là quá trình bác sĩ thực hiện tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau đó, phục hình răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Theo bảng giá Nha khoa Đông Nam, chi phí trồng răng hàm số 6 bằng Implant phụ thuộc nhiều vào giá thành của trụ Implant mà bạn chọn.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

✦ Implant Hàn Quốc: Ưu điểm của trụ Implant Hàn Quốc là giá thành rẻ, độ cứng chắc và khả năng chịu lực cao, khoảng từ 3 – 6 tháng, tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người.

✦ Implant Pháp: Với thiết kế có phần ren xoắn tiến triển, trụ Implant Pháp có khả năng tích hợp cứng chắc vào xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn với tỷ lệ thành công lên đến 99%.

✦ Implant Mỹ: Trụ Implant Mỹ có thiết kế thon gọn với những vòng xoắn có kích thước phù hợp với giải phẫu xương, đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

✦ Implant ETK Active: Đây là một dòng Implant gắn răng tức thì, chỉ sau từ 1 – 3 tuần, với tỷ lệ thành công công lên đến 98%.

✦ Implant Nobel Active: Implant Nobel có thể sử dụng cho mọi tình huống phục hình, kể cả bệnh nhân có xương hàm xốp với khả năng lên răng tức thì, chỉ khoảng từ 1 – 3 tuần cấy ghép.

Sự thành công của một ca trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Thật không may, chúng sẽ tiêu dần đi khi không còn nhận được kích thích cơ học từ hoạt động ăn nhai của răng.

Chính vì thế, trước khi trồng răng Implant bác sĩ sẽ chụp CT Scanner 3D Cone Beam để khảo sát chất lượng xương hàm của bạn. Nếu chúng không còn đủ dày, bác sĩ sẽ can thiệp tăng chất lượng xương bằng các kỹ thuật nha khoa hiện đại như nâng xoang, ghép xương, cấy màng xương…

chụp phim kiểm tra răng
Bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam chụp CT Scanner cho bệnh nhân

Khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn, chụp CT Scanner 3D Cone Beam. Song song với đó, bạn sẽ được tặng răng sứ trị giá 1.000.000 đồng trên mỗi trụ Implant.

Với bảng giá trên, giả sử bạn trồng lại răng số 6 bằng trụ Implant Mỹ, tổng chi phí của bạn sẽ là 23.500.000 VNĐ.

trồng răng implant
Trồng răng Implant để phục hình các răng hàm

2. Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

Giá trồng răng hàm số 6 bằng bắc cầu răng sứ phụ thuộc nhiều vào loại răng sứ được sử dụng để làm cầu răng. Dưới đây là giá của một số loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconianew răng sứ mới7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm

bảng giá răng sứ tại nha khoa Đông Nam

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hình răng cố định truyền thống. Để thực hiện làm cầu sứ phục hình răng số 6, bác sĩ sẽ mài răng số 5 và số 7 để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng. Sau đó, chụp cố định cầu sứ gồm 3 răng lên trên. Như vậy, mất 1 răng, thường phải làm thành 3 răng.

Vì giữ chức năng chính trong việc nhai, nghiền thức ăn nên các răng số 5, 6, 7 chịu rất nhiều áp lực từ hoạt động ăn nhai của hàm. Do đó, khi bắc cầu răng sứ để phục hình răng hàm số 6, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng răng sứ có độ bền chắc cao như răng sứ Zirconia hoặc HI-Zirconia.

Giả sử bạn chọn răng sứ Zirconia, tổng chi phí trồng răng số 6 của bạn sẽ là: 6.000.000đ x 3 răng = 18.000.000đ.

trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ để phục hình răng hàm bị mất

3. Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Dưới đây là bảng giá làm răng giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng răng giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam dao động trong khoảng từ 300.000 đồng – 500.000 đồng mỗi răng, phụ thuộc vào loại răng giả mà bạn chọn.

III. Nên trồng răng số 6 bằng phương pháp nào?

Nhìn chung, mỗi phương pháp trồng răng giả đều có các ưu điểm và hạn chế riêng. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của các kỹ thuật trồng răng giả hiện nay:

so sánh các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Qua bảng so sánh có thể thấy, răng giả tháo lắp tuy có chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn đến răng thật kế cận, không cần phẫu thuật phức tạp nhưng chức năng ăn nhai không cao.

Vì thế giải pháp này thường được chỉ định để phục hình răng hàm số 6 cho người cao tuổi hay bệnh nhân không đủ điều kiện hoặc không muốn thực hiện các phương pháp khác.

Xét về tổng thể hiệu quả phục hình, trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả toàn diện và tối ưu nhất hiện nay.

Không chỉ giúp phục hồi cả thân và chân răng, lớp màng sinh học bên ngoài trụ Implant còn có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định. Cả cầu răng sứ và răng giả tháo lắp đều không làm được điều này.

trồng 4 trụ implant răng hàm dưới

Trên thực tế, chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới có thể xác định chính xác phương pháp trồng răng nào phù hợp với điều kiện răng miệng cụ thể của mỗi người. Do đó, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->