trong-rang-su-gia-re-bao-nhieu-tien

Răng sứ là một thân răng giả, được dùng để thay thế thân răng thật trong các kỹ thuật Nha khoa phục hồi. Việc hiểu đúng về kỹ thuật này và chính xác trồng răng sứ giá rẻ nhất là bao nhiêu sẽ được chúng tôi diễn tả thông qua bài viết sau.

trong-rang-su-gia-re-bao-nhieu-tien

Phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ dành cho những ai?

Phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa phục hồi thường được sử dụng để tái tạo, khôi phục lại hình dáng, màu sắc của răng, giúp người sử dụng có được hàm răng đồng đều, trắng sáng như ý.

Trồng răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng nhiễm kháng sinh

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài đi một phần các men răng ở bên ngoài các răng cần bọc sứ để tạo cùi răng, sau đó, chụp mão răng sứ lên trên. Mục đích của việc mài răng là để răng sứ bám cứng chắc răng thật sinh lý, không gây cộm cấn cho người sử dụng.

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của răng, giúp hàm răng trở nên đều đặn, trắng sáng hơn. Nếu bạn đang gặp phải các trường hợp sau đây thì có thể áp dụng giải pháp bọc răng sứ để cải thiện hàm răng của mình:

 • Răng bị ố vàng, xỉn màu nặng hay nhiễm kháng sinh.
 • Răng thưa, hở kẽ khoảng cách < 2mm.
 • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.
 • Răng hô, móm nhẹ.
 • Răng đã điều trị tủy răng cần phục hình sứ để bảo tồn.

Nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình?

Hiện nay, trên thị trường đang có 3 kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản nhất để phục hình các răng khiếm khuyết một cách hoàn hảo về cả hình dáng và chức năng ăn nhai. Mỗi phương pháp đều có những ưu – nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu và điều kiện của bạn, mà bác sĩ sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

1. Trồng răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng sứ thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa phục hồi thường được sử dụng để tái tạo, khôi phục lại hình dáng, màu sắc của răng, giúp người sử dụng có được hàm răng đồng đều, trắng sáng như ý.

Bọc răng sứ điều chỉnh răng mọc lộn xộn và nhiễm màu kháng sinh
Trồng răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng nhiễm kháng sinh

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài đi một phần các men răng ở bên ngoài các răng cần bọc sứ để tạo cùi răng, sau đó, chụp mão răng sứ lên trên. Mục đích của việc mài răng là để răng sứ bám cứng chắc răng thật sinh lý, không gây cộm xốn cho người sử dụng.

a. Ưu điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng sứ thẩm mỹ hay còn gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ, là phương pháp tối ưu để điều trị cho các răng bị sâu răng nặng, gãy, vỡ lớn hoặc răng đã chữa tủy… giúp duy trì sự tồn tại của răng và tái tạo lại thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của hàm.

Với phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ, hình dạng, màu sắc của răng được cải thiện rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn. Giúp bệnh nhân có được một hàm răng đều, đẹp như ý.

Bọc răng sứ cao cấp HI-Zirconia
Trồng răng sứ thẩm mỹ HI-Zirconia tại Nha khoa Đông Nam

b. Nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ

Hạn chế của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là cần mài các răng thật kế cận để làm trụ răng. Răng thật đã được mài sẽ không thể quay về hình dạng ban đầu.

Bên cạnh đó, trồng răng sứ thẩm mỹ tuy không phải là một kỹ thuật nha khoa khó, song đòi hỏi độ chính xác rất cao, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên sâu về cấu trúc răng và phục hình thẩm mỹ, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao.

icon xem thêm nha khoa Một số trường hợp trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Đông Nam:

Bọc răng sứ cho răng bị ố vàng
Trồng 28 răng sứ cho hàm răng bị ố vàng
Bọc sứ điều trị răng bị viêm tủy
Trồng răng sứ thẩm mỹ răng bị viêm tủy
Bọc 2 hàm răng sứ cho răng bị ố vàng và không đều
Trồng răng sứ thẩm mỹ cho răng mọc không đều và ố vàng
Bọc răng sứ điều trị răng bị móm và ố vàng
Trồng răng sứ thẩm mỹ cho răng bị móm và ố vàng

c. Chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ

Chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng răng cần phục hình và loại răng sứ mà bạn chọn.

Dựa trên đặc điểm cấu tạo và giá trị thẩm mỹ, có thể chia các loại răng sứ hiện nay thành hai loại, bao gồm: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Đặc điểm của hai loại răng sứ này được thể hiện trong bảng sau:

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ
Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để có được hiệu quả phục hình cao nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

2. Trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bắc cầu là một phương pháp trồng răng giả cố định phục hồi răng mất được được nhiều người biết đến. Để thực hiện bác sĩ sẽ mài hai chiếc răng kề bên răng bị mất, sau đó làm một dãy cầu gồm 3 răng sứ được chế tác dính liền nhau sẽ được gắn chặt vào 2 đầu trụ răng thật để cố định và giữ chắc răng sứ ngay vị trí mất răng.

làm cầu răng sứ cho bệnh nhân mất răng hàm trên
Trồng răng sứ thay thế thân răng thật bị mất

a. Ưu điểm của cầu răng sứ

Trước khi trồng răng sứ bắc cầu xuất hiện thì muốn trồng lại răng mất chỉ có duy nhất một phương án đó chính là trồng răng giả tháo lắp. Nhưng nó không thẩm mỹ và mang đến tác hại cho các răng và nướu thật. Còn với trồng răng sứ bắc cầu thì nhìn răng sứ giống y răng thật, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong 2 – 3 ngày và giá thành tương đối thấp.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng làm cầu răng sứ thay thế răng mất

b. Nhược điểm của cầu răng sứ

– Các răng kế cận phải thật khỏe mạnh, đủ điều kiện để làm trụ cầu.

– Chỉ thực hiện trong một số trường hợp mất ít răng, không trồng được các răng số 7 hay mất răng nguyên hàm (vì không có răng làm trụ).

– Thời gian sử dụng không cao do phải mài răng làm chúng dễ bị hư hỏng hơn răng thật bình thường.

– Cần phải thay thế sau một thời gian trụ cầu bị gãy hoặc viêm tủy.

– Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm khiến cho nướu răng cứ ngày càng tiêu đi dính sát lên trên. Khi đó, cầu răng sẽ lộ ra lỗ trống mất thẩm mỹ mà cơ mặt bên ngoài bị chùng xuống khiến bạn trong già hơn nhiều lần so với tuổi thật.

tình trạng tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm

c. Chi phí trồng răng sứ bắc cầu

Với cầu răng sứ thì chi phí căn cứ vào số lượng răng sứ cần phục hình và loại răng sứ được lựa chọn để thực hiện. Tại Nha Khoa Đông Nam có nhiều loại răng sứ khác nhau với đặc điểm và giá thành khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm bảng giá răng sứ dưới đây:

bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa đông nam

Nếu chọn loại răng sứ kim loại giá 1,000,000đ/răng thì chi phí phải trả cho cầu sứ gồm 3 răng đó là: 3 x 1,000,000đ = 3,000,000đ (không bao gồm các chi phí khác).

Mặc dù chi phí tương đối thấp nhưng thực tế bạn cần phải thay đi thay lại cầu sứ này nhiều lần nên số tiền sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Mà mức độ ăn nhai thấp, tính thẩm mỹ thực sự không cao nên thay vào đó, nếu có điều kiện nên chọn phương pháp trồng răng sứ trên Implant. Đây là phương án trồng răng sứ cố định tối ưu nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

3. Trồng răng sứ trên Implant

Trồng răng sứ trên Implant tương tự như trồng răng sứ bắc cầu đều có khả năng thay thế răng mất bằng cách thay thân răng mất bằng răng sứ nhưng điểm khác biệt ở đây là răng Implant có thêm chân răng bằng Implant và không cần phải mài răng thật.

các trường hợp cấy ghép implant
Trồng răng Implant chắc chắn và thẩm mỹ

Răng Implant bao gồm chân răng và thân răng với nguyên liệu lành tính và an toàn cho cơ thể, khôi phục gần 100% sức nhai như trước khi mất răng. Thậm chí còn tốt hơn do nó không mắc các bệnh lý răng miệng như răng thật. Và đặc biệt là thời gian sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng tốt và đúng cách.

Thực hiện: bác sĩ sẽ đặt 1 chân răng Implant bằng Titanium vào xương hàm ngay vị trí mất răng, sau từ 1-3 tháng xương hàm tích hợp sẽ lên răng sứ là hoàn tất quá trình.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

a. Ưu điểm của trồng răng Implant

Từ sau khi trồng răng sứ trên Implant xuất hiện thì nó đã soán ngôi của phương án trồng răng sứ bắc cầu nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại và khả năng khắc phục hoàn hảo khiếm khuyết của giải pháp cầu răng sứ

– Mất răng nào trồng lại răng đó, mất bao nhiêu răng đều trồng răng sứ trên Implant được: 1 răng, 2 răng,… nguyên hàm.

– Không cần mài răng khỏe mạnh.

– Đặc biệt là khôi phục lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hơn hẳn răng thật, không thể nhận ra là trước đây cháu từng bị mất răng.

– Khắc phục tình huống tiêu xương hàm.

– Chỉ cần thực hiện trồng răng sứ trên Implant 1 lần cho thời gian sử dụng suốt đời.

Trồng răng sứ giá rẻ nhất là bao nhiêu 5
Răng Implant sử dụng vĩnh viễn

b. Nhược điểm của trồng răng Implant

Chính là thời gian chân răng Implant tích hợp vào xương hàm tương đối chậm để đảm bảo sự cứng chắc của răng Implant.

Do sử dụng chất liệu tinh quý và đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên giá thành tương đối cao nhưng bù lại bạn sẽ sử dụng vĩnh viễn và không phải thay thế răng nhiều lần như cầu răng sứ.

c. Chi phí trồng răng sứ trên Implant

Chi phí trồng răng sứ trên Implant gần như là trọn gói và không phát sinh thêm ngay tại Nha Khoa Đông Nam. Các bạn có thể tham khảo bảng giá tại Nha khoa Đông Nam tại đây:

Bảng giá implant tại nha khoa Đông Nam
Bảng giá implant tại nha khoa Đông Nam

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

IV. Trồng răng sứ giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng sứ giá rẻ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân và phương pháp phục hình được áp dụng. Như các bảng giá mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên, các bạn có thể thấy trồng răng sứ Răng Sứ Kim Loại 1,000,000đ là loại răng sứ rẻ nhất. Tuy nhiên răng sứ này không được ưa chuộng trong thời buổi hiện nay, vì:

– Trường hợp bạn muốn cải thiện giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, trồng răng sứ thẩm mỹ bằng răng toàn sứ sẽ là một lựa chọn tối ưu.

– Trường hợp bạn có nhu cầu trồng răng giả thay thế cho răng thật đã mất, tùy thuộc vào phương án mà bạn chọn là trồng răng sứ bắc cầu hay trồng răng sứ trên Implant mà có thể xác định mức giá rẻ nhất. Điểm đặc biệt cần phải quan tâm là khả năng sử dụng có tốt hay không và thời gian sử dụng có lâu dài hay không?

+ Nếu chọn trồng răng sứ bắc cầu thì giá rẻ nhất khi thay thế 1 răng mất lần 1 lần 3,000,000 vnđ. Nhưng sẽ có lần thay thế thứ 2, thứ 3,… và chi phí nhiều hơn. Hiệu quả sử dụng không cao, mức ăn nhai chỉ được 60 – 70%, sau một thời gian không thẩm mỹ.

+ Nếu chọn trồng răng sứ trên Implant, thì xin chúc mừng bạn đã có sự lựa chọn đúng đắng rồi đấy! Trồng răng sứ với Implant Hàn Quốc có giá 16,500,000đ, giá này là giá TRỌN GÓI tại Nha Khoa Đông Nam cho duy nhất 1 lần thực hiện và sử dụng suốt đời.

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Tuy nhiên, để xác định một cách chính xác nhất phương án trồng răng sứ giá rẻ và tối ưu nhất thì bạn nên đến phòng khám Nha Khoa chúng tôi để được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết.

V. Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn trồng răng giá rẻ

Bệnh nhân cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước những lời quảng cáo rầm rộ trồng răng giả giá rẻ nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Bởi việc trồng răng giá rẻ không đảm bảo được các yếu tố về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ, vật liệu, vô trùng,… có nguy cơ cao gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như:

Chất liệu chế tác răng sứ trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo được độ an toàn và chất lượng khi sử dụng. Khi phục hình răng có nguy cơ cao gây tình trạng kích ứng, nhạy cảm với nhiệt độ, hôi miệng, dễ bị nứt mẻ, gãy vỡ trong quá trình ăn nhai.

Những trường hợp phải mài răng kế cận nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, tính toán sai tỷ lệ dẫn đến xâm lấn quá mức khiến cấu trúc răng bị tổn thương. Lúc này sẽ gây những cơn đau nhức, ê buốt dai dẳng, nguy cơ gây hư hỏng cả trụ răng thật.

Các thao tác lấy dấu hàm, chế tác hàm giả và răng sứ không đảm bảo chuẩn xác, sai tỷ lệ sẽ khiến cho phục hình không sát khít. Từ đó dễ gây tình trạng cộm cấn, vênh hở, khó đảm bảo được khả năng ăn nhai thoải mái như bình thường. Thậm chí dễ phát sinh nhiều vấn đề bệnh lý ở răng miệng.

Đối với trồng răng giả bằng cấy ghép Implant với mức giá rẻ sẽ gặp phải nhiều hậu quả khó lường như: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng vùng cấy ghép gây đau nhức dai dẳng. Trụ Implant kém chất lượng gây kích ứng, khó tích hợp và dễ gây đào thải, gãy trụ Implant.

Bác sĩ thực hiện các thao tác cấy ghép Implant không chuẩn xác còn gây biến chứng viêm xoang, ảnh hưởng cảm giác răng, môi, lợi, ảnh hưởng đến dây thần kinh, tổn thương xương hàm, thậm chí gãy xương hàm rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi trồng răng giả không nên quá đặt nặng đến vấn đề chi phí mà chọn những cơ sở giá rẻ. Ưu tiên hàng đầu vẫn là hiệu quả đạt được cũng như chất lượng dịch vụ của nha khoa như thế nào.

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn trung tâm nha khoa uy tín lâu năm, đã thực hiện trồng răng giả thành công cho nhiều khách hàng. Đồng thời tham khảo về đánh giá, phản hồi của các khách hàng đã từng điều trị, tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc khách hàng và chế độ bảo hành có tốt hay không,…

Tốt hơn hết cần cẩn trọng trước những quảng cáo rầm rộ giá rẻ để đưa ra quyết định sáng suốt và không phải đối mặt với các biến chứng tiền mất tật mang.

Trồng răng giả phải chọn nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất
Trồng răng giả phải chọn nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất

VI. Những lưu ý khi chăm sóc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ, điều quan trọng các bạn cần lưu ý chính là cách chăm sóc sao cho duy trì tuổi thọ của răng lâu dài nhất. Hãy chú ý các vấn đề sau đây:

+ Chế độ dinh dưỡng, chọn lựa thực phẩm

Tuy răng sứ có độ bền khá chắc chắn, độ chịu lực cao hơn răng thật nhưng đối với chế độ dinh dưỡng, chúng có những đòi hỏi nhất định:

 • Chọn lựa thực phẩm phù hợp, tránh chịu áp lực lớn làm răng sứ dễ gãy, vỡ, giảm tuổi thọ của răng.
 • Ngoài ra, những thực phẩm quá nóng, quá lạnh cũng không tốt cho răng.
 • Hạn chế những tác động lên răng khiến dễ bị nhiễm màu như thuốc lá, đồ uống có cồn, thực phẩm chứa phẩm màu.

Thay vào đó hãy có chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh:

 • Ăn nhiều thực phẩm mềm, rau quả trái cây giàu vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe răng miệng và hệ miễn dịch cơ thể.
 • Khi ăn uống chú ý nhai đều lực 2 hàm để bảo vệ răng tốt hơn.

+ Chăm sóc vệ sinh răng sứ

Hãy có chế độ chăm sóc răng sứ tương tự như răng thật để duy trì tuổi thọ răng lâu dài.

 • Bạn cần chải răng 2 lần/ ngày bằng các loại bàn chải lông mềm, thao tác nhẹ nhàng đúng cách.
 • Có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng kết hợp cùng chỉ nha khoa để loại bỏ các thực ăn thừa trong kẽ răng.
 • Massage nướu răng giúp phần máu dưới hàm lưu thông tốt hơn.

+ Tái khám và kiểm tra răng sứ

Nên tái khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng.

Ngoài ra, giúp bác sĩ theo dõi răng sứ, phát hiện sớm các triệu chứng bất thường xảy ra nhằm điều trị kịp thời.

Trong quá trình sử dụng, nếu xuất hiện cảm giác ê buốt, đau nhức răng, hở mão sứ… cần ghé nha khoa thăm khám và xử lý sớm, tránh các biến chứng khác xảy ra.

VI. Tại sao bạn nên chọn Nha khoa Đông Nam để trồng răng sứ?

Tiên phong trong lĩnh vực áp dụng công nghệ cao vào dịch vụ trồng răng sứ thẩm mỹ, Nha khoa Đông Nam hiện đang là đơn vị chuyên sâu về Cấy ghép răng Implant và Phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Đến với Nha khoa Đông Nam, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ với những ưu điểm vượt trội, riêng biệt.

nha khoa trồng răng sứ giá rẻ
Cơ sở vật chất trang thiết bị tại Nha Khoa Đông Nam
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài, am hiểu sâu về cấu trúc Răng – Hàm – Mặt.
 • Sự kết hợp cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại bởi hệ thống CAD/CAM sẽ giúp tối ưu hóa quy trình điều trị, giúp thiết kế dáng răng chuẩn tỉ lệ vàng.
 • Khách hàng sẽ có đa dạng chọn lựa về màu sắc, hình dáng răng trước khi tiến hành điều trị trồng răng sứ.
 • Toàn bộ quy trình thăm khám, điều trị kỹ càng cũng như chính sách bảo hành cho từng dich vụ lâu dài chính là yếu tố luôn được các khách hàng trong và ngoài nước tin chọn thực hiện tại nha khoa.

Vì vậy, để xác định một cách chính xác nhất phương án trồng răng sứ giá rẻ và tối ưu nhất thì bạn nên đến phòng khám Nha Khoa chúng tôi để được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương án trồng răng sứ thay thế cho răng mất hoặc trồng răng sứ thẩm mỹ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất!

Xem thêm bọc răng sứ:

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->