Mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không?

06/01/2023
Mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không

Câu hỏi:Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng cửa bị sâu đen trông rất không đẹp và bị đau nhức, em đang dự định bọc sứ chiếc răng này nhưng không biết quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không. Em có tham khảo một số thông tin thì thấy rằng có người nói sau khi mài răng sẽ gắn răng tạm để chờ răng sứ thật, còn có người lại bảo là không có. Hy vọng bác sĩ phản hồi sớm giúp em, em cám ơn bác sĩ nhiều. ” (Trần Ngọc, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

Mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Trần Ngọc! Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bạn về sự tín nhiệm dành cho nha khoa chúng tôi. Để giải đáp vấn đề thắc mắc về “quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không?” của bạn thì Nha Khoa Đông Nam xin được giải thích như sau:

Quá trình mài răng bọc sứ có răng tạm không?

Như bạn Trần Ngọc cũng đã biết, để tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ thì trước tiên chúng ta cần phải mài đi răng thật cần phục hình thành những trụ nhỏ với một tỷ lệ phù hợp theo cung hàm của bạn, sau đó thì mão răng sứ được chế tác theo số đo dấu hàm sẽ được gắn chặt cố định lên trụ răng này tạo thành một thân răng mới hoàn chỉnh. Thông thường quá trình mài cùi răng bọc sứ sẽ hoàn tất trong vòng từ 2 – 4 ngày.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Còn đối với vấn đề gắn răng tạm thì đây là một bước cơ bản mà hầu như bất kỳ nha khoa nào cũng đều sẽ áp dụng sau khi thực hiện quá trình mài răng xong. Ý nghĩa của việc gắn răng tạm này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng của bạn cũng như giúp bạn ăn nhai được dễ dàng hơn trong suốt thời gian chờ đợi răng sứ được chế tác tại Labo.

Răng tạm sẽ được gắn vào trụ răng bằng một loại keo nhằm cố định lại răng, cho đến khi có răng sứ hoàn tất thì răng tạm sẽ được tháo ra để “nhường chỗ” cho răng sứ mới. Răng tạm tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi thường là những chiếc răng bằng nhựa được chế tác riêng theo dấu hàm của bệnh nhân đã lấy trước đó vì vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cũng như an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bệnh nhân.

quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không 2
Răng tạm bằng nhựa

Quy trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm hay không còn tùy thuộc vào ý muốn của bệnh nhân, vì thời gian hoàn thành răng sứ tương đối khá nhanh (với số lượng răng sứ ít thì có thể trong vòng 24h là đã có răng sứ rồi), nếu bệnh nhân cảm thấy rườm rà và không cần thiết thì không cần gắn răng tạm cũng được.

Còn đối với những người phải giao tiếp thường xuyên hoặc đối với răng bọc sứ là răng cửa thì chúng tôi nghĩ nên gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn khi cười nói với mọi người.

bọc răng sứ mang lại cho bạn nụ cười thêm trắng sáng tự nhiên
Gắn răng tạm giúp giữ tính thẩm mỹ cho răng

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc về câu hỏi quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không? của bạn Ngọc, hy vọng qua câu trả lời này thì bạn Ngọc sẽ yên tâm hơn khi muốn bọc răng sứ.

Bên cạnh đó, đối với trường hợp răng sâu của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để điều trị sớm, tránh những biến chứng không đáng có sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến những chiếc răng còn lại cũng như sức khỏe răng miệng của bạn.

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook